x close

ทางเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ

กรุงเทพ

กรุงเทพ

กรุงเทพ


ทางเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร (ททท.)


          กรุงเทพมหานครมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายและหลากหลายประเภท เป็นเมืองแห่งสีสันทั้งในยามค่ำคืนและยามกลางวัน เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และความรู้รอบตัว ในปัจจุบันท่องเที่ยวได้ไม่จำกัดเวลาและไม่จำเป็นต้องมีงบประมาณมาก จึงตอบสนองรสนิยมการท่องเที่ยวได้ครอบคลุมแทบจะทุกรูปแบบ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีอยู่เป็นจำนวนมากมากของกรุงเทพฯ คือ...

          แหล่งท่องเที่ยวประเภทพระราชวังและวัด ที่น่าสนใจ ได้แก่ พระบรมมหาราชวัง, พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท, พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท, พระที่นั่งพิมานรัตยา, พระที่นั่งอนันตสมาคม, พิพิธภัณฑ์พระที่นั่งวิมานเมฆ, วัดพระศรีรัตนมหาศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรวิหาร หรือวัดโพธิ์, วัดอรุณราชวราราม, วัดสระเกศ (ภูเขาทอง), วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร และวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เป็นต้น

          สำหรับแหล่งท่องเที่ยวประเภทพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ อนุสาวรีย์ และโบราณสถานที่น่าสนใจ ก็มีมากมาย เช่น หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือหอศิลป์กรุงเทพฯ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร, พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน, มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้, พิพิธภัณฑ์เด็ก, ท้องฟ้าจำลอง, เดอะ สีลมแกลเลอเรีย อาร์ตสเปซ หรือนิทรรศการศิลปะหมุนเวียน, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, พระบรมรูปทรงม้า และเสาชิงช้า เป็นต้น


กรุงเทพ


          ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์ สวนสนุก และการแสดง ก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก และมีคุณภาพในระดับมาตรฐานสากล ที่น่าสนใจ ได้แก่ สวนสัตว์ดุสิต หรือเขาดินวนา, สวนสัตว์เปิดซาฟารีเวิลด์, สวนสยาม, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสยามโอเชียนเวิร์ล, โรงละครสยามนิรมิต, โรงละครอักษรา, โจหลุยส์เธียร์เตอร์, โรงละครแห่งชาติ, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย, เมืองไทยรัชดาลัย เธียร์เตอร์, ภัทราวดีเธียร์เตอร์ และโรงภาพยนตร์สามมิติกรุงศรีไอแมกซ์ เป็นต้น

          แม้ดูผิวเผิน...กรุงเทพฯ จะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยคอนกรีตและตึกสูง แต่กรุงเทพฯ ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวประเภทสวนสาธารณะและสวนสุขภาพอันร่มรื่น ที่เป็นทั้งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นสถานออกกำลังกายอยู่หลายแห่งทั่วเมือง เช่น สวนลุมพินี, สวนจตุจักร, สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ, สวนสันติไชยปราการ, อุทยานเบญจสิริ, สวนรมณีนาถ, สวนหลวง ร. 9 และสวนสันติภาพ เป็นต้น


กรุงเทพ


          และที่ขาดไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ คือแหล่งช็อปปิ้งต่าง ๆ ได้แก่ ย่านเยาวราช, ตลาดนัดจตุจักร, สวนลุมไนต์บาซาร์, ย่านสยามสแควร์, ย่านประตูน้ำ, ย่านสีลม, ย่านสุขุมวิท, ถนนข้าวสาร, ตลาดน้ำตลิ่งชัน รวมถึงตลาดนัดและห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ

          นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีก เช่น ชายทะเลบางขุนเทียน, จุดชมวิวเมืองจากยอดตึกใบหยก, สนามมวยเวทีราชดำเนิน, สนามกีฬาแห่งชาติ ราชมังคลากีฬาสถาน, สนามม้านางเลิ้ง, หอสมุดแห่งชาติ, สะพานพระราม 8 และ ศาลเจ้าพ่อเสือ เป็นต้น

          ทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่มีมากมายและหลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณภาพคับแก้วเช่นนี้ ทำให้กรุงเทพฯ กลายเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในปัจจุบัน และเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการยอมรับว่าน่าเที่ยวที่สุดในโลกด้วย

          ถ้าใครมีโอกาสก็อย่าลืมแวะเวียนไปเที่ยวให้ทั่วกรุงเทพฯ นะจ๊ะ


 
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทางเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2553 เวลา 16:13:10 1,237 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP