x close

ดอกทานตะวัน เขาใหญ่ บานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งในไร่มณีศร


ทุ่งทานตะวัน

          สวยตระการตา กับภาพดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งในไร่มณีศร เขาใหญ่ ที่กำลังชูช่อต้อนรับลมหนาว

          กลายเป็นภาพที่แชร์กันหนักมาก ไลค์กันเป็นแสน ! สำหรับภาพทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองทองที่บานสะพรั่งเต็มพื้นที่สวยงามอลังการสุด ๆ ที่ทางเฟซบุ๊ก Unseen Tour Thailand หยิบมาฝากกัน โดยเป็นภาพที่ "ไร่มณีศร" ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านคลองเสือ หมู่ 15 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา บนพื้นที่ 540 ไร่ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งแบบนี้ได้ถึงต้นปี 2559

          ทั้งนี้ นายจรัล คำสมัย เจ้าของไร่มณีศร เปิดเผยว่า แต่เดิมพื้นที่ดังกล่าวเคยปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ แต่ในระยะ 2 ปีที่ผ่านมาฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาลหรือตกน้อยทำให้เกิดภัยแล้ง ส่งผลให้ข้าวโพดที่ปลูกไว้ยืนต้นตายทำให้ขาดทุนมาก จึงได้ทดลองนำเมล็ดทานตะวันพันธุ์อาคอล่ามาปลูก จำนวน 540 ไร่ เพราะเห็นว่าทานตะวันเป็นพืชที่ทนทานต่อสภาพแล้งฝนน้อยได้ดี และปลูกได้ประมาณ 1 เดือน ทานตะวันก็ออกดอกสีเหลืองทำให้สวยงาม สามารถเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติได้เมื่อนักท่องเที่ยวผ่านมาก็ถ่ายภาพไปลงเฟซบุ๊กและส่งไลน์ให้เพื่อนดูจึงทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมมากเป็นจำนวนมาก

          นายจรัล กล่าวต่อว่า สำหรับตนพอได้เห็นรอยยิ้มจากนักท่องเที่ยวก็ทำให้ตนเองมีความสุขไปด้วย นอกจากนี้ ตนยังได้มีการปลูกทานตะวันไว้อีกแปลงจำนวน 40 ไร่ ซึ่งสามารถชมได้จนถึงต้นปี 2559

ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

          สำหรับการเดินทางไปไร่มณีศร สามารถเข้าไปชมได้ 3  เส้นทาง ดังนี้

             เส้นทางที่ 1 จากถนนมิตรภาพปากช่อง  แยกสะพานต่างระดับ ไปตามถนนธนะรัชต์ ไปเขาใหญ่ ถึงหลักกิโลเมตรที่ 7 เลี้ยวซ้าย 3 กิโลเมตร ถึงสามแยกเลี้ยวขวาผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่าเขาใหญ่ ผ่านหน้าวัดหมู่บ้านคลองเสือ 500 เมตร ก็จะถึง

            เส้นทางที่ 2 ตามถนนธนะรัชต์ ถึงกิโลเมตรที่ 12 ตรงข้ามฟาร์มโชคชัย 3 เลี้ยวซ้ายไป 3 กิโลเมตร ถึง 3 แยกเลี้ยวขวาผ่านหน้าวัดคลองเสือ ก็จะถึงทุ่งทานตะวัน

            เส้นทางที่ 3 เข้าเส้นทางหมู่บ้านขนงพระเหนือผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่า ได้เช่นกัน เส้นทางสะดวกถนนลาดยางและคอนกรีต ชวนเข้าไปเที่ยวชมและสัมผัส ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เพียง 170 กิโลเมตรเท่านั้น
         
          ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้ามาชมและภาพรูปคู่ดอกทานตะวันได้ โดยคิดค่าบริการคนละ 20 บาท แต่ถ้าจอดรถถ่ายรูปริมถนนด้านนอกก็สามารถทำได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวันทุ่งทานตะวัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปันปันแคมป์, เฟซบุ๊ก Jubmontana Mana , เฟซบุ๊ก #ไร่มณีศร, เฟซบุ๊ก Natcha Jindarat Ning, เฟซบุ๊ก Aom P. Audcharakorn, เฟซบุ๊ก Mini-Cupe Phansombat, เฟซบุ๊ก Sucharawadee Sinpho, เฟซบุ๊ก นางฟ้า สอยดาว 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดอกทานตะวัน เขาใหญ่ บานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งในไร่มณีศร อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา 18:02:00 79,135 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP