x close

7 ร้านอาหารและคาเฟ่เกาะล้าน บรรยากาศชิลแบบนี้สิใช่เลย         รวบรวม 7 ร้านอาหารและคาเฟ่นั่งชิลในเกาะล้าน วันหยุดสั้น ๆ ไปพักผ่อน นอนเล่นริมทะเล กินอาหารซีฟู้ด จิบกาแฟหอมกรุ่นริมชายหาดที่เกาะล้าน ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้มาเช็กลิสต์ร้านอาหารและคาเฟ่บนเกาะล้านกัน

1. มา-หา-รัก คาเฟ่ (Maharak Cafe)

ร้านอาหารและคาเฟ่เกาะล้าน
          คาเฟ่สุดชิคเล็ก ๆ ริมทะเลในเกาะล้าน ไม่ว่าใครได้เดินเข้ามาสัมผัสเป็นต้องหลงรักทุกราย นอกจากที่นี่จะเสิร์ฟกาแฟหอมกรุ่นและเครื่องดื่มสุดเย็นฉ่ำมากมายแล้ว ยังมีการจัดตกแต่งร้านอย่างน่ารัก โดนใจวัยฮิปไปเต็ม ๆ มีการจัดพื้นที่ให้มี 2 โซน คือโซนนั่งในร้านและโซนด้านนอก ซึ่งโซนด้านนอกร้านจะจัดโต๊ะเป็นแบบนั่งพื้น สามารถนั่งรับลมเย็น ๆ ชิล ๆ ริมทะเลได้อย่างดี ยามเย็นวิวทิวทัศน์จะสวยงาม และบรรยากาศจะโรแมนติกมาก ๆ ที่นี่จึงเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งแห่งของเกาะล้านเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ปิดทุกวันพุธ วันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่เวลา 12.00-23.00 น., วันพฤหัสบดี 17.00-23.00 น., วันศุกร์ 12.00-23.00 น., วันเสาร์ 12.00-24.00 น., วันอาทิตย์ 12.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 2444 2144
          เฟซบุ๊ก : Maharak Cafe


2. พอส รีสอร์ท แอนด์ บาร์ (Pause Resort & Bar)

          นอกจากที่นี่จะมีที่พักสุดเก๋ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ก็ยังมีบาร์สุดชิลให้ได้นั่งเล่น นั่งพักผ่อนกับเพื่อน ๆ อีกด้วย โดยตัวบาร์ออกแบบให้เป็นหลังคาสูงโปร่ง ตกแต่งเรียบง่าย ใช้สีดั้งเดิมของวัสดุ เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติและมีบรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลาย ยามค่ำคืนจะมีเสียงเพลงเบา ๆ ขับกล่อม บางครั้งจะมีนักดนตรีมาเล่นสด สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้มาเยือน พอส บาร์ เน้นให้บริการอาหารทานเล่นง่าย ๆ กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เบา ๆ ใครอยากนั่งสังสรรค์กับเพื่อนยามไปเที่ยวเกาะล้านก็ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00-02.00 น. ปิดทุกวันอังคาร
          โทรศัพท์ : 08 1777 0608
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pauseresort.com,
เฟซบุ๊ก PAUSE RESORT (Koh Larn)

3. โซล สวีท (Soul Sweet)

          ถึงแม้จะติดเกาะแต่ก็ยังได้กินเค้กอร่อย ๆ เพราะที่นี่เป็นดั่งสวรรค์ของคนรักของหวาน ที่คนเกาะล้านต่างรู้จักกันดี เพราะรสชาติเค้กที่นี่จะอร่อยลงตัวเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง มีมาเสิร์ฟสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญบรรยากาศในร้านยังผ่อนคลาย เต็มไปด้วยของตกแต่งสุดน่ารัก โดยเฉพาะตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ที่คอยส่งรอยยิ้มทักทายผู้มาเยือนตลอดทั้งวัน และยังเพิ่มเติมความน่ารักด้วยการทาสีผนังในโทนสีสดใส จัดตกแต่งให้มีสวนเล็ก ๆ สีเขียวร่มรื่นน่านั่งอยู่ด้านข้างร้าน และนอกจากเมนูเค้กแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ พร้อมทั้งอาหารคาวและหวานไว้บริการอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ปิดทุกวันจันทร์ วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น., วันเสาร์ 10.00-22.00 น., วันอาทิตย์ 09.30-22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)
          โทรศัพท์ : 08 3060 8928
          เฟซบุ๊ก : Soul sweet \' Koh Larn

4. ห้องอาหารลารีน่า รีสอร์ท


          หากมาลงเรือที่เกาะล้านที่ท่าเรือหน้าบ้าน เราจะมองเห็นร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บนน้ำทะเลสีฟ้าสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ สามารถมองเห็นท้องทะเลกว้างใหญ่ได้อย่างสบายตา ยามค่ำคืนจะเห็นแสงสีจากฝั่งพัทยาส่องแสงสว่างไสวสวยงาม มีลมเย็น ๆ พัดตลอดเวลา ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารไทยและต่างชาติ ที่เลิศรสที่สุดก็คือเมนูอาหารทะเล เพราะสดใหม่ ปรุงด้วยวัตถุดิบแบบพรีเมียม จึงทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ และสำหรับใครที่ต้องการที่เงียบ ๆ นั่งดื่มชิล ๆ เราก็ขอแนะนำที่นี่ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3843 4083
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : lareenaresort.com,
เฟซบุ๊ก Lareenaresot Pattaya Koh Lan

 5. ครัวเฉลียงลม


          สัมผัสลมทะเลเย็น ๆ ในบรรยากาศสุดชิลริมทะเล โต๊ะสีขาวที่ออกแบบมาอย่างน่ารัก ถูกตั้งเรียงรายอยู่บริเวณริมหาดทราย มีหมอนหลากสีสันเพิ่มความสดใสน่ารักขึ้นไปอีกเท่าตัว ยามเย็นจะสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างสวยงาม พร้อมกับวิวทางฝั่งพัทยา มีดวงไฟดวงเล็ก ๆ ส่องแสงสว่าง เพิ่มบรรยากาศให้โรแมนติกสุด ๆ อาหารที่ขึ้นชื่อจะเป็นเมนูซีฟู้ด ทั้งปิ้ง ย่าง นึ่ง อบ รสชาติจัดจ้านกลมกล่อมตามแบบฉบับไทยแท้ ใครที่ชอบกินอาหารทะเลและอยากได้บรรยากาศสุดชิลแบบนี้ ก็ต้องไปลองที่ร้านครัวเฉลียงลมกันดูสักครั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น.

6. ครัวพวงพยอม


          ครัวพวงพยอม เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารห้ามพลาดของเกาะล้าน เพราะสามารถชมบรรยากาศที่สวยงามและเงียบสงบของท้องทะเลบนเกาะล้านได้อย่างเต็มตา ยามเย็นจะได้มองวิวของท้องทะเลที่ค่อย ๆ หายไปกับความมืดที่เข้ามาแทนที่ แต่ก็จะได้เห็นแสงไฟระยิบระยับจากทางฝั่งพัทยาที่สวยงามไม่แพ้กัน ส่วนอาหารที่นี่ให้บริการหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มปลาไข่เรียวเซียว, ปลากะพงสองใจ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ทอดกระเทียม, ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ, ปูนึ่ง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-10.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1377 0874
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : phuangphayom.com, เฟซบุ๊ก ครัวพวงพยอม เกาะล้าน

7. กลมกล่อมบาร์

          กลมกล่อมบาร์ เป็นบาร์เล็ก ๆ บรรยากาศเป็นกันเอง ภายในร้านตกแต่งด้วยของเก่า ซึ่งนำมาประยุกต์ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ส่งเสริมให้บรรยากาศภายในร้านยิ่งอบอุ่น ที่นี่จะครื้นเครงไปด้วยดนตรีสดทุกค่ำคืน มีแขกมากหน้าหลายตามาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย เป็นเสมือนบ้านเพื่อนที่รอต้อนรับทุก ๆ คนให้มาสนุกสนานด้วยกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 17.30-24.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
          โทรศัพท์ : 08 9597 2587
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : klomklomkohlarn.com, เฟซบุ๊ก กลมกล่อม เกาะล้าน

          เกาะล้านยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่น่านั่งอีกมากมาย รอให้คุณไปนั่งชิล วันหยุดว่าง ๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศการกินข้าว หรือชิมกาแฟ อย่าลืมนึกถึงเกาะล้านนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 เมษายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
phuangphayom.com, เฟซบุ๊ก ครัวพวงพยอม เกาะล้าน, lareenaresort.com, เฟซบุ๊ก Lareenaresot Pattaya Koh Lan, เฟซบุ๊ก Soul sweet \' Koh Larn, pauseresort.com, เฟซบุ๊ก PAUSE RESORT (Koh Larn)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านอาหารและคาเฟ่เกาะล้าน บรรยากาศชิลแบบนี้สิใช่เลย อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:08:24 50,291 อ่าน
TOP