x close

ชวนเที่ยวด้วยรถไฟ นั่งรถไฟหัวจักรไอน้ำไปเยือนเมืองโบราณ ณ อยุธยา

          การรถไฟแห่งประเทศไทย ชวนย้อนอดีตนั่งรถไฟหัวจักรไอน้ำพิเศษเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปสัมผัสเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพ-พระนครศรีอยุธยา วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ในราคาเพียงท่านละ 290 บาท เปิดจองตั๋วแล้ว
          ช่วงวันหยุดหากอยากผ่อนคลายสมองไปท่องเที่ยวชมสิ่งสวยงาม สูดอากาศดี ๆ ต่างจังหวัดในประสบการณ์ที่แปลกแตกต่างออกไป เรามีทริปนั่งรถไฟเที่ยวมาประชาสัมพันธ์กัน โดยเป็นขบวนพิเศษที่จะพาไปย้อนรำลึกถึงเมืองโบราณอยุธยาสุดชิล ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนพิเศษรถจักรไอน้ำพิเศษเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการถวายความจงรักภักดีผ่านกิจกรรมพิเศษเฉลิมพระเกียรติ กับเส้นทางกรุงเทพฯ - พระนครศรีอยุธยา ไปย้อนอดีตสู่เมืองโบราณและเรียนรู้ประวัติศาสตร์

          โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยได้นำขบวนรถจักรไอน้ำแบบแปซิฟิก หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ผลิตโดยบริษัท นิปปอน ชาร์เรียว ปัจจุบันเก็บรักษาและซ่อมบำรุงอยู่ที่โรงรถจักรธนบุรี มาจัดเดินขบวนรถพิเศษ เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยพาไปเที่ยวในเส้นทางสายประวัติศาสตร์ จากสถานีกรุงเทพถึงสถานีอยุธยา

เที่ยวด้วยรถไฟ

ภาพจาก Anuwat Wanrad / Shutterstock.com

          ขบวนรถจักรไอน้ำพิเศษนำเที่ยวเส้นทางกรุงเทพฯ - อยุธยา - กรุงเทพฯ ขบวนที่ 901/902 จะออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.10 น. ถึงสถานีอยุธยา เวลา 10.15 น. โดยนักท่องเที่ยวจะมีสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้นานถึง 6 ชั่วโมง แล้วจากนั้นก็จะกลับออกจากสถานีอยุธยา เวลา 16.40 น. ถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 18.45 น.
เที่ยวด้วยรถไฟ

ภาพจาก Anuwat Wanrad / Shutterstock.com

          สถานีที่หยุดรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างทางมี 6 สถานี ได้แก่
          - สถานีสามเสน
          - สถานีบางซื่อ
          - สถานีบางเขน
          - สถานีหลักสี่
          - สถานีดอนเมือง
          - สถานีรังสิต
เที่ยวด้วยรถไฟ

ภาพจาก railway.co.th

          ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปที่อาศัยอยู่ใกล้เส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - อยุธยา ที่ไม่มีโอกาสเดินทางไปกับขบวนรถพิเศษ สามารถร่วมบันทึกภาพหัวรถจักรไอน้ำในเส้นทางที่ขบวนรถวิ่งผ่านได้ด้วย
เที่ยวด้วยรถไฟ

ภาพจาก KITTIKUN YOKSAP / Shutterstock.com

          สำหรับอัตราค่าโดยสาร ไป-กลับ ผู้ใหญ่/เด็ก คนละ 290 บาท (บริการอาหารว่าง น้ำดื่มบนขบวนรถ ทั้งเที่ยวไป-กลับ พร้อมกิจกรรมบนขบวนรถไฟ) ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเว็บไซต์ railway.co.th และเฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย, railway.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชวนเที่ยวด้วยรถไฟ นั่งรถไฟหัวจักรไอน้ำไปเยือนเมืองโบราณ ณ อยุธยา โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:31:57 6,353 อ่าน
TOP