x close

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2559 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

 ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย
ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2559 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           จะเข้าสู่ "ปีใหม่ 2559" ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองที่หลาย ๆ คนรอคอยแล้ว เพราะปีใหม่ 2559 มีวันหยุดพักผ่อนยาว ๆ หลายวัน ทำให้หลายคนเดินทางกลับภูมิลำเนาบ้าง ไปเที่ยวต่างจังหวัดต่าง ๆ บ้าง แต่เอ...แล้วคนที่ยังไม่รู้ว่าปีใหม่เที่ยวไหนดีล่ะ...เอาอย่างไรดีกับวันหยุดปีใหม่ยาว ๆ แบบนี้ดี แหม ! ไม่ต้องคิดเยอะไปคะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้หยิบเอาที่เที่ยวปีใหม่ 2559 หลากหลายสไตล์มาแนะนำกัน จะขึ้นเหนือ ลงใต้ ไปทัวร์อีสาน หรือเที่ยวชิล ๆ ที่คนไม่เยอะเราก็มีมาบอกกัน โดยเริ่มที่...

ไหว้พระ 9 วัด

           ยังคงได้รับความนิยมเสมอ สำหรับการเดินทางไปไหว้พระขอพรในช่วงปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ซึ่งวันนี้เราได้หยิบเอาสถานที่ไหว้พระทางน้ำ 9 วัด สุพรรณบุรี และไหว้พระวัดดังเสริมสิริมงคล

ไหว้พระทางน้ำ 9 วัด สุพรรณบุรี

 ไหว้พระทางน้ำ 9 วัด สุพรรณบุรี สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำชุมชนบางปลาม้า

           1. วัดป่าพฤกษ์ เป็นวัดที่รัชกาลที่ 5 ทรงแวะทอดกฐินในช่วงประพาสต้น ร.ศ. 123 ตามคำบอกเล่าของคนโบราณ ที่วิหารจึงมีตราครุฑ และยังเป็นวัดต้นกำเนิดหลวงพ่อวัดเนียนน้อย เกจิชื่อดังของสุพรรณบุรี นอกจากนี้บริเวณรอบโบสถ์จะมีระฆังโบราณแขวนอยู่จำนวน 88 ใบ ผู้ที่มากราบไหว้ขอพรจึงนิยมตีระฆังรอบโบสถ์เพื่อเสริมสิริมงคล พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด คือ หลวงพ่อแสง ซึ่งมีอายุไม่ต่ำกว่า 400 ปี ส่วนใครที่อยากร่วมประเพณีตักบาตรกลางน้ำก็มาได้เป็นประจำทุกปี

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           2. วัดสวนหงส์ เป็นวัดเก่าแก่ในสุพรรณบุรี โดยมีอายุกว่า 200 ปี ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่การสักการะหลวงพ่อปลื้ม พระประจำวัดสวนหงส์ที่มรณภาพไปกว่า 12 ปี แต่สังขารของท่านไม่เน่าเปื่อยและได้บรรจุอยู่ในโลงแก้ว นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นของหลวงพ่อปลื้มตั้งอยู่หน้าโลงแก้ว ซึ่งต้องบอกว่ามีลักษณะเสมือนจริงมาก ด้านประเพณีที่น่าสนใจของวัดสวนหงส์ ได้แก่ ประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานเป็นประจำทุกปี ณ แม่น้ำท่าจีน บริเวณหน้าวัดสวนหงส์

           3. วัดลานคา สักการะรอยพระพุทธบาทจำลองไม้ตะเคียนอายุกว่า 1,000 ปี พร้อมเดินข้ามสะพานแขวนข้ามแม่น้ำสุพรรณบุรีแวะเยี่ยมชมตลาดร้อยปีเก้าห้อง กินอาหารพื้นบ้าน เลือกซื้อของที่ระลึก และของฝากมากมาย

           4. วัดบ้านสูตร วัดที่มีอุโบสถเป็นไม้สักทั้งหลัง และมีชาวบ้านคอยดูแล ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความศรัทธาอย่างแรงกล้าต่อพระพุทธศาสนา จึงเป็นอีกวัดริมน้ำที่ไม่ควรพลาดในการมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

           5. วัดน้อย วัดในตำนานที่พลาดไม่ได้หากมาเยือนสุพรรณบุรี เพราะเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อเนียม ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดของพระมหาเกจิอาจารย์ของเมืองสุพรรณ และมีเรื่องเล่าขานสืบต่อกันมาว่า หลวงปู่เนียมเชี่ยวชาญทางวิปัสสนาธุระและทรงวิทยาคม สำเร็จวาโยกสิณ มีอภิญญาแก่กล้า หยั่งรู้เหตุการณ์ทั้งในอดีตและอนาคต กระทั่งหลวงพ่อเหน่ง วัดคลองมะดัน ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ และหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ วัดท่าซุง มาฝากตัวขอเป็นศิษย์

           6. วัดบางยี่หน วัดในตำนานประพาสต้น ร.ศ. 123 ของรัชกาลที่ 5 ทรงแวะเสวยอาหารเย็นและทรงเรียกวัดนี้ว่า "วัดแป๊ะซะ" เนื่องจากชาวบ้านนิยมถวายปลาช่อนแป๊ะซะให้พระองค์เสวย

  ไหว้พระทางน้ำ 9 วัด สุพรรณบุรี สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำชุมชนบางปลาม้า

           7. วัดตะค่า (วัดแก้วตะเคียนทอง) เป็นอีกวัดในตำนานประพาสต้น ร.ศ. 127 ของรัชกาลที่ 5 ที่ทรงมอบปัจจัยจำนวนเงิน 80 บาท เพื่อบูรณะวิหาร และทรงมอบบาตร, ปิ่นโต, เรือ, ตาลปัตร, ที่ย้อมจีวร พร้อมกันนี้เจ้าอาวาสยังยินดีที่จะเล่าขานประวัติความเป็นมาของวัดและการได้มาซึ่งสิ่งของต่าง ๆ นอกจากนี้ต้องมาสักการะหลวงพ่อแสง พระซึ่งรัชกาลที่ 5 ทรงให้ความนับถือและให้หลวงพ่อเป็นผู้อาบน้ำมนต์ให้พระองค์ด้วย

 ไหว้พระทางน้ำ 9 วัด สุพรรณบุรี สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำชุมชนบางปลาม้า

           8. วัดเจ้าขาว สักการะวิหารอันเก่าแก่ซึ่งมีอายุกว่า 250 ปี และเจ้าแม่กวนอิมที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรีจากคำบอกเล่าของหลวงพ่อแผน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนั่งกระเช้าให้อาหารปลากลางแม่น้ำสุพรรณบุรี และคุณยังจะได้เห็นการสัญจรไป-มาของผู้คนที่ใช้กระเช้าเป็นเส้นทางเพื่อข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ

  ไหว้พระทางน้ำ 9 วัด สุพรรณบุรี สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำชุมชนบางปลาม้า

           9. วัดสุขเกษม เป็นวัดปิดท้ายในโครงการไหว้พระทางน้ำ 9 วัด สักการะหลวงพ่อโตซึ่งเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรหรือบนบานสานกล่าวให้ค้าขายร่ำรวย หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานก้าวหน้า และหากสำเร็จก็จะจัดหนังกลางแปลงมาถวายหลวงพ่อเป็นประจำ

ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคล

  พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ

           วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว เป็นพระอารามหลวงและเป็นที่รู้จักของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงามทั้งพระอุโบสถภายนอกและภายใน อีกทั้งระเบียงรอบวัดยังมีจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์อีกด้วย และไฮไลท์เด็ดก็อยู่ที่ "พระแก้วมรกต" ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ให้ได้สักการะกัน ซึ่งเปิดให้เข้าชมทุกวัน

 พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ

           วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นวัดเก่าแก่หน้าบันของวิหารวัดป่าเลไลยก์มีเครื่องหมายพระมหามกุฎอยู่ระหว่างฉัตรคู่ บอกให้ทราบว่าพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จธุดงค์มาพบสมัยยังทรงผนวชอยู่ เมื่อเสด็จขึ้นครองราชย์แล้วจึงทรงมาปฏิสังขรณ์ ที่วัดแห่งนี้ประชาชนนิยมมานมัสการ "หลวงพ่อโต" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์ สูง 23.46 เมตร รอบองค์ 11.20 เมตร ภายในองค์พระพุทธรูปเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ได้มาจากพระมหาเถรไลยลายจำนวน 36 องค์ หลวงพ่อโตเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียง

 พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ

           วัดห้วยมงคล ใครที่อยากไปสักการะ "หลวงปู่ทวด" องค์ใหญ่ ซึ่งมีขนาดหน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร ฐานสูง 3 ชั้น ก็สามารถเดินทางมาได้ที่วัดห้วยมงคล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ยังมีรูปสลักหลวงพ่อทวดแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ ให้ประชาชนได้สักการะบริเวณรอบ ๆ องค์พระ

 พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ
ภาพจาก tiewpakklang

           วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อพุทธโสธร เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางสมาธิซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา หน้าตักกว้าง 1.65 เมตร สูง 1.48 เมตร ฝีมือช่างล้านช้าง เชื่อกันว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์บันดาลให้พืชพันธุ์ธัญญาหารอุดมสมบูรณ์ เยียวยาอาการเจ็บป่วย ตามประวัติเล่าว่า เป็นพระพุทธรูปปาฏิหาริย์ลอยทวนน้ำมา และมีผู้อัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ แต่เดิมเป็นพระพุทธรูปหล่อทองสัมฤทธิ์ปางสมาธิหน้าตักกว้างศอกเศษ รูปทรงสวยงามมาก แต่พระสงฆ์ในวัดเกรงว่าจะมีผู้มาลักพาไปจึงได้เอาปูนพอกเสริมหุ้มองค์เดิมไว้จนมีลักษณะดังที่เห็นในปัจจุบัน


           วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือวัดหลวงพ่อโต เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ซึ่งมีผู้คนเคารพนับถือมากราบไหว้สักการะมากในปัจจุบัน ในช่วงหลังมีผู้นำรูปถ่ายเมื่อครั้งมีชีวิตของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ในท่านับลูกประคำไปจัดสร้างเป็นรูปหล่อและรูปเหมือนเพื่อสักการบูชาจนเป็นที่แพร่หลาย และเป็นเอกลักษณ์ของสมเด็จพระพุฒาจารย์จนถึงปัจจุบัน ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่โตมากมาย และความศักดิ์สิทธิ์ของท่านทำให้หลายวัดพร้อมใจกันหล่อรูปเหมือนทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เช่น วิหารสมเด็จโต มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา, สมเด็จโตองค์ใหญ่ปางเทศนาธรรม วัดโบสถ์ จังหวัดปทุมธานี และสมเด็จโตองค์ใหญ่ วัดตาลเจ็ดยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น ใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็ไปสักการะหลวงพ่อโตได้ที่นั่นค่ะ (ข้อมูลจาก watrakang)

 พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ
ภาพจาก ททท.

           วัดป่าสุทธาวาส จังหวัดสกลนคร เป็นวัดที่ "หลวงปู่มั่น ภูริทัตตเถระ" ละสังขาร ภายในอาคารจึงมีอัฐิธาตุของพระหลวงปู่มั่น และภายในวัดยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์อาจารย์มั่น ภูริทัตโต สร้างด้วยกระเบื้องดินเผา และมีรูปหล่อเหมือนองค์ของพระอาจารย์มั่นในท่านั่งสมาธิ และมีตู้กระจกบรรจุอัฐิของท่านที่แปรสภาพเป็นแก้วผลึกใสสีขาว ยกฐานสูงพื้นปูด้วยหินอ่อน พร้อมทั้งตู้แสดงเครื่องอัฐบริขาร รวมทั้งประวัติความเป็นมาของท่านตั้งแต่เกิดจนมรณภาพ โดยหลวงปู่มั่นเป็นพระที่ยึดมั่นในปฏิมาธุดงค์กรรมฐานเป็นวัตร กระทั่งได้ย้ายจากการธุดงค์กรรมฐานเข้ามาจำพรรษาที่วัดป่าสุทธาวาส และมรณภาพเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2492

 พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ
ภาพจาก ททท.

           วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ เดิมชื่อพระพุทธเจ้าพนัญเชิง (พระเจ้าพะแนงเชิง) แต่ในรัชกาลที่ 4 เมื่อมีการบูรณปฏิสังขรณ์พระพุทธรูปองค์นี้ได้พระราชทานนามใหม่ว่า "พระพุทธไตรรัตนนายก" เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นศิลปะแบบอู่ทองปางมารวิชัยลงรักปิดทอง มีขนาดหน้าตักกว้าง 14 เมตรและสูง 19.13 เมตร เบื้องหน้ามีตาลปัตรหรือพัดยศและพระอัครสาวกที่ทำด้วยปูนปั้นลงรักปิดทองประดิษฐานอยู่เบื้องซ้ายและขวา อาจนับได้ว่าเป็นพระพุทธรูปนั่งสมัยอยุธยาตอนต้นที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดที่เหลืออยู่ในปัจจุบัน

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           พระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเชื่อกันว่าหากมาสักการะและอธิษฐานขอพรพระธาตุดอยสุเทพจะมีแต่ความสำเร็จสมหวังดังปรารถนา แคล้วคลาด ผ่านอุปสรรคนานาไปได้ และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มานมัสการพระธาตุดอยสุเทพแล้ว ก็คือ การสักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ที่ประดิษฐานอยู่ตรงเชิงดอยสุเทพเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

 พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ
ภาพจาก ททท.

           วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก เดิมชื่อวัดพระบรมธาตุ เป็นปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้และประเทศไทย เปรียบเสมือนศูนย์รวมใจของพุทธศาสนิกชนชาวใต้ มีพระบรมธาตุเจดีย์อันยิ่งใหญ่ที่มีส่วนยอดเจดีย์เป็นทองคำเป็นภาพสะท้อนแห่งความศรัทธาของชาวพุทธที่มีต่อการสร้างพระบรมธาตุ เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ (พระทันตธาตุหรือพระเขี้ยวแก้วเบื้องซ้าย) ทั้งนี้ผู้มาเยือนที่นี่นิยมนำผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตด้วย

           วัดบ้านแหลม หรือวัดเพชรสมุทรวรวิหาร จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป หลวงพ่อบ้านแหลม มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวบ้านทั่วไป


เที่ยวตลาดน้ำ

           ใครที่อยากใช้วันหยุดยาวชิล ๆ แบบกินไปเที่ยวไปก็มากันได้ที่ตลาดน้ำ เรียกว่าใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น นอกจากของกินอร่อย ๆ แล้ว คุณยังจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนกับสายน้ำอีกด้วย

1. ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

ตลาดน้ำ

           ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนชาวไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งรวบรวมความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยทั้ง 4 ภาคไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่า ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

2. ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำ
ภาพจาก ททท
.

           ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในสมุทรสงคราม จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์หลัก คือ ที่พักในรูปแบบโฮมสเตย์ การล่องเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน ทำให้ร้านที่จำหน่ายสินค้าในตลาดน้ำส่วนใหญ่จะมีบริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์รวมอยู่ด้วย ส่วนสินค้าที่ขึ้นชื่อของที่แห่งนี่จะเป็นอาหาร ของฝาก ของที่ระลึกที่มีทั้งแบบพายเรือมาขายอยู่ในลำคลอง และแบบเปิดร้านอยู่บนฝั่งก็มี การได้ลองชม-ชิมอาหารพื้นบ้านที่หลากหลาย

3. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           ใครที่ชอบกินไปเที่ยวไปก็มาได้ที่นี่เลยเพราะตลาดน้ำคลองลัดมะยมมีอาหารรสดีรสเด็ดให้ได้ลิ้มลองกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นของคาวของหวานหรืออาหารพื้นบ้านแบบโบราณที่นี่ก็มีหมด นอกจากนี้ยังมีบริการนั่งเรือล่องไปตามคลองลัดมะยมเพื่อสัมผัสชีวิตริมฝากฝั่งคลองกันด้วย

4. ตลาดน้ำขวัญเรียม


           เป็นหนึ่งในตลาดน้ำที่เกิดขึ้นเพื่อย้อนรอยวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนริมคลองแสนแสบ จำลองวิถีชีวิตของคนสมัยก่อน ด้วยความสามัคคีของคนในชุมชน ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากคุณจะเพลิดเพลินไปกับของกินมากมายแล้ว ยังมีกิจกรรมและการแสดงให้ได้ชมกันอีกด้วย ได้แก่ การแสดงการละเล่นของไทย ที่เวทีริมน้ำ, การล่องเรือสัมผัสชีวิตชุมชน พร้อมไกด์ตัวน้อยที่จะมาเล่าความเป็นมาของตลาดน้ำขวัญเรียม, การจัดแสดงสัตว์บกและสัตว์น้ำ รวมถึงเพลิดเพลินไปกับเมนูอร่อยที่หลากหลายอีกด้วย

5. ตลาดน้ำอโยธยา

           ใครที่ชอบช้อปปิ้ง ก็อย่าลืมแวะเวียนเลือกซื้อเลือกหาสินค้าดีไซน์แปลก ๆ ประเภทงาน Handmade ซึ่งที่นี่ทั้งพ่อค้าและแม่ขายต่างต้องแต่งกายแบบย้อนยุค คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทย ๆ ที่เรียบง่าย นับเป็นจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ และทัศนียภาพอันงดงามที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยอีกด้วย

เที่ยวดอย

           หนาวทั้งทีใครไม่ไปกางเต็นท์รับลมหนาวบนยอดดอยนี่ถือว่าเชยสุด ๆ ที่สำคัญประเทศไทยเรายังมีดอยสวย ๆ อยู่หลายแห่ง อีกทั้งธรรมชาติที่สมบูรณ์ รวมทั้งการเดินทางที่ต้องใช้พละกำลังไม่น้อย ถือเป็นการท่องเที่ยวรับปีใหม่แบบลุย ๆ

1. ดอยอินทนนท์

 ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           คำว่าสูงสุดแดนสยามบนยอดดอยอินทนนท์คงเป็นสิ่งที่เชื้อเชิญให้ทุกคนใฝ่ฝันอยากมาเยือนที่นี่สักครั้ง ซึ่งก่อนที่คุณจะเดินทางมาถึงยอดดอยก็จะพบกับวิวอันสวยงาม อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวริมสองข้างทาง ได้แก่ พระมหาธาตุเจดีย์ธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุจดีย์นภพลภูมิสิริ, กิ่วแม่ปาน, สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์, น้ำตกน้ำตกวชิรธาร เรียกว่าน่าสนใจมากทีเดียว

2. ดอยอ่างขาง

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           ประมาณปลายเดือนธันวาคมไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยเบ่งบานเป็นสีชมพูสองข้างทาง มันจึงถือเป็นเส้นทางสายโรแมนติกที่เหมาะแก่การมาสวีทของคู่รัก นอกจากนี้ยังมีสถานีเกษตรหลวงอ่างขางให้คุณได้เข้าไปเรียนรู้และชมความสวยงามของดอกไม้และพืชผักนานาชนิดด้วย

3. ดอยหลวงเชียงดาว

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           ดอยหลวงเชียงดาว เป็นยอดดอยที่สูงอันดับ 3 ของประเทศ รองจากดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปก จากบนยอดดอยซึ่งเป็นที่ราบแคบ ๆ สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามรอบด้าน คือทะเลหมอกด้านอำเภอเชียงดาว ดอยสามพี่น้อง เทือกดอยเชียงดาว ตลอดจนถึงยอดดอยอินทนนท์อันไกลลิบ นอกจากนี้ยังมีอากาศเย็นสบาย ลมแรง และมีธรรมชาติสมบูรณ์ด้วย

4. ดอยผ้าห่มปก

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           ดอยผ้าห่มปก อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก เป็นดอยที่สูงอันดับ 2 ของประเทศไทย จากยอดดอยจะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น ทะเลหมอกและถนนบนสันเขาขนานกับชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งถือเป็นถนนที่สร้างขึ้นเพื่อความมั่นคงระหว่างประเทศ นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับสัตว์ป่าหายากหลายชนิด ได้แก่ ผีเสื้อไกเซอร์อิมพิเรียล, ผีเสื้อมรกตผ้าห่มปก, นกปรอดหัวโขนก้นเหลือง, นกเดินดงคอแดง, นกเดินดงดำปีกเทา ฯลฯ

5. ดอยทูเล

           ดอยทูเล เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ในช่วงหน้าหนาวกลางเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี ทุ่งหญ้าเขียวขจีจะเปลี่ยนเป็นทุ่งสีทองท่ามกลางทะเลหมอกและมีอากาศหนาวเย็น เหมาะสำหรับการกางเต็นท์นอนชมดาว แต่ขอเตือนกันไว้ก่อนว่าใครที่คิดจะมาพิชิตดอยทูเลก็ต้องมีสภาพร่างกายที่แข็งแรง เพราะเส้นทางนั้นไม่ใช่ง่าย ๆ เลย แต่หากว่าคุณพิชิตยอดดอยแล้วก็จะรู้ว่ามันคุ้มค่าจริง ๆ

เที่ยวทะเล

           ฮิตตลอดกาลอยู่แล้วสำหรับทะเล ที่ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว หรือหน้าฝน ใคร ๆ ก็มาเที่ยวทะเลกันทั้งนั้น และหากว่าปีใหม่นี้คุณยังมีไม่โปรแกรมเที่ยวไหนก็ลองมาสำรวจทะเลสวย ๆ ที่เราแนะนำกันดีกว่า

1. เกาะล้าน

เกาะล้าน

           เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนกรุงที่มีเวลาเที่ยวน้อย แต่ความสวยงามก็ไม่น้อยหน้าทะเลในที่อื่น ๆ เลย พื้นที่ของเกาะมีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ที่สำคัญน้ำทะเลยังใสและสะอาดมากด้วย มันจึงเป็นสถานที่ซึ่งคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยคุณสามารถดำน้ำชมปะการังหรือเล่นกีฬาทางน้ำได้แบบไม่รู้เบื่อเลย

2. เกาะนางยวน

เกาะนางยวน

           เกาะนางยวน ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น คือสันทรายสีขาวที่เชื่อมทั้งสามเกาะให้สามารถเดินไป-มาได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีทัศนียภาพโดยรอบที่งดงาม ชายหาดที่สวยงามและน้ำทะเลใสแจ๋วชวนแหวกว่ายเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลายและสวยงาม หากมาเที่ยวที่นี่แล้วไม่ดำน้ำชมปะการังเรียกว่าพลาดจริง ๆ

3. เกาะตาชัย

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           เกาะตาชัย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดพังงา และยังถือเป็นเกาะสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวตั้งหน้าตั้งตารอคอยให้ถึงฤดูกาลเปิดเกาะ เนื่องจากจะมีการปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติถึง 6 เดือนด้วยกัน โดยคุณจะสัมผัสได้ถึงความขาวละเอียดและนุ่มเท้าของชายหาด อีกทั้งน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าใส เรียกว่าไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวต้องผิดหวังเลยจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีสัตว์โลกน่ารักอย่างปูไก่ ซึ่งเป็นสัตว์หายากให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิดด้วยค่ะ

4. เกาะกูด

เกาะกูด

           เกาะกูด เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด ลักษณะโดยทั่วไปของเกาะยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขาซึ่งเป็นต้นกำเนิดลำธาร สายน้ำ ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด เช่น น้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ส่วนทางฝั่งตะวันตกของเกาะตั้งแต่อ่าวตาติ้น, หาดคลองยายกี๋, แหลมหินดำ, หาดคลองเจ้า, หาดง่ามโข่, แหลมบางเบ้า, หาดอ่าวพร้าว ไปจนสุดปลายแหลมเทียน

5. หลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ

           สมฉายา "มัลดีฟส์เมืองไทย" จริง ๆ สำหรับหลีเป๊ะซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ของจังหวัดสตูล มีลักษณะแบน ๆ คล้ายบูมเมอแรง บริเวณโดยรอบเกาะเต็มไปด้วยปะการังอันสมบูรณ์ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียด โดยมีชายหาดหลัก ๆ อยู่ 3 หาด คือ หาดซันเซ็ท หาดซันไรส์ และหาดพัทยา (บันดาหยา) อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางของความสะดวกสบายทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวยามค่ำคืนครบครัน
 
ชมดอกไม้

           ต้อนรับปีใหม่ให้หัวใจเบิกบานไปพร้อม ๆ กับดอกไม้กันดีกว่า ใครที่เบื่อกับการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์แบบบุกป่าฝ่าดงแล้ว ก็มาเที่ยวชิล ๆ ชมดอกไม้ในสวนกันบ้าง ซึ่งแต่ละที่นั้นการันตีความสวยเลยค่ะ

1. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

เทศกาลชมสวน
ภาพจาก royalparkrajapruek.org

          ชวนเที่ยวเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2015) ในวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2559 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

          อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ขอเชิญท่องเที่ยวเทศกาลแห่งความสุข ในงาน "เทศกาลชมสวน (Flora Festival 2015)"  ภายใต้แนวคิด "Flora of the queen" ในระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2559 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

เทศกาลชมสวน

          ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ชมสวนสวยในรูปแบบการจัดสวนใหม่ที่ประดับประดาด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณจากโครงการหลวงและโครงการขยายผลโครงการหลวง กว่า 20 ดอย ภายใต้แนวคิด "Flora of the Queen", นิทรรศการพรรณไม้พระราชทานนาม, เรียนรู้วิถีแบบพอเพียง ณ สวนเกษตรทฤษฎีใหม่, ศึกษาป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง ตามแนวพระราชดำริ, ตระการตากล้วยไม้นานาพันธุ์ในอุทยานกล้วยไม้, ตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์ไม้ดอก Flower Mosaic : มงกุฎดอกไม้, Photo Spot สวยงาม และสนุกกับกิจกรรมพิเศษในวันสำคัญต่าง ๆ

เทศกาลชมสวน

          ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5311 4110-5 หรือเข้าไปติดตามรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่ royalparkrajapruek.org


2. เทศกาลทุ่งทานตะวันบาน จังหวัดลพบุรี

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
 
           เปิดฤดูการท่องเที่ยว "ทุ่งทานตะวันประจำปี 2558" ณ ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2558 เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดลพบุรีกันแล้ว วันนี้เราขอมาอัพเดทภาพทุ่งทานตะวันสวย ๆ เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ วางแผนไปแชะภาพ เช็กอินแบบเก๋ ๆ กับฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งทานตะวัน ที่หนึ่งปีมีเพียง 1 ครั้งเท่านั้นค่ะ

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

          ทุ่งทานตะวันบ้านหนองข่อย ตำบลหนองแขม

          เริ่มยลโฉมความสวยงามของ "ทุ่งทานตะวันบ้านหนองข่อย" ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี กันก่อนเลยค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ แถมในระหว่างทางก็มีชาวบ้านปลูกทานตะวันในพื้นที่บริเวณใกล้ ๆ บ้านของตัวเองอย่างหนาแน่น เรียกได้ว่าจอดรถขอแชะภาพได้กันตั้งแต่ริมถนนกันเลย

           หากพูดถึงทุ่งทานตะวันสีเหลืองอร่ามทั่วทุ่งแล้วก็คงจะนึกถึงจังหวัดลพบุรีกันใช่ไหมล่ะ โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคมของทุกปี ดอกทานตะวันก็จะบานทั่วทุ่งชวนให้คุณไปสัมผัสความเหลืองอร่ามของมัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ รองรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ การนั่งรถรางหรือขี่จักรยานชมทุ่งทานตะวัน, สินค้า OTOP และร่วมกิจกรรมทางทหาร ไม่ว่าจะเป็นการยิงปืน พายเรือยาง และศึกษาการดำรงชีพในป่า

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

          ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง จังหวัดลพบุรี

          และอีกหนึ่งไฮไลท์ของทุ่งทานตะวันในลพบุรี ก็คือ "ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง" ในตำบลคลองเกตุ อำเภอโคกสำโรง ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ มีวิวเว่อร์วังอลังการอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดลพบุรีที่ไม่ควรพลาดกันค่ะ 


3. มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย

           มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2015 (Chiangrai ASEAN Flower Festival 2015) มหัศจรรย์แห่งบุปผา มนต์เสน่ห์แห่งล้านนา Miracle Flowers of Lanna ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2558 ถึง 10 มกราคม 2559 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก (ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

           ภายในงานร่วมชมมหัศจรรย์แห่งพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ในสวนเทิดพระเกียรติฯ อุทยานกล้วยไม้ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตล้านนา และไม้ดอกเมืองหนาวนานาพันธุ์ ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2015 

4. ทะเลบัวแดง อำเภอกุมภวาปี


ภาพจาก ททท. 

           มาที่ฝั่งอีสานกันบ้าง หากใครได้แวะเวียนเที่ยวอุดรธานีก็อย่าลืมไปชื่นชมทะเลบัวแดง อำเภอกุมภวาปี ที่เต็มไปด้วยดอกบัวสายสีแดงอมชมพูบนพื้นที่กว้างถึง 22,500 ไร่ จนได้รับการยกย่องให้เป็นทะเลบัวน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย เรียกว่างานนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยช่วงเวลาที่ดอกบัวจะออกดอกและมีปริมาณมากที่สุด คือ เดือนธันวาคม–กุมภาพันธ์ และค่อย ๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม ส่วนช่วงเวลาชมดอกไม้ที่ดีที่สุดคือช่วงเช้า ประมาณ 06.00-11.00 น.

สถานที่ฮอตฮิต

           หากภูเขา ทะเล หรือชมดอกไม้ในสวนยังไม่ใช่คำตอบละก็ ลองมาที่เที่ยวฮอตกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำ, พิพิธภัณฑ์, สวนสนุก เผื่อเป็นอีกตัวเลือกที่เที่ยวในวันหยุดปีใหม่นี้ค่ะ

1. สวนน้ำวานา นาวาหัวหิน

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย

           เรียกว่าเพิ่งเปิดตัวได้หมาด ๆ ก็เป็นที่นิยมไม่น้อยเลยสำหรับสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลกภาพใต้แนวคิดเจ๋ง ๆ "Water Jungle" ที่การผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนอันร่มรื่นเข้าด้วยกัน แถมเอาใจคนชอบความท้าทายด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ไม่ว่าจะเป็น The Abyss สไลด์เดอร์ขนาดยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ Free Fall สไลเดอร์ที่ทำให้คุณดิ่งลงพื้นน้ำด้านล่างด้วยความเร็วมากกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

2. คาเมล รีพับบลิค ชะอำ

Camel Republic

           คาเมล รีพับบลิค ชะอำ แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซนเครื่องเล่น ที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด ซึ่งเป็นนวัตกรรมเครื่องเล่นที่ทันสมัยและมีที่นี่แห่งเดียวในเอเชีย ต่อมาคือ โซนสวนสัตว์ เป็นแหล่งรวบรวมสัตว์หาดูยากหลายชนิด และโซนสุดท้าย คือ ร้านค้า มีการจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึก รวมถึงร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย เรียกว่าครบครันและตอบโจทย์สมาชิกในครอบครัวได้อย่างดีเลย

3. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Venue

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย
           เราบอกแล้วว่าความเป็นเด็กมีอยู่ในตัวทุกคน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีการ์ตูนตัวโปรดที่แอบชื่นชอบและสะสมมาตั้งแต่เด็กจนโต แต่บางตัวนั้นก็หายากเสียเกินแต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะที่พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Venue มีของเล่นตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันมาให้ชมกันเพียบ แม้จะไม่ได้ครอบครองแต่ก็ถือเป็นการเติมเต็มความฝันที่ขาดหายไปได้ไม่น้อย คิดถึงเมื่อไรก็แวะมาชมการ์ตูนตัวโปรดเหล่านั้นได้ที่นี่

4. พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ For Art\'s Sake

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2558 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย
           พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ แห่งแรกของหัวหินและเมืองไทยบนเนื้อที่กว่า 4 ไร่ ซึ่งแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ โซนภาพเหนือจินตนาการ, โซนย้อนวัยเด็ก, โซนสยองขวัญ อีกทั้งยังมี Mirror Climb ให้คุณตื่นตาตื่นใจกับ Installation Art ขนาดใหญ่ ที่เสมือนได้ปีนป่ายอยู่บนกำแพงตึกสวยพร้อมเล่นกับภาพสะท้อนที่แปลกตา และอาคารลวงตา ภาพแนวเปอร์สเปคทีฟ สร้างภาพลวงตาเสมือนเข้าไปอยู่ในอาคารที่มีหน้าต่างไม่สิ้นสุด และสุดท้ายกับ นอกจากนี้ยังมีสิ่งน่าสนใจอีกเพียบ ใครอยากฉลองปีใหม่แบบอาร์ต ๆ ก็มาได้เลย

           หากเลือกสถานที่ได้แล้วก็ต้องมาดูรายละเอียดว่าสถานที่นั้น ๆ ต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า จะได้เที่ยวสนุกแบบไม่ต้องกังวล ที่สำคัญต้องระวังการขับขี่กันด้วยนะคะ จะได้เป็นทริปที่สนุกและปลอดภัยรับปีใหม่ที่จะถึงนี้

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2559 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่คลิกเลย อัปเดตล่าสุด 30 ธันวาคม 2558 เวลา 19:17:01 59,753 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP