x close

9 ที่พักราชบุรีแนวธรรมชาติ ตักตวงชั่วโมงความสุขที่แสนเรียบง่าย

          ที่พักราชบุรีออกแนวธรรมชาติ อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับขาเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน อิ่มเอมใจไปกับธรรมชาติสวย ๆ รอบตัว ประทับใจตั้งแต่วินาทีแรกที่เช็กอิน
          ราชบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย และใช้เวลาเดินทางไม่นานมากนัก ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักแนวธรรมชาติก็ดูเข้าท่าไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้สัมผัสวิถีชีวิตและความเงียบสงบแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับต้นไม้น้อยใหญ่ ลำธารใส ๆ แบบเต็มที่ด้วย ว่าแล้วก็ลองเช็กดูหน่อยดีกว่าว่ามีที่พักราชบุรีสไตล์ธรรมชาติที่ไหนน่าสนใจ จะได้หาโอกาสแวะไปตักตวงความสุขกัน

1. ปางหวัน โฮมสเตย์

          ที่พักที่พร้อมทำให้คุณหลงใหลไปกับธรรมชาติอย่างยากจะห้ามใจ ใครที่รักและชื่นชอบที่พักสไตล์แคมปิ้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งหลงรักที่นี่ได้ไม่ยากเย็น ไฮไลต์ของการเข้าพัก คือ การเปิดมุมมองการพักผ่อนที่ต่างไปจากเดิม อากาศเย็นสบาย ฟังเสียงลำธารตลอดทั้งปี ซึ่งไม่ว่าคุณจะเข้ามาพักในช่วงฤดูไหน ที่นี่ก็จะสวยงามแตกต่างกันไป บางคนถึงขั้นกลับมาเยี่ยมเยือนกันอยู่บ่อย ๆ ก็ยังมี
          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 700 1133
          เฟซบุ๊ก : ปางหวัน โฮมสเตย์/Pangwan homestay

2. ต้นน้ำโฮมสเตย์ สวนผึ้ง

          อีกหนึ่งโฮมสเตย์น่าพัก แถมใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะไปนอนกางเต็นท์หรือว่าจะพักเป็นบ้านพักก็ได้ตามแต่สะดวก ร่มรื่นด้วยร่มเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปกคลุมรอบบริเวณริมธาร สำหรับใครที่อยากซึมซับบรรยากาศแคมปิ้งให้มากกว่าเดิม ที่นี่ก็มีอาหาร เครื่องดื่ม น้ำแข็ง และอุปกรณ์ปิ้งย่างให้บริการ เอาไว้ให้คุณสังสรรค์กับเพื่อนฝูงกันอย่างเต็มที่ สุขและสนุกตลอดการเข้าพักที่นี่
          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 081 6650
          เฟซบุ๊ก : ต้นน้ำโฮมสเตย์ สวนผึ้ง TonnamHomestay

3. ติดใจ โฮมสเตย์

          ที่พักติดลำธาร ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ของอำเภอสวนผึ้ง บ้านพักเน้นความเรียบง่าย ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งพัดลม, สัญญาณโทรศัพท์, ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ แยกชาย-หญิง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการหาพื้นที่สงบ ๆ เอาไว้พักผ่อนกายใจ หลังจากที่ต้องเฉาอยู่แต่กับบ้านมานานสองนาน ลองไปแล้วเชื่อเลยว่าต้องติดใจไปอีกนาน
          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 829 8136
          เฟซบุ๊ก : Tid-jai homestay at Suan phueng

4. ธารธาดาโฮมสเตย์

          เต็มอิ่มกับบรรยากาศการพักผ่อนสุดแสนประทับใจ ท่ามกลางธรรมชาติ ริมธารน้ำใส และต้นไม้น้อยใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงา พร้อมให้บริการทั้งแบบที่พักและลานกางเต็นท์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมุมพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันธรรมดา ยิ่งเงียบสงบ ถูกใจคนชอบปลีกวิเวก นาน ๆ จะได้มีโอกาสมาสูดอากาศบริสุทธิ์ทั้งที ต้องจัดให้คุ้ม
  
          ทั้งนี้ เนื่องจากสถาณการณ์โควิด19 ยังไม่ดีขึ้น ทางธารธาดาโฮมสเตย์ ขอปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ทางเพจนะ

          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 156 7039
          เฟซบุ๊ก : Dhar Dhada : ธารธาดา โฮมสเตย์

5. มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์ที่ทำให้คุณร้องว้าวตั้งแต่วินาทีแรกที่เช็กอิน ตื่นตาตื่นใจกับวิวอ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย พร้อมวิวภูเขาสวย ๆ แต่ถึงแม้ว่าช่วงกลางวันอากาศอาจจะค่อนข้างร้อนอบอ้าว แต่พอตกกลางคืน บอกเลยว่าอากาศเย็นกำลังดี ให้บริการทั้งแบบที่พักเป็นหลัง และลานกางเต็นท์ไว้เอาใจคนรักธรรมชาติ ลองจินตนาการว่าตื่นขึ้นมาแล้วซึมซับบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินชิล ๆ สวยงามราวกับภาพวาด ลองหาเวลาว่างสักวันสองวันมานอนค้างจะประทับใจจนลืมไม่ลง

