x close

ทะเลบัวแดง หนองหาน จ.อุดรธานี บานแล้ว

ทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี

           "ทะเลบัวแดง" หรือ "ทะเลบัวแดงหนองหาน" อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี บานแล้ว ขอเชิญเที่ยวชมภาพความงามของทะเลบัวแดง หนองหาน กันค่ะ

           จังหวัดอุดรธานี เปิดฤดูท่องเที่ยว "ทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี" เพื่อเข้าไปล่องเรือชมความสวยงามของทะเลบัวแดง บริเวณจุดชมวิวบ้านเดียม ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานีกันแล้ว และคาดว่าในฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดงปี 2559 จะมีนักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคักอย่างแน่นอน

           "ทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี"
ถือเป็นหนึ่งใน 22 สุดยอดเส้นทางดอกไม้ของเมืองไทย จากโครงการ "Dream Destinations 2 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน" แคมเปญสำหรับส่งเสริมการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เริ่มพลิบานต้นรับเทศกาลท่องเที่ยวกันแล้ว

            "ทะเลบัวแดง" ตั้งอยู่ภายในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ต้อนนี้เริ่มบานต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปชมความสวยงามในยามเช้าท่ามกลางอุณหภูมิความเย็นสบายที่กำลังลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงต้นฤดูหนาวเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะนั่งเรือรับลมท่องเที่ยวไปในกลางบึงใหญ่อย่างหนองหานที่เต็มไปด้วยดอกบัวสายสีแดงอมชมพู บนพื้นที่กว้างถึง 22,500 ไร่ จนได้รับการยกย่องให้เป็น "ทะเลบัวน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย" กันเลยทีเดียว ถือเป็นความมหัศจรรย์ของระบบนิเวศแห่งทะเลน้ำจืดหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานีที่ไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้มาเยือนจังหวัดอุดรธานี

ทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี

             สำหรับเทศกาลทะเลบัวแดงดังกล่าวจะจัดขึ้นในบริเวณหนองหาน สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ในอำเภอกุมภวาปี และบางส่วนในอำเภอประจักษ์ศิลปาคม ของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งบึงแห่งนี้จะเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำนานาชนิด ซึ่งช่วงเวลาที่ดอกบัวจะออกดอกและมีปริมาณมากที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ และค่อย ๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม นักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดงบานเต็มท้องน้ำหนองหานสุดลูกหูลูกตาอย่างงดงาม จนเป็นที่มาของคำว่า "ทะเลบัวแดง"

             Perfect Timing : ช่วงเวลาชมดอกไม้ที่ดีที่สุด คือ ช่วงเช้า ประมาณ 06.00-11.00 น.

             ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลเชียงแหว โทรศัพท์ 0 4223 6022, เทศบาลตำบลแชแล โทรศัพท์ 0 4291 0196 และสอบถามกลุ่มเรือบริการท่องเที่ยว สภาผู้ประสานงานกลุ่มเรือบริการท่องเที่ยว โทรศัพท์ 08 7193 9508 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์  0 4232 5406-7 หรือ เฟซบุ๊ก LotusRedSea, เฟซบุ๊ก LotusRedSea และ เฟซบุ๊ก เที่ยวอีสาน.com

             ชมภาพบรรยากาศทะเลบัวแดงเมื่อปี 2558 กันก่อนออกเดินทางไปเที่ยวในปีนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ ^^ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   , เฟซบุ๊ก LotusRedSea และ เฟซบุ๊ก เที่ยวอีสาน.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลบัวแดง หนองหาน จ.อุดรธานี บานแล้ว อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา 12:06:16 9,217 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP