x close

10 ร้านราดหน้าเจ้าเด็ด อิ่มอร่อยกันแบบหมดจาน

ร้านราดหน้า

         ชวนชิมร้านราดหน้าเจ้าอร่อย ทั้งเจ้าเก่า เจ้าใหม่ และเจ้าดังในระดับตำนาน ที่ขนสูตรความอร่อยราดหน้ามามัดใจลูกค้าแบบไม่ยั้ง ใครรู้ตัวว่าชอบทานราดหน้า ลองเข้ามาดูกันเลย

         ราดหน้า อีกหนึ่งเมนูอาหารที่คุ้นปาก เราเชื่อว่า…หลายคนน่าจะมีร้านราดหน้าในดวงใจที่ไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่แล้ว ความอร่อยของราดหน้า น่าจะอยู่ตรงน้ำที่ข้นเหนียว หมูที่หมักจนเนื้อนุ่ม เมื่อผสมเข้ากับเส้นเป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว ไม่รอช้า วันนี้เราเลยขอตระเวนพาเพื่อน ๆ ไปลองลิ้มชิมความอร่อยกับ 10 ร้านราดหน้าเจ้าเด็ด ที่เราเอามาฝากกัน ทั้งเจ้าเก่า เจ้าใหม่ และเจ้าดังระดับตำนาน ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

1. แป๊ะราดหน้า

         ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยนนทบุรี 46 ร้านมีความโด่งดังอยู่ที่ราดหน้าที่มีขนาดใหญ่อลังการเว่อร์ ที่สำคัญ…รสชาติอร่อย เพราะทางร้านเน้นการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดีจากแหล่งทะเล จึงรับประกันความสดและใหม่ ส่วนผักที่ใช้กับราดหน้า ก็เน้นใช้คะน้าฮ่องกงเป็นหลัก แน่นอนว่าเน้นที่คุณภาพอีกเช่นกัน เมนูราดหน้ามีให้เลือกหลากหลายราคา มีทั้งแบบจานธรรมดา จานยักษ์ หรือจะเป็นราดหน้าทะเลไฮโซ ครางนี้ก็อยู่ที่กระเพาะคนทานเองแล้วว่า ขนาดกระเพาะของตัวเองจะรับไหวได้ขนาดไหน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดวันพุธ)
         ที่อยู่ : ซอยไทยานนท์ 12 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 082 596 8458
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แป๊ะ ราดหน้า
   
2. ร้านช็องแช๊งราดหน้า


         จากเดิมที่ร้านตั้งอยู่ที่บางขุนนนท์ ปัจจจุบันร้านได้ย้ายมาอยู่แถวย่านตลิ่งชันบริเวณถนนอัศวพิเชษฐ์ ใครที่มาทานร้านนี้พลาดไม่ได้เป็นต้องสั่ง "ซูเปอร์ราดหน้า" ที่หอมกรุ่นด้วยน้ำซุปที่เคี่ยวจนหอม โดยทางร้านมีเส้นให้เลือกถึง 3 ชนิด คือ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และหมี่กรอบ อัดแน่นมาด้วยเครื่องสารพัดอย่าง ทั้งคะน้าฮ่องกง กุ้ง หมึก หมูหมัก เนื้อปลากะพงชุบแป้งทอด เป็นส่วนผสมความอร่อยอย่างลงตัว ที่ไม่ว่าใครลองได้มาทานเป็นต้องติดใจด้วยกันทุกคน

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนอัศวพิเชษฐ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 754 0013
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านช็องแช๊งราดหน้า

3. มะ ยอดผักราดหน้าราชวัตร


         ร้านราดหน้าเก่าแก่ย่านราชวัตรที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี เป็นความอร่อยที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น และยังคงความอร่อยแบบไม่เปลี่ยนแปลง จุดเด่นของที่ร้านอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือ ทุกเมนูของที่ร้านจะไม่ใส่ผงชูรสเด็ดขาด ความอร่อยของราดหน้าร้านนี้อยู่ที่ การใช้เตาถ่านในการปรุง เพื่อช่วยให้น้ำราดหน้ามีความหอม รวมถึงผักคะน้า ที่ทางร้านเลือกแต่แบบอวบอิ่ม กรอบและสด รวมถึงเนื้อหมูที่หมักโดยสูตรพิเศษจนเข้าเนื้อ เลือกทานกับเส้นที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นเส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือจะสั่งแบบเกาเหลา ก็ดูเข้ากันไปเสียทั้งหมด

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-14.00 น. และ 17.00-00.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-00.30 น.
         ที่อยู่ : 775/1 ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 241 1860
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก มะยอดผักราดหน้าราชวัตร

