x close

แนะนำที่เที่ยวต่างประเทศผ่านเว็บไซต์ แก้เบื่อเมื่อต้องอยู่บ้าน

          พาเที่ยวสถานที่ต่างประเทศผ่านเว็บไซต์จากทั่วโลก เป็นกิจกรรมแก้เบื่อเมื่อต้องอยู่บ้าน ไว้รอสถานการณ์โควิด 19 (COVID-19) ดีขึ้น ค่อยเดินทางไปเห็นของจริงกัน
         ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลก มีผลทำให้ทางภาครัฐได้ออกมาประกาศขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนอยู่ในบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงของต่อการติดเชื้อ และนี่กลายเป็นเหตุผลที่ทำให้ขาเที่ยวทั้งหลายต้องนอนเฉาอยู่บ้าน ไม่ได้จัดกระเป๋าเดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศ แพลนที่วางเอาไว้ก็มีอันต้องล้มพับ แต่ด้วยเทคโนโลยีในโลกสมัยใหม่ พวกเราทุกคนสามารถออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ แบบไม่จำกัดพรมแดน คล้ายกับว่าได้เห็นของจริงกันเลยทีเดียว ขอเช็กดูสักหน่อยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

1. นครวาติกัน ประเทศอิตาลี

          เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่หลายคนอยากจะไปเยี่ยมเยือนดูสักครั้ง โดยภายในเว็บไซต์พิพิธภัณฑ์วาติกันได้จัดทำวิดีโอซีรีส์ของ 4 มหาวิหารเอกของเมืองและพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ รวมไปถึงโบสถ์น้อยซิสทีน (Sistine Chapel) ได้เห็นทุกรายละเอียดและทุกมุมต่าง ๆ กลายเป็นว่าทำให้เรารู้สึกเดินทางไปยังที่นั่นจริง ๆ

ภาพจาก museivaticani.va

ภาพจาก museivaticani.va

2. พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ประเทศฝรั่งเศส

          พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังเป็นที่เก็บผลงานศิลปะอันเลื่องชื่อ โดยเฉพาะภาพวาดโมนาลิซา ของเลโอนาร์โด ดาวินชี ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ยังคงปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด 19 แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวก็สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งคุณจะได้เข้าชมในส่วนของนิทรรศการและผลงานศิลปะน่าดูเพียบ

ภาพจาก louvre.fr

ภาพจาก louvre.fr

3. ถ้ำหนอนเรืองแสง ประเทศนิวซีแลนด์

          Waitomo Glowworm Caves หรือถ้ำหนอนเรืองแสง เมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ ไฮไลต์ของที่เที่ยวแห่งนี้ นั่นคือ การที่คุณจะได้ชื่นชมกับแสงระยิบระยับของหนอนเรืองแสงนับล้าน ๆ ตัว ที่ปล่อยแสงสีฟ้าและสีเขียวออกจากตัวเพื่อล่อเหยื่อ ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเองแต่เราก็สามารถชื่นชมความสวยงามโดยผ่านโลกเสมือนจริงได้เช่นกัน

4. Disneyland

          สวนสนุกในฝันของเหล่านักเดินทาง ที่พร้อมเต็มเติมโลกจินตนาการของทุกคนด้วยความสุขและความสนุก ซึ่งปัจจุบันดิสนีย์แลนด์มีอยู่ด้วยกันหลายแห่งทั่วโลก เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีความตั้งใจอยากที่จะเก็บจุดเช็กอินให้หมดทุกที่ เพราะแต่ละที่ต่างมีจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวแตกต่างกันไป ทั้งกิจกรรมสนุก ๆ และเครื่องเล่นสุดมัน แต่ไม่ต้องห่วง ! ในช่วงที่ทุกคนนอนเหงาเศร้าซึมอยู่กับบ้าน เราก็สามารถสนุกไปกับคลิปวิดีโอภายในสวนสนุก Disneyland ที่จำลองบรรยากาศการท่องเที่ยวภายในสวนสนุก ในมุมมองภาพแบบ 360 องศา ทำให้มุมมองสมจริงมากยิ่งขึ้น
  • ชมภาพบรรยากาศ Disneyland

5. Mainau ประเทศเยอรมนี

          Mainau หรือเกาะไมเนา อีกหนึ่งปลายทางจุดหมายท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก โดยเกาะตั้งอยู่ในทะเลสาบคอนสแตนซ์ (Lake Constance) หรือทะเลสาบโบเดนเซ (Bodensee) ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับที่สามของยุโรป ไฮไลต์ความสวยงามอยู่ที่การชื่นชมความสวยงามของดอกไม้นานาชนิด ที่ต่างพร้อมใจกันผลิกลีบบานหลากหลายเฉดสีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสเดินทางไป ก็สามารถรับความสวยงามนั้นผ่านเว็บไซต์ได้เช่นกัน ถือว่าดูเพื่อเป็นตัวย่างเรียกน้ำจิ้ม ไว้มีโอกาสจริง ๆ เมื่อไรค่อยตามไปดูกันถึงที่
  • ชมภาพบรรยากาศ Mainau
ที่เที่ยวต่างประเทศ

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก mainau360.de

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก mainau360.de

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก mainau360.de

6. สนามบินโตเกียวฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น

          ในเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้เราไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ ถ้าอย่างนั้นก็อยู่บ้านนอนเปิดสตรีมมิ่งสดดูเครื่องบินขึ้น-ลง ให้เจ็บใจเล่นกันไปเลยดีกว่า อย่างน้อยถึงแม้ว่าตัวไม่ได้ไป แต่ได้เห็นตัวสนามบินก็ยังดี อย่างสนามบินฮาเนดะ (โตเกียว) หนึ่งในสนามบินสำคัญของญี่ปุ่น แต่ละวันมีเครื่องบินจากหลากหลายที่ทั่วโลก วนมาลงจอดนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าดูเพลินกันไปยาว ๆ เอาไว้ปลอบประโลมจิตใจ เมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นค่อยไปเที่ยวกัน
ที่เที่ยวต่างประเทศ

7. Buck Island Reef ประเทศสหรัฐอเมริกา

          ดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลลึก ชมความงดงามของเหล่าสรรพสิ่งมีชีวิตที่ Buck Island Reef แห่งท้องทะเลแคริบเบียน ซึ่งไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะมีโอกาสได้เห็น ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลก ด้วยภาพเสมือนที่สมจริงของคลิปนี้ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองกำลังดำน้ำลอยอยู่เหนือปะการังท่ามกลางสัตว์ทะเลมากมาย จนทำเอาคุณแทบจะหยุดหายใจเลยทีเดียว
ที่เที่ยวต่างประเทศ

8. วิหารอะโครโพลิส กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

          ป้อมปราการที่อยู่บนเทือกเขาสูง ซึ่งมีอยู่หลายจุดในประเทศกรีซ อะโครโพลิสที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ ซึ่งมีวิหารสามแห่ง คือ วิหารพาร์เทนอน (Parthenon) วิหารอิเรกเทียม (Erechtheum) และมีโรงละครอีกสองแห่งคือ โรงละครเฮโรเดส อัตติกัส (Theatre of Atticus) และโรงละครไดอะไนซัส (Theatre of Dionysus) หากแต่สำหรับใครที่อยากชื่นชมกับอารยธรรมเก่าแก่ของมนุษยชาติแห่งนี้ก็สามารถทำได้แล้วเช่นกัน
ที่เที่ยวต่างประเทศ

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก yougoculture.com

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก yougoculture.com

9. อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี ประเทศสหรัฐอเมริกา

          เอาใจขาเที่ยวสายธรรมชาติ ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถือเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความใหญ่มหึมาของหน้าผาหิน ยังมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ทั้งแม่น้ำ ลำธาร ทะเลสาบ ทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ และสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่มากมาย ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยที่ต่างแวะไปเยี่ยมเยือน การได้ชื่นชมวิวแบบพาโนรามา ถือเป็นรางวัลชีวิตอันมีค่า
ที่เที่ยวต่างประเทศ

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก virtualyosemite.org

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก virtualyosemite.org

ที่เที่ยวต่างประเทศ

ภาพจาก virtualyosemite.org

          เป็นอย่างไรบ้าง ? รู้สึกว่าตัวเองเหมือนไปเที่ยวเลยจริง ๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าจะให้ดีของแบบนี้ต้องเดินทางไปเห็นด้วยตาตัวเอง แต่อดใจรอให้สถานการณ์โควิด 19 ดีขึ้นเมื่อไร เตรียมเก็บกระเป๋าเดินทางรอไว้ได้เลย ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
museivaticani.va, louvre.fr, National Geographic, Virtual Disney World, mainau360.de, yougoculture.com, virtualyosemite.org และ tsurikichitetsu Airliners Spotting Channel @Narita 成田空港

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แนะนำที่เที่ยวต่างประเทศผ่านเว็บไซต์ แก้เบื่อเมื่อต้องอยู่บ้าน โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2563 เวลา 16:20:04 20,776 อ่าน
TOP