x close

10 ที่พักหน้าร้อน 2565 เช็กลิสต์ความชิลคลายร้อน ดับร้อนช่วงซัมเมอร์

           ที่พักหน้าร้อน 2565 หลากหลายฟีลให้เลือกเช็กอิน นอนสบาย ถ่ายรูปสวย เหมาะกับการสะกิดคนข้าง ๆ พาไปเที่ยวคลายร้อนให้เย็นใจ

          เข้าสู่หน้าร้อนที่อากาศร้อนระอุแสนจะอบอ้าว แถมแสงแดดยังแผดเผาซะเหลือเกิน อ๊ะ ๆ แต่เชื่อว่าสายเที่ยวต่อให้แดดร้อนแค่ไหนก็ไม่น่าจะเป็นอุปสรรคในการเที่ยวของเราได้ และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ลองมองหาที่พักหน้าร้อน 2565 กันดีกว่า เผื่อว่าใครอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศ เบื่อนอนบ้านแล้วหาที่พักนอนชิลคลายร้อนกัน เอาให้ซัมเมอร์นี้เป็นอีกปีที่แฮปปี้กันสุด ๆ

1. The Pattaya Glamper จังหวัดชลบุรี

          ที่พักสุดเก๋อยู่ใจกลางเมืองพัทยา โดดเด่นด้วยสไตล์ที่พักแบบซาฟารี ห้องพักเป็นแบบเต็นท์ แต่ถึงอย่างนั้นก็สะอาด ที่นอนหนานุ่ม และห้องน้ำที่มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำในตัว ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่พร้อมทำให้คุณตกหลุมรักได้ทุกเมื่อ นอกจากจะนอนพักสบายแล้ว ในส่วนของมุมถ่ายรูปก็มีมาเสิร์ฟเน้น ๆ แต่ละมุมตกแต่งเสมือนว่ามาเที่ยวบาหลี เพิ่มความเก๋ด้วยการประดับด้วยงานไม้และหวาย สามารถนั่งชิลรับลมเย็น ๆ แบบเพลินใจ จนมาแล้วไม่อยากกลับเลยทีเดียว

 • ที่อยู่ : ซอยโพธิสาร 1 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2246-4144
 • เฟซบุ๊ก : The Pattaya Glamper

2. Samaesan Marina จังหวัดชลบุรี

           สถานที่พักผ่อนที่เป็นทั้งที่กิน ที่พัก และที่เที่ยวในคราวเดียวกัน ไฮไลต์อยู่ที่การชื่นชมวิวท้องทะเลสวย ๆ ลมพัดเย็น ๆ มาให้คลายร้อน ยิ่งช่วงเย็น นั่งกินข้าวไปพลาง ชมวิวพระอาทิตย์ตกไปพลาง บอกเลยว่าคะแนนเต็มสิบไม่มีหัก หลากหลายกับเมนูอาหารโดนใจทั้งหมึกซาชิมิ, หอยมะระซาชิมิ และแซลมอนซาชิมิ รวมถึงยังมีกิจกรรมทางน้ำไว้บริการ เช่น ล่องเรือ, ดำน้ำดูปะการัง, ตกหมึก, Sup Boad และพายเรือคายัก เป็นต้น พร้อมด้วยห้องพักไว้พักผ่อนสบาย ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครันเช่นกัน
Samaesan Marina จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samaesan Marina

Samaesan Marina จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samaesan Marina

Samaesan Marina จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samaesan Marina

 • ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-3149-6647
 • เฟซบุ๊ก : Samaesan Marina

3. Radda Sea House จังหวัดชลบุรี

          ที่พักเกาะล้าน บรรยากาศแจ่มโดนใจ เหมาะแก่การคลายรับช่วงซัมเมอร์ พร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเอง ทั้งมู้ดและโทนการตกแต่ง ล้วนให้ฟีลถึงความผ่อนคลาย ไฮไลต์อยู่ที่ช่วงเช้า อิ่มท้องกับเซตอาหารเช้าที่ระเบียง พร้อมกับมองเห็นวิวทะเลอยู่ตรงหน้า ให้บริการห้องพัก 2 ประเภท คือ Seaview และ Deluxe พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รถรับ-ส่ง (เฉพาะท่าเรือหน้าบ้าน), อาหารเช้า, ชุดคลุมอาบน้ำ, ผ้าเช็ดตัว, ผ้าเช็ดหน้า, ไดร์เป่าผม, กาต้มน้ำร้อน และอื่น ๆ มากมาย พร้อมให้คุณรู้สึกประทับใจไปกับพักผ่อนครั้งนี้

