x close

20 ร้านกาแฟสไตล์เก๋ ๆ โดนใจคอกาแฟ หนอนหนังสือ


   
          20 ร้านกาแฟเก๋ ๆ เอาใจคอกาแฟที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ บอกเลยการตกแต่งและรูปแบบร้านกาแฟเก๋กู๊ดมาก

         
  สำหรับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่หรือแถบตัวอำเภอต่าง ๆ ของแต่ละจังหวัดในปัจจุบันนั้น เนื่องมากจากจำนวนคนที่แออัด ทำให้พื้นที่เงียบและสงบมีจำนวนน้อย  เพื่อน ๆ หลายคนจึงมองหาสถานที่ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานในชีวิตประจำวัน อย่างร้านกาแฟ หรือคาเฟ่สไตล์เก๋ ๆ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ วันนี้เราเลยแวะไปรวมเอาร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แถมยังสามารถนั่งอ่านหนังสือชิล ๆ ได้ด้วยมาฝากกันจ้า ส่วนจะมีร้านไหนโดนใจ สะดุดตาจนน่าไปลิ้มลองเมนูกาแฟหอมกรุ่นกับเมนูของหวานกันบ้าง ลองตามไปชมกันเลยจ้า


1. Too Fast Too Sleep
          มาเริ่มต้นกันที่ร้านแรกนั่นก็คือ ร้านกาแฟใจกลางเมืองกรุงสุดชิล ที่ตอบโจทย์ในทุกคำถาม เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่เงียบสงบนั่งอ่านหนังสือ หรือคิดไอเดียบรรเจิดในการทำงาน แถมยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ตอบโจทย์คนที่ต้องนอนดึกหรือตื่นขึ้นมาทำงานดึก ๆ อ่านหนังสือดึก ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับลักษณะของร้านให้ความรู้สึกเหมือนห้องสมุดขนาดใหญ่สไตล์อังกฤษที่หลุด ออกมาจากในหนัง เน้นการใช้โทนสีน้ำตาลสีไม้อ่อนและสีน้ำเงินให้ความรู้สึกสบาย ๆ อบอุ่นเหมือนนอนอ่านหนังสืออยู่ที่บ้าน รวมไปถึงโต๊ะ เก้าอี้ หรือจะเลือกนั่งเบาะที่พื้น นอนเล่นที่โซฟา ที่นี่ก็มีพร้อมบริการทุกอย่างเช่นกัน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ เช่น กาแฟผสมนมช็อกโกแลต โรยหน้าด้วยผงช็อกโกแลต, กาแฟแบบมอคค่าใส่ช็อกโกแลต (ที่ให้ความก้ำกึ่งระหว่างกาแฟแบบลาเต้กับมอคค่า) และกระเจี๊ยบรูทเบียร์ ส่วนเมนูของหวานเป็นโฮมเมด ทำเอง คิดสูตรเอง อย่าง เครปเค้ก, เบเกอรี่, ช็อกโกแลตบราวนี่ เป็นต้น

           บริการ : Free Wifi และสามารถเสียบปลั๊กไฟได้ทุกจุดของร้าน
          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          
ที่อยู่ : 754 ถนนพระราม 4 ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ กรุงเทพฯ
          
โทรศัพท์ : 08 6300 9955
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Too Fast Too Sleep
 


2. Aree Garden


           โครงการ อารีย์การ์เด้น (Aree Garden) เป็นโครงการในย่านซอยอารีย์ ที่เป็นแหล่ง Hang out แห่งใหม่ของคนเมือง มีพื้นที่ขนาดกะทัดรัด 1 ไร่ ภายในโครงการเน้นไอเดียการตกแต่งและจัดวางแบบธรรมชาติ ด้วยการยกป่ามาไว้ในเมืองกรุงเลยก็ว่าได้ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ เพื่อให้เป็นที่สำหรับพักผ่อนคลายของชาวกรุง สำหรับร้านกาแฟภายในโครงการก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ชับบี้ช้างเบเกอรี่แอนด์กิ๊ฟช็อป (Chubby Chang\'s Bakery & Gift Shop) ร้านของคู่รักลูกครึ่งเยอรมันและอเมริกัน จัดเป็นมุมสำหรับทำอาหารและเบเกอรี ที่ทำกันสดๆ ในร้าน และยังมีมุมเล็ก ๆ สำหรับเด็กให้ระบายสีส่วนอีกมุมเป็นมุมกิ๊ฟช็อป พร้อมทั้งของไทยและต่างประเทศให้เลือก ร้านริซ่า ราโม่ (Risa Lamo) ร้านนี้มีโซนให้นั่งเล่นบริเวณชั้น 2 และบริเวณด้านหน้าใต้ร่มไม้, โพลก้าดอทคาเฟ่ (Polka dot cafe) ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการอารีย์การ์เด้น เน้นการตะแต่งร้านด้วยโทนสีขาวดำและโดดเด่นที่เคาน์เตอร์บาร์ลายจุดขายดำ

           บริการ : Free Wifi
          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 06.30-22.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 06.30-24.00 น.
          
ที่อยู่ : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ตรงข้ามกระทรวงการคลัง กรุงเทพฯ
          
โทรศัพท์ : 0 2617 1599
          
เว็บไซต์ : areegarden.com

รีวิว

[SR] DO is on Sakana @ Aree Garden

 
3. Librarista           ร้านกาแฟกึ่งห้องสมุดหนึ่งเดียวในเชียงใหม่ที่ให้บริการทั้งกาแฟรสชาติอร่อย พร้อมด้วยของหวานอย่างเค้กและเบเกอรี่หลากหลายอย่าง โดยดัดแปลงบ้านให้มาเป็นร้านกาแฟสุดเก๋ ในบรรยากาศที่น่ารัก ภายในร้านแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ โซนนอกร้าน สำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศของการนั่งจิบกาแฟนั่งใต้ร่มไม้เย็น ๆ รับลมสบาย ๆ โซนภายในร้านที่เน้นการตกแต่งร้านแบบโมเดิร์น โซนห้องประชุม เป็นห้องสำหรับให้นักเรียน วัยรุ่น รวมทั้งวัยทำงานได้มีสถานที่สำหรับติวหนังสือ และโซนห้องสมุด ที่ถือเป็นจุดเด่นของร้านกาแฟแห่งนี้ เพราะเป็นห้องสมุดขนาดย่อมที่เต็มไปด้วยหนังสือต่าง ๆ มากมาย แต่มีการจำกัดการใช้ห้องสมุดไว้ 2 ชั่วโมงต่อ 1 บิล เพราะทางร้านต้องการให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการกันอย่างทั่วถึง แต่ถ้าใครที่อยากยืมหนังสือกลับบ้านก็ได้เช่นกันเพราะทางร้านมีระเบียบการ ยืม-คืนหนังสือด้วย
 
          บริการ : Free Wifi
         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
         
ที่อยู่ : ถนนนิมานเหมินทร์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ : 0 5389 5678
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Librarista

รีวิว

[CR] Librarista เมื่อร้านกาแฟมาพบกับห้องสมุด <ภาค:-)> [เชียงใหม่]
 

4. The Third Place Club

           Third Place Club ที่ตั้งขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า Mobile Office หรือสถานที่ที่รวมเอาบ้าน ที่ทำงาน และจุดนัดพบระหว่างเพื่อนไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน มีเครื่องดื่มและของว่างและมี อินเทอร์เน็ต ความเร็วสูงไว้บริการ คุณจะเพลิดเพลินและทำงานได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังเอาใจคอกาแฟและคลับสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักในการใช้ชีวิตอิสระ ตัวร้านมีลักษณะทรงสูงแบบกล่องสี่เหลี่ยม ส่วนวัสดุที่ใช้เป็นส่วนใหญ่เป็นปูน, เหล็ก, ไม้ และกระจก ผสมผสานในสัดส่วนที่พอดีกัน โดยดีไซน์ร้านแบบโมเดิร์นบวกกับความทันสมัย ถือเป็นร้านกาแฟดีไซน์เท่ๆ เหมาะกับการพักผ่อนและการทำงาน พร้อมด้วยเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น พร้อมด้วยขนมต่าง ๆ ให้บริการอีกด้วย

         
บริการ : สอบถามโดยตรงจากร้าน 
         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : 137-137/1 ซอยทองหล่อ 10 อาคาร ชั้น 1 เดอะเทิร์ดเพลสแบงค็อก ถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 027147929
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Third Place Bangkok

รีวิว

#####รีวิว บุปเฟ่ต์ไอศครีม The Third Place Club ทองหล่อ#####
 
[CR] นั่งพักเล่นๆที่ทองหล่อ แล้วต่อนางกวัก "The Third Place" Then "Nang Kwak Restaurant"

 
5. The Bookshop

           The Bookshop Cafe เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์เล็ก ๆ โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ชวนให้นึกถึงหนังเรื่อง  Alice in Wonderland แต่ ก็ให้อารมณ์ละม้ายเข้าไปอยู่ใน Hogwarts ในหนังเรืองแฮรี่พอตเตอร์ อยู่เหมือนกัน ซึ่งร้านจะมีบรรยากาศสบาย ๆ น่านั่งจิบเครื่องดื่ม ภายในร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ด้วยเฟอร์นิเจอร์แปลกตา เพดานร้านที่ตกแต่งด้วยหนังสือห้อยย้อยลงมาดูสวยงามไปอีกแบบ ส่วนโซนที่นั่งมีการจัดวางแบบผสมผสานระหว่างเก้าอี้ทรงสูง และโซฟาไว้ในจุดต่าง ๆ อย่างสวยงามส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นประเภทอาหารยุโรป และอาหารสัญชาติไทย ๆ ให้บริการพร้อมเครื่องดื่มหลายชนิดอีกด้วย ส่วนเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตของร้านก็คือ กาแฟ, เครื่องดื่มค็อกเทล และไวน์ เป็นต้น
 
           บริการ : สอบถามโดยตรงจากร้าน 
          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
          
ที่อยู่ : G Floor แอชตัน คอนโดมิเนียม สุขุมวิทซอย 38 (BTS ทองหล่อ) กรุงเทพฯ
          
โทรศัพท์ : 02 187 4949
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Bookshop

รีวิว

[SR]*-*Bar or Cafe ? - The Book Shop Cafe – Bar & Restaurant at Ashton Condominium [Sukhumvit 38]*-*

พาไปชิม ที่ The Book Shop

 
6. Think Tank           ร้านกาแฟธรรมดา ที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่เน้นให้เป็นเหมือนศูนย์รวมความรู้ พร้อมทั้งเป็นพื้นที่ อิสระสำหรับจัดกิจกรรม นิทรรศการ และยังเป็นศูนย์รวมโครงการต่าง ๆ เพื่อคืนกำไรให้แก่สังคมอีกด้วย เช่น การรับบริจาคหนังสือ, รับบริจาคฝาปิดกระป๋อง สำหรับทำขาเทียม เป็นต้น  แถมทางร้านยังมุ่งเน้นการต้อนรับ ทั้งคนทำงาน กลุ่มนักศึกษา ที่จะมาผ่อนคลายด้วยการนั่งจิบกาแฟ, อ่านหนังสือ, ทำงาน ได้อีกด้วย โดยภายในร้านแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน ได้แก่ โซน Out of the box สำหรับจัดนิทรรศการ หรืองานแสดงต่าง ๆ และโซนคาเฟ่ตรงกลาง สำหรับนั่งเล่นพูดคุย ทานอาหารอร่อย ๆ ซึ่งมีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ โดดเด่นด้วยโซนห้องสมุด สำหรับนั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ อีกด้วยส่วน สำหรับเครื่องดื่ม ได้แก่ กาแฟสดทั้งร้อนและเย็น, DIY Fresh Yogurt, Blue Hawaii ทานคู่กับเมนูขนมหวาน เช่น Homemade Waffle, Apple Tart, Chocolate Fudge Cake เป็นต้น

           บริการ : Free Wifi และสามารถเสียบปลั๊กไฟได้ทุกจุดของร้าน
          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
          
ที่อยู่ : 9 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
          
โทรศัพท์ : 08 6784 9384
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Think Tank (third place)


7. Creative and Meeting Place


           ร้านกาแฟขนาดใหญ่ ตัวร้านโดดเด่นเพราะตั้งอยู่ใจกลางห้างเมย่า ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ CAMP ของจังหวัดเชียงใหม่  โดยทางร้านมีความตั้งใจในการเปิดร้านกาแฟในรูปแบบของห้องสมุด เพื่อใช้เป็นจุดนัดพบของนักสร้างสรรค์ ซึ่งตัวร้านมีความแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ที่นอกจากความกว้างแล้ว ยังมีการใช้โทนสีตกแต่งให้มีความแตกต่างทั้งสีขาวและสีครีมให้ดูแล้วสบายตา มีการแบ่งพื้นที่ภายในร้านได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังเป็นร้านกาแฟที่สามารถรองรับผู้ที่เข้ามานั่งได้จำนวนมากอีกด้วย แถมที่นั่งเรียบง่ายด้วยเบาะรองนั่ง ที่จะวางอ่านหนังสือตามชั้นหรือจะนั่งจับกลุ่มอ่านหนังสือก็ทำได้ แต่ถ้าใครที่ต้องใช้เสียง เช่น การนัดพบปะเพื่อนฝูงหรือคุยงาน ทางร้านก็มีห้องสำหรับสังสรรค์เช่นกัน ส่วนเมนูแนะนำของร้านเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น พร้อมด้วยขนมหวานนานาชนิด รวมทั้งเมนูอาหารจานเดียวก็มีให้เลือกเช่นกัน

          
บริการ : Free Wifi        
          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
          
ที่อยู่ : ถนนห้วยแก้ว (อยู่ในศูนย์การค้า MAYA ชั้น5 หน้าโรงหนัง SF) MAYA อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
โทรศัพท์ : 0 5208 1555
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก maya.chiangmai


8. ร้านหนังสือเฟื่องนคร           ร้านกาแฟที่เปิดให้บริการอย่างยาวนานหลายปี แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ "กาแฟดีและมีหนังสือขาย" สำหรับ แนวคิดในการจัดตั้งร้านของเจ้าของนั้น มาจากความต้องการที่อยากจะสร้างร้านหนังสืออิสระ เหมือนกับร้านหนังสืออีกหลายจังหวัด ภายในร้านจึงมีประเภทหนังสือที่หลากหลายแนวไม่ซ้ำกับร้านทั่วไป ส่วนการตกแต่งภายในร้านจะออกแบบเรียบง่าย ด้วยชั้นหนังสือเรียงรายอยู่รอบร้าน ด้านหน้าร้านใช้กระจกบานใหญ่เพื่อรับแสงจากภายนอกร้านได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากเมนูเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ และน้ำผลไม้ปั่นแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเคียงคู่เครื่องดื่มให้บริการทั้งขนมหวานและ ขนมเค้กให้เลือกอีกมากมายอีกด้วย

          บริการ : สอบถามโดยตรงจากร้าน 
         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-19.30 และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.30 น.
         
ที่อยู่ : ถนนมหาดไทย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
         
โทรศัพท์ : 08 8073 8867,
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fueang Nakhon Books (ร้านหนังสือเฟื่องนคร)

รีวิว

[CR]CR รีวิวร้านกาแฟ "เฟื่องนคร" @โคราช ร้านกาแฟ เบเกอรี่ หนังสือ สำหรับคนรักการอ่าน

 
9. Cafe Courtyard          ร้านกาแฟที่เน้นการออกแบบให้มีพื้นที่ขนาดกว้าง รายล้อมรอบตัวร้านด้วยพื้นที่สวนสวยสีเขียว ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับมานั่งชิลอ่านหนังสือ จิบกาแฟ หรือจะทำงานไปพลางจิบชาหอม ๆ ไป ภายในร้านแบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนนอกร้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ มองวิวสวยรอบร้าน และอีกโซนสำหรับผู้ที่ชอบแอร์เย็นฉ่ำ นั่งทานกาแฟหอมกรุ่นคู่กับขนมหวาน สำหรับเมนูเครื่องดื่มที่พลาดไม่ได้ คือ ลาเต้เย็น, คาราเมลนมสด, เอสเพรสโซ่, คาปูชิโน่, มอคค่า, อเมริกาโน่, นมร้อน และขนมหวานอย่างบานอฟฟี่, ทีรามิสุชาเขียว และขนมปังปิ้ง เป็นต้น

          บริการ : Free WiFi
         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-จันทร์ เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
         
ที่อยู่ : 478/11 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
         
โทรศัพท์ : 09 1667 8180
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cafe Courtyard


10. ร้านหนังสือก็องดิด
          ร้านกาแฟที่เน้นบรรยากาศเงียบสงบ ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายในสไตล์โกดังเก่า มีเพดานสูงเป็นห้องโล่ง ซึ่งภายในร้านจะไม่มีการตกแต่งมากนัก แต่บริเวณผนังร้านก็ยังคงเต็มไปด้วยชั้นหนังสือทั้งใหม่และเก่าวางเรียง รายอยู่เป็นจำนวนมาก สำหรับจุดเด่นของร้าน คือ มีการคัดสรรหนังสือที่เหมาะกับร้าน รวมทั้งมีการให้บริการแนะนำหนังสือที่สนใจสำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการอีก ด้วย นอกจากนี้ ยังมีบริการเครื่องดื่มและเมนูของหวานรสชาติเยี่ยมด้วย

         
บริการ : Free WiFi        
         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น.
         
ที่อยู่ : 41/1 อาคาร โครงการ The Jam Factory ถนนเจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2861 0967
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CandideBooks

รีวิว

ก็องดิด วันอาทิตย์ PS


11. My Café the Library

         ร้านอาหารในห้องสมุดบนถนนเกษตร-นวมินทร์ โดยรวมทั้งสองอย่างเอาไว้ในร้านเดียวได้อย่างงตัว โดดเด่นด้วยหนังสือเก่าและใหม่ รวมทั้งหนังสือหายากว่า 200 เล่ม โดยร้านนี้เป็นร้านที่ต่อยอดมาจาก My Cafe ในโรงแรม My Hotel เน้นการตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ The Simply Stylish แต่ร้านนี้ตกแต่งในสไตล์ผสมผสานระหว่างร้านอาหารในห้องสมุด โดยบริเวณโดยรอบของร้านจะตกแต่งด้วยชั้นหนังสือขนาดใหญ่ ซึ่งที่นี่แบ่งตัวร้านออกเป็น 2 ส่วน คือ ชั้นล่างและชั้นลอยที่เต็มไปด้วยหนังสือเช่นกัน แถมยังมีบริการรับซื้อ-ขาย-แลก-เปลี่ยน และรับซ่อมหนังสือเก่าอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กาแฟสด, เค้ก และน้ำผลไม้สมูทตี้ นอกจากนี้ ยังมีบริการเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกมากมายเช่นกัน

        บริการ : Free WiFi
       
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
       
ที่อยู่ : ชั้น 1 อาคารนวมินทร์ซิตี้อเวนิว ถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯโทรศัพท์ : 0 2907 2220
       
เว็บไซต์ : mycafethailand.com และ เฟซบุ๊ก mycafe thailand

รีวิว

[CR]Mini review ร้านกาแฟในกรุงเทพ (Bar storia, my cafe the library, rocket coffee bar...)

My cafe\' The Library ร้านอาหารห้องสมุด

กินไปอ่านหนังสือไปที่ My Cafe The Library

My cafe\' The Library ร้านอาหารห้องสมุด


12. Study Room Cafe

         ร้านกาแฟสบาย ๆ ที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่อยากมีร้านกาแฟน่านั่ง แอร์เย็น ๆ สบาย ๆ พร้อมทั้งมีเครื่องดื่มอร่อย ๆ ทำ ให้ร้าน Study Room Café จึงมีบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับนั่งพูดคุย หรือเป็นสถานที่เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานได้เป็นอย่างดี ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ เป็นบ้านไม้สีขาวดัดแปลงมาเป็นร้านกาแฟ โดยสามารถเลือกนั่งพักผ่อนได้ทั้งชั้นบน ชั้นล่าง และสนามหน้าบ้าน แถมยังมีห้องส่วนตัวในชื่อ "ห้องต้องประสงค์" ในการเช่าประชุมหรือติวหนังสือได้อีกด้วย รวมทั้งมีการ Work Shop ในหัวข้อและเทคนิคต่าง ๆ สำหรับผู้สนใจอีกด้วย สำหรับเมนูภายในร้านมีทั้งเมนู กาแฟ, Caramel Macchiato, Caramel Latte, Mocha และน้ำผลไม้ปั่น คู่กับของหวานอย่างเค้ก Honey Butter Toast และ Yummy Toast รวมทั้งมีเมนูอาหารจานเดียว สำหรับทานง่าย ๆ ไว้บริการในระหว่างนั่งพักผ่อนกับการอ่านหนังสือ หรือทำงานอีกด้วย

         บริการ : Free Wifi และสามารถเสียบปลั๊กไฟได้ทุกจุดของร้าน
        
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.0 -23.00 น.
        
ที่อยู่ : Study Room Cafe Free Education (สาขา 1) ชั้น 2 The Vue Bangkok ติดกับ the River Condo ปากซอยเจริญนคร 13 กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 09 2267 0785 และ Study Room Cafe Free Education (สาขา 2) 643/14 ประชาอุทิศ 47 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 09 2267 0785
        
เว็บไซต์ : studyroomcafe.com และ เฟซบุ๊ก Study Room Cafe

13. ร้านสุนทรภู่
         ร้านหนังสือขนาดกลางตั้งอยู่ภายในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ถือเป็นร้านหนังสือที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย มีที่นั่งเล็ก ๆ สำหรับนั่งอ่านก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย ภายในร้านตกแต่งในโทนสีฟ้าตัดกับชั้นวางหนังสือสีน้ำตาล และกรอบรูปภาพต่าง ๆ รายล้อมร้านด้วยกระจกให้สามารถชมวิวโดยรอบของร้านได้ ส่วนเครื่องดื่มของร้านสั่งจากเคาน์เตอร์เล็ก ๆ บริเวณทางเข้าร้าน แต่พร้อมไปด้วยเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่หลากหลายให้เลือกอีกด้วย

        
บริการ : สอบถามโดยตรงจากร้าน 
        
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
        
ที่อยู่ : 38/1 ถนนโพธิ์ทอง เทศบาลเมืองแกลง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
        
โทรศัพท์ : 08 6405 6502
        
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านสุนทรภู่ ร้านหนังสือเล็กๆ ที่บ้านเกิด 1 อ.แกลง จ.ระยอง
 
14. ร้านหนังสือบางหลวง


         ที่นี่ถือเป็นร้านของศิลปินท้ายคลองบางหลวง เป็นร้านหนังสือที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้สองชั้นริมคลองบางหลวง ซึ่งเป็นสายน้ำแห่งวัฒนธรรม วิถีชีวิต รวมทั้งการท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยทางร้านภายในร้านเต็มไปด้วยชั้นหนังสือ นวนิยาย หลากหลายแนว ต่าง ๆ โดยให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการและเลือกอ่านหนังสือได้ตามความชอบ ซึ่งบริเวณชั้นสองของร้านจะมีการจัดแสดงเป็นแกลเลอรีรูปภาพต่าง ๆ ของเจ้าร้านอีกด้วย สำหรับเมนูเครื่องดื่มของร้าน ได้แก่ กาแฟสดร้อน-เย็น พร้อมด้วยเมนูเบเกอรี่หลายอย่างให้เลือกอีกด้วย
 
        บริการ : สอบถามโดยตรงจากร้าน 
       
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการ วันจันทร์-อังคาร เวลา 10.00-18.00 น., วันพุธ-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. และวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
       
ที่อยู่ : 315 วัดทองศาลางาม ซอยเพชรเกษม 28 ถนนเพชรเกษม แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
       
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านหนังสือบางหลวง-ร้านหนังสือเล็กๆ-ที่บ้านเกิด-3-ภาษีเจริญ-กรุงเทพฯ

รีวิว

[CR]::::: สุขเรียบง่ายกับบ้าน (ศิลปิน) ท้ายคลอง (บางหลวง) :::::

[CR]บ้านศิลปิน @ คลองบางหลวง ...ไปกี่ครั้งก็ยังไม่เบื่อ...

 
15. ร้านหนังสือเชียงดาว

        ร้านหนังสือที่สร้างขึ้นภายใต้แนวความคิดที่ว่า "ร้านหนังสือที่เป็นมากกว่าหนังสือ" เพราะที่นี่ออกแบบให้เหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้วยการดัดแปลงมาจากบ้านหลังเก่าปรับปรุงและกลายเป็นร้านหนังสือดังเช่นใน ปัจจุบัน แถมหลายคนยังใช้เป็นจุดนัดพบ พูดคุยสนทนา เป็นจุดแวะพักสำหรับนักเดินทาง อีกทั้งยังเป็นแหล่งชุมนุมนักฝันเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมเอาหนังสือดี ๆ จำนวนมากให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้ลองหยิบมาอ่านกัน นอกจากนี้ ยังมีบริการเครื่องดื่มอย่างกาแฟ, ชา และน้ำผลไม้ตามฤดูกาลต่าง ๆ แถมยังมีเมนูของหวานแสนอร่อยอย่างเครปมะม่วง, วนิลาซอส และโฮมเมดเบเกอรีไว้คอยบริการ
 
        บริการ : สอบถามโดยตรงจากร้าน 
       
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
       
ที่อยู่ : 190/4 หมู่ 4 บ้านวังจ๊อบ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
       
โทรศัพท์ : 08 1111 3693
       
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านหนังสือเชียงดาว ร้านหนังสือเล็กๆ ที่บ้านเกิด 2 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

16. ฟิลาเดลเฟีย ร้านหนังสือในสวนดอกไม้


 

        ถือเป็นร้านหนังสือในสวนดอกไม้ ที่เป็นที่รู้จักของเหล่านักอ่านในจังหวัดอุบลราชธานีเป็นอย่างดี เพราะเป็นร้านหนังสืออิสระเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในต่างจังหวัด ซึ่งเจ้าของ ร้านก็เป็นนักเขียนและนักแปลหนังสือ ร้านนี้ก็เลยถูกออกแบบให้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับนักเขียนและนักอ่านช่าง ฝันได้เป็นอย่างดี ในส่วนของตัวร้านออกแบบอย่างสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบที่โดดเด่นของ ตัวอาคารสีเหลือง พร้อมด้วยการตกแต่งบริเวณโดยรอบให้เป็นสวนดอกไม้สุดน่ารัก ภายในแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นร้านหนังสือ สำหรับนักจิบ กาแฟ, ชา หรือนม ส่วนชั้นบนแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกจัดเป็นแกลเลอรีแสดงงานศิลปะและส่วนที่สองจัดเป็นห้องพัก สำหรับนักเดินทางที่ต้องการมาพักผ่อน
 
       
บริการ : สอบถามโดยตรงจากร้าน
       
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.30 น.
       
ที่อยู่ : กิโลเมตรที่ 12 ถนนวาริน-เดชอุดม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
       
โทรศัพท์ : 08 7650 9120
       
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ฟิลาเดลเฟีย ร้านหนังสือในสวนดอกไม้
 
17. Into the Woods Cafe’         ร้านกาแฟที่ตกแต่งในสไตล์ Fairy Tales จนขึ้นได้รับสมญานามว่า "ร้านกาแฟแห่งเทพนิยาย" เลยก็ว่าได้ และมุมหนังสือชนิดต่าง ๆ เพื่อเพิ่มจิตนาการ ให้เหมือนอยู่ภายในเทพนิยาย เพราะคำว่า Into the Woods หมายถึงชื่อตัวละครจากนิยายของการ์ตูนที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ เช่น หนูน้อยหมอกแดง, ราพันเซล, แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ และซินเดอเรลล่า เป็นต้น ทางร้านจึงนำคอนเซ็ปต์นิยายมาตกแต่งร้าน ภายในร้านโดดเด่นด้วยเสาต้นไม้ที่มีกิ่งก้านสาขางอกออกมา แถมบริเวณผนังร้านยังมีการเพ้นท์รูปป่า และตัวละครจากนิยายอีกด้วย สำหรับเมนูเครื่องดื่มของร้าน มีทั้งกาแฟทั้งร้อนและเย็น Roll Cakes, Coffee Jelly, Iced Into the Woods เป็นต้น รวมทั้งมีเมนูอาหาร และเบเกอรี่ ขนม เค้ก สำหรับเลือกทานคู่เมนูอาหารได้อีกด้วย
 
        
บริการ : Free Wifi
        
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-21.00 น.
        
ที่อยู่ : 191-193 ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
        
โทรศัพท์ : 0 5321 8101
        
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก intothewoodscafe
 
18. House of Commons-Cafe & Space

          ถือเป็นอีกหนึ่งที่ลงตัวสุด ๆ ระหว่างร้านกาแฟและร้านหนังสือ ที่ตกแต่งให้คล้ายพิพิธภัณฑ์ ภายใต้แนวความคิดที่ว่า "พูดคุย เปิดพื้นที่ จัดกิจกรรม สร้างจังหวะ การตกแต่งที่เปลี่ยนได้ไม่มีเบื่อ" รวมทั้งยังเป็นร้านที่ตอบสนองความต้องการได้หลายรูปแบบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดู และชอบสร้างสรรค์ รวมทั้งเป็นเวทีแสดงความสามารถ โชว์เคสงาน พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ ฉายภาพยนตร์, ละครเวที, เสวนา, ขับจักรยาน รวมทั้งยังรับจัดอบรมและอื่น ๆ แถมยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานให้บริการอีกด้วย

        
บริการ : Free Wifi และสามารถเสียบปลั๊กไฟได้ทุกจุดของร้าน
        
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-20.00 น.
        
ที่อยู่ : ถนนเจริญนคร (อยู่ระหว่างเจริญนคร 20 กับ 22 ตรงข้ามปั๊มเชลล์ ห่างจาก BTS กรุงธนบุรี 700 เมตร) เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 08 2983 8099          
        
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก House of Commons - Cafe & Space
                                                                                      
      
19. Montra Cafe and Gallery
         ร้านกาแฟสุดเก๋ ๆ ตั้งอยู่ย่านถนนสีลมใจกลางธุรกิจเดินทางไปได้สะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ใกล้ทั้ง BTS และ MRT ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เทพนิยายในโทนสีม่วง เหมาะสำหรับใช้เป็นจุดนัดพบเพื่อน ๆ ส่วนภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยโซฟาสีสันต่าง ๆ แต่ถ้าใครที่ชอบการถ่ายภาพที่นี่ก็มีจัดแกลเลอรีงานศิลป์ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชม สำหรับเมนูแนะนำของร้านส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องดื่มประเภทกาแฟ ซึ่งเป็น Arabica 100% นำเข้าจากประเทศเอธิโอเปียรับรองได้ว่าอร่อยหอมกรุ่นติดจมูกแน่นอน

       
บริการ : Free Wifi
       
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
       
ที่อยู่ : 56 อาคารญาดา ชั้น 1 ติดธนาคารทหารไทย(สีลม) แขวงสุรวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
       
โทรศัพท์ : 0 2652 4462
       
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Montra Cafe\' & Gallery
 

20. HUBBA
 
        และร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำ คือ HUBBA Thailand ซึ่งไม่ใช่ร้านกาแฟแต่เป็นสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่ ที่เรียกว่า Coworking space เป็นการแชร์พื้นที่การทำงานร่วมกัน เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจของตนเอง หรือ Freelance ที่ต้องการทำงานในสถานที่ที่พร้อมและบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำงาน พบปะผู้คนและแรงกระตุ้นใหม่ ๆ มีค่าบริการทั้งแบบรายวัน 260 บาท/คน และรายเดือน 4,650 บาท/คน โดยฮับบาจะให้บริการในเรื่องของโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งสบาย สัญญาณไฮสปีดอินเทอร์เน็ต อุปกรณ์สำนักงาน (เครื่องถ่ายเอกสาร แฟกซ์ สแกน พริ้นท์เอกสาร) น้ำ ชา กาแฟ และขนมทานเล่น ที่สามารถบริการตัวเองได้ในบริเวณ Pantry ห้องประชุม และกิจกรรม เช่น Community event กิจกรรมภายในที่เสริมสร้างความสัมพันธ์ของสมาชิกฮับบา, Meetup งานพบปะและแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่ ๆ ของคนในหลาย ๆ วงการ หลาย ๆ หัวข้อ และ workshop ที่สลับสับเปลี่ยนกันไปในหัวข้อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคโนโลยี การตลาด การพัฒนาตนเอง การเสริมสร้างสร้างความรู้และทักษะใหม่ ๆ

       
บริการ : Hi-speed Internet และสามารถเสียบปลั๊กไฟได้ทุกจุดของร้าน
       
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
       
ที่อยู่ : ซอยเอกมัย 4 ถนนสุขุมวิท 63 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
       
โทรศัพท์ : 0 2714 3388
       
เว็บไซต์ : hubbathailand.com และ เฟซบุ๊ก hubba thailand
 
         เป็นอย่างไรบ้างกับร้านกาแฟสุดเจ๋งที่เรานำมาฝากกัน น่าจะเป็นตัวเลือกที่ลงตัวสุด ๆ สำหรับเพื่อนที่กำลังมาหาพื้นที่สำหรับนั่งจิบกาแฟในวันว่างไปกับการอ่าน หนังสือได้เป็นอย่างดี


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางร้านอีกครั้งก่อนเดินทาง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก House of Commons - Cafe & Space, เฟซบุ๊ก ฟิลาเดลเฟีย ร้านหนังสือในสวนดอกไม้, เฟซบุ๊ก ร้านหนังสือเชียงดาว ร้านหนังสือเล็กๆ ที่บ้านเกิด 2 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก ร้านหนังสือบางหลวง-ร้านหนังสือเล็กๆ-ที่บ้านเกิด-3-ภาษีเจริญ-กรุงเทพฯ, เฟซบุ๊ก ร้านสุนทรภู่ ร้านหนังสือเล็กๆ ที่บ้านเกิด 1 อ.แกลง จ.ระยอง, studyroomcafe.com, เฟซบุ๊ก Study Room Cafe, mycafethailand.com, เฟซบุ๊ก mycafe thailand, เฟซบุ๊ก CandideBooks, เฟซบุ๊ก Cafe Courtyard, เฟซบุ๊ก Fueang Nakhon Books (ร้านหนังสือเฟื่องนคร), เฟซบุ๊ก maya.chiangmai, เฟซบุ๊ก Think Tank (third place), เฟซบุ๊ก The Bookshop, เฟซบุ๊ก The Third Place Bangkok, เฟซบุ๊ก Librarista, areegarden.com, เฟซบุ๊ก Too Fast Too Sleep, เฟซบุ๊ก Montra Cafe\' & Gallery, hubbathailand.com, เฟซบุ๊ก hubba thailand


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ร้านกาแฟสไตล์เก๋ ๆ โดนใจคอกาแฟ หนอนหนังสือ อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:54:27 308,313 อ่าน
TOP