4. ราดหน้านายน้อย ต้นตำรับเอ็มไพร์

         ร้านตั้งอยู่บริเวณเส้นเลี่ยงเมืองปากเกร็ด เป็นร้านราดหน้าชื่อดัง ซึ่งแต่ก่อนเปิดอยู่ข้างซอยโรงหนังเอ็มไพร์ ความอร่อยของราดหน้าร้านนี้อยู่ที่ หมูหมักที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ จนเป็นที่ติดใจของลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำอยู่อีกเพียบ เส้นหอม ส่วนผักที่ร้านเลือกใช้ ก็เป็นยอดผัก ซึ่งสมัยนั้นคงยังไม่นิยมทาน จนทางร้านลองนำมาใช้ และทำให้เป็นที่นิยมและแพร่หลายในปัจจุบัน และไปเปิดสาขาความอร่อยอีกที่ตรงวงเวียนใหญ่ โดยใช้ชื่อเดียวกันคือก๋วยเตี๋ยวนายน้อย จนกลายเป็นที่มาของราดหน้ายอดผักเอ็มไพร์

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.30 น. (ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน)
         ที่อยู่ : หมู่ 7 ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด-สามัคคี ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 102 1476
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ราดหน้านายน้อย ต้นตำรับเอ็มไพร์

5. ราดหน้าดินแดง

         ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนดินแดง หลังแฟลต 5 ปากซอยประชาสันติ ความอร่อยอยู่ตรงที่ความครบเครื่องทั้งหมูหมัก น้ำราดที่เหนียวข้น ยอดผักคะน้าที่หวานกรอบ และเส้นผัดที่หอมกลิ่นไหม้นิด ๆ แน่นอนเลยว่า อาหารจานเด่นของที่ร้าน คือ เส้นใหญ่ราดหน้า ที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ โดยการนำเส้นไปคั่วในกระทะ ส่วนเนื้อหมูก็หั่นชิ้นใหญ่พอดีคำ และหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ใครลองทาน เป็นต้องรู้สึกได้ถึงความอร่อยอย่างลงตัว คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน ใครที่แวะผ่านมาแถวดินแดง ก็ลองมาพิสูจน์ความอร่อยกันดูได้

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-22.00 น. (หยุดวันเสาร์)
         ที่อยู่ : ถนนดินแดง หลังแฟลต 5 ปากซอยประชาสันติ เขตดินแดน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 336 5789
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ราดหน้า เจ้าอร่อย

6. ราดหน้ายอดผักเมืองทองธานี

         ร้านราดหน้าชื่อดังย่านเมืองทองธานี ที่นี่นอกจากเมนูราดหน้าแสนอร่อยแล้ว ยังมีเมนูอาหารอร่อยอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ผัดซีอิ๊ว หรือจะเป็นเปาะเปี๊ยะ จุดเด่นของเมนูราดหน้าอยู่ที่ น้ำราดราดหน้าที่เหนียวข้น เส้นก็ผัดแบบหอมกลิ่นกระทะรสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มเคี้ยวเพลิน ผักสดกรอบ ชนิดที่เรียกได้ว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 ซอยเมืองทอง 3 ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 573 2040

7. ร้านราดหน้ายอดผักวัชรพล


         ราดหน้าร้านดังย่านวัชรพล ที่เปิดมานานกว่า 14 ปี เป็นที่ถูกปากของทุกคน โดยราดหน้าที่ร้านนี้เน้นกรรมวิธีการปรุงที่พิถีพิถันตามแบบสูตรเด็ดเฉพาะของที่ร้าน พลาดไม่ได้กับเมนู "ราดหน้าทะเล" ซึ่งทางร้านจะทำกันแบบจานต่อจาน รสชาติอร่อยตั้งแต่ตัวเส้น ที่มีให้เลือกทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ และหมี่กรอบ โดยทางร้านจะนำเส้นลงไปผัดกับซีอิ๊วด้วยไฟแรง จนได้เส้นที่สุกหอมและเหนียวนุ่ม แสนละมุนกับน้ำราดหน้าที่เหนียวข้นที่ออกหวานนิด ๆ เจือรสเค็มของเต้าเจี้ยวหน่อย ๆ เป็นความอร่อยที่ไม่ต้องอาศัยการปรุงเลยสักนิดเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-22.30 น.
         ที่อยู่ : ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 945 5144
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้าน ราดหน้ายอดผักวัชรพล

