x close

เทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019 ไฟประดับงามตา พลุไฟเคานต์ดาวน์อลังการ

          ไปเที่ยวต่างประเทศช่วงปีใหม่ ชวนไปเคานต์ดาวน์และเที่ยวฮ่องกงกับเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019 (Hong Kong WinterFest 2019) พบกับต้นคริสต์มาสทรงเรขาคณิตสูง 18 เมตร ไฟประดับบนอาคารและตึกสูงเสียดฟ้าสวยงามตา อีกทั้งพลุไฟเคานต์ดาวน์ปีใหม่อลังการ พร้อมด้วยกิจกรรมแห่งความสุขมากมาย ตั้งแต่วันนี้ - 1 มกราคม 2563
          ถ้าถามว่าไปเที่ยวปีใหม่ที่ไหนดีในต่างประเทศ ฮ่องกง ก็คงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ต้องบอกว่าดีทีเดียว เพราะนอกจากจะใช้เวลาเดินทางไม่นานแล้ว ก็ยังไม่ต้องขอวีซ่า อีกทั้งบรรยากาศช่วงปีใหม่ยังสวยงามไม่แพ้เมืองไหนในเอเชียเลยล่ะ เพราะจะมีการจัดงานฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019 ยาว ๆ ไปจนถึงต้นปีหน้าเลยทีเดียว
ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก discoverhongkong.com

          สำหรับเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 1 มกราคม 2563 ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายทั่วทั้งเขตฮ่องกง ทั้งต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ การประดับประดาไฟบนอาคารสูงเสียดฟ้านับร้อยแห่ง การจัดตกแต่งธีมคริสต์มาสและปีใหม่ตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ รวมไปถึงการจุดพลุไฟงานเคานต์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ ไฮไลต์หลัก ๆ ของเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019 ได้แก่

          - ต้นคริสต์มาสทรงเรขาคณิตสูง 18 เมตร

         ในทุก ๆ ปี จะมีการจัดต้นคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่บริเวณ North Statue Square เขตเซ็นทรัล บนเกาะฮ่องกง และปีนี้ก็มาในธีมแปลกใหม่ จัดทำเป็นต้นคริสต์มาสรูปทรงเรขาคณิตสุดทันสมัย สูงมากถึง 18 เมตร สร้างขึ้นจากโลหะ สีเมทัลลิกเปล่งประกายราวกับคริสตัล สวยสว่างวิบวับทั้งกลางวันและยามค่ำคืน จะเปิดให้ชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ธันวาคม 2562 - 1 มกราคม 2563

ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก discoverhongkong.com

          - A Symphony of Lights

          การแสดงแสง สี เสียงสุดตระการตาที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งจะยิ่งพิเศษในช่วงปีใหม่ จัดการฉายไฟ และ LED สกรีนเพิ่มมากขึ้นหลายจุด สีสันสวยงาม จัดฉายไฟพร้อมกับเสียงดนตรีอันไพเราะจาก Hong Kong Philharmonic Orchestra ทำให้ตึกและอาคารสูงเสียดฟ้ามีชีวิตชีวา ราวกับว่ากำลังเต้นระบำอยู่ริมอ่าววิกตอเรียในค่ำคืนอันหนาวเย็น บรรยากาศสวยเฉียบในแบบฉบับที่หาชมได้เพียงแค่ที่ฮ่องกงเท่านั้น

ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก discoverhongkong.com

          -  Hong Kong’s spectacular New Year countdown

          งานเคานต์ดาวน์ปีใหม่สุดยิ่งใหญ่ของฮ่องกง ที่จะจัดขึ้นบริเวณอ่าววิกตอเรีย ทั้งสองฟากฝั่งทั้งจากเกาะฮ่องกง และเขตเกาลูน จะมีกิจกรรมที่สนุกสนานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย ตึกและอาคารต่าง ๆ ริมอ่าวจะประดับประดาไปด้วยไฟประดับดวงเล็ก ๆ มากมาย บางอาคารก็ทำเป็นตัวอักษรและรูปภาพสุดน่ารัก อีกทั้งยังมีเรือที่ล่องอยู่ในอ่าวที่ติดไฟประดับระยิบระยับด้วย โดยเฉพาะคืนวันที่ 31 ธันวาคม จะมีการนับถอยหลังปีเก่าก้าวเข้าสู่ปีใหม่ และจะฉลองการเริ่มต้นปีด้วยพลุไฟสวยอลังการนับร้อยลูก ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของฮ่องกงก็เห็นได้อย่างชัดเจน

ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก discoverhongkong.com

ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก discoverhongkong.com

          นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์, พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ ฮ่องกง, นองปิง 360, Hong Kong Observation Wheel, โอเชียน ปาร์ก และเดอะ พีค ก็มีการจัดสถานที่อย่างสวยงาม และมีกิจกรรมสนุก ๆ เพียบ
ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก tste.com.hk

ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก tste.com.hk

ฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019

ภาพจาก tste.com.hk

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com และดูสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงเพิ่มเติมได้ที่ ที่เที่ยวฮ่องกงสุดฮิต

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
discoverhongkong.com, tste.com.hk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟส 2019 ไฟประดับงามตา พลุไฟเคานต์ดาวน์อลังการ อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:23:51 9,322 อ่าน
TOP