หนีฝุ่นเมืองกรุง พาไปแอ่วปางอุ๋ง ชมทุ่งใบชาที่หมู่บ้านรักไทย

          ช่วงนี้สังเกตไหมคะว่า ไม่ว่าจะไปทางไหนก็เห็นฝุ่นเห็นควันกันเต็มไปหมด ทำเอาหายใจไม่ค่อยสะดวก และถ้าใครตามข่าวอยู่น่าจะพอทราบว่าฝุ่นละอองที่เราเจอกันตอนนี้นั้น วัดขนาดได้ถึง 2.5 ไมครอน (PM2.5) เลยทีเดียว ซึ่งหากได้รับเข้าไปมาก ๆ ก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งบางคนอาจจะมีโรคประจำตัว แพ้ฝุ่น แพ้ควัน อาการก็ยิ่งหนักกว่าคนอื่นเข้าไปอีกค่ะ พอเจอแบบนี้แล้วหลาย ๆ คนคงเริ่มอยากจะไปหาที่สูดอากาศดี ๆ ให้ชุ่มปอดแล้วซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นสถานที่อากาศดี ๆ แบบนี้ ที่จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย นอกจาก "ปางอุ๋ง" นั่นเอง

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

          ปางอุ๋ง หรือที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า "โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)" เป็นโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน  ปางอุ๋งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่มีเทือกเขาน้อยใหญ่รายล้อม

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

          ที่ปางอุ๋งนั้น นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของอากาศที่บริสุทธิ์แล้ว ภาพบรรยากาศที่แสงอาทิตย์ตกกระทบผิวน้ำพร้อมกับมีสายหมอกที่ล่องลอยอยู่เหนือผิวน้ำ ยิ่งทำให้บรรยากาศโรแมนติกขึ้นไปอีก บอกเลยว่าภาพบรรยากาศแบบนี้ แทบจะหาที่ไหนไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

          แต่ถ้าใครอยากจะหากิจกรรมเบา ๆ ไม่หนักมากมาก ก็สามารถล่องแพชมวิวที่ปางอุ๋งได้ค่ะ ที่นี่เค้ามีแพให้บริการ บอกเลยว่า ล่องแพไปชมบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ผ่านสายหมอกบาง ๆ แบบนี้ ฟินเป็นที่สุด เจอบรรยากาศแบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบเก็บภาพสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ แบบนี้เอาไว้ก่อนเลย อย่างในรูปนี้ ก็ถ่ายด้วย OPPO R17 Pro ที่สามารถถ่ายได้ดีในทุกสภาพแสง แถมยังเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างหมอกจาง ๆ ในภาพได้อีกด้วย 

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

          หลังจากล่องแพชมวิวที่ปางอุ๋งกันแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่แนะนำเลยก็คือ "หมู่บ้านรักไทย" ซึ่งหมู่บ้านนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของชา สังเกตว่าเมื่อเข้ามาในบริเวณหมู่บ้าน จะมีใบชาปลูกอยู่แทบทุกพื้นที่ เรียกว่ามองไปทางไหนก็มีแต่ใบชา

เที่ยวแม่ฮ่องสอน
   
          นอกจากนี้หมู่บ้านรักไทยยังมีกิจกรรมหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก และสัมผัสกับวิถีชาวบ้าน แถมยังมีโฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางต้นชา ให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติย่างเต็มที่ คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ และถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่รับรองว่าบรรยากาศ เงียบ สงบ ไม่วุ่นวายแน่นอน

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

          อย่างที่บอกไปว่า "หมู่บ้านรักไทย" เป็นแหล่งปลูกชาที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในไทย เพราะฉะนั้น เมื่อมาถึงถิ่นก็ต้องแวะมาลองชิมชากันสักหน่อย จิบชาร้อน ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายแบบนี้ อย่าลืมถ่ายภาพสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ด้วยนะคะเที่ยวแม่ฮ่องสอน

          หลังจากสูดอากาศดี ๆ กันจนชุ่มปอด และชมบรรยากาศที่หาได้ยากในเมืองกรุงแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปเก็บบรรยากาศไปฝากคนที่บ้านด้วยนะคะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง แต่ภาพถ่ายสวย ๆ ดี ๆ สักใบ ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก และบรรยากาศได้ดี 

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

          ถ้าเรามีมือถือที่สามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้ ไม่ว่าจะถ่าย Landscape หรือ Portrait เจ้า OPPO R17 Pro นี้ ก็สามารถสื่ออารมณ์ผ่านรูปถ่ายได้อย่างสมจริง ด้วย กล้องหลัง ที่มีถึง 3 ตัว พร้อมกับฟังก์ชั่น AI Ultra Clear ที่มีทั้ง รูรับแสงอัจฉริยะ( F2.4/F1.5) สามารถปรับแสงได้อัตโนมัติ และระบบป้องกับภาพสั่น ที่จะทำให้ได้ภาพที่คมชัด สามารถส่งความรู้สึกผ่านรูปถ่ายได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

          และใครที่มีภาพสวย ๆ ก็อย่าเก็บเอาไว้ดูคนเดียวค่ะ นำภาพสวย ๆ ของคุณมาร่วมกิจกรรม กับ OPPO กันดีกว่า ในกิจกรรม THE ICONIC SHOT WITH OPPO PHOTO CONTEST เพียงแค่คุณถ่ายรูปภายใต้คอนเซ็ปต์ THE ICONIC SHOT ตามหมวดต่อไปนี้ ได้แก่

          - 1. Night Shot 
          - 2. Landscape
          - 3. Portrait  
          - 4. Black & White

          และโพสต์ภาพลง Facebook หรือ Instagram หรือ Twitter ของตัวเอง แล้วตั้งโพสต์เป็นสาธารณะพร้อมติดแฮชแท็ก #TheIconicShotXOPPO เพื่อชิงรางวัลเงินสด และของรางวัลอื่น ๆ มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท อย่าช้านะคะ ของรางวัลรอคุณอยู่เพียบ

          สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  https://goo.gl/C3enT3

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก : ฉันกลัวที่แคบ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนีฝุ่นเมืองกรุง พาไปแอ่วปางอุ๋ง ชมทุ่งใบชาที่หมู่บ้านรักไทย โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2562 เวลา 19:04:54 16,786 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP