x close

เส้นทางสุดหวาน ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน บานสะพรั่ง

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

          ช่วงสงกรานต์วันหยุดยาวแบบนี้ ใครที่ยังไม่มีแผนที่จะไปเที่ยวที่ไหน รีบมาฟังทางนี้เร็ว เพราะ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ได้เสนอเส้นทางสุดหอมหวาน Dream destination 2 : กาลครั้งนั้นความฝันผลิบาน เส้นทางสีชมพู อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ สำหรับคนที่ไม่ต้องการเดินทางไปเที่ยวไกล อยากเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ แบบชิค ๆ ขับรถรับลม ชมวิวไปเรื่อย โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ร้านขนมแม่เอย

ร้านขนมแม่เอย

          ทานข้าวเช้ากันให้เรียบร้อย แล้วค่อยออกตอนทางกันตอนสาย ๆ ขับรถไปเรื่อย ๆ ตามถนนสายใหม่ ถนนบรมราชชนนี ผ่านอำเภอพุทธมณฑล แล้วไปแวะพักรถกันที่อำเภอนครชัยศรีสักนิด เลี้ยวรถกันเข้าไปดื่มน้ำเย็น ๆ หรือชาร้อน ๆ พร้อมกับขนมไทยหอมหวาน ณ ร้านขนมแม่เอย ร้านขนมที่เปิดมานานมากกว่า 10 ปี ขนมที่เป็นนางเอกของร้านนี้ ก็คือ ขนมเปี๊ยะ ซึ่งมีให้เลือกลิ้มลองกว่า 10 ไส้ อาทิ ถั่วเขียวไข่แดง งา ชาเขียว ถั่วเขียว ถั่วใบเตย สับปะรด ทุเรียน ลำไย เผือก ช็อกโกแลต กล้วย ถั่วแดง สตรอว์เบอร์รี เผือก เป็นต้น

ร้านขนมแม่เอย

ร้านขนมแม่เอย

          และที่สะดุดตา ก็คือ ขนมเปี๊ยะการ์ตูน ที่ทำออกมาเป็นรูปร่างสัตว์ต่าง ๆ อย่างน่ารักน่าชัง จนแทบไม่อยากที่กัดเข้าปากเลยทีเดียว แต่ที่น่าทึ่งมากที่สุดเห็นจะเป็นข้าวต้มมัดไส้กล้วย เพราะมันสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี เหมาะมาก ๆ สำหรับการนำไปเป็นของฝากคนที่อยู่ไกลหรืออยู่ต่างประเทศ ซึ่งรสชาติของมันจะไม่เปลี่ยนแปลง ยังคงหอม หวาน มัน จนวันสุดท้ายที่จะอยู่ได้จริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีขนมอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้หิ้วติดไม้ติดมือกลับบ้าน อาทิ ไดฟุกุ ฟักทองแกงบวช มันต้มขิง ถั่วเขียวต้มน้ำตาล ลอดช่อง เต้าทึง ข้าวเหนียวมูน เป็นต้น

คาวบอยแลนด์

          สตาร์ทเครื่องอีกครั้งแล้วมุ่งตรงไปยังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เมื่อถึงจุดหมายปลายทางก็เป็นเวลาเที่ยงพอดี แบบนี้ต้องไปเติมพลังงานช่วงมื้อกลางวันกันสักหน่อย เพราะฉะนั้นก็ตามหา เท็กซัส สเต๊ก ในคาวบอยแลนด์แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ให้เจอ คุณก็จะได้ไปนั่งรับประทานสเต๊กเนื้อนุ่ม หอมกรุ่นในบรรยากาศสุดร่มรื่น เมนูก็มีหลากหลาย ทั้งสเต๊กเนื้อ สเต๊กหมู สเต๊กปลา สปาเกตตี สลัดต่าง ๆ อาหารทานเล่น ฯลฯ ต้องขอบอกว่าแต่ละเมนูนั้นเด็ดจริง !

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

          อิ่มท้องพุงกางกันแล้วก็ได้เวลาออกตามล่าหาอุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากคาวบอยแลนด์ แค่เดินออกมาก็จะพบเจอกับถนนสีชมพู ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์มากกว่า 200 ต้น ที่กำลังออกดอกแย้มบาน เผยสีชมพูหวานละลานตา ยาวไปตั้งหน้าคาวบอยแลนด์จนถึงปากทางเข้ามหาวิทยาลัยทางฝั่งด้านโรงเรียนสาธิต ม.เกษตรฯ สร้างความโรแมนติกให้อบอวลไปตลอดเส้นทาง โดยคาดว่าจะผลิบานไปตลอดช่วงสงกรานต์เลยทีเดียว (ถ้าฝนไม่ตก) เป็นสีสันแห่งฤดูร้อนที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ใครมีโอกาสผ่านไปแถวนั้นหรือยังไม่มีกิจกรมในช่วงวันหยุดนี้ ก็จูงมือคนรัก พ่อแม่ เพื่อน หรือลูกหลานไปเยี่ยมชมกันได้ สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ที่สำคัญ "ฟรี"

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

          นอกจากดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่บานสะพรั่งรับลมร้อนแล้ว ดอกไม้สีเหลืองอย่างดอกคูณและดอกเหลืองปรียาธรก็ออกดอกเหลืองอร่ามไปทั่วเช่นกัน สามารถชมความงดงามและถ่ายภาพที่ระลึกได้ที่บริเวณโรงเรียนสาธิตฯ และถนนหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เก็บความงดงามให้ครบทุกองศากันไปเลย

อุทยานแมลง

          หากยังไม่จุใจกับการถ่ายภาพดอกไม้ ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้ได้เข้าชมอีกมากมาย อาทิ อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งมีโดมแมลงขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน ชมต้นแบบการเกษตร เช่น การทำนา การเลี้ยงปลา การเลี้ยงไก่ เป็นต้น

          สอบถามรายะเอียดเพิ่มเติม : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โทรศัพท์ 0 2942 8010-9, 0 3428 1053-6 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม โทรศัพท์ 0 3475 2847-8
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เส้นทางสุดหวาน ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน บานสะพรั่ง อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2558 เวลา 21:06:40 7,681 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP