x close

โรงหนังกลางทะเล มีจริง ณ ไทยแลนด์
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก fubiz.net
 
                ถ้าคุณผู้อ่านอยากจะชมภาพยนตร์ดี ๆ สักเรื่องหนึ่ง แน่นอนเลยว่าจะต้องออกจากบ้านไปที่โรงภาพยนตร์ตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ กัน แต่ก็อาจจะมีบ้างถ้าคุณเกิดรู้สึกเบื่อหรืออยากเปลี่ยนจากบรรยากาศแบบเดิม ๆ กับโรงภาพยนตร์ตามห้างทั่วไปล่ะก็ ลองย้ายโลเคชั่นของการชมภาพยนตร์ไปที่กลางท้องทะเลสวย ๆ กันสักหน่อยไหม? ....ไม่ต้องงงไปนะคะ คุณได้ยินไม่ผิดหรอกค่ะว่าทำไมเราถึงให้คุณไปชมภาพยนตร์ที่กลางทะเล นั่นก็เพราะโรงภาพยนตร์กลางทะเลมีอยู่จริง ๆ ที่สำคัญไปกว่านั้น ยังอยู่ที่ประเทศไทยของเราอีกด้วย
 
                ขอพาทุกท่านไปที่เกาะยาวน้อย ในจังหวัดพังงา เพราะที่นี่คือสถานที่ตั้งของโรงภาพยนตร์กลางทะเลที่เราขอบอกเลยว่า "เจ๋งจริง" และน่าเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นบ้าง โดยโรงภาพยนตร์กลางทะเลที่ว่านี้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของสถาปนิกชาวเยอรมัน "โอเล่ ชีเรน" (Ole Scheeren) ซึ่งเคยมีผลงานการออกแบบเด็ด ๆ โดน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก
 
                ผลงานของคุณชีเรน มีลักษณะเป็นเหมือนการจัดหนังกลางแปลงในแบบฉบับของบ้านเรา โดยมีจอหนังที่ตั้งตระหง่านอยู่ระหว่างหินผาสูง ตามด้วยการจัดในส่วนของที่นั่งคนดูเป็นแพไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งบนแพจะมีเบาะโฟมให้ผู้ชมได้เอนตัวนอนชมภาพยนตร์ได้อย่างสบายตัว ที่สำคัญไปกว่านั้น จะมีการฉายภาพยนตร์เฉพาะในตอนกลางคืนเท่านั้น ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เหตุผลอื่นใดนอกเสียจากเรื่องของสภาพอากาศและความสมจริง เสมือนชมภาพยนตร์ตามที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยนั่นเอง
 
                อย่างไรก็ดี โรงภาพยนตร์กลางทะเลดังกล่าว เกิดขึ้นได้เพราะว่าเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่เกาะยาวน้อยมีการจัดเทศกาล "Film on the Rocks" ขึ้น ซึ่งเทศกาลนี้จะเป็นเทศกาลที่เน้นในเรื่องของภาพยนตร์และศิลปะโดยเฉพาะ ดังนั้น การเนรมิตโรงภาพยนตร์กลางทะเลนี้ขึ้น ก็ทำให้เป็นที่สนใจแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องและบุคคลทั่วไปอย่างมาก ซึ่งจุดนี้เอง ทางผู้จัดเทศกาลดังกล่าวก็คาดหวังไว้ว่า อยากจะให้มีการจัดเทศกาลนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ทุกปีเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรงหนังกลางทะเล มีจริง ณ ไทยแลนด์ โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2555 เวลา 15:17:09 1,347 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP