x close

งานวันเด็กแห่งชาติ 2565 หลากกิจกรรมสนุกทั้งแบบออนไลน์และออนไซต์

          งานวันเด็กแห่งชาติ 2565 หลากหลายกิจกรรมทั้งออนไลน์และออนไซต์ให้เข้าร่วม ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565

           วันเด็กแห่งชาติ ปี 2565 ตรงกับวันเสาร์ที่ 8 มกราคม โดยมีคำขวัญว่า "รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม" แม้ว่าปีนี้สถานการณ์โควิด 19 จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับงานวันเด็กก็ยังอยู่ภายใต้มาตรการการดูแลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังมีการเข้าร่วมกิจกรรมแบบออนไลน์ไว้รองรับความสนุกของหนู ๆ ด้วยเช่นกัน ว่าแต่มีงานไหนน่าสนใจบ้างนั้น ลองดูกันเลย
งานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในกรุงเทพฯ

ท่ามหาราช

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ณ ท่ามหาราช ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ภายในพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น
 

 • กินอาหารกับร้านริมน้ำชื่อดัง
 • ชมงานไฟ Illumination สุดตระการตา 
 • ล่องเรือเที่ยว
 • งานแสดงโบโซ่
 • มินิสวนสัตว์
 • งานระบายสี 
 • เดินช้อปปิ้งร้านค้ามากมาย
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tha Maharaj

 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Tha Maharaj หรือโทรศัพท์ 0-2024-1393

พิพิธภัณฑ์ศิริราช

         ขอเชิญชมพิพิธภัณฑ์ศิริราชฟรี! วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น. จำกัดจำนวนรอบละ 30 ท่าน (ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า) พิพิธภัณฑ์การแพทย์ (ตึกอดุลยเดชวิกรมชั้น 2) พบกับสิ่งจัดแสดงอวัยวะต่าง ๆ สามารถเรียนรู้ร่างกายมนุษย์ทุกระบบ เช่น การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ แฝดชนิดต่าง ๆ โรคที่คนไทยเป็นกันมาก เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง รวมถึงหนอนพยาธิ โปรโตซัว และแมลงต่าง ๆ ที่เราควรระมัดระวังและหลีกเลี่ยงในชีวิตประจำวัน 

         พิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดสร้างขึ้นโดยใช้อาคารสถานีรถไฟธนบุรี (เดิม) นำเสนอเรื่องราวที่ทรงคุณค่ายิ่ง โดยใช้สื่อประสมอย่างทันสมัย น้อง ๆ หนู ๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของพื้นที่บริเวณปากคลองบางกอกน้อย-วังหลัง ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี สืบมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังแสดงประวัติของศิริราช ประวัติการแพทย์แผนไทย การสร้างทางรถไฟสายใต้และวิถีชุมชนบางกอกน้อย
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก Siriraj Museum - พิพิธภัณฑ์ศิริราช

ศาลาเฉลิมกรุง

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ “ชวนน้องหนู...มาดูโขน” วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 รอบ 13.30 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง กรุงเทพฯ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ชมความวิจิตรงดงามของการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย สัมผัสกลิ่นอายของอารยธรรมความเจริญรุ่งเรืองของ 5 ยุคสมัย ในการแสดง “ชุดระบำโบราณคดี” ท่องเที่ยวไปกับ 4 ภาคของประเทศไทย ชมความสวยงาม ความสนุกและความบันเทิง ที่สื่อให้เห็นถึงประเพณีและวัฒนธรรมผ่านการแสดง 4 ภาค “ชุดระบำสี่ภาค” ร่วมสืบสานแห่งจารีตธำรงเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยไปกับ “โขน” สุดยอดศิลปะการแสดงชั้นสูง  “ชุดหนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา” เปิดการแสดงให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เป็นของขวัญพระราชทานเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

          ตลอดจนเชิญชวนน้องหนูร่วมสนุกไปกับกิจกรรมเล่นเกม ตอบคำถาม รับของขวัญวันเด็ก โดยสอดแทรกเกร็ดความรู้เรื่องการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประจำชาติไทย ให้กับเด็ก ๆ ไปพร้อมกับความบันเทิง โดยปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศาลาเฉลิมกรุง

TK Park อุทยานการเรียนรู้

          ขอเชิญร่วมงาน TK พร้อม Play ในวันที่ 8-9 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเปิดพื้นที่ความสนุกให้เด็ก ๆ ที่พร้อมเล่นได้กลับมาเล่นกันอีกครั้ง มาสนุกกันแบบมีระยะห่าง เล่นอย่างปลอดภัย กับ TK Happy Box วัดดวงสุดลุ้น เปิดกล่องสุ่มชิงรางวัลพิเศษมากมาย ภายในงานพี่ ๆ ห้องเด็กเตรียม TK Kids Set ชุดกิจกรรมประดิษฐ์สนุกสุดพิเศษมาแจกให้เด็ก ๆ สามารถนำกลับไปทำต่อได้ที่บ้านกับครอบครัว พร้อมร่วมสนุกและท่องไปในโลกของ TK Games ที่รวบรวมเกมสร้างสรรค์จาก TK Park ที่ทั้งสนุกและได้ความรู้

          ตลอดจนสนุกกับกิจกรรมระบายสี “ไดโนไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย” รับชุดของรางวัลพิเศษจาก TK Park เพียงเลือกไดโนเสาร์พันธุ์ไทยที่น้อง ๆ ชอบจาก TK AR : ไดโนไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย ระบายสีตามจินตนาการแล้วส่งผลงานมาร่วมชิงรางวัลพิเศษได้ที่ เฟซบุ๊ก TK Park อุทยานการเรียนรู้

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TK Park อุทยานการเรียนรู้

พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

           ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ วันที่ 8 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สนุกกับการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ทุกคนที่มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ รับไปเลยของขวัญพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็ก และยังได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ เที่ยวชมนิทรรศการ ทำเวิร์กช็อปทอผ้าด้วยกี่จิ๋ว ห่อของขวัญด้วยผ้าไหม และระบายสีผ้าบาติก เป็นต้น
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles

กองทัพเรือ

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 ในรูปแบบออนไลน์ โดยถ่ายทอดผ่านทางเฟซบุ๊ก กองทัพเรือ Royal Thai Navy และ YouTube Chanel กองทัพเรือ Royal Thai Navy Official ในเวลา 08.00-13.00 น. สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ราชนาวี พร้อมการแสดงสนุกสนานจากพี่ ๆ ทหารเรือ รวมทั้งมีเกมสนุก ๆ ให้ร่วมเล่น พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษจากผู้บัญชาการทหารเรือ นายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ และรางวัลอื่น ๆ จากหน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือ และผู้ให้การสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน

          นอกจากนี้ยังได้พบกับ น้องเจน จ่าโทหญิง ณัฐรดา ทองสงกุลภัทร ขวัญใจงานกาชาดประจำปี 2564 และพี่ ๆ ทหารเรือคนดีของสังคม ที่ทำความดีโดยไม่ต้องรอ กับช่วงคำถามจากคนดี และหลากหลายกิจกรรมให้เข้าร่วมอีกเพียบ

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทัพเรือ Royal Thai Navy

กองทัพบก

           ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 ในรูปแบบออนไลน์ โดยถ่ายทอดผ่านทาง Facebook Live กรมกิจการพลเรือนทหารบก ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม เวลา 09.00-12.00 น. พบกับหลากหลายกิจกรรมให้ร่วมสนุก ตลอดจนร่วมลุ้นรับรางวัล IPAD (pink cellphone) Tablet (tablet) จักรยาน (cycling) ตุ๊กตา (teddy bear) (jack in the box) และตอบคำถามชิงรางวัลอีกมากมาย โดยจะจัดส่งให้ถึงบ้าน ฟรี…ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรมกิจการพลเรือนทหารบก Directorate of Civil Affairs

กองทัพอากาศ

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านช่องทาง Facebook Live เพจ กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ร่วมสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น
 

 • พลอากาศเอก นภาเดช  ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวทักทายเด็กและเยาวชน
 • เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ
 • เรียนรู้ภารกิจของโรงเรียนการบินและกองบินผ่านวีดิทัศน์
 • แนวทางการรับบุคคลพลเรือนเข้ารับราชการในกองทัพอากาศ
 • แนวทางการเข้าเป็นนักเรียนทหารของกองทัพอากาศ
 • กิจกรรมมอบอุปกรณ์กีฬาให้บ้านเด็กด้อยโอกาส

          โดยในระหว่างการถ่ายทอดสด ผู้รับชมจะได้พบกับกิจกรรมการร่วมสนุกชิงของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการจัดในรูปแบบออนไลน์ เนื่องจากกองทัพอากาศมีความห่วงใยและตระหนักถึงความปลอดภัยของเด็กและผู้ปกครอง และเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force

สภากาชาดไทย

           ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่าน Facebook Live เพจ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum) ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม เวลา 08.30-15.30 น. โดยร่วมสนุกตอบคำถามชิงรางวัลจากพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย โดยมีกติกาการร่วมสนุกดังนี้
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum)

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum)

Paradise Park

          ขอเชิญร่วมงาน PARADISE PARK MINI ZOO & HAPPY PARK FOR KIDS ในวันเสาร์ที่ 8-9 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น. ณ ชั้น 1 ลานรอยัล พาร์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค พร้อมชวนน้อง ๆ มาสนุกอย่างปลอดภัยกับกิจกรรม Outdoor งาน PARADISE PARK MINI ZOO & HAPPY PARK FOR KIDS สัมผัสบรรยากาศฟาร์มแสนสนุก พบกับสัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก ร่วมสนุกกับเกมสุดหรรษากับกิจกรรม Game Zone สนุกไปกับ 4 ฐาน (เล่นครบทุกฐานลุ้นรับของรางวัล) ได้แก่

          1. เติมนมให้เต็มขวด
          2. ไก่แยกไข่
          3. Happy fishing
          4. เตะไข่เข้าโกล 

          กิจกรรม Animal Farm Zone ป้อนอาหารและถ่ายรูปกับสัตว์เลี้ยง เช่น แกะ แพะ ไก่ซิลกี้ ไก่มินิโคชิน เป็นต้น


          พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมจากบูธสถาบันการศึกษาภายในศูนย์การค้าที่มาร่วมออกบูธ และชมโชว์สุดพิเศษอย่างการแสดงมายากล การแสดงเล่านิทานประกอบเพลง และการแสดงความสามารถพิเศษจากน้อง ๆ

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เว็บไซต์ paradisepark.co.th

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)

          ขอเชิญร่วมงานถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ประกอบด้วยการดำเนินงานใน 3 รูปแบบ ได้แก่ ON SITES / ON HANDS / ONLINE

          งานถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ (Science Avenue) จัดโดยหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ดำเนินกิจกรรมเพื่อให้ความรู้และส่งเสริมความสนใจด้านวิทยาศาสตร์ สร้างพื้นที่ในการศึกษาเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรมเชิงบูรณาการ และส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชน สร้างความตระหนักให้ชุมชนเรียนรู้ คิดและทำอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มเยาวชนและครอบครัวเป็นอย่างดี

          ในปี 2565 ด้วยความไม่แน่นอนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) จึงได้ปรับแผนการจัดงาน โดยให้งดการจัดงานในพื้นที่กระทรวง ซึ่งเคยดำเนินการเป็นประจำทุกปี และให้มีการจัดกิจกรรมกระจายไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ที่มีความพร้อม ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด และจัดกิจกรรมในรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อกระจายโอกาสในการเข้าถึงและสร้างการมีส่วนร่วมให้แก่เยาวชนและประชาชนมากยิ่งขึ้น ซึ่งประกอบด้วยการดำเนินงานใน 3 รูปแบบ ได้แก่ ON SITES / ON HANDS / ONLINE

ON SITES จัดกิจกรรมในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก nsm.or.th

ON HANDS ส่งมอบของขวัญให้เยาวชน

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก nsm.or.th

ONLINE ร่วมสนุกผ่านทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย

หลากหลายกิจกรรม เช่น

     1. Who am I ทายวิทย์ คิดสร้างสรรค์ คลิกที่นี่

     2. Science Around Us บอกเล่าวิทย์รอบตัว คลิกที่นี่

     3. STKC CLUB คลิกที่นี่

     4. GISTDA Virtual Space mission คลิกที่นี่

     5. แชร์แนวคิดนวัตกรรม โดย NIA คลิกที่นี่

     6. ตะลุยแดนมหัศจรรย์อุทยานพฤกษศาสตร์ คลิกที่นี่

     7. อะไร อะไร ก็... แก้ว คลิกที่นี่

     8. วิทยาลัยชุมชน (20 แห่งทั่วประเทศ)
 

 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.nsm.or.th หรือโทรศัพท์ 0-2577-9999

หอสมุดแห่งชาติ และหอสมุดแห่งชาติเขตลาดกระบัง เฉลิมพระเกียรติ

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่าน Facebook Live เพจ National Library of Thailand ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น.

          หอสมุดแห่งชาติ และหอสมุดแห่งชาติเขตลาดกระบัง เฉลิมพระเกียรติ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ในรูปแบบออนไลน์ “วันเด็กออนไลน์หัวใจเป็นหนึ่ง” เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ขอเชิญชวนเด็ก ๆ ร่วมลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ลงทะเบียน “ร่วมกิจกรรมหน้าจอ รอรับรางวัลที่บ้าน” ได้ ที่นี่

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก National Library of Thailand

สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน)

           ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ธีม “ทักษะในศตวรรษที่ 21 : 4C” ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม ตั้งแต่เวลา 10.00-13.30 น. พบกับกิจกรรมและของรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น

     - เล่านิทานแสนสนุก เรื่อง หัวผักกาดยักษ์

     - ผัก-ผลไม้แปลงร่าง

     - การ์ดป๊อปอัพทำมือ

     - ทายเงาปริศนา

     - DIY VR Gadget : แว่น VR 3 มิติ

     - Science Show มะนาวแสนสนุก

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก OKMD

 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก OKMD หรือโทรศัพท์ 0-2105-6500
งานวันเด็กแห่งชาติ 2565 จังหวัดอื่น ๆ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดปทุมธานี

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 “เมล็ดพันธุ์ของพระราชา” ในรูปแบบออนไลน์ทั้ง Facebook และ YouTube ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม โดยพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เตรียมเสิร์ฟความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ผ่าน 2 ช่องทางออนไลน์ คือ

     - Facebook พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เวลา 09.00-12.30 น.

     - YouTube พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เวลา 13.30-15.30 น.

     (ลงทะเบียนล่วงหน้าลุ้นรับของรางวัล ที่นี่)
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบกบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

            ขอเชิญชวนน้อง ๆ และผู้ปกครอง ร่วมงาน “ชวนหนูน้อยทำดี อาสาร่วมใจที่บางปู” ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบกฯ (บางปู) มาเรียนรู้ป่าชายเลน และมาร่วมกันเก็บขยะชายฝั่งทะเลกับกิจกรรม  “ชวนหนูน้อยทำดี อาสาร่วมใจที่บางปู” นอกจากนี้ยังเป็นการร่วมเรียนรู้ระบบนิเวศทางธรรมชาติ ตลอดจนชมบรรยากาศความชิลยามเมื่อแดดร่มลมตก อีกหนึ่งภาพความประทับใจที่ใครหลายคนพบยามเมื่อมาเที่ยวบางปู
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบกบางปู - Bangpu Nature Education Center

ตลาดบ้านรังนก จังหวัดนครปฐม

          ขอเชิญร่วมงาน Fun Feel For Kids ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ ตลาดบ้านรังนก จังหวัดนครปฐม สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

     - รับป๊อปคอร์นคั่วร้อน ๆ ฟรี ! 

     - ไอศกรีมโบราณหลากรสฟรี ! 

     - สนุกกับกิจกรรมลูกโป่งหรรษา

     - ประดิษฐ์เป็นรูปต่าง ๆ จากพี่โบโซ่และมาสคอตน่ารัก

     - แสดงฝีมือศิลปะเพนต์กระเป๋าผ้าในสไตล์ของตัวเองนำกลับบ้านไปเลย 

     - แจกของรางวัลตลอดทั้งงาน และฟังดนตรีสดตลอดทั้งงาน

          นอกจากกิจกรรมพิเศษแล้วยังแวะมาอุดหนุนอาหารอินทรีย์ สินค้าทำมือจากพ่อค้า-แม่ค้าได้เหมือนเดิม เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย ถ่ายรูป เช็กอิน พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศริมน้ำชิล ๆ

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านรังนก The Happy Nest

เทศบาลเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านช่องทาง Facebook Live เพจ เทศบาลเมืองราชบุรี ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม สนุกไปกับหลากหลายกิจกรรมน่าสนใจ โดยลงทะเบียนผ่าน QR CODE และตอบคำถามเพื่อลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองราชบุรี

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปาง จังหวัดลำปาง

           ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านช่องทาง Facebook Live เพจ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปาง ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ กับงาน “นักวิทย์น้อย 100 รางวัล” และลุ้นรับของรางวัลมากมาย ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปาง

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายพระปิ่นเกล้า จังหวัดเชียงใหม่

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านช่องทาง Facebook Live เพจ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายพระปิ่นเกล้า

          กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 โดยรูปแบบการจัดแบบออนไลน์ ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 บุตรหลานกำลังพลที่ไม่ได้พักอาศัยภายในค่าย ตลอดจนผู้ปกครองที่สนใจ สามารถพาเด็ก ๆ มาร่วมสนุกและรับของรางวัลมากมาย

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายพระปิ่นเกล้า

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ตั้งแต่วันที่ 8-30 มกราคม 2565 ณ อาคารจัดแสดงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับปีนี้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เชียงใหม่ งดจัดกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ก็ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มาให้ได้ร่วมสนุกกันกับ “นักสืบตัวน้อย ไขปริศนา ตามหาโบราณวัตถุชิ้นสำคัญ และรหัสลับที่หายไป” นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่อหม้อโบราณและจิ๊กซอว์ปริศนา ให้เด็ก ๆ ได้ทดสอบความเป็นนักโบราณคดีตัวน้อย และลุ้นรับของรางวัลมากมายตลอดเดือนมกราคม

          เพื่อรักษาระยะห่างและควบคุมการระบาดของโควิด 19 กิจกรรมจะมียาวตลอดเดือนมกราคม น้อง ๆ หนู ๆ อยากมาหรือสะดวกมาวันไหนก็สามารถเลือกวันได้เลย และขอความร่วมมือจากผู้เข้าชม โปรดปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chiang Mai National Museum พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เชียงใหม่

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล

         ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านช่องทาง Facebook Live เพจ วันเด็กออนไลน์ อบจ.สตูล ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม

         ร่วมประกวดหนูน้อย Net Idols สตูล และน้อง ๆ หนู ๆ ที่มีความสามารถในการเขียนเรียงความ ภายใต้หัวข้อ #สตูลเมืองแห่งความสุข ในงานกิจกรรมวันเด็กออนไลน์ ปี 2 อบจ.สตูล

     - ระเบียบการประกวดหนูน้อย Net Idols สตูล สามารถคลิกเพื่อดาวน์โหลดเอกสารระเบียบ ที่นี่

     - ระเบียบการประกวดเรียงความ โครงการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 อบจ.สตูล สามารถคลิกเพื่อดาวน์โหลดระเบียบ และเอกสารเพิ่มเติม ที่นี่

          รวมถึงร่วมสนุกกับกิจกรรมและลุ้นรับของรางวัลมากมาย ลงทะเบียนคลิก ที่นี่
งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วันเด็กออนไลน์ อบจ.สตูล

วิทยาลัยชุมชน สงขลา จังหวัดสงขลา

          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2565 ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม ณ วิทยาลัยชุมชนสงขลา และทาง Online Facebook live

          ร่วมกิจกรรม สนุก หรรษา “ด้านวิทยาศาสตร์” พร้อมรับของรางวัลและลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

     - กิจกรรมเวทีกลาง การตอบคำถาม “รู้คิด รอบรู้ วันเด็กแห่งชาติ” 

     - กิจกรรม “สนุก Kids กับวิทยาศาสตร์สร้างสรรค์” 

     - กิจกรรม “บีบ รัด มัด ย้อม”

     - กิจกรรม “ปิงปองมหาสนุก กับแต่งแต้มสีด้วยปลายเมาส์”

     - กิจกรรม “สนุกหรรษา กับ CPR กู้ชีพ” 

     - กิจกรรม “ของว่างแปลงร่างสร้างสรรค์ตามจินตนาการ”

     - กิจกรรม “การเคลื่อนที่แบบโพรเจกไทล์กับความแม่นยำ”

     - กิจกรรม “การแข่งขันจรวดน้ำ”

งานวันเด็ก 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วิทยาลัยชุมชน สงขลา

          เหล่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2565 ซึ่งจัดขึ้นทั้งในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ และแม้ว่ารูปแบบการจัดงานจะเปลี่ยนไป แต่ยังไงก็ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนแฮปปี้กับงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้กันนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เฟซบุ๊ก Tha Maharaj, เฟซบุ๊ก ศาลาเฉลิมกรุง, เฟซบุ๊ก TK Park อุทยานการเรียนรู้, เฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles, เฟซบุ๊ก กองทัพเรือ Royal Thai Navy,
เฟซบุ๊ก กรมกิจการพลเรือนทหารบก Directorate of Civil Affairs, เฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force, เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum), เฟซบุ๊ก Paradise Park, nsm.or.th, เฟซบุ๊ก OKMD, เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ, เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบกบางปู - Bangpu Nature Education Center, เฟซบุ๊ก บ้านรังนก The Happy Nest, เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองราชบุรี, เฟซบุ๊ก ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปาง, เฟซบุ๊ก กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายพระปิ่นเกล้า, เฟซบุ๊ก Chiang Mai National Museum พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก วันเด็กออนไลน์ อบจ.สตูล, เฟซบุ๊ก วิทยาลัยชุมชน สงขลา, เฟซบุ๊ก National Library of Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งานวันเด็กแห่งชาติ 2565 หลากกิจกรรมสนุกทั้งแบบออนไลน์และออนไซต์ อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2565 เวลา 14:31:28 22,719 อ่าน
TOP