x close

เทศกาลงาน WAT รวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ครบจบในงานเดียว สายมู สายเที่ยวไม่ควรพลาด

          สายมู สายบุญ สายเที่ยว ห้ามพลาด !!! “เทศกาลงาน WAT” รวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามพลาดแบบครบ จบในงานเดียว 11-13 มีนาคม 2565 ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          เมื่อการท่องเที่ยวและศรัทธากลายเป็นเรื่องเดียวกัน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญชวนคนไทยสายมู สายบุญ สายเที่ยว ใช้ศรัทธานำทาง ร่วมเติมแต้มบุญรับปีขาลในงาน “เทศกาลงาน WAT ไฟลต์บังคับ ไม่มีกิจห้ามพลาด” โดย ททท. ได้รวมพลังศรัทธาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วไทยที่สายมูห้ามพลาดไว้ในงานเดียว กำหนดจัดวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 เวลา 16.00-21.00 น. ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ

เทศกาลงาน WAT

เทศกาลงาน WAT

          ภายในงานพบกับ “5 หมู่บ้านแห่งศรัทธา” กับ 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังที่สายมูเตลูต้องสักการะครั้งหนึ่งในชีวิต และ 2 จุดเช็กอินที่สายบุญ สายเที่ยวห้ามพลาด ได้แก่

          ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช : จำลองไอ้ไข่วัดเจดีย์ พร้อมองค์บูชาจริงจากวัดเจดีย์ ขนาด 9.9 นิ้วมาให้ขอพร ขอโชคลาภและการค้าขาย

เทศกาลงาน WAT

          พญาเต่างอย จังหวัดสกลนคร : จำลองพญาเต่างอยขนาดใหญ่ พร้ององค์บูชาจริง  โดยเชื่อว่าผู้ที่ได้มาสักการบูชาจะทำให้อายุยืนยาวมีโชคมีลาภกลับบ้านไปทุกคน
เทศกาลงาน WAT

          เซียนแปะโรงสี จังหวัดปทุมธานี : จำลองศาลเซียนแปะ โรงสี ฆราวาสชาวจีนผู้เรื่องเวทย์ ส่วนใหญ่นิยมมาขอพรเรื่องการเงินการงาน การทำธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง เมื่อได้สมปรารถนาแล้วก็จะนำผลไม้ของไหว้มงคลต่าง ๆ รวมถึงหุ่นจระเข้มาถวายเพื่อความเป็นสิริมงคล

เทศกาลงาน WAT

          วัดหลวงขุนวิน จังหวัดเชียงใหม่ : จำลองความงามของวัดเก่าแก่อายุยาวนานกว่า 700 ปี
เทศกาลงาน WAT

          สำนักสงฆ์เขาพระครู จังหวัดชลบุรี : จำลองสถานปฏิบัติธรรมที่ตั้งอยู่บนเขาใจกลางเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองศรีราชา
เทศกาลงาน WAT

          รวมทั้งกิจกรรม D.I.Y สัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่น พร้อมอุดหนุนสินค้า OTOP และอาหารถิ่นจากชุมชน อิ่มบุญและอิ่มท้องไปพร้อม ๆ กัน รวมถึง “ตลาดนัดสายมู” ที่จะพบกับของดีของวัตถุมงคล หินมงคล สินค้าเสริมดวงสร้างกำลังใจที่ผสานกับงานออกแบบร่วมสมัยสามารถสวมใส่เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ รวมทั้งกิจกรรมเสริมดวง ที่สายมูเตลู ต้องรัก !!

          นอกจากนี้ยังพบกับกิจกรรมนำศรัทธา บริเวณเวทีหลักกับศิลปินคนดังสายมูของเมืองไทย อาทิ แมน การิน ศาสตร์ของตัวเลขขับเคลื่อนพลังงานชีวิตด้านบวก, เอ พศิน กับหลากหลายประสบการณ์เรื่องเล่าสายมู, เก่ง ธชย นักร้องสายมูตัวพ่อ มูยังไงให้ปัง และ Mini Concert จากซิน ซิงกูล่าร์ และวงไอดอลสาว PIXXIE ที่จะชวนมาร้อง มู-เต-ลู ไปด้วยกัน เป็นต้น

เทศกาลงาน WAT

ภาพจาก thailandfestival.org

          ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้มาตรการสาธารณสุข และมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ด้วยการแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม (หรือครบโดส) หรือผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง และลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า ผ่าน Application QUE Q เพื่อลดความแออัดบริเวณทางเข้างาน และจำกัดจำนวนผู้เข้าชมงาน

เทศกาลงาน WAT

          สายมูต้องมา สายศรัทธาห้ามพลาด ในงาน “เทศกาลงาน WAT ไฟลต์บังคับ ไม่มีกิจห้ามพลาด” รวมพลังศรัทธา-ครบ-จบในงานเดียว ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ซอยจุฬาลงกรณ์ 5) ระหว่างวันที่ 11 – 13 มีนาคม 2565 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 1672 เพื่อนเดินทาง และ Facebook Fanpage : Tourism Product

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เทศกาลงาน WAT รวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ครบจบในงานเดียว สายมู สายเที่ยวไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:19:30 4,323 อ่าน
TOP