x close

เที่ยวราชบุรี ไปกิน ช้อป ถ่ายรูปงาม ๆ ณ ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง

          วันหยุดชวนไปเดินเล่นกินของอร่อย ถ่ายรูปสวย ๆ กับท้องทุ่งนา ณ ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง จังหวัดราชบุรี ตลาดชุมชนที่ตกแต่งแบบพื้นบ้าน แต่สวยงามน่าถ่ายรูป พร้อมทั้งมีอาหารพื้นบ้าน ขนมไทยโบราณ ขนมหวานหลากเมนู เครื่องดื่มเย็นชื่นใจ สินค้าทางการเกษตรสดใหม่ และสินค้าพื้นเมืองราคาย่อมเยามากมาย
          วันหยุดอยากพักผ่อนแต่จะให้ไปเที่ยวต่างจังหวัดพักค้างคืนไกล ๆ บางคนอาจจะไม่สะดวก วันนี้เราจึงได้เสาะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบวันเดย์ทริปมาฝากกัน อยู่ใกล้แค่ราชบุรี เป็นตลาดชุมชนเล็ก ๆ บรรยากาศดี มีของน่ากินเพียบ ตลาดที่ว่านี้มีชื่อเรียกเก๋ไก๋ว่า "ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง"
          ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง ตั้งอยู่ที่วัดนาหนอง ตำบลดอนแร่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดชุมชนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เกิดจากการร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านในชุมชน ช่วยกันรังสรรค์ท้องไร่ท้องนาธรรมดาให้กลายเป็นตลาดขนาดย่อม ๆ ออกแบบแนวพื้นบ้าน ใช้วัสดุธรรมชาติที่มีในท้องถิ่น ตกแต่งอย่างสวยงามโดยดึงเอาวัฒนธรรมของชาวไท-ยวน ออกมาด้วย ประดับประดาทั้งตลาดไปด้วยของตกแต่งพื้นบ้าน เช่น ร่มกระดาษ โคมไฟกระดาษ และตุงสีสันสดใส
          จุดถ่ายรูปที่น่าสนใจก็คือสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทุ่งนาและสระบัว ตลอดทั้งทางเดินก็ประดับไปด้วยตุงห้อยระย้า สองฟากฝั่งทางเดินเป็นทุ่งนาสีเขียวสดชื่นสบายตา มีซุ้มไม้ไผ่ให้ได้แวะนั่งพักชมธรรมชาติเป็นระยะ
          ส่วนภายในตลาดก็มีสินค้าจำหน่ายหลากหลายอย่าง ทั้งผัดไทย, ส้มตำ, เมี่ยงคำ, อาหารพื้นเมืองอื่น ๆ, ขนมไทยโบราณ, ขนมหวานหลากเมนู และเครื่องดื่มเย็นชื่นใจมากมาย พร้อมทั้งยังมีสินค้าพื้นเมือง ผ้าทอมือตีนจก ซึ่งเป็นสินค้าดีเด่นของชุมชนมาวางจำหน่ายด้วย ทั้งนี้ ในบริเวณใกล้กับตลาดมีทางเดินขึ้นเขาเพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้เดินขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาท ใครร่างกายแข็งแรงก็ไม่ควรพลาด
ตลาดไทยวนวัดนาหนอง

ภาพจาก google maps.com

         ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง จะเปิดให้บริการในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง ตำบลดอนแร่

          ช่วงนี้ยังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ค่อยปลอดภัย เที่ยวไทยกันไปก่อนนะ ดูสิ...จังหวัดใกล้ ๆ อย่างราชบุรีก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจให้ไปสัมผัสไม่น้อยเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรประมาท ใส่ใจสุขภาพทั้งของตัวเองและคนรอบข้างนะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง ตำบลดอนแร่, donrae.go.th, m-culture.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวราชบุรี ไปกิน ช้อป ถ่ายรูปงาม ๆ ณ ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2563 เวลา 15:11:54 11,908 อ่าน
TOP