ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ! อุทยานราชภักดิ์ เปิดอย่างเป็นทางการ 26 ก.ย.นี้

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

            ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ตรวจความพร้อมการตกแต่งอุทยานราชภักดิ์ เสร็จเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 26 กันยายน 2558
 
            วันนี้ (24 กันยายน 2558) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวานนี้ (23 กันยายน)  พ.อ. สุชาติ พรมใหม่ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เผยความคืบหน้าการดำเนินงานปรับภูมิทัศน์และตกแต่งอุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ว่า ขณะนี้เสร็จเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือเพียงตกแต่งอีกเล็กน้อยก็จะพร้อมเปิดอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 26 กันยายนนี้ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดในวันดังกล่าว รวมทั้งในวันงานยังมีการแสดงแสง สี เสียง สื่อผสม อย่างยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์ไทย ทั้ง 7 พระองค์

อุทยานราชภักดิ์
 
            พ.อ. สุชาติ กล่าวต่อว่า อุทยานราชภักดิ์ สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ทรงสร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติ อันนำมาสู่ความเจริญรุ่งเรือง และความเป็นปึกแผ่นของชาติไทยตราบจนทุกวันนี้ ประกอบด้วย 7 พระองค์ ดังนี้

อุทยานราชภักดิ์
 
            1. พ่อขุนรามคำแหงมหาราช แห่งกรุงสุโขทัย
            2. สมเด็จพระนเรศวรมหาราช แห่งกรุงศรีอยุธยา
            3. สมเด็จพระนารายณ์มหาราช แห่งกรุงศรีอยุธยา
            4. สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แห่งกรุงธนบุรี
            5. พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์
            6. พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์
            7. พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

อุทยานราชภักดิ์
 
            ทั้งนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการ สวนนงนุชพัทยา ซึ่งได้รับมอบหมายจากกองทัพบกให้เป็นผู้ดำเนินการจัดตกแต่ง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมโดยรอบ ภายใต้แนวคิดการจัดสวนให้ออกมาในรูปแบบของอุทยานที่มีชีวิต มีความเข้มแข็ง สื่อให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ โดยเปรียบเทียบต้นไม้ที่ปลูกรอบ ๆ ให้เปรียบเสมือนกองทัพเหล่าต่าง ๆ ของพระมหากษัตริย์ เน้นความเป็นนักรบ และต้นไม้หลัก ๆ ที่นำมาใช้จะเป็นพืชตระกูลปาล์มชนิดต่าง ๆ เช่น ปาล์มตาลฟ้า, ปาล์มเชอร์รี, ปาล์มปาติโค๊ต, ไทรแท่ง, ไทรยอดทองพุ่ม เป็นต้น

อุทยานราชภักดิ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานราชภักดิ์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ! อุทยานราชภักดิ์ เปิดอย่างเป็นทางการ 26 ก.ย.นี้ โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2558 เวลา 11:53:05 28,595 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP