x close

11 หมู่บ้านสวย ๆ ที่มีอยู่จริง บรรยากาศงดงามเหมือนฝัน

          เที่ยวต่างประเทศ บนโลกใบนี้ยังมีสถานที่สวย ๆ ที่คุณคาดไม่ถึงอีกมากมาย รวมทั้ง 11 หมู่บ้านดังต่อไปนี้ ที่รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องอยากไปสักครั้ง

          เราคงจะเคยเห็นภาพสวย ๆ ของหมู่บ้านในโลกการ์ตูนหรือในแอนิเมชั่นเรื่องโปรดของคุณ แต่รู้หรือไม่ว่าหมู่บ้านสวย ๆ เหล่านั้นมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ แถมมันยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมผู้สร้างการ์ตูนได้นำมาจำลองเป็นฉากหลังสวย ๆ ในแอนิเมชั่นด้วย ไม่เชื่อเราได้รวบรวมมาให้ชมกันแล้ว
 
1. Kaysersberg, ฝรั่งเศส

          เป็นที่รู้กันดีว่า Kaysersberg ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ผลิตไวน์ชั้นยอดของฝรั่งเศส แถมยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายในช่วงสงครามฝรั่งเศส-ปรัสเซีย อย่างไรก็ตาม เมื่อสงครามสงบก็ได้กลายเป็นเมืองแสนสงบและน่าอยู่ กระทั่งถูกนำไปใช้เป็นต้นแบบในการจำลองฉากหลังแอนิเมชั่นชื่อดังของดิสนีย์เรื่อง Beauty and the Beast

หมู่บ้านสวย ๆ

2. Rothenburg, เยอรมนี

          แค่ได้เข้าไปเยี่ยมเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ก็ทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าตัวเองตกอยู่ในโลกแห่งนิยายได้ไม่ยาก ด้วยสีสันสดใสของอาคารบ้านเรือนบวกกับบรรยากาศเงียบสงบ เชื่อเลยว่าใครที่ได้มาเยี่ยมชมก็จะตกอยู่ในห้วงของโลกแห่งความฝันเช่นกัน

หมู่บ้านสวย ๆ

3. Gudvangen, นอร์เวย์

          นอร์เวย์ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีทัศนียภาพสวยงามและมีอากาศบริสุทธิ์ และหมู่บ้าน Gudvangen ก็เป็นหนึ่งในนั้น เนื่องด้วยตัวหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบและถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา ทำให้มันเป็นสถานที่พักตากอากาศชั้นยอดของนอร์เวย์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่สุดโรแมนติกเช่นกัน นอกจากนี้ยังเหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย เพราะมีกิจกรรมสุดท้าทายอย่างการแล่นเรือใบและปีนเขาเอาใจผู้มาเยือนด้วย

หมู่บ้านสวย ๆ

4. Hallstatt, ออสเตรีย

          หมู่บ้านฮัลล์ชตัทท์ ตั้งอยู่ในเมือง Salzkammergut ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่พักตากอากาศที่ดีที่สุดในออสเตรีย ด้วยภูมิประเทศที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเลสาบ ทำให้ภาพเหล่านั้นกลายเป็นโปสการ์ดยอดนิยมที่พร้อมจะส่งต่อความสวยงามไปทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา, ล่องเรือในทะเลสาบ, เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ หรือการทัวร์หมู่บ้านโดยมีเจ้าถิ่นเป็นไกด์นำทาง

หมู่บ้านสวย ๆ

5. Siglufjörður, ไอซ์แลนด์
 
          Siglufjörður เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่แยกตัวออกจากชายฝั่งทางเหนือของไอซ์แลนด์ เอกลักษณ์เด่นของที่นี่คือเป็นหมู่บ้านสีขาว เนื่องจากชาวบ้านพร้อมใจกันทาสีอาคารบ้านเรือนด้วยสีขาว ยิ่งเวลาที่หิมะโปรยปรายปกคลุมทั่วภูเขาและบ้านเรือนทำให้เกิดภาพที่สวยงาม รวมกับว่าเป็นเมืองสวรรค์อันบริสุทธิ์

6. หมู่บ้าน Igloo, เยอรมนี
 
          หมู่บ้านอันหนาวเหน็บอย่าง Igloo ตั้งอยู่บนภูเขา Zugspitze ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศเยอรมนี และมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี หมู่บ้านแห่งนี้จึงมีอากาศหนาวเย็น จึงเป็นสถานที่สุดท้าทายสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพิชิตยอดเขาหรือเดินเท้าขึ้นมาพักแรม

หมู่บ้านสวย ๆ

7. หมู่บ้านในเซอร์เบีย
 
          หมู่บ้านเล็ก ๆ ท่ามกลางขุนเขาและป่าไม้ ทำให้นักท่องเที่ยวที่หลงรักธรรมชาติหลงใหลหมู่บ้านแห่งนี้ได้ไม่ยาก หากคุณอยากหลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอกก็ถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคุณมากทีเดียว

หมู่บ้านสวย ๆ

8. หมู่บ้านบนภูเขา, อิหร่าน

          เรียกว่าเป็นหมู่บ้านที่อำพรางตัวได้ดีเยี่ยม เพราะตัวอาคารบ้านเรือนนั้นมีลักษณะเป็นขั้นบันได และจะเห็นได้ว่าสนามหน้าบ้านของแต่ละหลังจะกลายเป็นหลังคาของบ้านที่อยู่ชั้นล่าง เรียกว่าใช้เนื้อที่ได้คุ้มค่าทุกตารางนิ้วจริง ๆ ค่ะ

หมู่บ้านสวย ๆ

9. หมู่บ้านใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ, ญี่ปุ่น

          ไปญี่ปุ่นแล้วอย่ามัวเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิเพียงอย่างเดียว แต่ลองแวะมาชมหมู่บ้านที่อยู่บริเวณตีนเขาด้วยนะคะ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีโครงสร้างที่ต่างจากหมู่บ้านอื่น ๆ ในญี่ปุ่น อีกทั้งคุณยังสามารถชมวิวสวย ๆ ของยอดภูเขาไฟฟูจิได้อย่างเต็มตาเลยทีเดียว

10. หมู่บ้านบนเทือกเขาหิมาลัย, ทิเบต

          เป็นอีกหมู่บ้านอันเงียบสงบที่อิงแอบอยู่ใกล้กับยอดเขาหิมาลัย แม้จะดูแห้งแล้งไปสักนิดเนื่องจากตั้งอยู่บนที่สูง ทว่าความสวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้ก็อยู่ที่สิ่งแวดล้อมรอบหมู่บ้านที่เป็นทั้งแนวเขาสลับซับซ้อน รวมทั้งการทำนาบนเขา ที่ความเขียวขจีของทุ่งนาช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้หมู่บ้านแห่งนี้ได้ดีทีเดียว

11. หมู่บ้านริมแม่น้ำ, ไนเจอร์

          สาธารณรัฐไนเจอร์ เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลทรายซาฮารา ทว่าความโชคดีของหมู่บ้านแห่งนี้คือตั้งอยู่ริมแม่น้ำใหญ่ ทำให้ช่วยคลายความร้อนและความแห้งแล้ง และด้วยความที่เป็นเมืองที่เข้าถึงยากเช่นนี้ จึงเป็นสถานที่ซึ่งนักผจญภัยอยากมาพิชิตสักครั้ง

          บนโลกกลม ๆ ใบนี้ยังมีสถานที่สวยงามอีกมากที่รอให้คุณไปสัมผัส เพียงแค่ลองเปิดตาเปิดใจแล้วออกเดินทางไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ คุณก็จะพบว่าโลกนี้น่าอยู่มากเพียงใด ทั้งนี้ในฐานะผู้มาเยือนก็ควรจะให้เกียรติเจ้าบ้านด้วยการเคารพกฎเกณฑ์ของสถานที่นั้น ๆ รวมทั้งช่วยกันอนุรักษ์และรักษาสถานที่สวย ๆ เหล่านี้ให้คงอยู่กับเราตราบนานเท่านาน
ขอบคุณข้อมูลจาก
lolwot.com, serbia.com และ easemytrip.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 หมู่บ้านสวย ๆ ที่มีอยู่จริง บรรยากาศงดงามเหมือนฝัน อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:25:33 28,531 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP