x close

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ ที่คลายร้อนและพักใจสุดเย็นฉ่ำ


แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

           ร้อนนี้เอาตัวแช่น้ำที่ แก่งคันสูง จังหวัดอำนาจเจริญ ที่เที่ยวสุดฮอตริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่จะทำให้คุณลืมอากาศที่ร้อนไปชั่วขณะ

           จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นอีกจังหวัดที่มีลำน้ำโขงไหลผ่าน ซึ่งบริเวณตำบลโคกสาร อำเภอชานุมาน จะมีแก่งหินขนาดกว้างใหญ่ขวางกั้นลำน้ำโขง ในช่วงที่น้ำในแม่น้ำโขงลดที่นี่จึงกลายเป็นแก่งอันสวยงาม และนักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะมาเล่นน้ำพักผ่อนหย่อนใจกันได้อีกด้วย
           แก่งคันสูง เกิดจากลานหินกว้างที่กั้นขวางลำน้ำโขง ตั้งอยู่บริเวณตำบลโคกสาร อำเภอชานุมาน โดยฝั่งตรงข้ามจะเป็นสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่แก่งคันสูงจะสามารถเห็นเกาะแก่งกลางน้ำได้เฉพาะในช่วงหน้าน้ำลดเท่านั้น และถ้าปีไหนที่น้ำลดมาก ๆ จะสามารถเดินข้ามฝั่งแม่น้ำโขงได้เลยทีเดียว (แต่ห้ามขึ้นฝั่งประเทศลาว)

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

           บริเวณแก่งคันสูงจะมีเพิงหลังคามุงจากหลังเล็ก ๆ ตั้งไว้บริการนักท่องเที่ยวริมแก่งประมาณ 20-40 หลัง มีร้านค้า ร้านอาหารครบครัน ซึ่งก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร ใครชอบนั่งกินใต้ต้นไม้หรือบริเวณเพิงริมแก่งเอาขาจุ่มน้ำก็เลือกได้ตามความชอบใจ

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

           นอกจากการนั่งรับลมเย็น ๆ ที่นี่แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะลงไปเล่นน้ำในลำน้ำโขงได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นกิจกรรมคลายร้อนที่ฮอตฮิตมาก ๆ แต่ถ้าใครว่ายน้ำไม่เป็นก็จะมีบริการเช่าห่วงยาง โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเล่นน้ำอยู่ในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่กำหนด เพราะกระแสน้ำค่อนข้างไหลแรง และถ้าพ้นจากแก่งคันสูงไปแล้วก็จะเป็นลำน้ำโขงที่กว้างและลึกพอสมควร เพราะฉะนั้นต้องระมัดระวังทั้งตนเองและเด็กเล็ก

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

           แต่ถ้าใครเบื่อกับการนอนแช่น้ำสุดเย็นฉ่ำ ก็ยังมีบริการสปีดโบ๊ทสุดมันส์ และเช่าจักรยานให้ปั่นเพลิน ๆ ไปตามเส้นทางเล็ก ๆ บริเวณริมแก่งด้านบน

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

แก่งคันสูง อำนาจเจริญ

           หน้าร้อนนี้ใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน และถ้าได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนอีสานก็อย่าลืมแวะไปคลายร้อนกันที่แก่งคันสูงแห่งนี้นะคะ นอกจากจะทำให้ร่ายกายและใจเย็นฉ่ำแล้ว ก็ยังจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่อีกด้วย :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก่งคันสูง อำนาจเจริญ ที่คลายร้อนและพักใจสุดเย็นฉ่ำ อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2559 เวลา 16:32:46 27,517 อ่าน
TOP