x close

10 ที่พักหน้าฝนสุดชิล นอนฟินสุขใจช่วงกรีนซีซั่น

           ที่พักหน้าฝน เต็มอิ่มกับการพักผ่อนยาว ๆ ให้ได้ตักตวงความสดชื่นจากสายฝนพรำ ใครอยากหาที่หลบพักจากความวุ่นวายชั่วคราว ลองเข้ามาดู
          ช่วงนี้เป็นฤดูฝน รวมถึงยังเป็นช่วงที่การระบาดโควิด 19 ในไทยเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ คราวนี้ก็ถึงเวลาควานหาที่เที่ยว เพื่อจะได้ปลดปล่อยความเฉาในใจให้หายอยาก ถ้าอย่างนั้นจะมีอะไรที่เข้ากันไปกว่ามองหาที่พักหน้าฝนสวย ๆ สักที ไว้ไปนอนซึมซับบรรยากาศความชุ่มฉ่ำของหน้าฝน แต่ละที่บอกเลยว่าทั้งสวยและมีสไตล์ เผลอ ๆ จะติดใจ ขอกลับมานอนทุกฤดูฝนเลยก็ได้

1. กาญจน์ กมลรีสอร์ท จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อท่ามกลางบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เต็มอิ่มกับวิวธรรมชาติ 180 องศา ท่ามกลางการโอบกอดของขุนเขา สายหมอก และผืนป่า ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางคืน จะรู้สึกถึงความโรแมนติกของหมู่ดาวที่ส่องแสงพร่างพราวเต็มท้องฟ้า หลากหลายประเภทห้องพักพร้อมให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นโดมติดแอร์ หรือบ้านพักเล็ก-ใหญ่ รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการอีกด้วย
 • ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • เบอร์โทรศัพท์ : 095 638 6341, 088 219 8641
 • เฟซบุ๊ก : Karnkamol resort
   

2. บ้านในหมอกเขาชายนุ้ย จังหวัดพังงา

          ที่พักที่จะทำให้คุณเต็มอิ่มกับธรรมชาติรอบตัวในทุกอณู สบายและเรียบง่ายกับที่พักแบบโฮมสเตย์ ตื่นเช้ามายลสายหมอกที่ลอยอ้อยอิ่งท่ามกลางผืนป่าสีเขียว ยิ่งถ้าฝนตกด้วยนะ ยิ่งเพิ่มความพิเศษให้กับที่นี่มากเป็นเท่าตัว มีห้องพักบริการหลากหลาย อย่าง “กระท่อมไม้ลานกว้าง” (พักได้ 5-7 คน) “กระท่อมไม้หลังเล็ก” (พักได้ 2-3 คน) รวมถึงยังมีอุปกรณ์ปิ้งย่างไว้คอยบริการ ให้คุณได้เสพความสุขได้แบบฟิน ๆ

3. บ้านนอก ฮอกควาย เมืองคอง จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน ตั้งอยู่กลางทุ่งนา โอบล้อมด้วยขุนเขา สายลม แสงดาว และสายหมอก เหมาะสำหรับทุกคนได้เข้ามาตักตวงความสุขกลับบ้าน ได้ใช้เวลาเนิบ ๆ นอนชมวิว โดยมีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ บ้านกลางนา, บ้านโดม และบ้านชายทุ่ง รวมถึงการบริการจากเจ้าของที่ทั้งน่ารักและเป็นกันเอง จนทำเอาคนมาพักประทับใจไม่มีวันลืม

4. 2Someplace Resort จังหวัดเชียงราย

          ที่พักที่จะทำให้คุณได้นอนเอนกายแนบชิดธรรมชาติ ฟังเสียงสายน้ำจากน้ำตกขุนกรณ์ มองไปเบื้องหน้าเห็นทิวเขาและทุ่งข้าวขจี สวยงามราวกับรูปภาพ พร้อมให้บริการห้องพักหลากหลายประเภท คือ “Square Type” (บ้านพักทรงสี่เหลี่ยมคางหมู) ดีไซน์ทันสมัย และระเบียงให้ชื่นชมทัศนียภาพโดยรอบ และ “Circle Type” (บ้านพักทรงฟักทอง) อยู่บนเนินเขา แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และทัศนียภาพอันสวยงาม แต่ไม่ว่าจะเลือกเข้าพักแบบไหน ก็อิ่มสุขล้นปรี่ทุกหลังแน่นอน
 
 • ที่อยู่ : หมู่ 6 บ้านปางมุ้ง ซอย 5 ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 080 640 6301
 • เฟซบุ๊ก : 2Someplace Resort
   

5. De'Mhok Resort จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อสไตล์ยุโรป ล้อมรอบด้วยวิวระดับหลักล้าน ทั้งภูเขาและสายหมอก มองไปทางไหนก็ต้องหลงใหลไปกับบรรยากาศความผ่อนคลายให้คะแนนแบบเต็มสิบ ยิ่งถ้าควงคนรู้ใจไปด้วยสักคน น่าจะยิ่งทำให้คุณหลงรักที่นี่ได้อย่างไม่ยากเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าฝน ความชุ่มฉ่ำ ความสดใส ก็ยิ่งพลอยทำให้คุณแฮปปี้กับการพักที่นี่มากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว
 • ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • เบอร์โทรศัพท์ : 098 619 4454
 • เฟซบุ๊ก : De'Mhok Resort Khaokho

6. Maldives Beach Resort จังหวัดจันทบุรี

          พักผ่อนชิล ๆ มองทะเลเพลิน ๆ ที่ Maldives Beach Resort ตั้งอยู่บนหาดเจ้าหลาว ท่ามกลางบรรยากาศความเงียบสงบ ร่มรื่น ส่วนตัว และเป็นกันเอง คุณจะได้ดื่มด่ำกับท้องทะเลช่วงหน้าฝน สัมผัสหาดทรายตื้นสีขาวสะอาดแบบใกล้ชิด เพียงแค่เดินออกมาจากห้องเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้นเอง หลากหลายประเภทห้องพักที่พร้อมให้บริการตอบโจทย์ทุกกลุ่มทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันกับคนที่คุณรักแบบไม่จำกัด
ที่พักหน้าฝน 2563

ภาพจาก เว็บไซต์ www.maldiveschanthaburi.com

ที่พักหน้าฝน 2563

ภาพจาก เว็บไซต์ www.maldiveschanthaburi.com

 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 039 433 200
 • เฟซบุ๊ก : Maldivesbeachresort
 • เว็บไซต์ : http://www.maldiveschanthaburi.com/
   

7. สกายพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักใกล้ม่อนแจ่ม เหมาะอย่างยิ่งกับสายรักธรรมชาติ เพราะคุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ หลงใหลได้ปลื้มกับวิวงาม ๆ นอนชิล ๆ กับที่พักทั้งแบบบ้าน VIP มากมายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น อาหารเช้า, อินเทอร์เน็ต Wi-Fi, บริการหมูกระทะ และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น และที่พักแบบเต็นท์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน ใครอยากเก็บเกี่ยวความสุขช่วงหน้าฝนนี้ แวะมานอนสักคืนสองคืน แล้วจะรักเลย
 • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 061 304 0188
 • เฟซบุ๊ก : สกายพฤกษ์ - Sky Pruek
   

8. Roukh Kiri จังหวัดนครราชสีมา

           พักผ่อนชิล ๆไปกับสายลม แสงแดด และสายหมอกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมให้บริการที่พักสไตล์ Barn House กลิ่นอายโมเดิร์นคันทรี แวดล้อมด้วยบรรยากาศสุดสดชื่นของดอกไม้และขุนเขา เพื่อให้ผู้เข้าพักดื่มด่ำไปกับความสุขและความสงบอย่างที่หาจากที่ไหนไม่ได้ รวมถึงอีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดกับทุ่งหญ้าเหลืองทองกลางหุบเขา เป็นอีกหนึ่งจุดของที่พักเหมาะสำหรับการถ่ายรูป มองเห็นต้นหญ้าพลิ้วไหวตามสายลม สะท้อนกับแสงพระอาทิตย์ งดงามจับตาจับใจ จนคุณต้องตราตรึง
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 044 001 300
 • เฟซบุ๊ก : Roukh Kiri - รุกข์ คีรี
   

9. วางเวลา จังหวัดชลบุรี

         ที่พักเกาะล้านติดทะเล พ่วงมาด้วยบรรยากาศความเงียบสงบ โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในอย่างมีสไตล์ เน้นโทนสีขาวพร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้สุดคลาสสิก ห้องพักกว้างขวาง ทั้งยังมีระเบียงขนาดใหญ่ เอาไว้ให้คุณนอนอิงกาย เพื่อดื่มด่ำวิวธรรมชาติตรงหน้า รวมถึงมากมายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องทำน้ำอุ่น, โซฟา, ตู้เก็บของ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น ใครอยากรู้จักเกาะล้านในมุมใหม่ ลองมาเช็กอินที่นี่กันดู
 • ที่อยู่ : เกาะล้าน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 097 259 5251
 • เฟซบุ๊ก : วางเวลา - The Timeless
   

10. ทุ่งเนินแจง Cafe & Resort จังหวัดอุทัยธานี

          ที่พักสไตล์ธรรมชาติ บนพื้นที่วิวเขาและบรรยากาศสุดชิลกว่า 100 ไร่ มากมายด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นชมทุ่ง ปั่นจักรยาน ชมวิวภูเขา สูดบรรยากาศธรรมชาติให้เต็มปอด เรียบง่าย เป็นกันเอง และสงบ เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากหาช่วงเวลาดี ๆ สำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ จะมาเที่ยวช่วงวันหยุดหรือวันธรรมดา คุณก็จะได้รับความประทับใจกลับไปเหมือน ๆ กัน
 • ที่อยู่ : บ้านตานาด ตำบลเนินแจง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 099 191 4191
 • เฟซบุ๊ก : ทุ่งเนินแจง Cafe & Resort
   

          โอ้โห ! บรรยากาศแต่ละที่ จัดได้ว่าทั้งเด็ดและเหมาะอย่างยิ่งกับการพาร่างไปพักผ่อน ทำหัวสมองให้โล่ง ๆ เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ จะได้เวลาลั้ลลาช่วงฤดูฝนนี้กันแล้ว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักหน้าฝนสุดชิล นอนฟินสุขใจช่วงกรีนซีซั่น อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:19:55 24,266 อ่าน
TOP