 • ที่อยู่ : เกาะล้าน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-7587-1789
 • เฟซบุ๊ก : Radda Sea House

4. COOL CAMP จังหวัดกาญจนบุรี

          ถ้าอากาศร้อนนัก จะมีอะไรดีกว่าได้นอนชิล เก็บเกี่ยวความฟินกับบรรยากาศริมน้ำ กับ COOL CAMP ที่ถึงแม้ว่าช่วงกลางวันจะมีความร้อนอยู่หน่อย ๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็มาพร้อมกับลมเย็น ๆ ที่พัดมาคลายร้อนเป็นช่วง ๆ ส่วนอากาศตอนกลางคืนก็เย็บสบายกำลังดี นอนฟังเสียงธรรมชาติ น้ำ สัตว์ และสัมผัสหญ้าเขียว ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ทำให้คุณได้หลีกหนีจากความวุ่นวาย ไปพักผ่อนฮีลใจกับเพื่อน คนรัก และครอบครัว น่าจะโดนใจสายแคมปิ้งได้ไม่ยาก

COOL CAMP จังหวัดกาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก COOL CAMP ลานกางเต้นท์

COOL CAMP จังหวัดกาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก COOL CAMP ลานกางเต้นท์

 • ที่อยู่ : ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6364-2354, 09-9291-5960
 • เฟซบุ๊ก : COOL CAMP ลานกางเต้นท์

5. NANA FIELD cafe and cabin จังหวัดอุตรดิตถ์

           ที่พักใจกลางทุ่งนาเขียวขจี แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้แช่ฟินกันไปข้าง ลองจินตนาการเอาสิว่า ตื่นเช้ามาชมพระอาทิตย์ขึ้น ตกค่ำมีหมูกระทะให้นั่งกินเพลิน ๆ แถมห้องพักแต่ละห้องก็แบ่งเป็นสัดส่วน สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้มาเข้าพัก จะเดินถ่ายรูปเล่นก็มีมุมสวย ๆ ปัง ๆ ให้เลือกแอ็คไม่หยุดหย่อน หรือจะเดินไปดื่มด่ำความชิลต่อในส่วนของคาเฟ่ก็พร้อมให้บริการด้วยเช่นกัน เหมาะกับวันพักผ่อนสบาย ๆ ปล่อยสมองให้โล่ง ไม่ต้องคิดเรื่องอื่นให้หัวจะปวด
NANA FIELD cafe and cabin จังหวัดอุตรดิตถ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NANA FIELD cafe and cabin

NANA FIELD cafe and cabin จังหวัดอุตรดิตถ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NANA FIELD cafe and cabin

 • ที่อยู่ : ถนนโครงการบ้านพระฝาง ตำบลผาจุก อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-7297-2396
 • เฟซบุ๊ก : NANA FIELD cafe and cabin

6. Lomhaijai Homestay จังหวัดน่าน

           ที่พักริมลำน้ำกลางทุ่งนา ใครที่มีโอกาสมาพักที่นี่ เป็นต้องใช้คำว่า “สวย” เปลืองมาก เพราะไม่ว่าจะมองไปที่มุมไหน ก็จะรู้สึกถึงคำว่าสวย สวย และสวยอยู่เต็มไปหมด บรรยากาศสุดเพอร์เฟกต์ โอบล้อมด้วยภูเขา ส่วนตัวบ้านก็เน้นการออกแบบโดยเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ ผสมผสานกับงานศิลปะ จึงทำให้ทุกอย่างออกมาดูลงตัว ทุกตารางพื้นที่เต็มไปด้วยการพักผ่อนสบาย ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น Wi-Fi, สมาร์ททีวี, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, ห้องน้ำส่วนตัว,​ สะพานทางเข้าบ้านแต่ละหลังส่วนตัว และอื่น ๆ มากมาย เป็นต้น
Lomhaijai Homestay จังหวัดน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Namfon Ntk

Lomhaijai Homestay จังหวัดน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Namfon Ntk

7. Morning October จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักติดริมน้ำใจกลางหุบเขาในหมู่บ้านเล็ก ๆ ของตำบลเมืองก๋าย โดยบริเวณด้านหน้าที่พักติดลำธารและภูเขาที่มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี ยิ่งถ้าช่วงเย็น ๆ จะได้ฟินกับบรรยากาศพระอาทิตย์ยามตกดิน ทอแสงสีส้มลาลับสันเขา และถึงแม้ว่าอากาศช่วงกลางวันจะร้อน ก็สามารถลงมาเล่นน้ำให้ชื่นช่ำใจได้ จะว่าไปอากาศที่นี่เย็นสบายกำลังพอดี แม้ว่าจะเป็นหน้าร้อนก็ตาม ใครมีโอกาสลองแวะมานอนฟังเสียงน้ำไหล สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แล้วจะติดใจไม่รู้ลืม
Morning October จังหวัดเชียงใหม่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jirapreeya Vesyasirindra

Morning October จังหวัดเชียงใหม่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jirapreeya Vesyasirindra

 • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-3462-9691
 • เฟซบุ๊ก : Morning October

8. Norden Glamping จังหวัดเชียงใหม่

            ที่พักสุดเก๋ท่ามกลางป่าใหญ่ ปกคลุมร่มครึ้มด้วยหมู่แมกไม้ หน้าบ้านเป็นลำธาร ด้านหลังเป็นภูเขาสูง แน่นอนเลยว่าอากาศเย็นเกือบตลอดทั้งปี โดยมีให้บริการทั้งหมด 4 หลัง ซึ่งแต่ละหลังจะตกแต่งไม่เหมือนกัน ตัวบ้านเป็นกระจกใส ที่เผยให้เห็นดีเทลความสวยงามของธรรมชาติด้านนอกได้อย่างเต็มที่ ตกดึกถ้าใครท้องหิว ก็ยังมีบริการชาบูหรือปิ้งย่าง หรือจะเป็นเมนูอาหารอื่น ๆ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ลองใครได้มาพักแล้วน่าจะสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของเจ้าของ ตลอดจนรายละเอียกการตกแต่ง แถมยังพักผ่อนสบาย ถ่ายรูปสวย ได้ฟีลการพักผ่อนที่ถูกใจสุด ๆ
 • ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2444-7950, 0-5311-1985
 • เฟซบุ๊ก : Norden Glamping

9. Taloh Cabin จังหวัดเชียงใหม่

          หนีอากาศร้อน ๆ มานอนพักผ่อนท่ามกลางป่าใหญ่ ให้อารมณ์กระท่อมน้อยในป่าใหญ่ของต่างประเทศ โอบล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด จึงช่วยบดบังความร้อนในช่วงเวลากลางวันได้เป็นอย่างดี ตกตอนเย็น เพิ่มความโรแมนติกให้กับช่วงเวลานั้น ด้วยการเฝ้าชมพระอาทิตย์ตก เมื่อสำรวจภายในห้องพัก ก็พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน แถมยังได้กินอาหารอร่อย ๆ และที่สำคัญตัวบ้านมีเพียงหลังเดียวเท่านั้น ดังนั้นใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว เห็นทีน่าจะถูกใจที่นี่ใช่ย่อยเลย

 • ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านแม่ลาย ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-5519-8050
 • เฟซบุ๊ก : 𝚃𝚊𝚕𝚘𝚑 𝙲𝚊𝚋𝚒𝚗

10. Cool Sichon จังหวัดนครศรีธรรมราช

          ที่พักริมทะเลสิชล ท่ามกลางความเรียบง่ายหากแต่สวยงาม โดยที่พักแห่งนี้มีเพียง 5 ห้องเท่านั้น จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะสำหรับคนที่อยากปลีกวิเวก มาดื่มด่ำความสงบรอบตัว ภายในห้องพักตกแต่งอย่างมีสไตล์ เน้นโทนสีขาว ดูโล่ง โปร่ง และสบายตา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ถ้าใครเลือกพักห้อง Cool Ocean น่าจะถูกใจสายถ่ายรูปสุด ๆ เพราะผนังอีกด้านหนึ่งเผยให้เห็นวิวทะเลกับชายหาก ตื่นตอนเช้ามานั่งจิบกาแฟ ชมแสงพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า บอกเลยว่าถูกใจแน่นอน

 • ที่อยู่ : ตำบลทุ่งปรัง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-0541-5963
 • เฟซบุ๊ก : Cool Sichon

          เห็นแต่ละที่พักหน้าร้อน 2565 แบบนี้แล้ว ชักอยากจะหาวันลาพักร้อนหยุดยาวสักสองสามวัน แล้วไปนอนเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างจังเลย ว่าแล้วก็สะกิดคนข้าง ๆ กันเลยดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักหน้าร้อน 2565 เช็กลิสต์ความชิลคลายร้อน ดับร้อนช่วงซัมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2566 เวลา 16:21:31 43,383 อ่าน
TOP