x close

โพลชี้ นักท่องเที่ยว หวังมาไทยเบอร์ 4 โลก สนใจกิจกรรมนี้สุด ทำชาวเน็ตเมนต์สนั่น

 

           วีซ่า เผยนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลือก ไทย อันดับ 4 จุดหมายปลายทางน่ามาเยือนหลังโควิด-19 สิ้นสุด โดย กรุงเทพฯ เมืองยอดนิยม ฮือฮา นวดไทย กิจกรรมอันดับ 1

ท่องเที่ยวไทย
ภาพจาก Waridsara_HappyChildren / Shutterstock.com

           วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ทราเวลเดลี่มีเดีย รายงานว่า วีซ่า (VISA) ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก เปิดเผลผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลก (Visa Global Travel Intentions Study) ฉบับล่าสุด พบว่า ประเทศไทยได้ถูกจัดอันดับให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับที่ 4 ที่น่าเดินทางไปเยือนมากที่สุดในโลก ต่อจาก สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และอินเดีย

           สำหรับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกค้นหาข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์มากที่สุดได้แก่ กรุงเทพมหานคร ตามด้วย ภูเก็ต, เชียงใหม่ และหัวหิน

           แรงจูงใจของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาประเทศไทย คือ การพักผ่อน (30 เปอร์เซ็นต์) หลีกหนีความวุ่นวายและผ่อนคลาย (25 เปอร์เซ็นต์) และการผจญภัยและทำกิจกรรมกลางแจ้ง (18 เปอร์เซ็นต์)

ท่องเที่ยวไทย

           ขณะที่กิจกรรมในเมืองไทยที่นักท่องเที่ยวสนใจมากที่สุด ประกอบด้วย นวดแผนไทย ตามด้วย รับประทานอาหารไทยในคาเฟ่ หรือ ร้านอาหาร, การใช้เวลาพักผ่อนในรีสอร์ต และเปิดประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมไทย อาทิ เยี่ยมชมวัดไทย เป็นต้น

             จากการศึกษาล่าสุดของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (Pacific Asia Travel Association’s: PATA) พบว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยกำลังส่งสัญญาณฟื้นตัว โดยคาดว่าจำนวนของนักท่องเที่ยวจะแตะ 46.96 ล้านคนภายในสิ้นปี 2567 นอกจากนี้มาตรการผ่อนคลายสำหรับการเดินทางเข้าประเทศตลอดทั้งปีจะอำนวยความสะดวก และส่งผลให้นักท่องเที่ยวอยากกลับมาเยือนประเทศไทย

ท่องเที่ยวไทย
 
             ทั้งนี้หลังข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป จากการสำรวจการแสดงความคิดเห็นโซเชียลบางส่วน หลายคนต่างตั้งข้อสังเกตถึงกิจกรรมยอดฮิตอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวคือ นวดแผนไทย ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันในมุมของชาวต่างชาติหมายถึงอะไร ขณะที่บางส่วนยอมรับว่าเมืองไทยนั้นน่าเที่ยว แต่เป็นคนละส่วนกับความน่าอยู่ ซึ่งควรจำเป็นต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นจะเป็นผลดีกับทั้งนักท่องเที่ยวและคนในประเทศมากกว่านี้

ท่องเที่ยวไทย

ท่องเที่ยวไทย

ท่องเที่ยวไทย

ท่องเที่ยวไทยขอบคุณข้อมูลจาก Traveldailymediaเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โพลชี้ นักท่องเที่ยว หวังมาไทยเบอร์ 4 โลก สนใจกิจกรรมนี้สุด ทำชาวเน็ตเมนต์สนั่น อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:55:10 39,371 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP