x close

เที่ยวสุพรรณบุรี กับ 9 ตลาดน่าเที่ยว เดินเพลิน ๆ อร่อยเต็ม ๆ

เที่ยวสุพรรณบุรี

          เที่ยวสุพรรณบุรี กับตลาดน่าเดิน ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกกินของอร่อย ๆ และช้อปสินค้าแบบเพลิน ๆ อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ น่ามาเช็กอินสุด ๆ

          สุพรรณบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย แต่หนึ่งในโปรแกรมท่องเที่ยวที่ขาดไม่ได้เลย เห็นจะเป็นการตามหาของกินอร่อย ๆ ซึ่งที่นี่ก็มีที่เที่ยวตลาด สุพรรณบุรี น่าเดินอยู่ด้วยกันหลายแห่ง แถมแต่ละที่ก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป นอกจากจะได้เจอกับของอร่อยน่ากิน (จนห้ามใจแทบไม่ไหว) บรรยากาศแต่ละที่ยังดูน่าเดิน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพักผ่อนสบาย ๆ เอาไว้ไปเช็กอินช่วงวันหยุด
1. ตลาดสามชุก

เที่ยวสุพรรณบุรี
ภาพจาก Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

เที่ยวสุพรรณบุรี
ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

          ตลาดโบราณที่มีอายุเก่ากว่า 100 ปี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน อำเภอเดิมบางนางบวช เอกลักษณ์โดดเด่นของที่นี่อยู่ที่สถานที่ที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชุมชนแบบดั้งเดิม ตั้งแต่ร้านค้า บ้านเรือน และอาคารไม้เก่าแก่ รวมถึงอาหารการกินต่าง ๆ ภายในตลาดมีของกินละลานตา เช่น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นยักษ์, เป็ดย่าง, น้ำสมุนไพร และร้านกาแฟ เป็นต้น รวมถึงของที่ระลึกน่ารัก ๆ อีกเพียบ หรือจะเดินแวะร้านขายของ ท่ามกลางบรรยากาศวันวาน ก็ดูน่าเดินไม่น้อยเลยทีเดียว (เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.)

2. ถนนคนเดินประตูสาร


เที่ยวสุพรรณบุรี

เที่ยวสุพรรณบุรี

          ตั้งอยู่บริเวณชุมชนวัดประตูสาร ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี เป็นถนนคนเดินสายวัฒนธรรมที่เกิดจากความร่วมมือของชาวบ้านในชุมชน ที่ตระหนักในเรื่องความสำคัญและการอนุรักษ์พื้นที่ทางวัฒนธรรม ภายในถนนคนเดินมีการจำหน่ายอาหาร ขนมพื้นบ้าน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวสนุกและเพลิดเพลินได้ไม่รู้เบื่อ รวมถึงยังได้สัมผัสกลิ่นอายวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวบ้าน ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและงดงามตามแบบวิถีดั้งเดิม (เปิดวันศุกร์-เสาร์ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 880 4158 หรือ เฟซบุ๊ก ถนนคนเดินประตูสาร จังหวัดสุพรรณบุรี)

3. ตลาดร่มไม้ชายน้ำ วัดพระลอย


เที่ยวสุพรรณบุรี

เที่ยวสุพรรณบุรี

          ตั้งอยู่ในวัดพระลอย อำเภอเมืองสุพรรณบุรี อีกหนึ่งตลาดเก๋ที่ให้คุณเพลินกับการช้อปและชิมอาหารอร่อยอย่างละลานตา ท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำสบาย ๆ ให้คุณได้มาพักผ่อนชิล ๆ พบกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น ช้อปสินค้าชุมชนผลิตภัณฑ์ของท้องถิ่น, แวะชิมอาหารคาว-หวาน และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม เป็นต้น รวมถึงไหว้พระอิ่มบุญที่วัดพระลอย พร้อมเยี่ยมชมโบราณสถานอันทรงคุณค่าและน่าเคารพเป็นอย่างยิ่ง (เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดร่มไม้ชายน้ำ วัดพระลอย)

4. ตลาดบางหลวง ร.ศ.๑๒๒


เที่ยวสุพรรณบุรี


          ตลาดโบราณ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ที่นี่คุณจะได้เดินช้อปและสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตเก่า ๆ พูดคุยกับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง รวมถึงยังได้ยลความสวยงามของตัวตึกอาคารไม้สองชั้นที่เป็นเอกลักษณ์ เหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครก็อยากมาเยือน ละลานตาด้วยของกินอร่อย ๆ ทั้งคาวและหวาน เช่น ข้าวเกรียบปากหม้อ, ขนมจีบ, ขนมบ้อง, ฝอยทอง, ขนมชั้น, หมูสะเต๊ะ และผัดไทย เป็นต้น เดินเที่ยวที่นี่คุณจะได้อิ่มเอมใจกับภูมิทัศน์ วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของคนที่นี่อย่างแน่นอน (เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-17.00 น. โทรศัพท์ 081 910 9683 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดบางหลวง ร.ศ.122)

5. ตลาดเก้าห้อง 100 ปี

เที่ยวสุพรรณบุรี

          ตลาดไม้เรือนเก่า ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน นอกจากบรรยากาศความคลาสสิกของตลาด พ่อค้าแม่ขาย และของกินต่าง ๆ มากมายแล้ว ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญ นั่นคือ "หอดูโจร" ที่มีเพียงแห่งเดียวในจังหวัดสุพรรณบุรี ในอดีตใช้เป็นหอที่สอดส่องดูว่าจะมีโจรผู้ร้าย เข้ามาปล้นบ้านชาวบ้านหรือไม่ ด้วยเพราะเป็นตลาดที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินดูของสบาย ๆ ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คน อีกหนึ่งที่เที่ยวตลาดในสุพรรณบุรีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย (เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-16.00 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ สำนักงานเทศบาลตำบลบางปลาม้า 035 587 427)

6. ตลาดโพธิ์พระยา


          ตั้งอยู่ที่ตำบลโพธิ์พระยา เป็นตลาดดั้งเดิมที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ครึ่งหนึ่งในอดีต ชุมชนตลาดโพธิ์พระยาได้รับความเสียหายจากอัคคีภัยถึงสองครั้งด้วยกัน (ในปี พ.ศ. 2540 และ พ.ศ. 2547) ส่งผลให้อาคารโครงสร้างไม้เดิมได้ถูกเพลิงไหม้เสียหาย ปัจจุบันได้รับการพัฒนาและส่งเสริมให้ตลาดโพธิ์พระยา เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด เป็นที่ขึ้นชื่อสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวและหาของกินอร่อย ๆ ในลักษณะคล้ายตลาดน้ำยามเย็น (เปิดทุกวัน เวลา 14.00-19.00 น.)

7. ตลาดท่าช้าง


          ตลาดโบราณ ที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ที่อำเภอเดิมบางนางบวช อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้านที่อบอุ่น ต่างจุนเจือเอื้อหนุนซึ่งกันและกัน เพลินใจกับอาหารรสอร่อย สินค้าหลากหลายให้เลือกชมทุกยามเย็น เหล่านี้เป็นเสน่ห์ของตลาดท่าช้าง ที่กาลเวลาไม่อาจทำลายลงได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินเลือกของกับพ่อค้าแม่ขายแบบเพลิน ๆ (เปิดทุกวัน เวลา 16.00-19.00 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 089 680 6667 หรือเฟซบุ๊ก ร้านโช่ห่วยตลาดท่าช้าง)

8. ตลาดเก่าศรีประจันต์ บ้านเจ้าคุณ

เที่ยวสุพรรณบุรี
ภาพจาก suphan.biz

เที่ยวสุพรรณบุรี
ภาพจาก suphan.biz

          ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตลาดเก่าแก่ที่มีอายุราว 100 ปี ภายในตลาดประกอบด้วยตัวอาคารห้องแถวไม้ 2 ชั้น มากมายด้วยอาหารคาวและหวานอร่อย ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หมี่กรอบ กาแฟโบราณ และขนมต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากจะมีของกินอร่อย ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเดินดูร้านขายของเล่นโบราณ โปสการ์ดสวย ๆ รวมถึงยังได้แวะเลือกซื้อพืชผักและผลไม้จากชาวบ้านในราคาแสนถูก เชื่อเลยว่าต้องถูกใจ (เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-17.00 น.)

9. ตลาดบางลี่ เมืองสองฤดู


เที่ยวสุพรรณบุรี

เที่ยวสุพรรณบุรี

          ตั้งอยู่ริมคลองสองพี่น้อง แหล่งน้ำธรรมชาติแหล่งสำคัญที่ใช้อุปโภค บริโภค กันมาแต่โบราณ และยังเป็นเส้นทางคมนาคมหลักของชาวตลาดบางลี่และชาวสองพี่น้องในครั้งอดีต นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับการเฝ้าดูวิถีชีวิตพ่อค้าแม่ขายโบราณที่ยังคงมีให้เห็น และเป็นประจำทุกปี ตลาดบางลี่ได้กำหนดจัดงานเทศกาลอาหารบางลี่ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ โดยในปี 2561 จัดขึ้นในวันที่ 24-28 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 035 531 012 หรือ เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองสองพี่น้อง)

          โอ้โห !!! ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าจังหวัดสุพรรณบุรีจะเต็มไปด้วยตลาดน่าเดินเที่ยวเยอะขนาดนี้ เรียกได้ว่าคนชอบกินทั้งหลายจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เตรียมเงิน เตรียมพุงเอาไว้ให้พร้อม แล้วมาเดินเลือกช้อปของถูกใจกันได้เลยค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ถนนคนเดินประตูสาร จังหวัดสุพรรณบุรี, เฟซบุ๊ก ตลาดร่มไม้ชายน้ำ วัดพระลอย, เฟซบุ๊ก ตลาดบางหลวง ร.ศ.122, เฟซบุ๊ก ร้านโช่ห่วยตลาดท่าช้าง, suphan.biz, เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองสองพี่น้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสุพรรณบุรี กับ 9 ตลาดน่าเที่ยว เดินเพลิน ๆ อร่อยเต็ม ๆ อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18:03:10 94,604 อ่าน
TOP