x close

10 ร้านต้มเลือดหมู ครบทั้งเครื่องและรส ชวนให้ลองกิน

ร้านต้มเลือดหมู มาแบบครบเครื่อง ทั้งเนื้อหมูเด้ง เลือดหมูก้อนใหญ่ เครื่องในเต็มชาม พร้อมน้ำซุปกลมกล่อม กินกับข้าวสวยสักชาม เท่านี้ก็อิ่มแปล้

ต้มเลือดหมู เมนูง่าย ๆ ที่หากินได้ไม่ยาก หลายคนมักสั่งเมนูนี้มากินคู่กับข้าวสวย เพื่อที่ว่ากินแล้วจะได้อิ่มท้อง ยิ่งถ้ามาแบบครบเครื่อง ทั้งเนื้อหมู เลือดหมู และเครื่องใน บอกเลยว่ายิ่งฟิน วันนี้เราเลยว่าจะขอแนะนำร้านต้มเลือดหมูทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เอาไว้ให้ขากินทั้งหลายลองไปตระเวนชิม เผื่อว่าเป็นไอเดียอีกหนึ่งมื้ออาหารที่อิ่มง่าย ๆ และถูกใจอีกด้วย 

ร้านต้มเลือดหมู กรุงเทพฯ

1. นายดอนต้มเลือดหมู

ร้านต้มเลือดหมูย่านเพชรเกษม ใครที่เคยผ่านมาย่านนี้เป็นบางครั้งบางคราวน่าจะพอเห็นผ่านตากันอยู่บ้าง ความเด็ดของร้านอยู่ที่หมูกรอบและน้ำซุปที่เป็นที่เลื่องลือ แนะนำว่าให้ลองสั่ง “เกาเหลาเลือดหมูแห้ง” ถ้าจะให้ดีสั่งหมูกรอบเพิ่มด้วย มาแบบครบเครื่องทั้งเลือดหมูและเครื่องใน ลวกมาแบบกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้ม แล้วอย่าลืมขอน้ำซุปมาซดคู่กันด้วย ยิ่งได้ข้าวสวยตบท้ายสักชาม จบครบในมื้อเดียว

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กินกับนอน by PPowder

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กินกับนอน by PPowder

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กินกับนอน by PPowder

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-13.00 น. 
 • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9035-8815

2. ต้มเลือดหมูจุฬาซอย 9 นายยิ๊งเจ้าเก่า

ร้านต้มเลือดหมูที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี เสน่ห์และความน่าสนใจของร้านนี้เห็นจะอยู่ที่ร้านเลือกใช้ผัก “จิงจู” หรือ “จิงจูฉ่าย” ซึ่งเป็นผักสมุนไพรจีน ปัจจุบันหาร้านไหนที่ใส่ผักชนิดนี้ได้น้อยมากแล้ว หลากหลายเมนูแนะนำของที่ร้าน เช่น ต้มเลือดหมูใส่ผักจิงจูฉ่าย, หมูกรอบ, กวยจั๊บน้ำใส, ข้าวหมูแดง/หมูกรอบ รวมถึงยังมีของหวานให้เลือกสั่งอีกด้วย เช่น เฉาก๊วยโบราณ, บัวลอยน้ำขิง หรือจะเป็นเต้าฮวย เป็นอีกหนึ่งร้านต้มเลือดหมูน่ากิน แวะมาแล้วจะติดใจ 

3. ร้านต้มเลือดหมูคุณติ๊ก-ท่าข้าม

ร้านอยู่ตรงข้าม สน.ท่าข้าม ในซอยท่าข้าม 23 บรรยากาศภายในร้านสบาย ๆ ง่าย ๆ เหมือนนั่งกินข้าวที่บ้านเพื่อน เมนูที่ร้านมีทั้งก๋วยเตี๋ยว, ต้มเลือดหมู, ข้าวแห้ง (ข้าวต้มแห้ง), เล้งต้มแซ่บ, เกาเหลา และอื่น ๆ สำหรับใครที่ชอบกินต้มเลือดหมู บอกเลยว่าน้ำซุปหอมและกลมกล่อม รสหวานด้วยต้มกระดูกหมู ส่วนเครื่องในก็ลวกสุกมากำลังดี ไส้เปื่อย นุ่ม ตับไม่แข็งจนเกินไป เวลากินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้านเข้ากันดีอย่าบอกใครเชียว 

4. ก๋วยเตี๋ยว ต้มเลือดหมูนายใช้ 财 แจ้งวัฒนะ14

ร้านต้มเลือดหมูชื่อดังเก่าแก่จากย่านลาดพร้าว 71 มาเปิดสาขาแถวแจ้งวัฒนะ ว่ากันว่าเครื่องหมูทุกอย่างของร้านทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม เครื่องในหลากหลาย ที่สำคัญสะอาด เพราะผ่านการจัดเตรียมและปรุงมาอย่างพิถีพิถัน อีกทั้งน้ำซุปก็เข้ากันดี หรือถ้าจะไม่กินเครื่องในก็แจ้งให้กับทางร้านได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, ข้าวซี่โครงหมูอบ, กระดูกหมูมะระตุ๋น และอื่น ๆ น่าสั่งทุกเมนู 

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pichaya Discharoen

5. ต้มเลือดหมูตรอกครุฑ-ศาลเจ้าพ่อเสือ

อยู่ใกล้กับร้านคาเฟ่ตรอกครุฑ ลองใครมากินจะติดใจกับน้ำซุปรสกลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หรือถ้าใครชอบเผ็ด ชอบเปรี้ยว ก็เติมได้ตามใจชอบ ช่วยชูโรงให้กับเครื่องเคราต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จัดมาพร้อมกับเครื่องในเต็มที่ ไม่มีกลิ่นคาว ไม่แข็ง เลือดหมูนุ่มหวาน ทั้งยังมีหมูกรอบอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านดังในย่านนี้ที่มีขากินทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนมาไม่ขาดสาย

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนบูรณศาสตร์ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

ร้านต้มเลือดหมู จังหวัดอื่น ๆ

6. ต้มเลือดหมูเจ็กจุ่น จังหวัดนครปฐม

ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 4 (ฝั่งตรงข้ามกับองค์พระพุทธมณฑล) ใครมาที่ร้านเห็นทีต้องสั่งเมนู “ต้มเลือดหมู” ที่ใช้ผักจิงจูฉ่าย สมุนไพรจีนที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ครบสูตรของเลือดหมูนุ่ม ๆ เครื่องแน่น ๆ หอมน้ำซุป หวานเครื่องเทศ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ลองเลือกสั่ง เช่น ข้าวขาหมู บะหมี่ขาหมู บะหมี่หมูกรอบ และต้มขาหมูไช้กัว เป็นต้น แต่ละเมนูทำออกมาได้อย่างเข้มข้นถึงเครื่องถึงรส จนมีลูกค้าขาประจำมาฝากท้องมากมาย 

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-16.00 น. 
 • ที่อยู่ : ถนนหมายเลข 3310 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2221-5135
 • เฟซบุ๊ก : ต้มเลือดหมูเจ็กจุ่น

7. อ้าต้มเลือดหมู จังหวัดนนทบุรี

ร้านริมทางย่านรัตนาธิเบศร์ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี เมนูเด็ดของทางร้านต้องยกให้ “ต้มเลือดหมู” มาพร้อมกับน้ำซุปรสกลมกล่อม เครื่องแน่นจัดเต็ม ทั้งหมูกรอบ, เลือดหมู, หัวใจ, ตับ, กระเพาะ, หมูสับ, หมูชิ้น หรือใครไม่กินอะไรก็บอกกับทางร้านได้เลย วัตถุดิบสดและใหม่ทุกวัน แถมเครื่องในต่าง ๆ ก็ล้างพิถีพิถันเป็นอย่างดี เวลากินไม่มีกลิ่นคาวกวนใจ และยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น กวยจั๊บน้ำใส, หมูสันพริกไทยดำ, แกงกะหรี่หมู, ตับผัดกระเทียม และอื่น ๆ อีกหลายเมนู แวะมากินกันได้

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-15.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9428-7789
 • เฟซบุ๊ก : อ้าต้มเลือดหมู

8. เกาเหลาเลือดหมู ลุงเม้ง จังหวัดนครปฐม

ร้านที่เปิดขายมายาวนานกว่า 15 ปี อยู่บริเวณมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา แน่นอนว่าเมนูเด็ดห้ามพลาดก็ต้องเป็น “ต้มเลือดหมู” ที่จัดเสิร์ฟมาให้แบบไวจัดทันใจคนกิน เครื่องเยอะ ใส่มาให้ทั้งเลือดหมูและเครื่องใน เวลากินแนะนำว่าให้บีบมะนาวสักนิดจะช่วยดึงรสชาติน้ำซุปได้อย่างดี และพลาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างที่มาแล้วต้องลอง นั่นคือ  ห่อหมกปลาช่อน ซึ่งมีขายเฉพาะวันพุธ-อาทิตย์เท่านั้น ใครที่หมายมั่นปั้นมืออยากลองชิม กะวันมากันให้ถูก เดี๋ยวจะพลาดของดี 

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เกาเหลาเลือดหมู ลุงเม้ง ศาลายาซอย15

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เกาเหลาเลือดหมู ลุงเม้ง ศาลายาซอย15

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เกาเหลาเลือดหมู ลุงเม้ง ศาลายาซอย15

9. เจี๊ยบ ต้มเลือดหมู จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ร้านตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามกับวัดราชบูรณะ และใกล้กับ Prang View Café ที่ร้านมีเมนูมากมายให้เลือกสั่ง ไม่ว่าจะเป็นต้มเลือดหมู ข้าวขาหมู ขนมจีบ-ซาลาเปา กาแฟโบราณ แต่ถ้าใครมาเช้า ๆ ก็ต้องต้มเลือดหมูกับข้าวสวยร้อน ๆ สักชาม เลือดแน่น เครื่องในมาเต็ม พร้อมด้วยน้ำซุปรสหวานจากน้ำต้มกระดูกหมู กินแป๊บ ๆ ก็หมดชาม บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คนอยุธยาแวะเวียนมากินไม่ขาดสาย 

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kae Pao Pao

ร้านต้มเลือดหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kae Pao Pao

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-13.00 น. (หยุดวันพุธ)
 • ที่อยู่ : ถนนอู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1571-4796
 • เฟซบุ๊ก : เจี๊ยบ ต้มเลือดหมู

10. เลือดหมูคุณศรี จังหวัดชลบุรี

ร้านต้มเลือดหมูเจ้าดังแห่งพัทยา เวลาไปทีไรก็จะเห็นคนนั่งเต็มร้านตลอด จนเป็นที่เลื่องลือกันปากต่อปาก มีทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สาขาพัทยากลาง, สาขาสุขุมวิท-พัทยาเหนือ, สาขาปั๊ม ปตท.ชัยพฤกษ์ และสาขา Terminal 21 Pattaya เต็มอิ่มเต็มคำกับ “ต้มเลือดหมู” ที่มาพร้อมด้วยเครื่องในต่าง ๆ มีทั้งตับ, เซี่ยงจี๊, ไส้, หมูชิ้นและหมูสับ จะสั่งเป็นเกาเหลาหรือใส่เส้นต่าง ๆ ก็ทำได้ตามใจลูกค้า แต่ให้ดีแนะนำว่าสั่งมาเป็นน้ำซุป เพราะจะได้รับรู้รสของน้ำซุปกระดูกหมู หมูสับลอยโรยพริกไทยเยอะ ๆ เลือดหมูนิ่ม ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักชาม อิ่มท้องสมใจอยาก

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-17.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1778-9517
 • เฟซบุ๊ก : เลือดหมูคุณศรี

ว้าว ! ร้านต้มเลือดหมูแต่ละร้านบอกเลยว่าน่ากินมาก ๆ เป็นเมนูที่แสนจะเรียบง่าย แต่ก็แฝงความไม่ธรรมดาเอาไว้ สั่งมากินเมื่อไหร่ก็ใช่เลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ต้มเลือดหมู ร้านอาหาร อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านต้มเลือดหมู ครบทั้งเครื่องและรส ชวนให้ลองกิน อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 09:18:29 47,532 อ่าน
TOP