x close

Universal Beijing Resort ความสนุกสุดยิ่งใหญ่ในเอเชีย

           พาทัวร์ Universal Beijing Resort สวนสนุกในฝันที่ยิ่งใหญ่ติดอันดับโลก แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ใคร ๆ ก็อยากไปเที่ยว
           ชาวเอเชียได้เฮแล้ว หลัง Universal Beijing Resort (ยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง รีสอร์ต) ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ธีมพาร์คแห่งใหม่และใหญ่ที่สุดในโลก เปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 20 กันยายน 2564 นับว่าเป็นแลนด์มาร์กความสนุกแห่งใหม่ที่หลายคนอยากจะไปเที่ยวกันเลย ถึงตอนนี้มาดูกันดีกว่าว่า Universal Beijing Resort แห่งนี้ มีความสนุกอะไรไว้รอให้เราไปเยี่ยมชมกันบ้าง
Universal Beijing Resort การก่อสร้างที่ยาวนาน

          โครงการยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง รีสอร์ต เริ่มประกาศเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2014 โดยมีแผนงบประมาณการลงทุนสูงถึง 3.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และทำพิธีวางศิลาฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2016 แม้จะมีการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนา ทำให้อุตสาหกรรมและโครงการต่าง ๆ หยุดชะงักในปี 2020 แต่การก่อสร้างสวนสนุกแห่งนี้ก็ไม่ได้ชะลอตัวลง แม้ว่าจะมีการหยุดงานก่อสร้างชั่วคราวในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ในจีนเมื่อปีที่แล้ว แต่ตารางการก่อสร้างก็กลับมาเป็นปกติอย่างรวดเร็วหลังจากนั้น และดำเนินไปอย่างราบรื่นตลอดทั้งปี ล่าสุดการก่อสร้างหลักทั้งหมดก็สร้างเสร็จแล้วเมื่อเดือนเมษายน 2021

          เมื่อโครงสร้างสถาปัตยกรรมทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนการเตรียมการขั้นสุดท้าย โดยมุ่งเน้นไปที่การปรับแต่งรายละเอียดภายในตามธีมต่าง ๆ การทดสอบการขับขี่และสิ่งอำนวยความสะดวก การใช้งานระบบดิจิทัล และอื่น ๆ รวมถึงการคัดเลือกนักแสดงที่มีความสามารถด้านความบันเทิง และจะเริ่มดำเนินการฝึกอบรมและฝึกซ้อมการแสดงต่าง ๆ

Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

Universal Beijing Resort ที่ตั้งและขนาด
           สวนสนุก Universal Beijing Resort ตั้งอยู่ในย่านถงโจว (Tongzhou) ของกรุงปักกิ่ง มีพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ นับเป็นธีมพาร์คแบรนด์ Universal Studios แห่งที่ 5 ของโลก และเป็นแห่งที่ 3 ของเอเชีย (ต่อจาก Universal Studios Japan และ Universal Studios Singapore) รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เครื่องเล่น และการแสดงที่ดีที่สุดจากยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ จากทั่วโลก พร้อมทั้งการออกแบบที่สะท้อนถึงมรดกทางวัฒนธรรมของจีน โดยแบ่งพื้นที่เป็น 7 โซน ได้แก่ Kung Fu Panda Land of Awesomeness, Transformers Metrobase, Minion Land, The Wizarding World of Harry Potter, Jurassic World Isla Nublar, Hollywood และ WaterWorld ซึ่งแต่ละโซนก็มีกิจกรรมและความสนุกมากมายที่รอให้ทุกคนเข้าไปเยี่ยมชม
Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

Kung Fu Panda Land of Awesomeness

           สวนสนุกระดับโลกของประเทศจีนจะขาด “นักรบมังกร (Dragon Warrior)” จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง “Kung Fu Panda” ไปได้อย่างไร ที่นี่จะพาทุกคนเดินทางเข้าไปยังดินแดนโบราณที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามของศิลปะการต่อสู้ดั้งเดิมของจีน กังฟู ติดตามการผจญภัยของ โป หมีแพนด้าผู้กล้าหาญ กับภารกิจการเป็นปรมาจารย์กังฟู นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับสถานที่ต่าง ๆ ในธีมจีน ทั้งเครื่องเล่น ร้านรวง การตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น Po's Kung Fu Training Camp, Carousel of Kung Fu Heroes และ Kung Fu Panda Journey of the Dragon Warrior หรือถ้าใครเกิดท้องหิวขึ้นมาก็แวะไปหาอะไรกินได้ที่ Mr.Ping’s Noodle House ร้านบะหมี่ของอาเตี่ย พ่อของโป ได้เลย

Transformers Metrobase

           แฟน ๆ ออโตบอทส์ไม่ควรพลาดกับโซนนี้ กับอาณาจักรแห่งหุ่นยนต์ตัวยักษ์จากจักรวาล Transformers ที่ได้ถูกพลิกโฉมให้เป็นฐานทัพใหญ่ N.E.S.T. หรือพื้นที่ลับสุดยอดและล้ำหน้าทางเทคโนโลยี ซึ่งเป็นพันธมิตรระหว่างมนุษย์และออโต้บอทส์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อปกป้องโลก และเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบไซเบอร์ตรอน (Cybertronian) และเทคโนโลยีขั้นสูงที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่าง Decepticoaster รถไฟเหาะขนาดใหญ่ที่พร้อมท้าทายทุกความกล้า
Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

Minion Land

           รวมความน่ารักของเหล่ามินเนี่ยน เจ้าตัวจิ๋วสีเหลืองสดใส ตัวการ์ตูนสุดป่วนจากภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Despicable Me ของ Illumination Entertainment เอาไว้ในโซนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้น ผู้ชมสามารถเยี่ยมชมบ้านของ Gru หรือแม้กระทั่งแปลงโฉมตัวเองเป็นมินเนี่ยนสุดแสบ รวมถึงพบปะตัวละครเจ๋ง ๆ จากภาพยนตร์เรื่อง SING และสนุกสนานไปพร้อม ๆ กันกับเครื่องเล่นที่ Super Silly Fun Land มีความสนุกอีกเพียบที่ยังรอสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในครอบครัวแบบไม่จำกัดเพศและวัยเลย

The Wizarding World of Harry Potter

           ก้าวเท้าเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์และพ่อมดแม่มดไปพร้อม ๆ กันที่โซน The Wizarding World of Harry Potter ที่จะพาเหล่ามักเกิ้ลไปสัมผัสประสบการณ์ความมหัศจรรย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) แหล่งศูนย์รวมสถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง และอื่น ๆ ของบรรดาผู้วิเศษ ทั้งร้านขายไม้กายสิทธิ์ของ Ollivanders และร้านไม้กวาดสามอัน (Three Broomsticks) ที่มีบัตเตอร์เบียร์อร่อย ๆ ไว้คอยเติมพลังในยามเมื่อยล้า สนุกสนานไปกับเครื่องเล่น Flight of the Hippogriff รถไฟเหาะแบบครอบครัวที่มีหัวขบวนเป็นฮิปโปกริฟฟ์ที่หมุนวนและดำดิ่งไปรอบ ๆ สวนฟักทองยักษ์ และโฉบผ่านกระท่อมของแฮกริด ที่มีโรงเรียนฮอกวอตส์ (Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry) เป็นฉากหลังสุดอลังการ งานสร้างระดับตำนานขนาดนี้ ต้องไปดูให้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งแล้ว
Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

Jurassic World Isla Nublar

           พาทุกคนย้อนอดีตไปเมื่อ 65 ล้านปีก่อน ในยุคที่โลกยังเป็นของเจ้ายักษ์ใหญ่ตัวเบิ้ม ตื่นตาไปบนเกาะ Isla Nublar เกาะมหัศจรรย์ดินแดนแห่งไดโนเสาร์ที่มีชีวิต เคลื่อนไหวได้ คำรามดัง พบกับเจ้าเขี้ยวแหลมหลายสายพันธุ์ทั้ง Tyrannosaurus Rex, Velociraptors, Ankylosaurs และ Indominus Rex ใน All-Terrain Luxury Autonomous System (A.T.L.A.S.) รวมถึงผจญภัยไปกับเครื่องเล่นสุดเหวี่ยงมากมายที่พร้อมจะพาทุกคนทะยานไปในโลกยุคจูราสสิคอันแสนตระการตา

Hollywood Boulevard

            เดินเล่นให้เพลิดเพลินบนทางเดินแห่งเกียรติยศ (Hollywood Walk of Fame) ชื่นชมไปกับดารานักแสดงคนดัง และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่ผสมผสานวัฒนธรรมสมัยนิยมทั้งแบบตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน ที่พร้อมจะพาทุกคนไปสู่เบื้องหลังที่น่าหลงใหลและความเย้ายวนใจของสเปเชียลเอฟเฟกต์ของฮอลลีวูดด้วยการแสดง “Lights, Camera, Action!” สุดอลังการ
Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

WaterWorld

            ดื่มด่ำไปกับความสนุกและตื่นเต้นเร้าใจของการแสดงที่โซน WaterWorld ที่ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัส “การต่อสู้เหนือผิวน้ำ” ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่การดิ่งพสุธาไปจนถึงนักเจ็ตสกีสุดผาดโผน รวมกันเป็นการผจญภัยที่อัดแน่นด้วยความมีชีวิตชีวาและจิตวิญญาณ พร้อมมอบประสบการณ์เหนือจินตนาการแก่ผู้มาเยือน เฉพาะในกรุงปักกิ่งเท่านั้น
Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

Universal Beijing Resort Hotels

           นอกจากความบันเทิงแบบสุดเหวี่ยงแล้ว Universal Beijing Resort ยังมีที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย โดยมี 2 ที่ คือ
  • The Universal Studios Grand Hotel : เป็นโรงแรมธีมยูนิเวอร์แซลแห่งแรกที่นำเสนอการตีความแบบร่วมสมัยของยุคทองของฮอลลีวูด ได้รับการออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมสเปนคลาสสิก มีห้องพักทั้งหมด 800 ห้อง ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าสวนสนุกเลย ทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสและดื่มด่ำกับความเย้ายวนใจของวงการภาพยนตร์
  • NUO Resort Hotel : เป็นโรงแรมรีสอร์ตแห่งแรกของ NUO ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์โรงแรมหรูแห่งแรกของประเทศจีน ได้รับแรงบันดาลใจจากความสำเร็จทางวัฒนธรรมและศิลปะแบบดั้งเดิมของจีน ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความเรียบง่าย ตั้งอยู่ห่างจากสวนสนุกออกไปเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ มีห้องพักประมาณ 400 ห้อง
Universal Beijing Resort

ภาพจาก Xinhua Thai 

รายละเอียดราคาสำหรับการเข้าชม

          สำหรับค่าเข้าชมรายวันคิดตามโครงสร้างราคา 4 ระดับ ได้แก่

         - ราคา 418 หยวน (ประมาณ 2,100 บาท)
         - ราคา 528 หยวน (ประมาณ 2,700 บาท)
         - ราคา 638 หยวน (ประมาณ 3,200 บาท)
         - ราคา 748 หยวน (ประมาณ 3,800 บาท)

        ทั้งนี้ ราคาแตกต่างกันตามความนิยมของวันที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางมาเที่ยว

           นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ล่าสุดที่หลายคนคงปักหมุดอยากไปเที่ยวชมเป็นแน่ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวปักกิ่งในเร็ว ๆ นี้ อย่าลืมเพิ่ม Universal Beijing Resort เข้าไปในลิสต์ด้วยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
Universal Beijing Resort, สำนักข่าว Xinhua Thai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Universal Beijing Resort ความสนุกสุดยิ่งใหญ่ในเอเชีย อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2564 เวลา 12:11:52 6,008 อ่าน
TOP