x close

เที่ยวถนนนางงาม พร้อมแวะชิม 9 ร้านอร่อยเมืองสงขลา

          ถนนนางงาม จังหวัดสงขลา ถนนสายวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์น่าสนใจ และเต็มไปด้วยของกินอร่อย ๆ มากมาย มีของอร่อยร้านไหนน่าไปเช็กอินบ้าง ตามมาดูเลย

          ถนนนางงาม ถนนสายวัฒนธรรมย่านใจกลางเมืองเก่าที่จังหวัดสงขลา ถนนสายนี้ถือเป็นอีกหนึ่งถนนสายท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ เสน่ห์ของที่นี่นอกจากสถาปัตยกรรมบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าร้านรวงของกินแถวถนนนางงามก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่อยากมาลองท้าพิสูจน์ความอร่อย และเมื่อไปถึงถนนนางงามทั้งที มีร้านไหนน่าแวะเข้าไปชิมบ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำ...

1. ก๋วยเตี๋ยวไก่ใต้โรงงิ้ว

          ใครที่มาเที่ยวที่ถนนนางงาม เป็นต้องเข้ามาลองก๋วยเตี๋ยวไก่ใต้โรงงิ้วด้วยกันทั้งนั้น ด้วยเอกลักษณ์ของร้านที่ไม่เหมือนใคร เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ถุนโรงงิ้วเตี้ย ๆ ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ดังนั้นใครที่อยากแวะเข้ามา ต้องก้มหัวลงต่ำ ๆ แล้วก็มุดเข้ามาเลือกที่นั่งได้ตามสบาย ไม่ต้องห่วงในเรื่องรสชาติ มาที่นี่ไม่มีผิดหวัง ด้วยความอร่อยที่ไม่ซ้ำแบบใคร เมนูแนะนำอย่าง "ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส" ที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องอย่างเพียบ ตั้งแต่กระดูกหมู, ตีนไก่, ลูกชิ้น ที่เมื่อผสมคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงแล้ว บอกได้คำเดียวว่า "อร่อยเหาะ" และยกนิ้วให้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.30-16.00 น.
          ที่อยู่ : ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ถนนนางงาม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
 
2. ไอศกรีมโอ่ง

 
          ร้านไอศกรีมแสนอร่อย ที่ได้รับการสืบทอดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ และได้รับการปรับปรุงความอร่อยมาโดยตลอด จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องแวะ ด้วยความโดดเด่นของทางร้านที่เสิร์ฟไอศกรีมในโอ่งดินเผา ซึ่งไม่เหมือนกับร้านไหน เมนูไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบธรรมดา ทรงเครื่อง ถั่วเขียว หวานครีม ยกล้อ เรนโบว์ หรือจะเป็นใส่ไข่ ก็มีให้เลือกได้ตามใจชอบ นอกจากที่ร้านจะมีเมนูไอศกรีมอร่อย ๆ แล้ว ยังมีเมนูทานเล่นให้ได้ลองอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย อย่าลืมมาลองทานกันนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 67 ถนนนางงาม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 074 315 594

3. ร้านข้าวสตู เกียดฟั่ง ซาลาเปาลูกใหญ่

          อีกหนึ่งร้านอร่อยในตำนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งซาลาเปา ที่บอกเลยว่าลูกใหญ่มากกกกกกกกก ทานแล้วสะใจอย่างบอกไม่ถูก ลองได้ทานไปหนึ่งคำแล้วจะรู้สึกได้ถึงความเหนียวและความนุ่มของแป้ง ที่ไม่เหมือนกับร้านไหน และอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ของทางร้าน นั่นคือข้าวสตู ว่ากันว่าเป็นร้านต้นตำรับข้าวสตูในสงขลา เต็มอิ่มด้วยเนื้อหมู เนื้อไก่ ไส้อ่อน ตับ ม้าม และราดด้วยน้ำราดที่เข้มข้น ตักเข้าปาก คุณจะรู้เลยว่ามันอร่อยมาก รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี และหอมเครื่องเทศนิด ๆ บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดความอร่อยที่ร้านนี้ไปเลยจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ข้าวสตู ขายทุกวัน เวลา 07.00-13.00 น. และซาลาเปา ขายทุกวัน เวลา 10.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : 96 ถนนนางงาม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 074 311 998
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวสตู เกียดฟั่ง ซาลาเปาลูกใหญ่
 
4. ร้านป้าจวบ เถ้าคั่ว ก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมู

 
          "เถ้าคั่ว" หรือ "เต้าคั่ว" ถือเป็นเมนูอาหารที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดให้เป็นอาหารถิ่นของจังหวัดสงขลา เป็นเมนูที่ประกอบด้วยเต้าหู้แข็งทอด ผักบุ้งจีนลวกหั่นเล็ก ๆ ถั่วงอกสด แตงกวาหั่นบาง เส้นหมี่ลวก เลือดหมู หูหมูนึ่ง กุ้งชุบแป้งทอด ไข่เป็ดต้มแบบยางมะตูม ทานกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยว โดยทีเด็ดของทางร้านอยู่ที่ กุ้งชุบแป้งทอดที่กรอบได้ใจ ยิ่งเวลาคลุกเคล้าทานด้วยกันทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมู ที่เนื้อเปื่อยกำลังดี ยิ่งทานยิ่งเพลิน บอกเลยว่าอร่อยอย่าบอกใคร ใครไม่เชื่อต้องลองมาชิมกันเอาเอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-17.30 น.
          ที่อยู่ : ต้นซอยยะหริ่ง ถนนนางงาม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 631 2708
 
5. ร้านแต้เฮี้ยงอิ้ว (ร้านแต้)

 
          ร้านอาหารเก่าแก่ยอดนิยมในถนนนางงาม เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกหลากหลายประเภท อย่างเมนูต้มยำ เช่น ต้มยำกุ้ง ต้มยำปลากะพงน้ำใส ประเภทยำ เช่น ยำมะม่วง หรือจะเป็นประเภททอด เช่น ปลากะพงทอดกระเทียม ปูผัดผงกะหรี่ และหลากหลายเมนูอีกมากมาย ใครที่คิดจะมาฝากท้องที่ร้านนี้ รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวัง ด้วยเพราะการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ โดยเน้นไปที่ความสดและคุณภาพเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเมนูปลาทั้งหลาย เนื้อแน่นและอร่อย ชนิดที่เรียกได้ว่าหาร้านอื่นมาเปรียบไม่ได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 85 ถนนนางงาม อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 074 311 505
 
6. ก๋วยเตี๋ยวหางหมู

 
          อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวในถนนนางงามที่เราอยากแนะนำให้ไปลอง ที่ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "อร่อยมาก" อย่างแรกที่เราเห็นเมื่อมาถึงที่ร้าน จะเจอเข้ากับป้ายประวัติที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของร้านที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี ความโดดเด่นของรสชาติก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ไม่ธรรมดา เพราะใช้น้ำตาลโตนดเหลวแทนน้ำตาลทรายในการปรุงรส รสชาติที่ได้จึงออกมากลมกล่อมเข้ากันดีทุกอย่าง ส่วนรสชาติน้ำซุปก็เคี่ยวจนได้ที่ เราแนะนำให้คุณลองสั่งก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่น้ำดู ลองได้ชิมแล้วคุณจะลืมความอร่อยไม่ลงเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-17.30 น.
          ที่อยู่ : 180 ถนนนางงาม ตำบลบ่อยาง อำเภอสงขลา จังหวัดสงขลา
 
7. โรตีนางงาม 111

โรตีนางงาม 111
 
          หนึ่งในร้านโรตีเจ้าดัง มีดีในเรื่องรสชาติความอร่อยที่ไม่ธรรมดา ความอร่อยของโรตีเจ้านี้อยู่ที่แป้งที่ทั้งเหนียวและนุ่ม ลงไปทอดกรอบได้ที่กำลังดี โดยทางร้านมีเมนูโรตีให้เลือกมากมายหลากหลายเมนู เช่น โรตีใส่ไข่ โรตีใส่ชีส โรตีแกงกะหรี่ โรตีฝอยทอง โรตีไส้กรอกไก่ เป็นต้น ที่สำคัญคนขายอัธยาศัยดี เป็นมิตร พร้อมให้การบริการลูกค้า จึงมีส่วนทำให้โรตีที่ร้านดูน่าทานมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า และนอกจากโรตีอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีชาชัก ที่รสชาติหวานกลมกล่อมถูกใจคนทาน บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ และวันอาทิตย์ เวลา 15.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 111 ถนนนางงาม อำเภอเมือง ตำบลบ่อยาง จังหวัดสงขลา
 
8. ไอติมยิว ร้านจิ่นกั้วหยวน

ไอติมยิว ร้านจิ่นถั้วหยวน
 
          ร้านไอศกรีมเก่าแก่ในถนนนางงาม นักท่องเที่ยวหลายคนติดใจในบรรยากาศร้าน เพราะภายในตกแต่งอย่างคลาสสิก มีโต๊ะสำหรับนั่งทานไอศกรีมอยู่เพียงประมาณ 4-5 โต๊ะ สามารถนั่งทานได้แบบชิล ๆ กินเพลิน ๆ ได้แบบเย็นใจ ทีเด็ดความอร่อยของร้านต้องยกให้กับเมนู "ไอศกรีมราดไข่แดง" โดยที่ร้านจะตอกไข่และตีไข่ หลังจากนั้นเทราดลงไปยังไอศกรีม แล้วโรยหน้าด้วยผงโอวัลติน และหากลองสังเกตให้ดี ๆ แต่ละโต๊ะจะมีกล้วยวางเอาไว้ ลูกค้าสามารถตักกล้วยทานคู่กับไอศกรีมได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 13.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 120 ถนนนางงาม อำเภอเมือง ตำบลบ่อยาง จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 074 441 123
 
9. ร้านสุกี้นครใน

 
          ร้านสุกี้ที่ต้องไปลอง ร้านอยู่บริเวณถนนนครใน ซึ่งใกล้กับถนนนางงามนิดเดียว ว่ากันว่าแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มลงไปเลย ความโดดเด่นของร้านอยู่ที่น้ำสุกี้ที่ทำจากเต้าหู้ยี้สูตรโบราณ ผสมผสานกันอย่างลงตัว รสชาติเผ็ดนิด ๆ เนื้อหมูก็แสนนุ่ม กุ้งไม่เหม็นคาว หรือจะเป็นปลาหมึกก็เหนียวนุ่มกำลังพอดี แต่บอกไว้ก่อนว่าที่คนค่อนข้างเยอะ ใครไปแล้วเห็นคนนั่งที่ร้านอยู่เต็ม ก็อย่าเพิ่งถอดใจกลับบ้านไปเสียก่อน อดทนรออีกหน่อย รับรองว่าได้กินทุกคนแน่นอน พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งเมนูความอร่อยอย่างผัดซีอิ๊ว ที่เส้นนิ่มกำลังดี หมูชิ้นหนาเคี้ยวแน่น และที่สำคัญ…ทำกันแบบจานต่อจาน อร่อยและใส่ใจคุณภาพรสชาติอาหารแบบนี้ มีลูกค้าคนไหนบ้างจะไม่ติดใจไหว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-16.00 น. (หยุดทุกวันเสาร์)
          ที่อยู่ : 77-79 ถนนนครใน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 074 314 146
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านสุกี้นครใน-สงขลา

          เป็นอย่างไรบ้างคะ ? นี่เป็นแค่เพียงตัวอย่างความอร่อยเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กัน เพียงเท่านี้ก็ทำเอาน้ำลายไหลไม่รู้จะไหลอย่างไรแล้ว และเราเองก็เชื่อด้วยว่าน่าจะยังมีร้านอร่อย ๆ อีกหลายร้านที่เรายังไม่ได้พูดถึง ใครที่เคยไปเที่ยวถนนนางงามมาแล้ว และอยากแชร์ให้เราได้รู้ ก็อย่าลืมบอกต่อกันด้วยนะคะ ไว้จะได้ไปตามรอยความอร่อยกันได้ถูกที่ถูกเวลา
 
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Nisit Kusonsawat, เฟซบุ๊ก Nattasak Jaroensin, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวสตู เกียดฟั่ง ซาลาเปาลูกใหญ่, เฟซบุ๊ก Kade Ketlada, เฟซบุ๊ก ทำหรอย, เฟซบุ๊ก ร้านสุกี้นครใน-สงขลา, เฟซบุ๊ก โต บาลู, เฟซบุ๊ก นายฟิล์ม เบสลายไม้, เฟซบุ๊ก Ittipol Thongpaenเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวถนนนางงาม พร้อมแวะชิม 9 ร้านอร่อยเมืองสงขลา อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:00:09 43,132 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP