x close

10 ร้านกาแฟหัวหินน่ารัก ๆ ไปถึงถิ่นต้องไปเยือน


ร้านกาแฟหัวหิน

          หัวหิน ในวันนี้ยังคงเป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมไม่เสื่อมคลาย เมื่อพูดถึงหัวหินหลายคนนึกถึงน้ำทะเล ชายหาด อาหารทะเลอร่อย ๆ

         
ถ้าใครเบื่อและอยากหาสถานที่ปักหมุดโปรแกรมเที่ยวหัวหินเพิ่ม เราขอแนะนำให้คุณลองหาร้านกาแฟหัวหินนั่งชิล ๆ จิบกาแฟดูสักแก้ว ขอบอกว่าที่หัวหินมีร้านกาแฟบรรยากาศดี ๆ แถมรสชาติกาแฟยังหอมหวาน ไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลยทีเดียว ว่าแต่จะมีร้านไหนโดนใจบ้างลองไปดูกัน


1. Two beds & coffee machine

ร้านกาแฟหัวหิน

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ลอนดอน บรรยากาศภายในร้านแสนจะชิล เหมือนมานั่งจิบเครื่องดื่มที่บ้านเพื่อน มองไปทางส่วนไหนของร้านก็มีแต่ความสดใส ด้วยสีสันการตกแต่งร้านที่มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมาย ทั้งภาพวาดตามผนัง ของประดับร้านอย่างบรรดาตุ๊กตา ของเล่น หรือแม้แต่ตู้โทรศัพท์ นอกจากบรรยากาศจะเริดแล้วเมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่างคาปูชิโน่ร้อน ชาเขียวมัทฉะร้อน ทุกแก้วอร่อย กลมกล่อมหวานละมุมอย่างบอกไม่ถูก พร้อม signature drink ประจำร้านอย่าง เกียวโตมัทฉะ ที่ใช้ชาเขียวส่งตรงจากญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่านั่งจิบเพลิน ๆ จนลืมเวลาเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 16 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 952 1811
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Two beds & coffee machine


2. Miffy\'s Garden Café

ร้านกาแฟหัวหิน

ร้านกาแฟ

         ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ภายในสวนสนุก Santorini Park ชะอำ บรรยากาศร้านสบาย ๆ เหมาะที่จะแวะเข้ามานั่งเช็กอินก่อนเดินทางไปเที่ยวหัวหินกันต่อ และไม่ว่าจะมองมุมไหนก็จะเห็นตัวการ์ตูนน่ารักอย่างเจ้ากระต่าย Miffy อยู่เต็มไปหมด บวกกับการตกแต่งของร้านที่เน้นโทนสีขาวและน้ำตาลสบายตา ยิ่งทำให้ที่นี่น่านั่งชิลอีกหลายเท่าตัว อิ่มอร่อยไปกับเมนูขนมหวานมากมาย เช่น Miffy Signature Hot Chocolate, Miffy Iced Lemon Tea และ Miffy Budōu Cheese Pie เป็นต้น

ร้านกาแฟ

         แต่ที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็น Strawberry Butter Cake Kakigōri คากิโกริรสนมสดที่ด้านในอัดแน่นไปด้วยชิ้นบัตเตอร์เค้กเนื้อเนียนนุ่ม พร้อมรสหวานอมเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รีลูกโต เสิร์ฟพร้อมซอสเฟรปเป้รสกลมกล่อม และเพิ่มความอร่อยเป็นสองเท่าด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีสูตรพิเศษสุดเข้มข้น ที่คิดค้นและรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อคนรักสตรอว์เบอร์รีอย่างแท้จริง

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-18.30 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-18.30 น.
         ที่อยู่ : Santorini Park ชะอำ ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 032 772 915
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Miffy\'s Garden Café

3. Gallery กาแฟดริป หัวหิน


ร้านกาแฟหัวหิน

ร้านกาแฟหัวหิน

          ตั้งอยู่ตรงถนนแนบเคหาสถ์ ตรงแยกซอยหัวหิน 51 เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ขอบอกว่าชื่อเสียงไม่ได้เล็กตามชื่อ มีที่นั่งในร้านไม่เยอะมาก โดยลูกค้าจะสัมผัสได้ถึงความตั้งใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้านและความพิถีพิถันในการชงเครื่องดื่ม ที่ร้านจะขายแต่กาแฟดริปเท่านั้น รสชาติกาแฟหอมกลมกล่อม เข้มข้นจนหยดสุดท้าย หรือถ้าใครไม่ดื่มกาแฟ ที่นี่ก็มีชาเขียวรสชาติอร่อย หอมหวานให้ได้ดื่มด้วยเช่นกัน แถมที่นี่ยังเป็น Art Gallery เล็ก ๆ ที่เอาไว้โชว์ผลงานศิลปะ ซึ่งถ้าลูกค้าคนไหนสนใจก็สามารถติดต่อขอซื้อได้ที่ร้านได้ตามอัธยาศัย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 51 โครงการรฤกหัวหิน ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 049 2731
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Gallery กาแฟดริป หัวหิน


4. บ้านกาแฟหัวหิน ณ อยู่เย็นการ์เด้น

          เชื่อว่าหลายคนที่เคยไปเที่ยวหัวหินจะต้องติดใจเค้กมะพร้าวสุดเนียนนุ่ม หรือเค้กชาไทยหอม ๆ ของร้านบ้านกาแฟหัวหินอย่างแน่นอน ซึ่งตัวร้านได้ย้ายร้าน ไปยังพื้นที่กว้างมากขึ้น ณ อยู่เย็นการ์เด้นขยับออกมานอกเมืองหัวหินนิด ๆ ติดอำเภอชะอำ แถมยังใกล้ชิดติดทะเลหัวหินสวย ๆ มีความเงียบสงบ บรรยากาศดี สมกับเป็นสถานชายทะเล เหมาะแก่การจิบกาแฟพักผ่อน และยังคงให้เพื่อน ๆ สามารถหอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ และละมุนกับเค้กหลากชนิด อาทิ เค้กมะพร้าวอ่อน, เค้กรวงผึ้ง, ทิรามิสุ, บานอฟฟี่, กาแฟโฟร์ซีซั่น และ ไอซ์ไอริชคอฟฟี่ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-22.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 1417/4 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 9646 3646
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านกาแฟหัวหิน ณ อยู่เย็นการ์เด้น 

5. Tree House Cafe’

ร้านกาแฟหัวหิน
ร้านกาแฟหัวหิน

          ร่ำลือกันว่าถ้าใครไปหัวหินแล้วไม่ได้ไปร้านกาแฟที่นี่เหมือนว่ามาไม่ถึงหัวหิน ความพิเศษของร้านกาแฟแห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้สีเขียวนานาชนิด บ่อปลา และดอกไม้หลากหลายพันธุ์ ให้บรรยากาศร่มรื่นเป็นอย่างมาก อ๊ะ ๆ นอกจากบรรยากาศช่างเหมาะและเป็นใจในการดื่มกาแฟเป็นที่สุดแล้ว รสชาติกาแฟก็ไม่เป็นสองรองใครนะ แถมยังได้มิตรไมตรีจากเจ้าของร้านอารมณ์ดี ที่คอยสร้างความครื้นเครงและเสียงหัวเราะให้กับลูกค้าอยู่เสมอ Tree House Cafe’ หัวหินซอย 29 คือร้านกาแฟเท่ ๆ ในบรรยากาศแบบบ้าน ๆ ที่คุณต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 29 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 937 0070
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก TREE HOUSE CAFE\'

6. 82 Cafe

ร้านกาแฟหัวหิน
 
ร้านกาแฟหัวหิน

          ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่ต่อเติมจากใต้ถุนบ้าน โดยทำการติดกระจก ติดแอร์ และโคมไฟให้ร้านแลดูวินเทจ ร้านตกแต่งในสไตล์ Loft เผยให้เห็นผนังปูนเปลือยเปล่า และอิฐก้อนเล็กสีแดง พร้อมด้วยของตกแต่งร้านน่ารัก ๆ อย่างตุ๊กตา หมอนอิงหลากหลายสีสัน ถึงแม้ว่าร้านกาแฟแห่งนี้จะไม่ใหญ่โตนัก แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น พร้อมด้วยการบริการที่ดีเยี่ยมและเป็นกันเอง เมนูเครื่องดื่มส่วนใหญ่ของที่ร้านนี้เน้นกาแฟเป็นหลัก แต่ก็ยังมีเมนูของหวานไว้เอาใจลูกค้าที่อาจไม่ชอบดื่มกาแฟ อย่างไอศกรีมบราวนี่และฮันนี่โทรสแสนอร่อยไว้เป็นกำลังสำรอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-19.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 82 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 826 5924
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 82 cafe\'


7. Bliss Cafe & Restaurant

ร้านกาแฟหัวหิน

         ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ตรงบริเวณปากซอยหัวหิน 82 ใครที่ชอบบรรยากาศคาเฟ่หวาน ๆ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูนุ่มนวลชวนฝันไปหมด เน้นการตกแต่งโทนสีขาว ดูโล่ง และสะอาดตา แถมยังได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงคลอเบา ๆ อีกด้วย มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "สลัดแซลมอนรมควัน" "พาสต้า" และ "ขนมปังหอม" หรือจะเป็นพวกเมนูมังสวิรัติที่นี่ก็มีให้เลือกอยู่ไม่น้อย พร้อมกับสั่งเมนูเครื่องดื่มมาสักถ้วยอย่าง Passion Fruit Soda ก็ทำให้วันหยุดของคุณสดชื่นขึ้นมาทันตา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : 178/221 ซอยหัวหิน 82 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 712 8368
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก bliss cafe huahin82


8. Pony Café

ร้านกาแฟหัวหิน

ร้านกาแฟหัวหิน

          ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ตรมข้ามสนามบินนานาชาติหัวหิน โดดเด่นด้วยธีมการตกแต่งร้านเป็นของสะสมเกี่ยวกับม้า ที่นั่งมีจำนวนไม่เยอะมาก ทำให้ลูกค้ามีพื้นที่ส่วนตัวในการแลกเปลี่ยนบทสนทนาระหว่างกัน และไม่รู้สึกอึดอัด รวมถึงการบริการของพนักงานที่น่ารักและเป็นกันเอง เมนูเครื่องดื่มที่เราขอให้คุณต้องลอง ได้แก่ อเมริกาโน่เย็น ลาเต้เย็น เป็นต้น มั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่คุณดื่มจะได้รับรู้ถึงรสชาติกาแฟที่เข้มข้น หอมหวานละมุมจนลืมไม่ลง โดยรวมแล้วทั้งบรรยากาศและรสชาติกาแฟที่ร้านนี้ จัดได้ว่านั่งสบาย สะอาด และราคามาตรฐาน ใครที่มาเที่ยวหัวหิน แนะนำให้ต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 66/118 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 658 5353
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pony café at Huahin


9. I Do Cafe\'

ร้านกาแฟหัวหิน

ร้านกาแฟหัวหิน

          ร้านที่จัดได้ว่าเป็นไอเทมลับของเมืองหัวหิน เพราะด้วยทำเลที่ตั้งร้าน ซึ่งตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ทางเข้าวัดบ่อฝ้าย จึงทำให้ร้านไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากเท่าไร เหมาะกับการหามุมสงบ ๆ นั่งจิบกาแฟเบา ๆ เมนูเครื่องดื่มกาแฟของที่ร้านมีทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น ที่รสชาติเข้มข้น หอมหวาน แต่ราคาสบายกระเป๋า แถมยังมีของหวาน เผื่อไว้สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากดื่มแต่กาแฟเพียงอย่างเดียว งานนี้เจ้าของร้านมาบริการเองถึงที่ เรียกคะแนนความประทับใจจากลูกค้าไปแบบเต็มร้อย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 8.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : หัวหิน 6 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 615 4459
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก I Do Café


10. Remember-Hua Hin

ร้านกาแฟหัวหิน

ร้านกาแฟหัวหิน
ร้านกาแฟหัวหิน

          ร้านกาแฟบรรยากาศชิล ๆ โดยต่อเติมจากบริเวณทางด้านหน้าของตัวบ้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้หลังเล็ก ๆ เงียบสงบ ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ก่อนทางขึ้นไปยังถ้ำวัดเขาเต่า บรรยากาศน่านั่ง เหมาะกับการจิบกาแฟรับลมเย็น ๆ จากอ่างเก็บน้ำแบบเพลิน ๆ ส่วนใหญ่แล้วคนที่ไปร้านนี้จะสั่งกาแฟอเมริกาโน่ กลิ่นกาแฟเรียกได้ว่าหอมเตะจมูกมาแต่ไกล ยิ่งถ้าได้ลองจิบดูแล้วจะรู้สึกได้ถึงรสชาติกาแฟที่หอมหวานละมุน ราคาตามมาตรฐานของกาแฟสด หรือจะนั่งทานของหวานเล่น ๆ ก็ไม่ว่ากัน แค่บรรยากาศของที่นี่ก็ทำเอาเราฟินเว่อร์แล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : หัวหิน 101 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 904 2773
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Remember-Hua Hin

          คนไหนที่เบื่อเล่นน้ำทะเลหรือทานอาหารทะเลก็ลองแวะมานั่งชิล ๆ จิบกาแฟที่ร้านเหล่านี้กันได้ ขอบอกว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดาจริง ๆ ทั้งรสชาติและบรรยากาศทุกอย่างจัดได้ว่าลงตัว ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้โปรแกรมเที่ยวหัวหินของเพื่อน ๆ มีสีสันมากยิ่งขึ้น ไปหัวหินเที่ยวนี้อย่าลืมแวะเวียนไปพิสูจน์ความอร่อยกันให้ได้นะคะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านกาแฟหัวหินน่ารัก ๆ ไปถึงถิ่นต้องไปเยือน อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:37:24 212,605 อ่าน
TOP