x close

เที่ยวชิล ๆ ตามสไตล์คนโสด กับ 7 สถานที่บรรยากาศดี๊ดี


 เที่ยวชิล ๆ ตามสไตล์คนโสด กับ 7 สถานที่บรรยากาศดี๊ดี

             เชื่อว่าโอกาสพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์ คงเป็นวันที่คู่รักควงแขนกันออกไปเที่ยวรับบรรยากาศดี ๆ ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เพื่อเป็นการเติมเต็มความรักให้กันและกัน แต่สำหรับคนโสดเองก็ไม่ต้องห่อเหี่ยวไป เพราะวาเลนไทน์นี้คุณเองก็สามารถแบ็คแพ็กเที่ยวคนเดียวชิล ๆ ได้เช่นกัน ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ก็ลองเอาตัวเลือกที่เราแนะนำไปพิจารณาดูค่ะ

1. เชียงใหม่


monjam

 เผย 25 อันดับปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวปี 2014

             สถานที่แรกที่เราขอแนะนำก็คือ "เชียงใหม่" จังหวัดทางภาคเหนือของไทยเราที่มีบรรยากาศดีสุด ๆ และสามารถแบ็คแพ็กเที่ยวเองได้สบาย ๆ ไม่ว่าจะรถไฟ เครื่องบิน หรือรถทัวร์ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ทั้งดอยอินทนนท์, ดอยอ่างขาง หรือม่อนแจ่ม ส่วนใครที่อยากกินลมชมวิวและถ่ายรูปชิล ๆ ก็มีสถานที่น่าสนใจมากมาย แล้วอย่าลืมแวะไปช้อปกันที่ถนนคนเดินหรือลิ้มรสข้าวซอยชื่อดังของเชียงใหม่ รับรองว่าคุณจะเพลิดเพลินจนลืมเหงาเลย

2. สุราษฎร์ธานี
             ใครว่าล่ะว่าสถานที่แสนโรแมนติกอย่างทะเลจะเหมาะกับคนอินเลิฟเสมอไป เพราะคนโสดอย่างเราก็เที่ยวทะเลให้สนุกสุดเหวี่ยงได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำสุดท้าทายให้คุณพิสูจน์ความกล้าของตนเอง ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำจังหวัดสุราษฎร์ธานีค่ะ ที่ซึ่งมีดีมากกว่าทะเลสวย ๆ เพราะนอกจากเกาะพะงัน เกาะเต่า หรือเกาะนางยวนแล้ว ในจังหวัดนี้ยังมีที่เที่ยวแจ่ม ๆ อย่างเขื่อนเชี่ยวหลานและพระบรมธาตุไชยาอีกด้วย

3. สิงคโปร์

สิงคโปร์

 สระว่ายน้ำลอยฟ้า Marina Bay Sands ชมวิวสิงคโปร์ทั้งเมือง

             ประเทศเล็ก ๆ ใกล้บ้านเราที่จะทำให้คุณสนุกสุด ๆ กับเครื่องเล่นเจ๋ง ๆ ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ หรือเล่นน้ำผ่อนคลายกันที่สวนน้ำภายในรีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า ที่ทำให้คุณแช่ตัวได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อเลย แถมการเดินทางยังสะดวกด้วยรถไฟฟ้า หรือจะเดินสำรวจตึกรามบ้านช่องที่มีดีไซน์สุดทันสมัย เรียกว่าทุกตารางนิ้วของสิงคโปร์เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ ส่วนสถานที่ซึ่งห้ามพลาดเลย ได้แก่ Gardens by the bay, Singapore Flyer, เมอร์ไลออน, ท่าเรือคลาร์ก ที่ซึ่งคลาคล่ำไปด้วยผู้คนและดนตรีสด ให้คุณสนุกจนไม่อยากกลับเลย

4. ญี่ปุ่น

เทศกาลชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น

 50 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลก ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

             ประเทศยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ไปกัน คนโสดอย่างเราก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเที่ยวชิล ๆ สัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิกที่แดนปลาดิบสักครั้ง นอกจากจะโดดเด่นเรื่องอาหารการกินแล้ว ที่เที่ยวในญี่ปุ่นยังเต็มไปด้วยเสน่ห์และความเป็นมาอันน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติ สิ่งปลูกสร้าง หรือเทศกาลต่าง ๆ และที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลย ก็คือการลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแบบฉบับต้นตำรับ, ให้ภูเขาไฟฟูจิเป็นแบ็คกราวด์แจ่ม ๆ ในรูปถ่ายของคุณ รวมทั้งการแช่น้ำพุร้อนออนเซ็นด้วย

5. ฮ่องกง

 20 เหตุผล ที่ทำให้ฮ่องกงเป็นเมืองน่าอยู่
ภาพจาก saiko3p / shutterstock.com

 20 เหตุผล ที่ทำให้ฮ่องกงเป็นเมืองน่าอยู่

             ฮ่องกงถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ นอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับการไหว้พระขอพรแล้ว บรรยากาศรอบอ่าววิคตอเรียยังทำให้คุณสดชื่นสุด ๆ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนกับโชว์ Symphony of Light การเปล่งแสงไฟหลากสีบนยอดตึกที่ไปตามจังหวะของเสียงเพลง รวมทั้ง Avenue of the Star หรือถนนดาราที่คึกคักมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ อยู่ที่ วิคตอเรีย พีค หรือใครอยากไปปลดปล่อยความสนุกสุดแหว่งก็มากันได้เลยที่ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง รับรองสนุกจนลืมเหงา

6. ลาว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต มนต์เสน่ห์เมืองลาว

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต มนต์เสน่ห์เมืองลาว

             ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับคนโสดที่รักความสงบและอยากเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ โดยสถานที่ซึ่งเราขอแนะนำ ได้แก่ วังเวียง เมืองที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาและแม่น้ำ ด้วยลักษณะภูมิประเทศเช่นนี้ทำให้มันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามไปด้วยธรรมชาติ หรือใครที่อยากไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ต้องแวะเวียนไป พระธาตุหลวง แลนด์มาร์กสำคัญของลาวด้วย เชื่อว่าบรรยากาศเงียบสงบและมีเสน่ห์เช่นนี้ จะทำให้คุณมีเวลาทบทวนตัวเองว่าชีวิตของคุณสามารถถูกเติมเต็มได้แม้ว่าคุณจะโสดก็เถอะ

7. มาเลเซีย

 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในมาเลเซีย

 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในมาเลเซีย

             อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนติดกับภาคใต้ของไทยเรา ไม่ว่าจะนั่งเครื่องบินหรือนั่งรถไฟชิล ๆ ก็ได้บรรยากาศดีเช่นกัน ด้านสถานที่ท่องเที่ยวก็ทำให้คุณสนุกไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นกัวลาลัมเปอร์ เมืองแห่งความศิวิไลซ์ที่เต็มไปด้วยแหล่งกิน เที่ยว ช้อป หรือชมวิวสูงบนตึกระฟ้า ส่วนใครที่ชื่นชอบด้านประวัติศาสตร์ก็แนะนำให้มาที่กูชิง หรือหากว่าคุณอยากมาเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายก็ลองแวะเวียนมาที่มะละกา ที่ซึ่งคุณจะพบว่ามาเลเซียนั้นมีเสน่ห์น่าค้นหาจริง ๆ

             เรียกว่าแต่ละที่นั้นมีบรรยากาศดี ๆ ให้คุณเที่ยวพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังกายพลังใจให้กับตัวเองได้ดี แถมแต่ละที่ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ มาทำให้วาเลนไทน์นี้สนุกไปกับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ใหม่ ๆ กันดีกว่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวชิล ๆ ตามสไตล์คนโสด กับ 7 สถานที่บรรยากาศดี๊ดี อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2565 เวลา 16:34:01 6,241 อ่าน
TOP