นักท่องเที่ยวไร้มารยาท เหยียบหญ้าในอุทยานราชภักดิ์ ทั้งที่มีป้ายห้ามอุทยานราชภักดิ์

          อุทยานราชภักดิ์ ถูกนักท่องเที่ยวมารยาททราม เหยียบขึ้นไปบนพื้นหญ้า ทั้งที่ปักป้ายว่าห้ามเหยียบ ด้านชาวเน็ตประจานยับ ทำตัวไม่เหมาะสม

          หลังจากที่ อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สถานที่ตั้งรูปปั้นของพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์ไทย ทั้ง 7 พระองค์ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2558 ก็มีประชาชนให้ความสนใจ ไปแวะเวียนเยี่ยมชมกันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ที่มีหลายครอบครัว หอบลูกจูงหลาน พากันมาเที่ยวที่อุทยานแห่งนี้อย่างแน่นขนัด แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่ง ที่ไม่ยอมปฏิบัติตามกฎ ด้วยการขึ้นไปเหยียบบนสนามหญ้า เพื่อหามุมถ่ายวิวที่ดีที่สุด จนทำให้หญ้าตาย แม้ว่าจะมีป้ายห้ามก็ตาม

อุทยานราชภักดิ์

          เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2558 คุณ vip_cream สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เผยให้เห็นภาพของนักท่องเที่ยว ที่ไปเยี่ยมเยียนอุทยานราชภักดิ์ แต่กลับไม่ยอมปฏิบัติตามกฎ บุกขึ้นไปถ่ายภาพและเหยียบหญ้าบนสนามหญ้าทั้งที่มีป้ายห้าม โดยที่หลายคนมาเป็นครอบครัว และพาลูกเล็กมาด้วย

          ด้านชาวเน็ตได้ออกมาตำหนิถึงพฤติกรรมนักท่องเที่ยวดังกล่าว ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และทำให้หญ้าตาย ทำลายภูมิทัศน์ของอุทยาน และมีบางส่วนที่มองว่า ควรจะมีการล้อมรั้ว เพื่อไม่ให้คนที่เข้าไปเหยียบหญ้าในสนามดังกล่าว

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์
อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

ภาพจาก เพจ พลเมืองในนครหัวหิน, คุณ vip_cream สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักท่องเที่ยวไร้มารยาท เหยียบหญ้าในอุทยานราชภักดิ์ ทั้งที่มีป้ายห้าม โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2558 เวลา 21:02:44 19,488 อ่าน
TOP