x close

8 ร้านชาไทย รสชาติเข้มข้นสไตล์ไทย หอมหวาน มัน กลมกล่อม

          ชาไทย เครื่องดื่มขวัญใจและอยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน กลิ่นชาหอม ๆ พร้อมรสชาติหวานมัน อยากดื่มน้ำหวานเพื่อเพิ่มความสดชื่น แต่นึกอะไรไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็ต้องสั่งเมนูนี้เลย
ชาไทย

          เอาใจสายหวานที่ชอบกินชาไทยเป็นชีวิตจิตใจกับร้านอาหาร คาเฟ่ ที่มีเมนูชาไทย / ชาเย็น หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ชาส้ม นั่นเอง ถ้าถามว่า ชาไทย ได้รับความนิยมขนาดไหน ก็ต้องบอกว่าระดับโลกกันเลยทีเดียว เพราะเว็บ TasteAtlas ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านอาหารที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ได้จัดอันดับ ชาไทย ให้เป็นเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ที่อร่อยที่สุดในโลก (อันดับ 7) และเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในเอเชีย (อันดับ 3) ของปี 2023 วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะขอพาทุกคนไปลิ้มรสชาติความเข้มข้น หวานมัน กลมกล่อม ของชาไทยจากร้านดังในกรุงเทพฯ กัน
ชาไทย

ชาไทย

แนะนำร้านชาไทย

1. ชาตรามือ

          ร้านชาสัญชาติไทยแท้ หากินง่ายเพราะมีหลายสาขากระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ มีเมนูชาไทยที่รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และหอมมัน ทั้งกลิ่นใบชาและนม ได้ระดับความหวานที่คนกินต้องการ กินได้เรื่อย ๆ จนไม่อยากหยุดเลยทีเดียว
ชาไทย

ภาพจาก : Dontree_M / Shutterstock.com

 • สอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊ก : ChaTraMue

2. Pekoe Creperie & Tea

         ร้านขนมหวานในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่มีเมนูยอดฮิตอย่างเครปไส้แน่นทั้งร้อน-เย็นครบรส พร้อมเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ ชา และน้ำผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งเมนูที่คนรักชาไทยไม่ควรพลาดคือ ชาไทยเข้มข้น ท็อปหน้าด้วยวิปครีมหวานมัน คนรักความหวานต้องไม่พลาดมาเติมความสดชื่นที่นี่เลย
 • สอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊ก : Pekoetea2018 โทรศัพท์ 08-2920-9888

3. Karun Thai Tea

          ร้านชาไทยการัน หนึ่งในร้านชาไทยสูตรเข้มข้นเจ้าดัง มาพร้อมสูตรต้นตำรับที่ถูกคิดค้นจากความรักความหลงใหลในการดื่มชามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 ด้วยระยะเวลาอันยาวนานจึงรับประกันได้ว่าชาไทยการันเจ้านี้พกพาความเข้มข้นและกลิ่นหอมตามแบบฉบับของชาไทยในแบบที่คนรักชาไทยไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับเมนูชาไทยของที่ร้านจะมีให้เลือกดื่มทั้งหมด 2 สูตรด้วยกัน คือ Traditional Karun Thai Tea และ Blended Karun Thai Tea แถมยังเลือกระดับความหวานได้ถึง 3 ระดับ คือ สูตรต้นตำรับ สูตรลดความหวาน และสูตรไม่หวานเลย
 • สอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊ก : Karun Thai Tea หรือ Line @karunthaitea

4. CHA BAR BKK

           ร้านชาไข่มุกสำหรับสายหวานที่รักสุขภาพ โดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติที่มีในประเทศไทย มารังสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่มรสเด็ดที่ต้องลิ้มลองของทางร้าน มีเมนูซิกเนเจอร์เป็น Classic Milk CHA ที่เลือกใช้ใบชาจากจังหวัดเชียงราย น้ำตาลและนมข้นที่ผลิตจากมะพร้าวแท้ และนมสดแท้จากฟาร์มวัว คุณภาพดี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ทำให้ได้ความหวานกำลังดี แคลอรีน้อย ดื่มบ่อย ๆ ได้ไม่ต้องกลัวเสียสุขภาพ
 • สอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊ก : CHA BAR BKK โทรศัพท์ 09-0926-0081 หรือ Line @chabarbkk

5. Bearhouse

          ร้านชานมไข่มุกเจ้าดังขวัญใจวัยรุ่น ที่สามารถเลือกเครื่องดื่มได้เยอะและมีความอร่อยที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่ตัวไข่มุกโมจิ เคี้ยวหนึบ เนื้อนุ่ม ไม่เหมือนใคร แถมยังให้เลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบ สำหรับคอชาไทยต้องไม่พลาดเมนูชาไทยสุดเข้มข้น หอมอร่อย ที่ทางร้านขายทั้งแบบแก้วและแบบขวด สามารถซื้อไปกักตุนไว้ดื่มเพลิน ๆ ที่บ้านได้เลย
 • สอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊ก : BEARHOUSE โทรศัพท์ 09-5250-9429

6. ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน by BEAM CHA

          คาเฟ่ชาไทยแถวย่านบรรทัดทอง ที่สายหวานต้องรีบพุ่งตัวไป เพราะเปิดพร้อมเสิร์ฟรสชาติเข้มข้น หวานมัน ตั้งแต่เช้าจนถึงดึกเลยทีเดียว เมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ สเลอปี้ชาไทย เนื้อเกล็ดหิมะเนียนละเอียด และไข่มุกเม็ดจิ๋ว ๆ เคี้ยวสนุก ดูดเพลิน จนมากินทุกวันได้สบาย ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูชาไทยและชาอื่น ๆ เช่น BEAMS CHA ชาไทยสูตรเข้มข้น, CHUBBY TEA ชาไทยผสมโกโก้, Light Beam Cha ชาไทยใส่นมที่สามารถเลือกได้ถึง 3 รสชาติ ทั้งแบบนมสด, นมอัลมอนด์ และนมโอ๊ตมิลค์, Lemon Tea ชามะนาว, Black Tea ชาดำเย็น และ Lychee Baby ชาผสมไซรัปลิ้นจี่สด เป็นต้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.30 น.

 • ที่อยู่ : ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน

 • โทรศัพท์ : 08-3988-2692

 • เฟซบุ๊ก : ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน by BEAMS CHA

7. กูโรตีชาชัก

          ร้านโรตีที่มีชื่อเสียงและโด่งดังมากในจังหวัดสงขลา จนตอนนี้กลายเป็นแบรนด์ที่ติดตลาด ขยายสาขาไปทั่วประเทศแล้ว มีเอกลักษณ์ที่เข้าถึงหัวใจของนักกินสายหวานทั้งหลาย ทั้งรสชาติเฉพาะตัวของโรตีและความเข้มข้นของเครื่องดื่ม โดยเฉพาะการชงชาของร้านที่มีรูปแบบไม่ซ้ำใครในการชักน้ำไป-มา หรือการถ่ายเทน้ำระหว่างแขนทั้ง 2 ข้าง จนได้ชื่อว่าเป็นร้านโรตีชาชักเจ้าแรกของประเทศไทยเลยทีเดียว เมนูเครื่องดื่มที่ไม่อยากให้พลาดคือ ชาไทย ที่มีความเข้มข้นของใบชา และความหอมมันของนม น้ำตาล เป็นเมนูฮอตฮิตโดนใจนักกินทุกเพศทุกวัยเลย
ชาไทย

ภาพจาก napat intaroon / shutterstock.com

 • สอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊กของแต่ละสาขาโดยตรง

8. Pang Cha

          คาเฟ่ในเครือของร้านลูกไก่ทอง ที่ขายเฉพาะเครื่องดื่มและของหวาน โดดเด่นในเรื่องของชาไทย เพราะเป็นสูตรชาที่ทางร้านคิดขึ้นเอง โดยเลือกใช้ชาถึง 5 ชนิด แต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน บางชนิดให้รสเข้มข้น บางชนิดให้กลิ่นหอม นำมาคั่วอบด้วยสูตรเฉพาะตามต้นตำรับที่ยังใช้ศิลปะการต้มใบชาแบบดั้งเดิม ก่อนจะนำไปผสมและชงออกมาได้พอดีและลงตัว จนได้เป็นสูตรชาที่ให้ความหวาน มัน หอม เข้มข้น ซึ่งเมนูที่อยากให้ลองกินคือ ชาปูชิโน่เย็นไข่มุกชาดำ ชาไทยเข้มข้นที่มีฟองนมด้านบน ดื่มแล้วเย็นชื่นใจ แถมยังมีไข่มุกผสมน้ำผึ้งเคี้ยวหนึบชุ่มฉ่ำ และ ปังชาไทย ของหวานสไตล์ไทย ๆ อย่างน้ำแข็งไสและขนมปังรสชาไทย ที่เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยท็อปปิ้งอย่างอัลมอนด์สไลซ์ บุก และไข่มุก ให้ได้เคี้ยวเพลิน ๆ
 • สอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊ก : Pang Cha - ปังชา World Class Thai Tea โทรศัพท์ 09-6636-2929
         เชื่อว่า ชาไทย เป็นหนึ่งในเมนูสุดโปรดของหลายคน ด้วยความเข้มข้น หอมหวาน มัน กลมกล่อมถึงใจ สำหรับใครที่ชอบกินชาไทยอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะกินร้านไหนดี ลองดูร้านที่เราแนะนำมาและไปเลือกสั่งได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
ชาไทย

บทความ คาเฟ่ เครื่องดื่ม อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ร้านชาไทย รสชาติเข้มข้นสไตล์ไทย หอมหวาน มัน กลมกล่อม อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 17:53:06 76,577 อ่าน
TOP