x close

เปิดภาพที่เที่ยวทะเลไทยช่วงปิดเกาะจาก COVID-19 สวยว้าวมาก

          เปิดภาพท้องทะเลไทยทางภาคใต้ ที่ประกาศปิดเกาะเนื่องจากสถานการณ์ของโควิด 19 ทั้งหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะพีพี และอื่น ๆ ชมภาพหาดทรายสีขาวละมุนตัดกับทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ เงียบสงบ สะอาดตา งดงามไม่น้อยหน้าทะเลในต่างประเทศ
          สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ได้ประกาศปิดการให้เข้าเที่ยวชมเกือบทั้งหมดในช่วงนี้ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติต่าง ๆ ก็ต้องงดเว้นกันไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน แต่เพื่อความผ่อนคลายและให้หายคิดถึงทะเลไทยกันไปได้บ้าง ทางโซเชียลมีเดียของอุทยานแห่งชาติทางทะเลบางแห่งก็ได้อัปเดตให้ชมภาพของที่เที่ยวทะเลต่าง ๆ ทางภาคใต้ให้ได้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ บอกเลยว่าทะเลไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก งดงามสมคำร่ำลือ เราไปชมภาพกันดีกว่าว่าทะเลไทยตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
          สถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่สวยที่สุดอันดับ Top 5 ในประเทศไทยและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยมีน้ำทะเลสวยใส เป็นสีฟ้าเทอร์ควอยส์สะอาดตา มองเห็นไปถึงใต้ท้องทะเลได้ลึกหลายเมตร มีแนวปะการังและสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายเกือบทุกแห่งยังขาวสะอาด เม็ดทรายเล็กละเอียดเนียนนุ่น เป็นที่เที่ยวทะเลในฝันของใครหลายคนทีเดียว ล่าสุดทางเฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน - Mu Ko Similan National park ก็ได้อัปเดตภาพและวิดีโอของสัตว์ใต้ทะเลต่าง ๆ รวมทั้งหาดหน้า เกาะเมียงให้ได้ชมกัน อื้อหือ...น้ำใสเหมือนคริสตัล วิบวับไปหมด สมแล้วที่ใครต่อใครยกให้เป็นราชาแห่งทะเลอันดามัน

2. อุทยานแห่งชาติหมุ่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

          อัญมณีล้ำค่าอีกแห่งของท้องทะเลไทย ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ห่างจากฝั่งทะเลด้านตะวันตกของไทยราว ๆ 70 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง มีความสวยงามตรงหาดทรายดูสะอาดตา ท้องทะเลสวยใส เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ที่ไหน และยังเป็นถิ่นที่อาศัยของชาวมอแกนดั้งเดิมด้วย โดยในเฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ - Mu Ko Surin National Park ก็ได้อัปโหลดภาพของหาดไม้งามบนเกาะสุรินทร์เหนือให้ได้ชมกัน สวย สงบ มองไปทางไหนก็ผ่อนคลาย

3. อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

          ที่เที่ยวทะเลที่มีความสวยงามอยู่อันดับต้น ๆ ของไทย โดยมีแลนด์มาร์กเด่นอยู่ที่อ่าวมาหยา เกาะพีพีเล ที่เป็นเวิ้งอ่าวครึ่งวงกลม มีหาดทรายขาวเนียนละเอียด พร้อมกับเป็นจุดที่มีแนวปะการัง และสัตว์ทะเลแวะเวียนมาแหวกว่ายอวดโฉม แม้ว่าอ่าวมาหยาจะปิดให้ชมไปแล้ว แต่หาดอื่น ๆ ในเขตอุทยานแห่งนี้ก็สวยงามน่าเที่ยวชม หลังจากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสทางอุทยานก็สั่งปิดการเที่ยวชมทั้งหมด แต่เรายังจะได้เห็นความสวยงามของอ่าวมาหยา และที่เที่ยวอื่น ๆ ในอุทยานได้ทางเฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ไม่ว่าจะเป็นฉลามหูดำที่อ่าวมาหยา หาดทรายบนเกาะไผ่ ทะเลแหวก หรือบริเวณหาดนพรัตน์ธารา งดงามพาใจเบิกบานได้ดีทีเดียว

4. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

          เป็นที่ตั้งของที่เที่ยวทะเลสวย ๆ มากมาย เช่น หมู่เกาะรอก เกาะไหง กลุ่มเกาะห้า และกลุ่มเกาะลันตา นอกจากจะมีหาดทรายขาวสวยโดดเด่น น้ำทะเลสวยใสแล้ว ก็ยังมีธรรมชาติทางท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยแนวปะการังสวย ๆ มากมาย พร้อมด้วยสัตว์ใต้ทะเลนานาชนิด เจ้าหน้าที่ก็ยังทำงานกันอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาท้องทะเลไทยให้สวยตลอดไป ล่าสุดบนเฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา - Mu Ko Lanta National Park ก็ได้อัปโหลดภาพของวาฬเพชรฆาตดำราว ๆ 10-15 ตัว ที่พบบริเวณหมู่เกาะรอกให้ได้ชมด้วย แทบไม่น่าเชื่อว่าท้องทะเลไทยจะสมบูรณ์ได้ขนาดนี้

          เป็นอย่างไรกันบ้าง เห็นภาพสวย ๆ ของท้องทะเลไทยเหล่านี้แล้ว ก็พาให้ผ่อนคลาย ใจบาง ๆ ที่เหงา เศร้า เบื่อ ก็ฟูบานขึ้นมาได้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ เอาไว้ให้ทุกอย่างดีขึ้นแล้วเราไปท่องเที่ยวไทย กันนะ :)

ขอบคุณข้อมูลจาก
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา - Mu Ko Lanta National Park, อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี, อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ - Mu Ko Surin National Park, อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน - Mu Ko Similan National park

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดภาพที่เที่ยวทะเลไทยช่วงปิดเกาะจาก COVID-19 สวยว้าวมาก โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2563 เวลา 17:55:50 19,845 อ่าน
TOP