x close

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก ปี 2565 ย้อนอดีตแก่งคอย ย้อนรอยความทรงจำ

         เที่ยวงานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2565 ณ บริเวณวัดแก่งคอยริมแม่น้ำป่าสัก ตลาดแก่งคอย และถนนเลียบสันติสุข หลังสถานนีรถไฟแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

         นับเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลท่องเที่ยวที่หลายคนน่าจะตั้งตารอคอย กับงานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก ประจำปี 2565 จังหวัดสระบุรี ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมสนุก ตลอดจนการเดินช้อปของกิน และร่วมแต่งกายย้อนยุค ย้อนเวลา ย้อนหาอดีตไปกับชาวแก่งคอย มากมายด้วยสีสันและความสนุกต่าง ๆ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองแก่งคอย

         ภายในงานมีกิจกรรมให้ท่องเที่ยวมากมาย เช่น 

         - ชมการแสดงแสงสีเสียง ย้อนรำลึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของโลกและความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของชาวแก่งคอย ในวันที่ 1-2 เมษายน 2565

         - กราบนมัสการหลวงพ่อลา พระธาตุเจดีย์ศรีป่าสัก และเที่ยวชมถ้ำนาคา

         - ชมการแสดงดนตรี ศิลปวัฒนธรรมที่งดงาม

         - ชม ชิม ช้อป ณ ซุ้มอาหาร ถนนคนเดิน หอการค้าแก่งคอย ร้านจำหน่ายที่มาจัดจำหน่ายสินค้า OTOP สินค้าพื้นเมืองที่น่าสนใจต่าง ๆ

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองแก่งคอย

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เราฮักสระบุรี

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เราฮักสระบุรี

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เราฮักสระบุรี

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เราฮักสระบุรี

แผนผังการจัดงานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองแก่งคอย

มาตรการป้องกันโควิด 19 สำหรับการมาเที่ยวงานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

         สำหรับผู้ที่เข้าร่วมงานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565 จำเป็นต้องให้ความร่วมมือปฏิบัติตามกฏกระทรวงสาธาารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และผู้ร่วมงานจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม 

นั่งรถไฟเที่ยวงานแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลก ครั้งที่ 2

         ทั้งนี้ เพิ่มบรรยากาศความสนุกให้ครบรสมากยิ่งขึ้น ด้วยการนั่งรถไฟเที่ยวงานแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลก ครั้งที่ 2 เส้นทางกรุงเทพ - ชุมทางแก่งคอย - กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2565 โดยสามารถจองตั๋วได้ที่สถานีรถไฟทั่วประเทศ หรือผ่านระบบ D-Ticket 

งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

         รายละเอียดขบวนนรถพิเศษนำเที่ยวรำลึกประวัติศาสตร์งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก 2565 

         
ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวรำลึกประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพ - ชุมทางแก่งคอย - กรุงเทพ เปิดให้เดินทาง 2 วัน ในวันที่ 1 และ 2 เมษายน 2565 รวม 4 ขบวน (ไป-กลับ) 

         เที่ยวไป เดินทางด้วยรถไฟขบวน 969

         
เวลา 14.50 น. ออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

         เวลา 16.55 น. เดินทางถึงโรงรถจักรแก่งคอย นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับรอยระเบิดกองทัพพันธมิตร และตู้สินค้าเก่าภายในโรงรถจักรแก่งคอย พร้อมฟังบรรยายประวัติเรื่องเล่าสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2

         เวลา 17.20 น. ขบวนรถออกเดินทางไปยังสถานีแก่งคอย เพื่อร่วมชมกิจกรรมการแสดงต้อนรับและการออกร้านบริเวณ ถนนเลียบสันติสุข ตลาดเก่าโบราณ หัวรถจักรไอน้ำ สินค้า OTOP และสิ้นค้าพื้นเมืองของอำเภอแก่งคอย  ร่วมนมัสการหลวงพ่อลาและเจดีย์ศรีป่าสัก เที่ยวชมถ้ำพญานาค ภายในวัดแก่งคอย และชมการแสดงดนตรี ศิลปวัฒนธรรมตามวิถีชีวิตรกลุ่มชาติพันธุ์ ณ เวทีข้างโบสถ์ ชมการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม “เมืองแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ประจำปี 2565” ณ ริมแม่น้ำป่าสัก

         เที่ยวกลับ เดินทางด้วยรถไฟขบวน 970

       
 เวลา 20.30 น. ออกจากชุมทางแก่งคอย และหยุดรับ-ส่ง ผู้โดยสารตามสถานีต่าง ๆ คือ สถานีชุมทางแก่งคอย สระบุรี อยุธยา รังสิต ดอนเมือง หลักสี่ บางเขน ชุมทางบางซื่อ สามเสน

         เวลา 22.30 น. ถึงสถานีกรุงเทพ 

         หมายเหตุ ผู้โดยสารต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และสามารถแสดงหลักฐานผ่าน Digital Health Pass บนหมอพร้อมแอปพลิเคชัน หรือแสดงผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ต่อเจ้าหน้าที่ต่อจุดคัดกรอง ณ วันเดินทาง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

          นับเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลท่องเที่ยวมีเสน่ห์ไม่ซ้ำใคน นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจ ลองแวะมาเที่ยวกันดูนะ เดินทางสะดวก แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระบุรี โทรศํพท์ 0-3634-0767 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก ปี 2565 ย้อนอดีตแก่งคอย ย้อนรอยความทรงจำ อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:47:59 15,729 อ่าน
TOP