x close

ชวนเที่ยว Thailand Coffee Hub 2022 งานกาแฟ ณ เซ็นทรัลเวิลด์

          เอาใจคอกาแฟ ชวนร่วมงาน Thailand Coffee Hub 2022 งานกาแฟใจกลางเมือง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 5-11 ตุลาคม 2565
          จากความแรงของวงการกาแฟไทยที่มีการเติบโตเป็นอย่างมาก จึงนับเป็นปัจจัยบวกที่ปลุกกระแสให้ปีนี้ยังเป็นปีที่สดใสของวงการกาแฟอย่างแท้จริง เซ็นทรัลพัฒนา จับมือ สมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH Specialty Coffee Association of Thailand) จัดงาน Thailand Coffee Hub 2022 งานที่รวมกาแฟทุกสายพันธุ์ของโลก ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 5-11 ตุลาคม 2565 พร้อมไฮไลต์แบบจัดเต็มทุกวัน
งานกาแฟ

กิจกรรมภายในงาน Thailand Coffee Hub 2022

 • SIP THAI ชวนชิมสุดยอดเมล็ดกาแฟไทย จากเวที THAI SPECIALTY COFFEE AWARD 2022 ทั้ง Wash Process, Honey Process และ Natural Process รวมทั้งเมล็ดกาแฟจาก บ้านมณีพฤกษ์ อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน ที่ได้รับราคาประมูลเมล็ดกาแฟสูงสุดในประวัติศาสตร์ มากกว่า 30,000 บาทต่อกิโล ! ที่โซน Central Court
   
 • SPECIALTY COFFEE BRAND ชื่อดังจากทั่วประเทศ ที่มาพร้อมเมล็ดกาแฟระดับเทพและบาริสต้าระดับแชมป์ และเมนูห้ามพลาด เช่น Roots สุดยอดแบรนด์กาแฟชื่อดังในไทย ที่ขนเมนูกาแฟชื่อดังทุกตัวมาเสิร์ฟคอกาแฟให้ได้ลิ้มรส นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์กาแฟสายดริปเซตพิเศษ “Drip & Go” จาก Yellow Stuff ที่มีจำหน่ายราคาพิเศษเฉพาะในงาน พิเศษสุดในงาน สัมผัสความสุนทรียะจากกาแฟโดยบาริสต้าระดับแชมป์ จากคุณแน๊ต กษมา กันบุญ “แชมป์โลกไซฟ่อน ปี 2018” และ “แชมป์ Brewers ประเทศไทยปี 2020” ผ่านเมนูกาแฟ Hand Brew และอีกหลากหลายแบรนด์กาแฟชื่อดัง ทั้ง Roast Runner, Bottomless, Brew Lab, Santipanich Roaster Company, Good Goods, Rosetta และ Nespresso ที่คนไทยคุ้นเคย โดยทั้งหมดนี้จะจัดเต็มความยิ่งใหญ่อย่างครบครันที่โซน Eden และโซน Beacon 2
 • COFFEE OMAKASE เปิดประสบการณ์กาแฟรูปแบบโอมากาเสะ ชิมเมนูจากเมล็ดกาแฟระดับ COE (Cup of Excellent) by HARIO CAFÉ ราคาคอร์สละ 1,500 บาท ที่จะหมุนเวียนคอนเซ็ปต์แตกต่างกันในแต่ละวัน มาร่วมสัมผัสกันได้ที่โซน Central Court เลือกชม เลือกช้อป กับอุปกรณ์กาแฟครบครัน ทั้งสำหรับมืออาชีพ และสาย HOME BREWER จาก Bluekoff อุปกรณ์สำหรับสายชง และชิมกาแฟจากหลายแหล่งปลูกทั่วไทยและเทศ พบกันที่โซน Eden 1 และโซน Beacon 2
งานกาแฟ

 • ร่วมใกล้ชิดกับกูรูกาแฟตัวจริง ที่จะเผยการชงกาแฟสุดเลิศรส ผ่าน 6 กิจกรรม COFFEE WORKSHOP โดยสมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH Speciakty Coffee Association of Thailand) นำโดย

  1. “แก้ชง โดย คุณปิยชาติ ไตรถาวร / Gallery กาแฟดริป” เวิร์กช็อปแก้ชงที่ไม่ใช่ปีชง แต่เป็นกาแฟหรืออุปกรณ์ที่เราทำแล้วยังไม่อร่อยสักที ไปเรียนรู้เรื่องความเข้าใจกาแฟและอุปกรณ์ที่เราใช้

  2. “Home Espresso” โดย คุณกานดา โทจำปา / Nana Coffee เวิร์กช็อปการใช้เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบ Home use เรียนรู้การใช้งานพื้นฐานของเครื่องชง การทำให้กาแฟ Espresso ออกมามีรสชาติที่ถูกต้อง การสตีมนมให้มีรสหวาน และการชิมและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเมื่อกาแฟของเราไม่อร่อย

  3. “Basic Latte Art โดย คุณสิทธิพงษ์ ยงศิริ / Rosetta แปดริ้ว” เรียนรู้การทำลวดลายด้วยฟองนมบนกาแฟลาเต้หรือ Latte Art

  4. “Coffee Cocktails Workshop โดย คุณกรณ์ สงวนแก้ว / Roots Coffee” เปิดประสบการณ์การทำ Classic Coffee Cocktails 3 เมนู (Espresso Martini, Irish Coffee, Coffee Negroni)

  5. “Home Brewing โดย Bruna สาวบราซิลรักไทย” คลาสการชงกาแฟพื้นฐานที่เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มชงกาแฟที่บ้านด้วยอุปกรณ์แบบ Pour over และ French press

  6. “Sensory and Perception of Coffee Species โดย คุณอนุวัฒน์ กอบน้ำเพ็ชร / กระทรวงการคั่ว” เรียนรู้การชิมกาแฟ และฝึกประสาทสัมผัสด้านการรับกลิ่นและรับรส
งานเทศกาลกาแฟที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง

          สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ ยังสามารถไปลิ้มลองโกโก้รสชาติเหนือระดับที่ CRAFT COCOA VILLAGE พบกับ Thailand Chocorista Champion 2021 และ 2022 ที่จะมาเปิดบาร์ขายเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษ ทั้งแบบ Chocorista’s Table และเมนูซิกเนเจอร์ภายในงาน ภายในงานยังรวมคราฟต์โกโก้ หรือคราฟต์ช็อกโกแลต จากทั่วไทย มาครบทุกรูปแบบ ทั้งเครื่องดื่ม วัตถุดิบ และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากช็อกโกแลต จากแบรนด์คราฟต์โกโก้ไทยรุ่นใหม่ไฟแรง เช่น Plern Chocolate, Infinite Cacao, Fair Chocolate และวิสาหกิจชุมชนโกโก้นางั่ว จังหวัดเพชรบูรณ์ ใครที่ชื่นชอบโกโก้แวะไปได้ที่โซน Dazzle

          นอกจากนี้ยังมีดนตรีแจ๊ส กับ THE JAZZ AND CAFÉ CONCERTO 2022 จากศิลปินชั้นนำ เช่น กบ เสาวนิตย์, Pure The Voice, Nat The Voice, Johnifer The Voice, Tangmo The Voice และ Khela & Vee ที่โซน Central Court (เฉพาะวันที่ 6-9 ตุลาคม 2565 เวลา 18.00-19.00 น.) เท่านั้น

THE JAZZ AND CAFÉ CONCERTO 2022

           ทั้งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CentralWorld
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนเที่ยว Thailand Coffee Hub 2022 งานกาแฟ ณ เซ็นทรัลเวิลด์ อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:49:41 8,253 อ่าน
TOP