x close

ชวนชมเทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง 2565 หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว

          เที่ยวแก่งกระจาน ไปชมเทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง 2565 ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนที่ไม่ควรพลาด

          มาแล้ว…เทศกาลเทศกาลดูผีเสื้อ แก่งกระจาน หรือเทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง ที่ออกมาอวดโฉมให้ได้ชมกัน เป็นช่วงเวลาเที่ยวชมความงดงามของป่าเขาหน้าร้อน กับเหล่าผีเสื้อหลากสีสันมากกว่า 200 สายพันธุ์ ซึ่งหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง

          โดยเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2565 ทางเพจ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park ระบุว่า เข้าฤดูชมผีเสื้อ ตอนนี้เจ้าผีเสื้อได้ยึดบ้านกร่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มองไปทางไหนก็มีผีเสื้อตัวเล็กตัวน้อยเต็มไปหมด ตอนนี้ผีเสื้อเริ่มออกมาให้ชมเป็นจำนวนมาก หลากหลายสายพันธุ์ เทศกาลดูผีเสื้อมีประจำช่วงมีนาคมถึงพฤษภาคม ของทุกปี นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมเจ้าผีเสื้อตัวน้อยโปรดขับรถช้า ๆ ระวังเหยียบผีเสื้อตัวเล็กที่สีกลืนกับพื้นดิน ซึ่งการดูผีเสื้อที่บ้านกร่างแคมป์สามารถดูได้ทั้งวัน สามารถเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือพักค้างแรมก็ได้

          สำหรับ “แคมป์บ้านกร่าง” ตั้งอยู่บริเวณตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นจุดพักค้างแรมกางเต็นท์ที่มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ รวมทั้งผีเสื้อสวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษา โดยเส้นทางดูผีเสื้อจะเริ่มจากที่กิโลเมตรศูนย์ คือบริเวณด่านตรวจเขาสามยอดถึงกิโลเมตรที่ 18 จะพบผีเสื้อได้ตามสองข้างทาง หรือตามโป่งดินระหว่างกิโลเมตรที่ 10-12 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขับรถเที่ยวชมได้ตั้งแต่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานไปจนถึงแคมป์บ้านกร่าง จะมีผีเสื้อให้ได้แวะชมตลอดเส้นทาง และยังมีวิวทิวทัศน์ของป่าเขาสีเขียวขจีและอากาศเย็นสบายบริสุทธิ์ให้ได้เที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลิน

เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง

เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง

เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง

          นอกจากนี้บริเวณแคมป์บ้านกร่างยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น อุโมงค์ต้นไม้, น้ำตกปราณบุรี, น้ำตกแม่สะเลียง, ถ้ำหัวช้าง, ถ้ำเขาปะการัง และเขาปะการัง เป็นต้น
เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง

ข้อควรปฏิบัติในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ

          ก่อนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว แนะนำให้สอบถามหรือศึกษาข้อมูลเบื้องต้นมาก่อน เพื่อผลประโยชน์แก่ตัวท่านเอง ขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการและข้อปฏิบัติของอุทยานแห่งชาติอย่างเคร่งครัด อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่เข้าในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต้องลงทะเบียนเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ หรือลงทะเบียนตามแบบฟอร์มที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานกำหนด และลงทะเบียนเข้า-ออกอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ทุกกรณี โดยไม่ปกปิดข้อมูลหรือไม่ให้ข้อมูลอื่นที่เป็นเท็จเด็ดขาด

อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ

  • ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 40 บาท
  • ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท


          **หมายเหตุ เมื่อชำระค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติแล้วกรุณาพกบัตรค่าบริการติดตัว ขณะท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเพื่อการตรวจสอบ

          ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว โทรศัพท์ 0-3277-2311 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park

เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง

เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง

          เทศกาลดูผีเสื้อแก่งกระจานถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนที่น่าสนใจไม่น้อย เอาเป็นว่าหากมีโอกาสอย่าพลาดไปดูผีเสื้อกันนะ แถมยังได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและสูดอากาศดี ๆ อีกด้วย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park, park.dnp.go.th และ thai.tourismthailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชวนชมเทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง 2565 หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2565 เวลา 16:20:49 13,213 อ่าน
TOP