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 022 3416
          เฟซบุ๊ก : มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ Mahad-Thaitara Home Stay

6. ไร่ยุทธนา เกษตรสวนผสม

          ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงสักชั่วครู่ชั่วยาม บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ มีลานกางเต็นท์ไว้ให้คุณได้มานอนเอนกายพิงธรรมชาติ แต่ผู้เข้าจะต้องเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ มาด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ระหว่างวันยังมีกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัก หรือจะลงเล่นน้ำเย็น ๆ ก็เพลินดีไม่น้อย ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนแบบบ้าน ๆ หาความสุขจากความเรียบง่าย ลองแวะไปที่นี่ดู
          ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 589 9639, 0955 415 092
          เฟซบุ๊ก : ไร่ยุทธนา เกษตรสวนผสม

7. บ้านกัลยา โฮมสเตย์

          ใครที่อยากพักผ่อนในโหมดเรียบง่าย ๆ สบาย ๆ ในแบบฉบับชาวสวนมะพร้าว ต้องลองมาเข้าพักที่นี่ดู มีอากาศดี ๆ ให้คุณได้สูดอากาศหายใจเข้าเต็มปอด นอนเหยียดแข้งเหยียดขาท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงยังมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้ทำทั้งวัน ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะนอนเหงาให้เบื่ออารมณ์ ตอนนี้ไม่ว่าใครก็ตามที่กำลังเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน ลองเอากายและใจมาพักที่นี่ คุณจะได้รับแต่ความสุขกลับบ้านไปเต็ม ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลขุนพิทักษ์ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 996 6916
          เฟซบุ๊ก : บ้านกัลยา โฮมสเตย์

8. รื่นเริง ฟาร์มสเตย์ & โฮมสเตย์

          ที่พักที่จะทำให้คุณผ่อนคลายสบายอารมณ์ กับการนอนฟังเสียงธรรมชาติ เสียงนกร้องบินมาปลุกยามเช้า เหล่านี้เป็นความสุนทรียภาพที่ลองมาเจอเข้ากับตัวเอง จะต้องหลงใหลได้ปลื้มแน่นอน เพราะไม่ใช่ทุกครั้งที่เราจะได้ซึมซับวิถีความเป็นชาวบ้าน ได้เรียนรู้การทำฟาร์ม เยี่ยมผลผลิตต่าง ๆ ที่ค่อย ๆ ออกดอกงอกเงยตามช่วงฤดูกาล นอกจากจะได้พักผ่อนอย่างที่ใจต้องการแล้ว ยังถือเป็นการชาร์จพลังชีวิตไปด้วยในตัว

          ที่อยู่ : ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 684 1610
          เฟซบุ๊ก : รื่นเริง ฟาร์มสเตย์ ราชบุรี
          เว็บไซต์ : reunrerngfarmstay.com

9. บ้านไร่ริมดอยโฮมสเตย์

          เต็มอิ่มกับบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ มองดูท้องฟ้า พระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ได้ฟังเหล่าเสียงขับขานของเหล่าหมู่นก ในส่วนของที่พักเองก็สะอาดสะอ้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครอบครัน เน้นที่ความเรียบง่ายและเป็นกันเอง ไปกี่ครั้งก็ต้องประทับใจทุกครั้งไป แนะนำเลยว่าหากใครกำลังมองหาความสุขและความสนุกในแบบฉบับที่เป็นตัวเองใกล้ ๆ กรุง
          ที่อยู่ : หมู่ 8 บ้านหนองตาเนิด ตำบลปากช่อง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 666 7172
          เฟซบุ๊ก : บ้านไร่ริมดอย โฮมสเตย์

          ถูกใจกับที่พักโฮมสเตย์ราชบุรีที่เราเอามาฝากกันบ้างไหม ? จริง ๆ แล้วถ้าช่วงนี้ใครที่เบื่อจะอยู่บ้าน แล้วมองหาที่เที่ยวและพักผ่อนดี ๆ สักที่ใกล้กรุงเทพฯ จังหวัดราชบุรีน่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวเชียว ทั้งนี้ อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม และล้างมือบ่อย ๆ กันด้วยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Viboon Kaunjai, เฟซบุ๊ก ปางหวัน โฮมสเตย์/Pangwan homestay, เฟซบุ๊ก วิ่ง กิน เที่ยว ความสุขอยู่ที่การเดินทาง, เฟซบุ๊ก Tid-jai homestay at Suan phueng, เฟซบุ๊ก ต้นน้ำโฮมสเตย์ สวนผึ้ง TonnamHomestay, เฟซบุ๊ก ค น ล ะ มุ ม - K o n L a M u m, เฟซบุ๊ก Dhar Dhada : ธารธาดา โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ Mahad-Thaitara Home Stay, เฟซบุ๊ก ไร่ยุทธนา เกษตรสวนผสม, เฟซบุ๊ก บ้านกัลยา โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก รื่นเริง ฟาร์มสเตย์ ราชบุรี, เว็บไซต์ reunrerngfarmstay.com/, เฟซบุ๊ก บ้านไร่ริมดอย โฮมสเตย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ที่พักราชบุรีแนวธรรมชาติ ตักตวงชั่วโมงความสุขที่แสนเรียบง่าย อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2564 เวลา 20:32:01 40,299 อ่าน
TOP