x close

9 ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ อร่อยราคาเบา ๆ แถมชมวิวเพลิน ๆ

9 ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ

          ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ หลากหลายเมนูก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อย อิ่มง่ายในราคาเบา ๆ แถมยังได้บรรยากาศความชิลริมน้ำสบาย ๆ
 
          ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทร้านอาหารที่ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะลำพังการทานก๋วยเตี๋ยวแบบนั่งร้านธรรมดา ๆ อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับคนต้องการตระเวนหาร้านอาหารอร่อย ๆ ในช่วงวันหยุด ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำแบบนี้ จึงเป็นการตอบโจทย์ได้ทั้งคนที่อยากหาของอร่อย ๆ พร้อมกับได้นั่งเสพบรรยากาศชิล ๆ ไปด้วยในตัว วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ไปนั่งชิลและอิ่มอร่อยกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ
1. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา

          ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ให้อารมณ์แบบฟิน ๆ ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งของร้านสามารถนั่งชมวิวของวัดพุทไธศวรรย์จากฝั่งตรงข้าม ยิ่งถ้าได้มาทานก๋วยเตี๋ยวที่นี่ในช่วงเวลาเย็นย่ำก็ให้ความรู้สึกไปอีกแบบดีเหมือนกัน นอกเหนือจากการนั่งห้อยขาชิล ๆ ทานก๋วยเตี๋ยวริมแม่น้ำแล้ว พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือหมู ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่ยางมะตูม ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือเกาเหลา รวมถึงยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งส้มตำ ต้มแซ่บ หมู่สะเต๊ะ ให้เลือกกันแบบไม่ยั้ง โดยลูกค้าสามารถนั่งทานก๋วยเตี๋ยวห้อยขาได้ที่โซนด้านนอกร้าน ถือว่าเป็นวิธีคลายร้อนง่าย ๆ แถมยังท้องอิ่มอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-17.30 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 238 8114
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา
 
2. ก๋วยเตี๋ยว บ้านสวนอิงน้ำ

 
          ร้านก๋วยเตี๋ยวริมคลองในเขตคลองพระอุดม มาทานก๋วยเตี่ยวที่นี่นอกจากจะได้ทานของอร่อยแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสวิถีชีวิตคนท้องถิ่นแท้ ๆ อิ่ม อร่อย นั่งสบาย สไตล์ชาวนนทบุรี โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านแบบบ้านไม้ต่างจังหวัด และมีศาลาไม้ท่าน้ำให้ลูกค้าได้นั่งทานกัน พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวเด็ดของทางร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูตุ๋น" นอกจากก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อยแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหาร อย่าง "ข้าวคลุกกะปิ" หรือจะเป็น "ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่" อีกด้วย ตบท้ายด้วยของหวานอย่างขนมใส่ไส้เข้าไปอีกหน่อย อิ่มท้องกำลังดี
 
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-14.30 น.
          ที่อยู่ : 13 หมู่ 3 ซอยบ้านอิงน้ำ ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 569 6850
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยว บ้านสวนอิงน้ำ
 
3. ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์


          ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ยึดสูตรความอร่อยมาเป็นเวลาร่วม 40 ปี จนความอร่อยเป็นที่เลื่องลือกันแบบปากต่อปาก ด้วยเพราะทางร้านเน้นการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ของใหม่และสดอยู่เสมอ น้ำซุปของที่นี่ก็เคี่ยวด้วยกระดูกหมู หอมหวานรสชาติกลมกล่อม เมนูก๋วยเตี๋ยวเด็ดที่อยากให้ลอง ได้แก่ "เส้นเล็กต้มยำ" ที่ทั้งเข้มข้น ทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวานแบบลงตัว "บะหมี่แห้งต้มยำ" เส้นหมี่นุ่มเหนียวน่ากินแบบสุด ๆ หรือจะเป็น "เส้นใหญ่น้ำใส" รสชาติซุปก็อร่อยไม่แพ้กัน ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง "เต้าทึง" อัดแน่นมาด้วยเครื่องแบบเต็ม ๆ ทานแล้วหวานเย็นชื่นใจ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-13.00 น.
          ที่อยู่ : 160/1 หมู่ 2 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 985 1899, 081 495 6874, 081 836 9242
 
4. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาระยอง

 
          ตั้งอยู่ถนนริมน้ำ ใกล้ซอยสองพี่น้อง โดดเด่นด้วยโซนที่นั่งห้อยขาหันหน้าหาคลอง เรียกได้ว่าเป็นการทานก๋วยเตี๋ยวในบรรยากาศที่สุดแสนจะชิลมาก ๆ เมนูหลักของที่นี่หนีไม่พ้น "ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก" มีให้เลือกทั้งเส้นหมี่ เส้นใหญ่ และทีเด็ดอยู่ตรงที่ลูกค้าสามารถเลือกท็อปปิ้งเสริม อย่าง "ไข่ระเบิด" และ "ไข่ออนเซ็น" ได้อีกด้วย ความอร่อยอยู่ตรงที่น้ำซุปที่ได้รับการปรุงอย่างเข้มข้น อร่อยได้ใจจนคำสุดท้าย จึงทำให้ที่ร้านมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00น.-15.30 น.
          ที่อยู่ : 155/13 ถนนริมน้ำ ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 563 3568
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาระยอง
 
5. ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ริมปิง


 
          อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวที่คุณจะได้ทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ เคล้าบรรยากาศการนั่งกินลมชมวิวข้างแม่น้ำปิง จนทำให้มีลูกค้าต่างติดใจแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองความอร่อย และต่างพากันติดใจทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศของที่ร้าน เมนูก๋วยเตี๋ยวของทางร้านมีทั้งหมูและเนื้อ รวมถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือจะเป็นหมี่หยก ก็มีให้เลือกตามใจปาก นอกเหนือจากเมนูก๋วยเตี๋ยว ที่ร้านก็ยังมีเมนูทานเล่นมากมายให้คุณได้ลอง รวมถึงยังมีเครื่องดื่มกาแฟขึ้นชื่อของทางร้าน "กาแฟห้วยน้ำดัง" ที่ไม่ว่าใครลองได้สั่งมาทานเป็นต้องพูดเหมือนกันว่าหอมอร่อยมาก ๆ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 8/3 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 244 405
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ริมน้ำปิง


6. ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเต่า กรมชลประทาน ปากเกร็ด

 
          ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำบรรยากาศดีในกรมชลประทาน เป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยววิวดี เมนูหลักของที่นี่หนีไม่พ้นเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ รสชาติน้ำซุปอร่อยเข้มข้น กลมกล่อมกำลังพอดี แบบที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว หรือใครไม่อิ่มจะสั่งเบิ้ลอีกชามก็ไม่ว่ากัน นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูผัดไทย หอยทอด และขนมผัดกาดขายอีกด้วย (เป็นเมนูที่ขายเฉพาะวันพุธ วันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์เท่านั้น) รวมถึงยังมีของหวานอย่างลอดช่อง-แตงไทย เอาไว้ล้างปากเป็นการปิดท้ายอีกด้วย
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-14.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : 97 หมู่ 3 ซอยนนทบุรี 27/6 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 443 4231
 
7. ก๋วยเตี๋ยวเรือสองแถว วัดท่าพูด


 
          ร้านก๋วยเตี๋ยวบนเรือบรรยากาศดีน่านั่ง อยู่ภายในวัดท่าพูด อำเภอวัดไร่ขิง ร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณ โดยเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวริมแม่น้ำท่าจีนแห่งนี้ คือ "ต้มยำหมูแผ่น" ที่ใครได้ลองทาน เป็นต้องคิดถึงการทานก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อนด้วยกันทั้งนั้น ที่ร้านมีให้เลือกทั้งแบบน้ำใสและต้มยำ รวมถึงยังมีเย็นตาโฟ ต้มยำ และบะหมี่แห้งอีกด้วย เสิร์ฟมาในขนาดอิ่มกำลังดี ได้นั่งทานไป ชมบรรยากาศริมน้ำและชีวิตริมแม่น้ำ รวมถึงให้อาหารปลาไปด้วย บอกเลยว่าทั้งอิ่มอร่อยแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : บริเวณด้านหลังติดริมน้ำในวัดท่าพูด ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
 
8. ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ณ วัดต้นเชือก

 
          ร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศริมน้ำชื่อดังแห่งวัดต้นเชือก บางใหญ่ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ให้ลูกค้าได้นั่งทานในคลองห้อยขาลมพัดเย็นสบาย ๆ เอกลักษณ์ของทางร้านอยู่ที่ การเสิร์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวด้วยปิ่นโต ที่ทำให้เรานึกย้อนไปถึงวัยเด็ก เมนูก๋วยเตี๋ยวน่าหม่ำของทางร้าน ได้แก่ "เส้นเล็กต้มยำ" รสชาติน้ำต้มย้ำจัดจ้านกำลังพอดี และน้ำซุปมาแบบขลุกขลิก "บะหมี่แห้ง" เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปอร่อย ๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอ บอกเลยว่าแทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่ม ว่ากันว่าวันเสาร์-อาทิตย์ ลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษ ยังไงก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดกันไปเสียก่อนนะคะ
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : วัดต้นเชือก ตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตห้อยขา ณ วัดต้นเชือก
 
9. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ริมถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี


          อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว ที่วิวไม่ธรรมดา ขับเลยโลตัส ศาลายา มาไม่ไกล ร้านจะอยู่ตรงซ้ายมือ สังเกตเห็นได้ง่าย ๆ ด้านหลังร้านเป็นบึงบัว ทานก๋วยเตี๋ยวไป ชมบรรยากาศไป บอกเลยว่าฟินสุด ๆ ภายในร้านมีทั้งโซนที่นั่งห้อยขาและที่นั่งปกติ พลาดไม่ได้กับการลองชิมเมนูก๋วยเตี๋ยวอย่าง "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก" ที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องทั้งลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็น พร้อมด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นได้ใจ หรือจะเป็น "ก๋วยเตี๋ยวหมูเส้นเล็กแห้ง" ก็อัดแน่นด้วยเมนูเครื่องเช่นเดียวกัน ทั้งลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อตุ๋น และตับ วัตถุดิบแต่ละอย่างทั้งสดและใหม่ ไม่แปลกที่ลูกค้าจะติดใจ และมาอุดหนุนอยู่บ่อย ๆ
 
          เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน เวลา 06.30-17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนบรมราชชนนี ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 474 0035

          โอ้โห ! เห็นบรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำแต่ละร้านแล้ว บอกเลยว่าน่าทานแบบสุด ๆ เห็นแค่รูปภาพอย่างเดียวก็ทำเอาท้องใครหลายคนต้องร้องระงมเพราะความหิวกันเป็นแถว ๆ จะรอช้าอยู่ทำไม ใครเล็งร้านไหนเอาไว้ วันเสาร์-อาทิตย์นี้ก็ไปตระเวนชิมความอร่อยและเสพบรรยากาศความชิลกันให้เต็มที่ไปเลย ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 มิถุนายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยว บ้านสวนอิงน้ำ, เฟซบุ๊ก Kanate Puengyod, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาระยอง, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ริมน้ำปิง, เฟซบุ๊ก จตุพล บัวเฮง, เฟซบุ๊ก ฉัตรชัย สมสุขเจริญ สี่สี่สาม, เฟซบุ๊ก ปาย เที่ยว กัน และ เฟซบุ๊ก Theeraporn Teachapanyachai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ อร่อยราคาเบา ๆ แถมชมวิวเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2561 เวลา 17:51:33 37,789 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP