x close

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำเมืองกรุง

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำตลิ่งชันเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คมชัดลึก

         หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวตลาดน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ประมาณว่า... ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำลำพญา ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดน้ำ... ฯลฯ ขอให้บอกเถอะ ไปเที่ยวมาหมดแล้ว... เพราะตลาดน้ำแต่ละที่ก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เพราะฉะนั้น การจะเดินทางไปท่องเที่ยว ก็เลยกลายเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย...

         แต่... วันนี้เด็ดกว่าค่ะ เรามีตลาดน้ำในเมืองกรุงมาแนะนำเพื่อน ๆ นัก (ชอบ) เที่ยวกันด้วย นั่นก็คือ... "ตลาดน้ำตลิ่งชัน" คราวนี้ไม่ใช่แค่ใกล้กรุงเทพฯ นะคะ แต่อยู่ในกรุงเทพฯ เลย (อิอิ) ที่สำคัญ คือ ไปง่ายมาง่าย แถมมีรถเมล์วิ่งผ่านหน้าตลาดอีกด้วย สำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากมาสัมผัสบรรยากาศริมน้ำ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแสนร่มรื่น "ตลาดน้ำตลิ่งชัน" ยินดีต้อนรับค่ะ

         "ตลาดน้ำตลิ่งชัน" ตั้งอยู่บริเวณหน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน เป็นตลาดกึ่งชนบทผสมผสานระหว่างชีวิตริมน้ำกับธรรมชาติ มีเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลาประมาณ 07.00 – 16.00 น. พ่อค้าแม่ค้า (ชาวสวนในพื้นที่แถวนั้นนั่นล่ะ) จะเริ่มนำผลผลิตจากสวน ซึ่งมีทั้งพันธุ์ไม้ ผักสด ผลไม้ ปลา และอาหารต่างๆ มาจำหน่ายเหมือนตลาดสดทั่วไป แต่ผลผลิตจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล


ตลาดน้ำตลิ่งชัน


         สำหรับอาหารการกินของตลาดน้ำที่นี่ รับรองว่ามีดีไม่แพ้ที่ไหน ๆ แถมเก๋ไก๋สุดๆ ด้วยการนั่งกินอาหารในแพริมน้ำ ส่วนอาหารนั้นจะมีเรือมาจอดขายอยู่ข้าง ๆ มีทั้งของคาวหวานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟโบราณสูตรเด็ด ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ เต้าหู้ทอด ปลาย่าง ปลาหมึกย่าง กุ้งเผา ไปจนถึงลาบ ส้มตำ น้ำตก และอาหารอื่น ๆ น่ากินอีกเพียบ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรแซ่บ ๆ บ้าง ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง (55)

         นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเรือทัวร์พานักท่องเที่ยวล่องคลองบางเชือกหนัง ชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ริมน้ำสองฝั่งคลองของชาวตลิ่งชัน แวะชมฟาร์มกล้วยไม้ เข้าคลองลัดตานิน ออกคลองบางกอกน้อย เที่ยวฟาร์มงูธนบุรี ให้อาหารปลาวัดปากน้ำฝั่งใต้ โดยให้บริการตั้งแต่เวลา 9.30 - 16.15 น. (เรือออกทุกชั่วโมง) ราคาผู้ใหญ่ 90 - 150 บาท เด็ก 50 - 60 บาท (มีหลายโปรแกรมให้เลือก) ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณนพดล (ประธานประชาคมตลาดน้ำ) โทร. 08-1374-7616 หรือที่สำนักงานเขตตลิ่งชัน โทร.0-2424-1742, 0-2424-5448

         เอาล่ะ... ได้เวลาไปเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชันกันแล้ว...!!
การเดินทาง

         การเดินทางไปตลาดน้ำตลิ่งชัน สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ จากถนนจรัญสนิทวงศ์เลี้ยวเข้าแยกบางขุนนนท์ไปตามเส้นทางหลัก เมื่อถึงแยกตลิ่งชันให้เลี้ยวซ้าย ขับไปตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ด้านหน้า และหากมาทางถนนบรมราชชนนี ผ่านเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ผ่านสายใต้เก่า เลี้ยวซ้ายตรงไปตามทางเรื่อยๆ จะเห็น สน.ตลิ่งชันอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยนั้นและขับมาตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถให้บริการ นอกจากนี้ ยังมีรถเมล์สาย 79 ผ่านอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำเมืองกรุง อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2565 เวลา 13:51:45 6,439 อ่าน
TOP