x close

อันซีนไทยแลนด์! ฝูงแมงกะพรุนหลากสี แหวกว่ายกลางทะเล จ.ตราด


แมงกะพรุนถ้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก buksohn, hackerlife.exteen.com

          เมืองไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และน่าตื่นตาให้เราไปสัมผัส อย่างเช่น ณ ท้องทะเลหาดราชการุณย์ จังหวัดตราด ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกไซเบอร์ขณะนี้ นั่นเพราะเจ้าของเฟซบุ๊ก buksohn และเจ้าของบล็อก hackerlife.exteen.com ได้บันทึกภาพอันน่ามหัศจรรย์ของฝูงแมงกะพรุนหลากสีสันที่แหวกว่ายเรียงรายอยู่กลางทะเลมาลงไว้ ก่อนที่ภาพงาม ๆ เหล่านี้ จะถูกแชร์ไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

          เชื่อไหมว่า พริบตาเดียว ภาพดังกล่าวก็ถูกส่งต่อกันอย่างรวดเร็ว เพราะความสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ของท้องทะเลแห่งนี้นั่นเอง โดยเจ้าของบล็อก hackerlife.exteen.com ผู้เผยแพร่ภาพได้เล่าผ่านบล็อกว่า ท้องทะเลแห่งนี้สวยมาก ๆ หาดทรายขาว น้ำใส และธรรมชาติก็อุดมสมบูรณ์ แต่ที่น่าตื่นตาที่สุดก็คือ การได้มาเจอกับดงแมงกะพรุนนับพันนับหมื่นตัวทอดเรียงยาวไปสู่กลางทะเล ช่างเป็นภาพอันซีนที่สวยจริง ๆ

          และเมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ก็มีคนสอบถามกันเข้ามามากเลยทีเดียว เพราะอยากไปสัมผัสความงดงามเช่นนี้ด้วยตาของตัวเองบ้าง ทำให้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ตุลาคม เจ้าของภาพก็ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแมงกะพรุนดังกล่าวในเฟซบุ๊ก buksohn หลังจากสอบถามพี่ ๆ ชาวประมงในพื้นที่ จึงรู้ว่า แมงกะพรุนเหล่านี้เรียกว่า "แมงกะพรุนถ้วย" และการปรากฏตัวเช่นนี้ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะมีให้เห็นทุกปีในช่วงปลายฝนต้นหนาวนั่นเอง

          "สวัสดียามเช้าครับ วันนี้ผมมีโอกาสได้ถามพี่ ๆ ชาวประมง พร้อมกับคนในพื้นที่สองสามคน เรื่องฝูงแมงกะพรุนที่ผมเจอครับ นี่คือรายละเอียดที่พี่ ๆ บอกมาว่า มันมีแบบนี้ทุกปีครับ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ไม่ใช่เรื่องที่แปลกใจสำหรับพวกเค้าเลยครับ มีเป็นปกติ"

          "แมงกะพรุนที่ว่า ชาวบ้านเรียกว่า "แมงกะพรุนถ้วย" ครับ มันมีให้เห็นทุกปี ใครอยากเห็น ก็มาช่วงนี้แหล่ะครับ เดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายนครับ รับรองเห็นแน่ ๆ แมงกะพรุนชนิดนี้มีหลายสีครับ สีน้ำเงิน สีแดง สีขาว สีน้ำตาล ความเป็นพิษอยู่ที่ความเข้มสี และที่สำคัญ มันกินได้ครับ เค้าเอามาดอง ^^ รบกวนช่วยแชร์ต่อด้วยนะครับ เพราะว่าเห็นคนหลายคนสนใจและแชร์ต่อไปเยอะมาก พร้อมกับการตื่นตระหนก ^^"


แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วย

แมงกะพรุนถ้วยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อันซีนไทยแลนด์! ฝูงแมงกะพรุนหลากสี แหวกว่ายกลางทะเล จ.ตราด อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2555 เวลา 15:14:52 4,216 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP