x close

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ลงทะเบียน 15 ก.ค. เพิ่มสิทธิ์ใหม่ เอาใจคนไปเป็นคู่ เช็กเลย


          เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเที่ยวปันสุข-เราเที่ยวด้วยกัน ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com 15 ก.ค. นี้ พร้อมปรับเพิ่มสิทธิ์ใหม่ เอาใจคนไปเป็นคู่ มีอะไรบ้าง เช็กเลย

เราเที่ยวด้วยกัน
          วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า หลังจาก ครม. มีมติเห็นชอบในรายละเอียดของมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ งบประมาณ 22,400 ล้านบาท เพื่อดำเนินการมาตรการท่องเที่ยว 2 โครงการ ดังนี้

1. โครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน"

          โครงการนี้ มาจากการนำ 2 แพ็กเกจกระตุ้นการท่องเที่ยวเดิม คือ เที่ยวปันสุข กับ เราไปเที่ยวกัน มารวมเป็นแพ็กเกจเดียว โดยได้เปิดให้ผู้ประกอบการโรงแรมที่อยากร่วมเสนอขายห้องพัก เข้ามาลงทะเบียนเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันนี้ (1 กรกฎาคม) เป็นต้นไป ทั้งนี้ โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการจะต้องมีใบอนุญาตขึ้นทะเบียนจากกรมการท่องเที่ยวอย่างถูกกฎหมาย

          ส่วนประชาชนทั่วไปจะเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 15 กรกฎาคม ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com และต้องโหลดแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ไว้สำหรับรับเงินเที่ยว อีวอยเชอร์ (E-Voucher) ด้วย

          เมื่อได้รับสิทธิ์แล้วกระทรวงการคลังจะโอนจ่ายค่าห้องตรงกับโรงแรม 40% ส่วนประชาชนจ่ายเพียง 60% ของราคาห้องพักต่อคืน แต่สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน

          รวมทั้งจะสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน โดยให้ประชาชนออกค่าใช้จ่ายซื้อตั๋วเดินทางไปก่อน แล้วรัฐจะจ่ายคืนให้ ไม่เกิน 1,000 บาท ต่อ 1 ที่นั่ง

          นอกจากนี้ รัฐได้มีการเพิ่มสิทธิ์ใหม่ให้ประชาชนมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับ "ตั๋วเดินทาง" ในเมนู "เราไปเที่ยวกัน" จากเดิมที่กำหนดไว้ว่าคนที่จองห้องพัก 1 ห้อง จะได้รับสิทธิ์จองตั๋วเครื่องบินได้ 1 ใบ ล่าสุดปรับเพิ่มสิทธิ์เป็น "จองห้องพัก 1 ห้อง จะได้รับสิทธิ์จองตั๋วเครื่องบิน 2 ใบ เพื่อให้ประชาชนสามารถท่องเที่ยวได้พร้อมกันเป็นคู่"

เราเที่ยวด้วยกัน

2. โครงการ "กำลังใจ"

          เป็นโครงการที่เปิดให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) จำนวน 1.2 ล้านคน จะได้รับสิทธิ์เที่ยวฟรี 100% ผ่านบริษัทนำเที่ยว 13,000 ราย มอบแพ็กเกจนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท ต่อ 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์

วิธีการและขั้นตอนการลงทะเบียนเที่ยวปันสุข หรือ เราเที่ยวด้วยกัน

          ขั้นตอนที่ 1 เข้าเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

          ระบบจะเปิดให้มีการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ก่อน คาดว่าจะมีการให้กรอกรายละเอียดส่วนตัวต่าง ๆ เช่น ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์มือถือ เลขบัตรประชาชน เลข OTP เป็นต้น ซึ่งคนลงทะเบียนจะต้องอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน จากนั้นตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องและกดยืนยัน แล้วก็จะได้ Promotion Code ออกมา

เราเที่ยวด้วยกัน

          ขั้นตอนที่ 2 นำโค้ดไปกดจองที่พัก "เราไปเที่ยวกัน"

          นำโค้ดที่ได้มาไปใช้ในการจองที่พักในเมนู "เราไปเที่ยวกัน" อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมีให้เลือกถึง 5 ล้านคืน (รูมไนท์) โดย 1 คน 1 สิทธิ์ จองได้สูงสุดไม่เกิน 5 คืน ซึ่งระบบจะเชื่อมเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ของโรงแรมที่ต้องการจองห้องพัก

          ขั้นตอนที่ 3  จองเสร็จต้องจ่ายทันที 60%

          เมื่อจองเสร็จต้องจ่ายค่าที่พักให้โรงแรม 60% ของราคาห้องพักต่อคืน โดยชำระด้วยบัตรเครดิต QR Code หรือพร้อมเพย์ จากนั้นรัฐบาลจะสนับสนุนจ่ายค่าห้องพักให้ 40% โอนตรงให้ทางโรงแรม แต่สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน โดยการจองห้องพักต้องจองล่วงหน้า 3 วัน ก่อนเดินทาง

          ขั้นตอนที่ 4 จองตั๋วเดินทาง

          พอจองที่พักเสร็จแล้ว ถ้าใครจะจองซื้อตั๋วเครื่องบินด้วย ระบบจะให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์จองตั๋วเครื่องบินที่เมนู "เที่ยวปันสุข" ได้ต่อเนื่องไปเลย โดยจะสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% เช่นกัน และประชาชนจ่ายเพียง 60% แต่การใช้สิทธิ์ส่วนลดค่าตั๋วเดินทางนั้น จะใช้ในลักษณะที่ให้ประชาชนออกค่าใช้จ่ายไปก่อน แล้วรัฐจะโอนจ่ายคืนให้ในภายหลัง ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง

          และมีการปรับเพิ่มสิทธิ์ให้เพิ่มเติม เกี่ยวกับสิทธิ์ "เราไปเที่ยวกัน" ที่จองห้องพัก 1 ห้อง จะได้รับสิทธิ์จองตั๋ว 2 ใบ เพื่อให้เดินทางท่องเที่ยวได้พร้อมกันเป็นคู่

เราเที่ยวด้วยกัน

          ขั้นตอนที่ 5 รอรับเงิน 3,000 บาท เข้าแอปฯ "เป๋าตัง"

          หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการจองดังกล่าวแล้ว ในวันที่ออกเดินทางท่องเที่ยวจริง นักท่องเที่ยวที่ลงทะเบียนจองที่พักผ่าน "เราไปเที่ยวกัน" เอาไว้ จะได้รับเงินเที่ยวผ่านแอปฯ เป๋าตัง จำนวน 600 บาทต่อคืน (สูงสุดได้ 5 คืน หรือได้เงินไม่เกิน 3,000 บาท) เพื่อนำไปใช้เป็นค่าอาหาร ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว (ซึ่งในแต่ละร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยวที่ไปใช้บริการ นักท่องเที่ยวจ่าย 60% ของค่าใช้จ่ายจริง รัฐจ่าย 40%)

          โดยสามารถสแกนบาร์โค้ดชำระเงินให้สถานประกอบการผ่านแอปฯ "ถุงเงิน" ซึ่งสถานประกอบการต่าง ๆ จะต้องเตรียมพร้อมไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย และนักท่องเที่ยวสามารถใช้เงินก้อนนี้ได้ตั้งแต่วันที่เช็กอิน ถึงวันที่เช็กเอาต์ เวลา 23.59 น. เท่านั้น

          หากใช้เงินจำนวนนั้น ๆ ไม่หมด จะไม่สามารถนำไปใช้ต่อที่จังหวัดอื่น ๆ ได้ (ต้องใช้ในจังหวัดที่ไปเที่ยวเท่านั้น) และระบบจะยึดเงินส่วนที่เหลือกลับคืนทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ, เราเที่ยวด้วยกัน.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ลงทะเบียน 15 ก.ค. เพิ่มสิทธิ์ใหม่ เอาใจคนไปเป็นคู่ เช็กเลย อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:54:28 13,814 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP