x close

ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม 2563 ฤดูกรีนซีซั่น เก็บเกี่ยวสุขให้เต็มที่

          ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม 2563 ตระเวนเก็บเกี่ยวความสุขช่วงหน้าฝน เขียวขจีเพลินตา เก็บพิกัดความสุขและความสนุกตลอดช่วงฤดูกาล
          เผลอแป๊บเดียวปี 2563 ก็เดินทางมาถึงเดือนสิงหาคมแล้ว นับไปนับมาอีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีแล้ว ปีนี้อาจจะแตกต่างกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา เพราะเราต้องเผชิญปัญหากับการแพร่ระบาดโควิด 19 กันพักใหญ่ ๆ แต่หลังจากที่สถานการณ์ต่าง ๆ ดีขึ้น และการท่องเที่ยวเริ่มจะกลับมามีสีสันอีกครั้ง ก็ล่วงเลยเข้าสู่ฤดูฝน ไม่เสียเวลา…ขอพาไปเช็กที่เที่ยวเดือนสิงหาคม เอาไว้เติมไฟการเดินทางท่องเที่ยวให้กลับมาลุกโชนอีกครั้ง

1. ทุ่งดอกกระเจียวปลูก ไร่ GB เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          พบกับราชินีแห่งป่าฝน “ดอกกระเจียว” ณ โครงการทุ่งกังหันลมเขาค้อ ดอกไม้ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งฤดูฝน โดยทุกปี หากมีฝนตกต้องตามฤดูกาล ต้นกระเจียวที่นี่จะพร้อมใจกันชูช่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเต็มท้องทุ่งตลอดช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ไม่เพียงเท่านั้น…นักท่องเที่ยวยังจะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว ไร่สตรอว์เบอร์รี รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ อย่างฟอร์มูล่าม้ง ชิงช้าชาวเขา หรือจะแค่เดินเล่น ถ่ายรูปเพลิน ๆ เท่านี้ก็เก็บความประทับใจได้เหลือเฟือ
          ที่อยู่ : หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

2. ถนนลอยฟ้า จังหวัดน่าน

          ใครที่เป็นสายขับรถเที่ยว ช่วงหน้าฝนแบบนี้ จะมีอะไรดีกว่าการขับรถท่ามกลางทัศนียภาพธรรมชาติสีเขียวของผืนป่าและขุนเขารายล้อม ถ้าจะให้นึกถึงถนนสวย ๆ แบบนี้สักที่ต้องมี “ถนนลอยฟ้า” ของจังหัดน่าน ติดอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน ซึ่งตั้งอยู่ที่ 1256 ตำบลภูคา อำเภอปัว ตลอดสองข้างทางถนนที่ลัดเลี้ยว สายตาคุณจะได้อิ่มไปกับภูเขาและต้นไม้ปกคลุมทั้งพื้นที่ ขอบอกเลยว่าสวยมากจริง ๆ ยิ่งถ้าขับมาช่วงเช้า ๆ อาจจะเจอเข้ากับสายหมอกบาง ๆ รับรองว่าขับฟินไปตลอดทั้งเส้นถนน
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม

ภาพจาก Bangprikphoto / shutterstock.com

          ที่อยู่ : 1256 ตำบลภูคา อำเภอปัว จังหวัดน่าน

3. ผาหอบ จังหวัดลำปาง

          หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจ ลักษณะเด่นของที่นี่เป็นหน้าผาขนาบ 2 ด้าน มีถ้ำที่ภายในเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย และมีลำน้ำใสไหลผ่านหน้าผาสูงชัน เหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาเยือน และชื่นชมกับวิวทัศนียภาพธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ตา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาล่องแพเพื่อสำรวจความสวยงามของถ้ำหอบ นอกจากนั้นยังสามารถเดินหน้าผา หรือจะเช่าเรือคายักพายได้ด้วยเช่นกัน
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม

           ที่อยู่ : บ้านแม่เกี๋ยง ตำบลสบป้าด อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

4. อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน

          ห่างจากอำเภอปัวมาไม่ไกล ก็จะเจอกับอำเภอเชียงกลาง อำเภอที่เล็กที่สุดของน่าน น่าเที่ยวไม่แพ้อำเภอไหน ผู้คนที่นี่ยังคงใช้ชีวิตเรียบง่าย ท้องทุ่งนาเขียวขจี โอบล้อมด้วยภูเขา เหล่านี้ยังคงเป็นเสน่ห์ชวนดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ “บ้านห้วยพ่าน” หมู่บ้านที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ป่าน้ำ และแหล่งน้ำ ตลอดจนเรียนรู้วิถีชีวิตคนลัวะและคนท้องถิ่น สายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติทีต่างยังคงเกื้อกูลซึ่งกันและกัน

          ที่อยู่ : อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน

5. บ้านห้วยห้อม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

          ใครนึกอยากเสพความสโลว์ไลฟ์ช่วงหน้าฝน แนะนำว่าให้ลองมาที่บ้านห้วยห้อม ท่ามกลางโอบกอดของภูเขา ยังมีหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ได้หยุดเวลาเอาไว้ ให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับบรรยากาศวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ วัฒนธรรม และธรรมชาติ อย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน มากมายด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การชมไร่และชิมกาแฟห้วยห้อม, ชมผลิตภัณฑ์ขนแกะ และนอนชิลบ้านพักโฮมสเตย์สักคืนสองคืน เท่านี้ก็เติมเต็มความสุขช่วงหน้าฝนให้ล้นปรี่แล้ว
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม

          ที่อยู่ : ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

6. หลงรัก จังหวัดเพชรบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายเข้ามาสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวนาอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ จัดเตรียมไว้ให้สายถ่ายรูปได้ถ่ายกันรัว ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีคาเฟ่เอาไว้ให้นั่งสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายเมนู มองไปทางไหนก็เพลินตาเจริญใจ แถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์เป็นของขวัญให้กับตัวเอง ยิ่งช่วงนี้มีฝนโปรยปราย น่าจะทำให้บรรยากาศที่นี่ดีเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 10 ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 555 5515
          เฟซบุ๊ก : หลงรักนา Long Rak Na

7. ชุมชนทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

          ชุมชนริมสายน้ำกลางหุบเขา สงบและร่มรื่นจากสายน้ำและผืนป่า ใครที่อยากหาที่พักพิงใจช่วงหน้าฝน สถานที่แห่งนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ด้วยชุมชนมีน้ำตกเขาบรรจบไหลผ่าน มีน้ำตลอดทั้งปี จึงเหมาะแก่การเล่นน้ำพักผ่อนหย่อนใจ ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวสามารถนอนพักผ่อนชิล ๆ กับที่พักโฮมสเตย์หลากหลายที่พร้อมให้บริการ ท่ามกลางสวนผลไม้นานาชนิดและสายน้ำไหลเย็นแห่งนี้
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม

          ที่อยู่ : หมู่บ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี

8. สวนพฤกษศาสตร์สากลภาคใต้ (ทุ่งค่าย) จังหวัดตรัง

          ชื่นชมพรรณไม้สวย ๆ เคล้าสายฝนโปรยปราย พลาดไม่ได้กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติ “เส้นทางสะพานศึกษาเรือนยอดไม้” โดยสะพานมีความยาว 175 เมตร ความสูง 3 ระดับ ตั้งแต่ 10-18 เมตร ประกอบด้วย 5 ช่วงสะพาน และ 6 หอคอย เส้นทางนี้สามารถมองเห็นป่าไม้ในระยะใกล้ชิดอีกมุมมองหนึ่ง และได้สัมผัสกับธรรมชาติของสังคมพืชระดับเรือนยอดไม้ ของต้นไม้สูง ๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ใบ ดอก และผล รวมถึงเห็นสัตว์จำพวกนก กระรอก กระแต ลิง และค่าง โดยไม่ต้องแหงนหน้าขึ้นฟ้าแล้วใช้กล้องส่องแม้สักนิด
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม

          ที่อยู่ : ตำบลทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง
          เฟซบุ๊ก : สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย จังหวัดตรัง

9. ภูเขาหญ้า จังหวัดระนอง

          พาไปถ่ายรูปกับทุ่งหญ้าสีเขียวสวยแบบไม่มีอะไรมากั้นสายตา ทันทีที่เข้าสู่ช่วงฤดูฝนสถานที่แห่งนี้จะแปรสภาพเป็นทุ่งหญ้าเขียวขจี ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ฝนตกใหม่ ๆ อาจจะมีโอกาสได้เห็นสายหมอกเฝ้าลอยวนเวียน ยิ่งทำให้ที่นี่ดูพิเศษมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว นอกจากชมได้จากลานกว้างด้านล่างแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นไปชมวิวในมุมสูง ซึ่งมีทางเดินเท้าขึ้นสู่บนสันเขาเพื่อชมทิวทัศน์โดยรอบ แม้ว่าภูเขาหญ้าสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่เอาเข้าจริง แต่ละช่วงฤดูกาลก็มีเสน่ห์ความสวยงามแตกต่างกันไป ใครที่ไม่เคยมาเที่ยวช่วงหน้าฝน เห็นทีว่าต้องลองสักครั้ง
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม

          ที่อยู่ : ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง

10. ที่เที่ยวทะเล

          จริง ๆ แล้วช่วงฤดูฝนแบบนี้ ก็สามารถเที่ยวทะเลได้ฟินไม่แพ้กัน ซึ่งอาจจำเป็นต้องศึกษาเรื่องลมมรสุมในแต่ละช่วงกันสักนิด โดยช่วงปลายเดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงที่ทะเลฝั่งอันดามันเข้าสู่หน้ามรสุมอย่างเต็มตัว แต่เราก็ยังมีทะเลฝั่งอ่าวไทยให้เดินทางไปเที่ยวได้ ไล่เรียงมาตั้งแต่เกาะช้าง, เกาะเสม็ด, เกาะนางยวน, เกาะกูด และเกาะเต่า เป็นต้น แต่ละแห่งสวยงามและมีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่าเดินทางด้วยความประมาท นั่นก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคน
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของที่เที่ยวเดือนสิงหาคม 2563 ช่วงหน้าฝนอย่างนี้ หลายคนอาจมองว่าเดินทางไปเที่ยวไหนลำบาก หากแต่ในความทุลักทุเล ก็ยังปรากฏความสวยงามของธรรมชาติไว้อย่างน่าประทับใจ ใครไม่อยากพลาดช่วงเวลาดี ๆ เหล่านี้ไป อย่ารอช้า…เตรียมออกเดินทางกันเลย ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก หลงรักนา Long Rak Na, เฟซบุ๊ก ถ่าย หลาย เที่ยว, เฟซบุ๊ก Somprasong Tour Khaokho, เฟซบุ๊ก สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย จังหวัดตรัง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม 2563 ฤดูกรีนซีซั่น เก็บเกี่ยวสุขให้เต็มที่ โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 10:26:38 20,395 อ่าน
TOP