x close

โฮสเทลทั่วไทย รวมที่พักไอเดียเก๋ ขวัญใจแบ็คแพ็กเกอร์

โฮสเทลทั่วไทย

          โฮสเทลจากทั่วไทย รวมที่พักง่าย ๆ เน้นความประหยัดและสบายเอาใจชาวแบ็คแพ็กเกอร์ เพราะการท่องเที่ยวไม่ใช่เที่ยว แต่เป็นการเปลี่ยนสถานที่เพื่อฝึกประสบการณ์ใหม่ ๆ

          หลังจากที่เราได้เสนอ 20 โฮสเทลย่านกรุงเทพฯ ราคาถูก นอนชิลไม่ง้อโรงแรมหรู มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกแวะไปเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนเดิม ๆ แล้ววันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับโฮสเทลทั่วไทย ที่พักเก๋ไก๋ขวัญใจแบ็คแพ็กเกอร์ ที่ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวเล่นชิล ๆ เท่านั้น เพราะแต่ละที่เน้นการสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจเหมาะแก่การเข้าพักบ้างนั้น ตามไปชมแบบเต็ม ๆ พร้อมกันเลยค่ะ


1. Lüz Hostel กรุงเทพฯ

โฮสเทลทั่วไทย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก luzhostel.com

          เริ่มต้นกันที่ "Luz Hostel" (ลุซ โฮสเทล) ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 1 ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต ที่เปิดต้อนรับด้วยห้องโถงที่ตกแต่งอย่างสบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเข้าพักที่บ้าน ตกแต่งในโมเดิร์น พร้อมจัดมุมเก๋ ๆ ให้นั่งชิลมากมาย ทั้งมุมทานอาหาร มุมชา-กาแฟแบบบริการตัวเอง มุมห้องนั่งเล่น มุมนั่ง-นอนอ่านหนังสือ มุมบอร์ดข้อความเก๋ ๆ แถมแต่ละจุดยังจัดข้อมูลเล็ก ๆ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและการเดินทางในกรุงเทพฯ แนะนำผู้เข้าพักอีกด้วย

          ส่วนห้องพักของที่นี่เน้นการตกแต่งงานในโทนสีไม้เข้ากับชุดที่นอนสีขาว แบ่งเป็น 3 แบบ คือ Beds Dorm 10-12เตียง มีทั้งหมด 4 ห้อง, Capsule Dorm ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้นโดยมีผ้าม่าน โดยมีแบบเตียงเดี่ยว เเละเตียงคู่ ใครมาสองท่านอยากนอนรวมกันก็นอนได้ และ Private Triple private แบบนอนได้สามท่าน ห้องน้ำเป็นแบบแชร์และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ นอกขากนี้ยังมีมุมชา เเละน้ำดื่มฟรี จำหน่ายกาเเฟสดร้อน ส่วนอาหารเช้าเป็นเเบบเซ็ท อาทิ ไข่กะทะ โจ๊กหรือซีเรียล สามารถเลือกจองห้องพักแบบมีอาหารเช้าหรือไม่มีอาหารเช้า

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่ 380 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : เลขที่ 220/19 ซอยสุขุมวิท 1 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          อีเมล : luzhostel.booking@gmail.com
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 655 1486
          เว็บไซต์ : luzhostel.com, เฟซบุ๊ก Lüz Hostel


2. Sleep Nest Hostel จ.ตาก

โฮสเทลทั่วไทย


          เพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนเที่ยวอำเภอแม่สอดแบบสบายกระเป๋า ลองแวะเข้าพักที่ Sleep Nest Hostel กันเลย กับที่พักโฮสเทลแห่งแรกในอำเภอแม่สอด เน้นการตกแต่งแนวฮิปสเตอร์ให้โดดเด่นด้วยงานศิลปะ โดยที่พักที่นี่ดัดแปลงจากบ้านไม้หลังเก่าที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นบ้านพักแบบไม้ ภายในตกแต่งห้องโถงหลากสีสัน ตกแต่งด้วยไม้เก่าเข้ากับผนังโทนสีฟ้าที่แขวนตกแต่งด้วยกรอบรูปเก๋ ๆ และของเก่า แถมในแต่ละมุมของผนังยังมีภาพศิลปะสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปแนวฮิป ๆ อีกด้วย

          ส่วนห้องพักของที่นี่เป็นแบบ Dorm เน้นการตกแต่งด้วยสีขาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน พร้อมผ้าม่านปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว ห้องน้ำรวมแยกชาย-หญิง ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ส่วนบริเวณโดยรอบของที่พักจะจัดเป็นที่นั่งเก๋ ๆ ให้ผู้เข้าพักนั่งชิล ๆ ในมุมสุดเก๋ไก๋

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : เลขที่ 531 ถนนอินทรคีรี อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 845 5579
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Sleep Nest Hostel

3. Hao Hostel Phuket จ.ภูเก็ต


          หากคุณกำลังมองหาที่พักราคาประหยัดในจังหวัดภูเก็ตอยู่ละก็ ลองไปดู Hao Hostel Phuket กันเลย กับที่พักที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายมินิมอลในโทนสีขาว มีพื้นที่กว้างให้ทำกิจกรรมมากมาย แถมมาพักที่นี่คุณยังจะได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติกลับไปอีกด้วย ส่วนห้องมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ 4 Bed Mixed Dorm, 2 Bed Dorm Room และ 4 Bed Female Dorm Room ซึ่งแต่ละห้องตกแต่งในโทนสีขาวสบายตาเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นที่สุด

          ราคา : ราคาเริ่มต้น 250 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : เลขที่ 183/49 ซอยพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 7384 8899, 0 7660 2315
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Hao Hostel Phuket

4. Boxpackers Hostel กรุงเทพฯ

โฮสเทลทั่วไทย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก boxpackershostel.com

          ที่พักสวยโดดเด่น เดินจากปากซอยเข้าไปประมาณ 300 เมตร ที่นี่ดัดแปลงจากห้องแถวธรรมดาให้ดูสวยโดดเด่นในโทนสีไม้ ตกแต่งด้วยต้นไม้ในมุมต่าง ๆ อย่างสวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายสไตล์ฮิปสเตอร์ ส่วนห้องพักออกแบบให้เป็นกล่อง ๆ สไตล์แคปซูล ภายในตกแต่งในโทนสีอบอุ่นของไม้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งระบบไฟฟ้า แอร์ และชุดเครื่องนอน ส่วนห้องน้ำเป็นห้องรวมแยกชั้นชาย-หญิง

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก boxpackershostel.com

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : เลขที่ 39/4 ซอยเพชรบุรี 15 ถนนเพชรบุรี เขตราชวิถี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 656 4199
          เว็บไซต์ : boxpackershostel.com, เฟซบุ๊ก Boxpackers Hostel

5. Oneday l Pause and Forward กรุงเทพฯ

โฮสเทลทั่วไทย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก onedaybkk.com

          Oneday l Pause and Forward คือหนึ่งที่พักโฮลเทลย่านสุขุมวิทซอย 26 ที่ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ พร้อมเน้นเปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปเปิดประสบการณ์ตามแนวคิดที่ว่า "สถานที่ที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบในหนึ่งวัน" เปิดต้อนรับด้วยโซนต่าง ๆ ทั้งที่พัก Oneday Pause Hostel, สถานที่ทำงาน Oneday Forward Co-Working Space, ร้านอาหาร Oneday At a Time Restaurant รวมไปถึงคาเฟ่ Casa Lapinx26 Cafe ซึ่งแต่ละโซนเพียบพร้อมด้วยที่นั่งชิล ๆ มุมเก๋ ๆ ให้ทุกพื้นมีแต่แรงบันดาลใจดี ๆ พร้อมสำหรับการสร้างสรรค์

          สำหรับห้องพัก Oneday Pause Hostel ของที่นี่แบ่งออกเป็น 5 ประเภท คือห้องนอนรวมแบ่งเป็น 4 เตียง, 6 เตียง และ 8 เตียง, ห้องนอนรวมหญิง,ห้องส่วนตัวเตียง 2 ชั้น, ห้องส่วนตัว-ห้องน้ำรวม และห้องส่วนตัว-ห้องน้ำในตัว ซึ่งภายในเน้นการตกแต่งในโทนอบอุ่นด้วยเตียงไม้เข้ากับที่นอนสีขาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก onedaybkk.com

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง (Check-in เวลา 14.00 น. Check-out เวลา 12.00 น.)
          ที่อยู่ : เลขที่ 51 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          อีเมล : contact@onedaybkk.com
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 2108 8855
          เว็บไซต์ : onedaybkk.com/home.html, เฟซบุ๊ก Oneday l Pause and Forward

6. @Hua Lamphong กรุงเทพฯ

โฮสเทลทั่วไทย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก at-hualamphong.com

          @Hua Lamphong Hostel ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกดี ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ และผู้ที่ต้องการหาที่พักที่ให้ความสะดวกสบายครบครัน การเดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟหัวลำโพง ชุมทางรถไฟของไทย โดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที นอกจากนี้สถานีรถไฟใต้ดิน MRT อยู่ห่างออกไปแค่ 10 เมตร มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Deluxe Double Bedroom, Standard Double Bedroom, Standard Twin Bedroom, Single Bedroom และ 4-Bed Mixed Dorm ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งสัญญาณอินเตอร์เนตทั่วถึง การตกแต่งภายในห้องพักเป็นแนวร่วมสมัยโทนสีเทาอ่อน

          นอกจากนี้ อย่าลืมแวะชิมอาหารและกาแฟที่ทางโรงแรมเลือกสันไว้ เมล็ดกาแฟเป็น special blend จากเมล็ดกาแฟจาก 4 ประเทศคือ ไทย, อินโดนีเซีย, บราซิล และกัวเตมาลา รวมถึงเบเกอรี่อบใหม่แสนอร่อยของทางโรงแรม เหมาะสำหรับป็นที่พักผ่อนและนัดเจอเพื่อน ๆ เพื่อความบันเทิงครบรส ทางโรงแรมมีการจัดเต้นแทงโก้ทุกวันพฤหัสบดี และ live music ทุกวันอังคารอีกด้วย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก at-hualamphong.com

          ราคา : ราคาเริ่มต้น 400 บาท
          ที่อยู่ : เลขที่ 326/1 ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 2639 1925, 08 6320 3110
          เว็บไซต์ :
at-hualamphong.com

7. Fulfill Phuket จ.ภูเก็ต

โฮสเทลทั่วไทย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก  fulfillhostel.com

          ที่พักขนาดน่ารักตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต เน้นการตกแต่งเก๋ ๆ ผสมผสานโมเดิร์นเข้ากับเมืองเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ได้อย่างลงตัว ห้องโถงของร้านตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง-ดำ จัดพื้นที่นั่งชิลในมุมที่หลากหลาย มีครัวและพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งรีแล็กซ์

          ส่วนห้องพักเน้นความสะดวกสบาย สะอาด แบ่งให้เลือกพักได้ทั้งห้องพักแบบส่วนตัวและรวมชาย-หญิง แถมภายในห้องยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครับครัน ทั้งอินเทอร์เน็ต, แอร์, โต๊ะเขียนหนังสือ แถมยังเน้นห้องพักแบบปลอดบุหรี่อีกด้วย ส่วนห้องน้ำก็มีให้เลือกทั้งแบบส่วนตัวและห้องน้ำรวม พร้อมครัวส่วนกลางสำหรับบริการตัวเอง นอกจากมียังมีอาหารเช้าและบริการเช่าจักรยาน เช่ารถอีกด้วย

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่  500 บาท
          ที่อยู่ : เลขที่ 73/4 ถนนรัษฏา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 7621 0364-5
          เว็บไซต์ : fulfillhostel.com, เฟซบุ๊ก Fulfill Phuket


8. เดอะยาร์ด โฮสเทล กรุงเทพฯ

          อีกหนึ่งในที่พักที่ตอบโจทย์เหล่าแบ็คแพ็กเกอร์ได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยดีไซน์การตกแต่งที่พักและโลเคชั่นดี ๆ ในซอยอารีย์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวมากนัก ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างมีสไตล์น่าสนใจด้วยสีฟ้าครามและสีขาว ผสมผสานการตกแต่งแบบไทยด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

          โดยแบ่งเป็น 5 ประเภทให้เลือก ได้แก่ Private Garden, Private Rooms for 4 People, 4 Mix Dorm, 6 Girls Dorm และ 6 Mix Dorm นอกจากนี้ยังมีลานกิจกรรมสำหรับนั่งพักผ่อนชิล ๆ นั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่  500 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : เลขที่ 51 ซอยพหลโยธิน 5 ถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 677 4050
          เว็บไซต์ : theyardhostel.com, เฟซบุ๊ก The Yard Bangkok


9. Yim Huai Khwang กรุงเทพฯ


          ทางเลือกที่พักใหม่ ๆ ที่เปิดเอาใจเหล่าแบ็คแพ็กเกอร์โดยเฉพาะ กับการตกแต่งที่พักด้วยงานศิลปะสีสันจัดจ้านให้โดดเด่น และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก แถมยังเน้นการบริการแบบเป็นกันเอง แถมยังใกล้ MRT ห้วยขวาง แบบสุดๆ ชั้นล่างยังมี cafe ให้บริการทั้งแขกที่มาพักและลูกค้าทั่วไป ให้มาแวะดื่มกาแฟทานวาฟเฟิลนั่งทำงานสบายๆ

          ส่วนห้องพักก็แบ่งให้เลือกตามความต้องการ เช่น 6 Bed Mixed Dorm, 4 Bed Dorm, Double Twin Bed Room และ Junior Suite โดยแต่ละห้องเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แถมที่นี่ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งอีกด้วย

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่  500 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
Cafe เปิดให้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 5ทุ่ม
          ที่อยู่ : เลขที่ 70 ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 26 แยก 12 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0965 9994
          เว็บไซต์ : yimbangkok.com,
เฟซบุ๊ก Yim Huai Khwang

10. The Pause Hostel Nimman17 จ.เชียงใหม่

โฮสเทลทั่วไทย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก thepausehostel.com

          ที่พักสุดเก๋ส่งตรงจากเชียงใหม่ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่พักแบบสบาย ๆ ใกล้ถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนสายท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่พักก็เน้นการตกแต่งที่แสนสบายโดนใจชาวฮิปสเตอร์สุด ๆ โดยชั้นแรกสุดของที่พักจัดเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ พร้อมมุมนั่งชิลและมีบริการตู้ล็อกเกอร์เก็บของมีค่า

          ส่วนห้องพักก็แบ่งให้เลือกตามความต้องการ ทั้งห้องมาตรฐานห้องน้ำรวม, เตียงในห้องพักหญิง 6 เตียง, เตียงสองชั้นในห้องพักรวมชาย-หญิง 6 เตียง, เตียงสองชั้นในห้องพักรวมชาย-หญิงแบบ 8 เตียง และเตียงสองชั้นในห้องพักรวมชาย-หญิงแบบ 6 เตียง เป็นต้น แถมแต่ละห้องยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันอีกด้วย

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่  500 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : เลขที่ 10/6 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 029 7540
          เว็บไซต์ :  thepausehostel.com, เฟซบุ๊ก The Pause Hostel Nimman17


11. Nitan Hostel Khaosan กรุงเทพฯ 

โฮสเทลทั่วไทย

โฮสเทลทั่วไทย
ภาพจาก nitanhostel.com

          โฮทเทลในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยวอย่างถนนข้าวสาร ตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยการใช้สีน้ำเงิน ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งอย่างลงตัว เพียบพร้อมด้วยห้องโถงสำหรับนั่งเล่น

          แถมตัวห้องพักก็แบ่งให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้ง Deluxe 10 Bed Mixed Dorm, Standard 10 Bed Mixed Dorm, 4 Bed Lady Domitory บริการแบบห้องน้ำรวม แต่ละห้องตกแต่งด้วยโทนสีแบบสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

          ราคา : ราคาเริ่มต้นที่  500 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : เลขที่ 190/09-10 ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 498 1441
          เว็บไซต์ : nitanhostel.com, เฟซบุ๊ก Nitan Hostel Khaosan


          ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาโฮสเทลที่ตอบโจทย์ทั้งราคาและบรรยากาศ ได้พักผ่อนแล้วยังได้ไอเดียดี ๆ กลับบ้านไปอีกด้วย ว่าแล้วอย่ารอช้าแวะไปจับจองกันดีกว่าค่ะ ^^


          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
luzhostel.com, เฟซบุ๊ก Lüz Hostel, เฟซบุ๊ก Sleep Nest Hostel, เฟซบุ๊ก Hao Hostel Phuket, onedaybkk.com/home.html, เฟซบุ๊ก Oneday l Pause and Forward, boxpackershostel.com, เฟซบุ๊ก Boxpackers Hostel, theyardhostel.com, เฟซบุ๊ก The Yard Bangkok, yimbangkok.com, เฟซบุ๊ก Yim Huai Khwang, hepausehostel.com, เฟซบุ๊ก The Pause Hostel Nimman17, nitanhostel.com, เฟซบุ๊ก Nitan Hostel Khaosan


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โฮสเทลทั่วไทย รวมที่พักไอเดียเก๋ ขวัญใจแบ็คแพ็กเกอร์ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 11:15:12 15,997 อ่าน
TOP