เปิดแผนผัง ตลาดนัดสวนจำปี แหล่งช้อปปิ้งใหม่ย่านบางบอน


 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก office.bangkok.go.th

           แหล่งช้อปปิ้งใหม่ ตลาดนัดสวนจำปี กลายเป็นตลาดนัดที่มีคนจับตามองในพริบตา หลังจากมีงานเปิดตัวไปแล้ว เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งตลาดนัดสวนจำปีแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยตั้งใจให้เป็นตลาดนัดกรุงเทพมหานครแห่งใหม่ แทนตลาดนัดสวนจตุจักร ที่ กทม. หมดสัญญากับการรถไฟแห่งประเทศไทย ไปตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555 โดยจะตั้งอยู่บนที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซอยเพชรเกษม 69 (บางบอน 3) แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

           บนพื้นที่ 52 ไร่ 2 งาน 55.58 ตารางวา ของตลาดนัดสวนจำปีแห่งนี้ จัดว่าเป็นพื้นที่ขนาดกว้างขวางเพียงพอสำหรับการเดินจับจ่ายใช้สอย อีกทั้งยังเหลือพื้นที่อีก 70 ไร่ ไว้เป็นสวนสาธารณะ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้มาท่องเที่ยว รวมทั้งสิ้นอาณาเขตของตลาดนัดสวนจำปีแห่งนี้ มีพื้นที่มากถึง 122 ไร่ 2 งาน 55.58 ตารางวา ภายใต้แนวคิด "Market Green Clean Park" และจะมีสถานที่สำหรับแสดงกิจกรรมของนักศึกษาและเยาวชน, ส่งเสริมการฝึกอาชีพของประชาชน, ขายสินค้านานาชนิด รวมถึงร้านค้าจากโครงการหลวงและสินค้าโอท็อป นอกจากนี้ยังมีของแต่งบ้าน แต่งสวน และร้านอาหาร แบบครบวงจร

           ทั้งนี้ แนวคิดการสร้างตลาดนัดแห่งใหม่นี้ขึ้น ก็เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถครบรอบ 80 พรรษา ด้วย

           สำหรับชื่อของ ตลาดนัดสวนจำปี ตั้งขึ้นเนื่องจากในท้องถิ่นนิยมปลูกสวนจำปีกันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงความเป็นท้องถิ่นย่านนี้ได้เป็นอย่างดี และถูกนำมาตั้งเป็นชื่อหมู่บ้าน และชื่อซอย กทม. จึงนำมาตั้งเป็นชื่อตลาดนัดแห่งใหม่ นั่นเอง

           อย่างไรก็ตาม ตลาดนัดสวนจำปี ได้เปิดให้จองแผงขายของแล้วตั้งแต่วันเปิดตัว ซึ่งได้มีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ตั้งแต่โซนศูนย์อาหาร โซนร้านค้าทั่วไป โซนร้านค้าโครงการหลวง โซนขายของโอทอป โซนธนาคาร ที่จอดรถ รวมถึงสวนสาธารณะ ซึ่งเรียกว่าเป็นตลาดนัดที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้
เปิดแผนผัง ตลาดนัดสวนจำปี แหล่งช้อปปิ้งใหม่ย่านบางบอนเปิดแผนผัง ตลาดนัดสวนจำปี แหล่งช้อปปิ้งใหม่ย่านบางบอน โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 07:53:58 677 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดแผนผัง ตลาดนัดสวนจำปี แหล่งช้อปปิ้งใหม่ย่านบางบอน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP