Kapook X dtac จัดเน้น ๆ 10 ร้านเมนูเด็ด ปักหมุดความอร่อยที่ไม่ควรพลาด

          ชวนสำรวจร้านของกินทั่วไทย จากโครงการ #ดีไปด้วยกัน แคมเปญดี ๆ ที่ดีแทค จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการไทย ให้ฝ่าวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกัน

          เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ในปัจจุบัน ทำให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นวงกว้าง หลายกิจกรรมต้องหยุดชะงัก หลากธุรกิจต้องปิดกิจการลง ดีแทค จึงช่วยผู้ประกอบการอีกครั้ง จัดทำโครงการพิเศษ #ดีไปด้วยกัน ต่อยอดจาก #ดีทั่วดีถึง ที่ช่วยโปรโมตร้านค้าให้พ่อค้าแม่ค้าฟรี ๆ เพิ่มช่องทางการขายให้มากขึ้น ซึ่งเป็นเจ้าแรก ๆ ที่เล็งเห็นถึงวิกฤตที่เกิดขึ้นกับร้านค้าต่าง ๆ ทั้งนี้ ดีแทคยังพัฒนาคลื่นสัญญาณ 700MHz ให้ครอบคลุมทั่วไทยมากยิ่งขึ้น และจะขยายต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้คนไทยดีไปด้วยกัน

          โดยวันนี้เรามี 10 ร้านของกินเด็ด ๆ มาแนะนำ ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

ร้านอาหารภาคกลาง

1. พระนครกุ้งอบวุ้นเส้น จังหวัดนนทบุรี

          “ถ้าคุณชอบความอร่อย..เราคือพระนคร” นี่คือสโลแกนของ “พระนคร กุ้งอบวุ้นเส้น” ร้านที่เพิ่งเปิดบริการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 แถมเปิดร้านวันแรกยังเป็นวันที่รัฐบาลสั่งห้ามนั่งกินอาหารในร้าน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 แต่ด้วยความอร่อยของอาหารทั้งสุกี้และกุ้งอบวุ้นเส้น รวมถึงน้ำจิ้มสูตรลับที่ถือเป็นไฮไลต์ ทางร้านจึงคิดว่าน่าจะสามารถดึงดูดลูกค้าให้มาลิ้มลองกันได้ ที่สำคัญคือมาตรฐานรสชาติของอาหารที่เหมือนกันทุกถุง ทุกถ้วย ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าจะมาซื้อหรือสั่งวันไหนก็ได้ความอร่อยกลับไปแน่นอน
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

          เมนูแนะนำ เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น ที่เสิร์ฟด้วยกุ้งตัวโต วุ้นเส้นนุ่ม ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มสุดแซ่บ หรือสุกี้หมูนุ่มแห้ง-น้ำ กับสูตรหมูหมักสุดละมุนลิ้น ความอร่อยของน้ำจิ้มที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหน เพราะเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน กินพร้อมหมูนุ่มที่เคี้ยวแล้วรู้ถึงความอร่อยที่เข้ากันดีมาก
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : ตลาดบางใหญ่สไมล์ (ตรงข้ามเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต) ถนนกาญจนาภิเษก อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1450-3909
 • เฟซบุ๊ก : พระนคร กุ้งอบวุ้นเส้น
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน, Inbox เฟซบุ๊ก, Line Man และ Robinhood

2. ร้านบ้านขนมมะพร้าววาริน กรุงเทพฯ

          จากสวนมะพร้าวที่ต้องการแปรรูปโดยที่ไม่ผ่านคนกลาง ก่อเกิดเป็น “ร้านบ้านขนมมะพร้าววาริน” ที่นำมะพร้าวเพาะปลูกแบบออร์แกนิก และได้มาตรฐาน GAP จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อีกทั้งกำลังเป็นเกษตรอินทรีย์ มาเป็นส่วนผสมในการทำเค้กระดับพรีเมียม ในราคาที่จับต้องได้ ถึงแม้ในสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ผู้คนจับจ่ายใช้สอยน้อยลง ทางร้านก็ไม่ได้หยุดขาย เพียงแต่ทำปริมาณที่น้อยลง เพราะหากลูกค้าอยากกินเค้กหรือขนมอร่อย ๆ จะได้แวะมาซื้อ มาทักทายกันได้ ทั้งนี้ ทางร้านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
ร้านอาหาร

          โดยเมนูแนะนำ คือ เค้กมะพร้าวน้ำหอม ตัวเค้กนุ่มละลายในปาก พร้อมกับวิปครีมที่หอมไม่เลี่ยน ส่วนหน้าเค้กคัดสรรเนื้อมะพร้าวและผสมกับน้ำมะพร้าว เข้ากันได้ดีกับตัวเค้ก, พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม ทำจากน้ำมะพร้าว 100% หวานน้อย เนื้อมะพร้าวมีทั้งในตัวเนื้อพุดดิ้ง ตัวน้ำ และน้ำมะพร้าว และน้ำมะพร้าวน้ำหอม 100% ไม่ผสมน้ำ หอม หวาน สดชื่น ปลอดสารพิษ เป็นต้น
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : 1418 (ระหว่างซอยอ่อนนุช 42-44) ถนนอ่อนนุช แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-7464-6946
 • Line : 0874646946
 • เฟซบุ๊ก : บ้านขนมมะพร้าววาริน
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน, Inbox เฟซบุ๊ก, Line, GrabFood และ Foodpanda

ร้านอาหารภาคอีสาน

3. แม่แบ๋ จังหวัดหนองคาย

          ร้านไส้กรอกอีสานสมุนไพรและกุนเชียงเนื้อหมูล้วนสไตล์โฮมเมด ที่ก่อตั้งโดย คุณวิภา กริชกำจร (แม่แบ๋) โดยเริ่มจากการไปช่วยพี่สาวขายหมูที่จังหวัดอุดรธานี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 ต่อมาแต่งงานมีครอบครัวจึงกลับมาเปิดกิจการเป็นของตัวเอง ในปี พ.ศ. 2528 ณ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในเรื่องการคัดเลือกวัตถุดิบ ผ่านการทดลองและพัฒนา ทำให้ได้กุนเชียงและไส้กรอกอีสานที่มีรสชาติดี ถูกปาก ถูกใจทุกคน และเริ่มวางขายเพื่อส่งต่อความอร่อยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

          อีกทั้งยังคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ใช้ไส้หมูแท้ ๆ สะอาด ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น และไม่ใส่สารกันบูด ที่สำคัญคือมีมาตรฐานและใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต การันตีความอร่อยทุกคำ ทำกินแบบไหนขายแบบนั้น ไม่ปนของไร้คุณภาพ ผลิตภัณฑ์สดใหม่เสมอ มีอายุการเก็บรักษา พร้อมส่งความอร่อยทั่วไทยและต่างประเทศ มีเมนูแนะนำไม่ว่าจะเป็น กุนเชียงหมู, ไส้กรอกอีสาน, หม่ำหมู, แหนมหมูใบมะยม และหมูยอ เป็นต้น
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-3289-6828, 0-2687-7569
 • Line : bella1818
 • อินสตาแกรม : mae_bea88
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน, Inbox เฟซบุ๊ก และ Line

4. สวนอาหารปลานิลทอง จังหวัดชัยภูมิ

          ร้านอาหารที่มีความตั้งใจอยากจะขายอาหารประเภทปลานิล ซึ่งดีต่อสุขภาพ ย่อยง่าย ในบรรยากาศบ้านสวน รายล้อมด้วยธรรมชาติร่มรื่น อากาศเย็นสบาย รวมถึงที่ร้านยังปลูกผักสลัด ฝรั่ง และผักปลอดสารพิษต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในการประกอบอาหารอีกด้วย จึงมั่นใจในความสะอาด ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพ
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

          จุดเด่นของสวนอาหารปลานิลทอง คือ ขายอาหารพื้นบ้านรสชาติกลมกล่อม โดยเฉพาะปลานิลตัวใหญ่ ที่ไม่เหม็นกลิ่นคาวปลา อร่อย แซ่บ และนัว การันตีได้จากที่เปิดขายมานานกว่า 20 ปี โดยมีเมนูแนะนำ เช่น ต้มปลา, ลาบปลา, ปลาแดดเดียว, ยำปลานิล และผัดเผ็ดปลานิล เป็นต้น อ๊ะ ๆ กระซิบนิดหนึ่งว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 อาจทำให้หลายคนไม่กล้าออกจากบ้าน ทางครัวปลานิลทองจึงมีบริการจัดส่ง (ในตัวเมืองชัยภูมิ) หรือโทร. สั่ง แล้วเดินทางมารับเองที่ร้านได้เลย
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : 356/6 หมู่ 9 ถนนขี้เหล็กน้อย-ขี้เหล็กใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9482-4977
 • เฟซบุ๊ก : ครัวปลานิลทอง
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน และ Inbox เฟซบุ๊ก

ร้านอาหารภาคตะวันออก

5. Cha-teak (ฉเต็ก) จังหวัดฉะเชิงเทรา

          ร้านสเต๊กในจังหวัดฉะเชิงเทราที่เกิดจากความชอบกินสเต๊กของเจ้าของร้าน จึงอยากนำของที่ชอบมาทำในแบบที่ชอบในราคาถูก รสจัดจ้านสไตล์คนไทย และถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 จะทำให้ยอดขายลดลง เนื่องจากมาตรการสั่งห้ามนั่งกินในร้านอาหาร ทางร้านจึงปรับกลยุทธ์การขายด้วยบริการส่งผ่านไรเดอร์กับค่ายต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าหากอดทนสู้ พวกเราคนไทยก็จะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
ร้านอาหาร

          ในส่วนของเมนูแนะนำที่น่าลิ้มลอง เช่น สเต๊กสันคอหมู ที่คัดสรรเนื้อหมูสุดพรีเมียม นุ่ม เคี้ยวง่าย เพราะหมักด้วยสูตรเด็ดของทางร้าน, สปาเกตตีผัดขี้เมา รสชาติเข้มข้น เหมาะกับคนกินรสจัด และผักโขมอบชีส ที่ถูกใจสำหรับคนหลงใหลชีส เพราะให้ชีสแบบเต็ม ๆ อิ่มจุใจแน่นอน
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : ร้าน Cha-teak (ฉเต็ก) มี 2 สาขา ได้แก่ สาขา 1 หน้าร้านหม้อน้ำไพโรจน์ โทรศัพท์ 08-0505-5252 และสาขา 2 แยกบางพระ โทรศัพท์ 08-0505-0288
 • เฟซบุ๊ก : Cha-teak ฉเต็ก at แปดริ้ว
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน, Inbox เฟซบุ๊ก, GrabFood, Foodpanda และ Line Man

6. เมี่ยงปลาทับทิมทอด Fish mart จังหวัดระยอง

          จากเดิมทำกิจการงานปักเสื้อ สกรีนเสื้อ สกรีนผ้าบัฟ พอมีผลกระทบจากโควิด 19 งานสกรีนผ้าบัฟที่ปกติจะได้ลูกค้าจากงานวิ่งมาราธอนต่าง ๆ ก็หดหายไป ทำให้ต้องหารายได้มาทดแทน ประกอบกับคุณแม่เปิดร้านสุกี้ศรีนวล ขายสุกี้น้ำจิ้มสูตรโบราณและอาหารตามสั่งอยู่ จึงได้พูดคุยกับเพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านเมี่ยงปลาทับทิมทอดที่เปิดอยู่จังหวัดชลบุรี เพื่อขอซื้อแฟรนไชส์นำมาขายที่จังหวัดระยอง โดยเริ่มทำตลาดด้วยการเปิดรับออร์เดอร์และส่งเดลิเวอรี่เอง ทำให้ลูกค้าได้กินแล้วชอบในความแปลก ความหลากหลายในการกินปลาทับทิม
ร้านอาหาร

          เมนูแนะนำของร้าน เช่น เมี่ยงปลาทับทิมทอด เนื้อปลาปรุงรสอย่างดีทอดเหลืองกรอบ มาพร้อมเครื่องเมี่ยง 10 อย่าง น้ำจิ้ม 2 แบบ และมีแผ่นเมี่ยงญวนกับผักใบไว้กินควบคู่กัน นอกจากนี้ยังมีเมนูสุกี้น้ำ-แห้ง ที่มีทีเด็ดอยู่ตรงน้ำจิ้มสูตรเต้าหู้ยี้แบบโบราณที่ทางร้านทำเอง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีมุมกาแฟและเครื่องดื่มที่เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ เพราะใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล คนกินคีโตกินได้ เป็นการชงกาแฟแบบ Moka Pot ที่ให้ความหอมของกาแฟและความเข้มข้นจากหม้อกาแฟแบบหม้อต้ม ถึงใจคอกาแฟแน่นอน
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : ถนนเชิงเนิน-ชากบก (ตรงข้ามโรงเรียนอาชีวะตากสิน) ใกล้กับ Mossa Sport Society อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9939-9125
 • เฟซบุ๊ก : เมี่ยงปลาทับทิมทอด FISH MART ระยอง
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน และ Inbox เฟซบุ๊ก

ร้านอาหารภาคเหนือ

7. เดอะริช ชาบู จังหวัดเชียงราย

          ร้านชาบูในเมืองเชียงราย มีขนาด 2 ห้อง เดิมมีแต่ชาบู ปัจจุบันมีปิ้งย่างเข้ามาเพิ่มความอร่อยด้วย แต่ช่วงโควิด 19 ทางร้านได้รับผลกระทบจากการจำกัดเวลาปิดร้าน จึงทำให้ลูกค้าลดจำนวนลง ทางร้านจึงปรับการขาย เข้าร่วมกับ GrabFood เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าสามารถสั่งกลับไปกินพร้อมหน้าพร้อมตาที่บ้านได้ และมีชุดกลับบ้านสุดคุ้มเมื่อลูกค้ามาซื้อเอง รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีการลดจำนวนโต๊ะ เว้นระยะห่าง และไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

          สำหรับจุดเด่นของเดอะริช ชาบู คือ “ชาบูน้ำดำ” สูตรเด็ด หอม หวาน รสชาติกลมกล่อม และน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีอยู่ 3 สูตร ได้แก่ น้ำจิ้มสุกี้รสชาติละมุน, น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจี๊ดจ๊าด และน้ำจิ้มแจ่วแสนกลมกล่อม สามารถเลือกจิ้มได้เลยว่าอยากลิ้มลองรสชาติไหน ที่สำคัญยังราคาประหยัด บุฟเฟ่ต์ (ชาบู) เพียงคนละ 159 บาท และบุฟเฟ่ต์ (ปิ้งย่าง) เพียงคนละ 189 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่มทุกชนิด ไม่มีจ่ายเพิ่ม
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : 468/12-13 ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1939-1019
 • เฟซบุ๊ก : The rich shabu
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน, Inbox เฟซบุ๊ก และ GrabFood

8. Violet cookie's and cake จังหวัดเชียงราย

          ร้านขนมที่เอาใจคนรักสุขภาพ คัดสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ พิถีพิถันทุกชิ้น ใส่ใจทุกขั้นตอน เจ้าของร้านเรียนด้านการทำอาหารจากวิทยาลัยดุสิตธานี ชอบทำขนม จึงลองมาเปิดร้านออนไลน์แบบพรีออร์เดอร์ โดยขนมส่วนใหญ่จะเน้นหวานน้อย และใช้วัตถุดิบแบบพรีเมียม เนยแท้ ช็อกโกแลตแท้ ทำเอง ส่งเอง
ร้านอาหาร

          ทางด้านเมนูแนะนำ เช่น ชีสเค้กหน้าไหม้ เค้กยอดฮิตติดลมบนสัญชาติสเปน ซึ่งทางร้านใช้ครีมชีสจากออสเตรเลีย ไม่เปรี้ยวมาก กลิ่นหอม รับรองว่ากินแล้วจะหยุดไม่ได้, ชีสเค้กหน้าเยิ้ม เค้กตามกระแสออนไลน์ ที่เรียนสูตรมาจากเชฟก้อง Top chef Thailand ก่อนจะนำมาดัดแปลงนิดหน่อย เน้นหวานน้อย คงความหน้าเยิ้ม ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน แปลกใหม่ กินแล้วจะติดใจ ลืมชีสเค้กแบบเดิม ๆ ไปได้เลย, คุกกี้ช็อกโกแลตลาวา สายช็อกโกแลตไม่ควรพลาด เพราะใช้ช็อกโกแลตแท้ 74% เนยสดแท้ หวานน้อย คุกกี้เป็นแบบนิ่ม กัดเข้าไปเจอช็อกโกแลตเข้ม ๆ กินคู่กับชานมไข่มุกหรือนมอุ่น ๆ เข้ากันดีมาก และคุกกี้ธัญพืชไร้แป้ง ไร้น้ำตาล เอาใจคนรักสุขภาพ เป็นต้น
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1981-9880
 • Line : ivymelonbelle
 • เฟซบุ๊ก : Violet cookie's &cake
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน, Inbox เฟซบุ๊ก และ Line

ร้านอาหารภาคใต้

9. แฮกึ๊นกุ้ง เฮียเป๋ จังหวัดสงขลา

          สืบเนื่องจากโควิดรอบแรก เจ้าของร้านจึงคิดจัดทำเมนูแฮ่กึ๊น (อาหารประเภทเดียวกับฮ่อยจ๊อ แต่แฮ่กึ๊นใช้เนื้อกุ้งเป็นหลัก) ขึ้นมาขาย เพราะกินง่าย เป็นกับข้าวหรือของกินเล่นก็ได้ ประกอบกับที่บ้านเคยทำธุรกิจโต๊ะจีนมาก่อน จึงพอมีความรู้และเคล็ดลับความอร่อยต่าง ๆ อยู่บ้าง จากนั้นก็เริ่มทดลองขายออนไลน์ในเฟชบุ๊กและส่งตามบ้าน จนปัจจุบันก็ยังคงขายอย่างต่อเนื่องมาตลอด โดยแฮ่กึ๊นกุ้งของทางร้านจะเป็นสูตรโต๊ะจีน ทำเอง สด สะอาด ไม่ใส่สารกันเสีย
ร้านอาหาร

          ทั้งนี้ ทางร้านขายเป็นแพ็กสำหรับลูกค้านำไปทอดเอง โดยมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เพียงหั่นแฮ่กึ๊นกุ้งเฉียง ๆ ขนาดพอเหมาะ ไม่ต้องบางมาก ทอดบนกระทะตั้งน้ำมันไฟกลางให้พอเดือด ใส่ลงไปทอดทิ้งไว้สักพักแล้วกลับด้าน หรือทอดหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 14 นาที พลิกด้าน ตั้งอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลา 4 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดหม้อ) ก็จะได้กินแฮ่กึ๊นกุ้งอร่อย ๆ แล้ว
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

 • ที่ตั้ง : อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-5096-1424
 • Line : @459cttoa
 • เฟซบุ๊ก : แฮกึ๊นกุ้ง เฮียเป๋
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้าน, Inbox เฟซบุ๊ก และ Line

10. นายเอ็มซีฟู๊ดเดลิเวอรี่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

          ร้านอาหารขนาดเล็กในอำเภอท่าศาลา เปิดบริการมาแล้ว 8 ปี โดยทางร้านตั้งใจส่งมอบอาหารที่ดี ราคาถูก ให้กับลูกค้า มีจุดเด่นอยู่ที่อาหารรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ลูกค้าพูดกันปากต่อปาก เพราะไม่เคยประชาสัมพันธ์ช่องทางไหนมาก่อน แต่ด้วยผลกระทบจากโควิด 19 ลูกค้าลดลงไปประมาณ 70% แถมพนักงานกลัวจนไม่กล้ามาทำงาน ทำให้ร้านต้องปรับตัวมาเป็นส่งเดลิเวอรี่ รวมถึงเพิ่มเมนูอาหารบางรายการที่สามารถส่งขายได้ทั่วประเทศ โดยใช้ขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ จึงยังสามารถให้บริการลูกค้ามาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

          ด้านความอร่อยเด็ดที่หลายคนพูดถึงคือ ความสดของอาหารทะเล โดยมีเมนูแนะนำ เช่น ปูไข่ดอง ที่ทางร้านใช้ปูดำไข่คัดไซซ์คุณภาพ ดองน้ำปลากวนสมุนไพรสูตรโบราณ หอม อร่อย ไม่คาว, ออส่วนกระทะร้อน หอยนางรมตัวใหญ่ ผัดแบบไฟแรง จึงทำให้แป้งกรอบนอกนุ่มใน และกุ้งคั่วพริกเกลือ กุ้งทะเลสด ๆ ตัวใหญ่ ทอดกรอบแล้วเอาไปคั่วด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษของร้าน หอมไป 7-8 บ้าน เป็นต้น
ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

ร้านอาหาร

          และนี่เป็นร้านแนะนำจากทั่วไทยทั้ง 10 ร้าน ที่เข้าร่วมโครงการ #ดีไปด้วยกัน ของทางดีแทค จริง ๆ ยังมีร้านอาหาร ร้านขนม หรือคาเฟ่ต่าง ๆ อีกมากมายที่พร้อมยืนหยัดและเชื่อว่าจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน เอาเป็นว่าช่วงที่ยังต้องกักตัวอยู่บ้านหรือไปนั่งกินที่ร้านชิล ๆ ไม่ได้ นอกจากสั่งเดลิเวอรี่ตามช่องทางต่าง ๆ เพื่ออุดหนุนร้านเหล่านี้แล้ว ก็อย่าลืมลิสต์ร้านที่ตรงใจไว้ หมดล็อกดาวน์เมื่อไหร่ หากมีโอกาสไม่ควรพลาดไปเยือน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Kapook X dtac จัดเน้น ๆ 10 ร้านเมนูเด็ด ปักหมุดความอร่อยที่ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2564 เวลา 15:33:37 4,345 อ่าน
TOP