8. ราดหน้าฮ่องกงเล้งกี่

          ร้านอยู่บริเวณซอยจุฬาฯ 46 อีกหนึ่งร้านราดหน้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยมาช้านาน พลาดไม่ได้กับเมนูราดหน้าอย่าง "เส้นใหญ่ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ" ทางร้านจะคัดกุ้งตัวโต น้ำราดหน้ารสชาติกลมกล่อม ใส่คะน้า แล้วราดลงบนเส้นใหญ่สำหรับผัดน้ำมันหอย ทานคู่กับเนื้อกุ้งที่หวาน บอกเลยว่าอร่อยฟินสุด ๆ หรือจะเป็น "เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อ" ที่ใช้เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กลิ่นหอมด้วยเครื่องปรุงที่หมักเอาไว้จนได้ที่ และทำกันแบบจานต่อจาน ไม่ปรุงทิ้งไว้ล่วงหน้า เป็นอีกหนึ่งเมนูราดหน้าแสนอร่อย ที่อยากให้คุณได้ลองมาชิมกัน

         วลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-20.30 น. วันเสาร์ เวลา 17.00-20.30 น.
         ที่อยู่ : ซอยจุฬาฯ 46 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 992 1231, 086 773 4561

9. ราดหน้ายอดผัก (สูตร 40 ปี)

        ร้านราดหน้าเก่าแก่ที่ขายมายาวนานกว่า 60 ปี ร้านตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อเสือ มีลักษณะเป็นร้านคูหาเล็ก ๆ ที่มีลูกค้าเข้ามานั่งทานอยู่ไม่ขาดสาย ที่ร้านมีเมนูราดหน้าให้เลือกมากมาย เช่น ราดหน้าทะเลเส้นใหญ่, ราดหน้าทะเลเส้นหมี่, หมี่กรอบราดหน้าทะเล, หมี่ขาวกรอบราดหน้าทะเล, ผัดซีอิ๊วทะเลเส้นใหญ่, เส้นหมี่ราดหน้า และหมี่กรอบราดหน้า เป็นต้น ส่วนหมูก็หมักจนนุ่ม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เคี้ยวอร่อยกับราดหน้าได้แบบฟิน ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านราดหน้าในตำนานที่อยากให้มาลอง เพราะไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 622 1910, 02 622 3899
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี by เฮียตี้ลิ่ชั

10. ภัตตาคารจ๊ากกี่

         ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมายาวนาน ตั้งอยู่ที่ซอยวัฒนโยธิน (ราชวิถี 7) ใครที่ชอบราดหน้าเป็นต้องถูกใจร้านนี้ เพราะที่นี่มีทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ ราดหน้าหมู ไก่ และเนื้อ ให้เลือกรับประทาน สำหรับใครที่ชอบหมี่กรอบ จะต้องชอบหมี่กรอบของทางร้านแน่ ๆ เพราะว่าทั้งขาว กรอบ และฟู ยิ่งทานกับน้ำราดหน้า บอกเลยว่าเข้ากันได้ดีสุด ๆ นอกจากเมนูราดหน้าแล้ว ยังมีของทานเล่นอื่น ๆ ทั้งเกี๊ยวกรอบ ฮ่อยจ๊อ ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อยไม่แพ้กัน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์แรกของเดือน)
         ที่อยู่ : ถนนราชวิถี แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 245 0849

         นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านราดหน้าอร่อย ๆ ที่เราเอามาเรียกน้ำย่อยในท้องให้ร้องนะคะ เราเชื่อว่า น่าจะยังมีร้านราดหน้าอร่อย ๆ ที่เป็นร้านโปรดในดวงใจของเพื่อน ๆ อีกมากมาย ยังไงอย่าลืมมาแชร์ความอร่อยให้เราได้รู้กันบ้างนะคะ ไว้เผื่อว่าคนอื่น ๆ จะได้ตามไปลิ้มลองความอร่อยด้วยได้ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 มีนาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก แป๊ะ ราดหน้า, เฟซบุ๊ก ร้านช็องแช๊งราดหน้า,เฟซบุ๊ก มะยอดผักราดหน้าราชวัตร, เฟซบุ๊ก ราดหน้านายน้อย ต้นตำรับเอ็มไพร์, เฟซบุ๊ก ราดหน้าดินแดง เจ้าอร่อย,เฟซบุ๊ก ร้าน ราดหน้ายอดผักวัชรพล, เฟซบุ๊ก Wararak Pannoy, เฟซบุ๊ก ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี by เฮียตี้ลิ่ชั


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านราดหน้าเจ้าเด็ด อิ่มอร่อยกันแบบหมดจาน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 13:41:35 81,786 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP