x close

9 ร้านหมูหย็องน่าสั่ง กินเองก็ดี หรือจะซื้อฝากก็ถูกใจ

          ร้านหมูหย็องอร่อย ๆ เอาไว้มาโรยข้าวต้มหรือโจ๊ก ทั้งยังสามารถเก็บไว้กินได้นาน ๆ แล้วยิ่งถ้าต้องกักตัวอยู่บ้าน ควรมีติดไว้กินแก้หิว
          หมูหย็อง หนึ่งในของกินที่เราทุกคนคุ้นเคย ส่วนใหญ่แล้วมักจะนำมากินคู่กับอาหารประเภทอื่น ๆ อย่างข้าวต้มหรือโจ๊ก โดยหมูหย็องนั้นจะทำด้วยหมูเนื้อแดงปรุงรส ต้มเคี่ยวให้เปื่อย จากนั้นนำไปผัดจนแห้งและขยี้ให้เป็นฝอย กว่าจะออกมาเป็นแบบนี้เอาเข้าจริง ๆ ก็ไม่ง่าย และเพื่อความสะดวก เราเลยนำเอาร้านหมูหย็องจากทั่วไทย ที่มีบริการโทร. สั่งความอร่อย พร้อมบริการส่งถึงบ้านกันไปเลย

1. หมูหยองโชคดี เบ้ไฮ้ลิ้ม (สาขาวงเขียน 22)

          ร้านหมูหย็องชื่อดังย่านเยาวราช การันตีความอร่อยมากว่า 30 ปี โดยหมูหย็องของทางร้านจะปั่นสดใหม่ทุกวัน ด้วยประวัติความเก่าแก่ จากสมัยอากงเดินทางจากเมืองจีนมาตั้งรกรากอยู่แถวตลาดหัวลำโพง (ตือหลงหั่ง) จากแรกเริ่มจากการเปิดร้านหมูสดและทำกุนเชียง หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ พัฒนามาเป็นหมูหย็อง หมูหวานสูตรโบราณ เรื่อยมาเป็นหมูแผ่นสูตรโบราณตามลำดับ จนใครผ่านไป-มา แถวนั้น ก็ต้องซื้อเป็นของติดไม้ติดมือด้วยกันทั้งนั้น

2. ร้านหมูหยอง ต.เกียรติเจริญ เจ้าเก่าตลาดเตาปูน -ต.มณีพิมาน

          อีกหนึ่งร้านขายหมูหย็องเจ้าดัง มีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาถนนประชาราษฎร์สาย 2 ข้างตลาดเตาปูน และสาขาในตลาดเตาปูน โซนตลาดเก่า (ปิดชั่วคราว คาดว่าเปิดช่วงเดือนกันยายน 2564) แน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับหมูหย็องอร่อย ๆ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีหมูแผ่นกรอบ, หมูสวรรค์, กุนเชียง, หมูทุบสิงห์บุรี และข้าวตังหมูหย็อง เป็นต้น เรียกว่าอร่อยทุกเมนู จะเลือกสั่งแบบไหน ก็ดูจะถูกใจคนกินไปเสียทุกอย่างเลย

3. หมูหยองสูตรเด็ดเยาวราช by Mooyong.DD

          เพลิดเพลินกับหมูหย็องเยาวราชแท้ รสดั้งเดิม ที่ไม่ทำให้คนกินต้องผิดหวัง ด้วยเพราะทางร้านเน้นการคัดเลือกและคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ถูกหลักอนามัย ด้วยการนำเอาหมูสดต้มด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม ปรุงรสกลมกล่อม คั่วจนกรอบ และบังเกิดเป็นความกรอบ หอม ฟู และค่อยนำไปอบจนแห้งสนิท ลองได้เอาเข้าปาก รับรองว่าต้องยกนิ้วให้กับความอร่อยแน่นอน

4. หมูหยอง เซ้งเฮียง

          หมูหย็องคั่วมือในตำนาน ที่ยังคงรักษามาตรฐานคั่วจนหอมกรอบสไตล์โฮมเมดมากกว่า 60 ปีแห่งตรอกสะพานหัน (ซอยเยาวราช 35) ความอร่อยของหมูหย็องของทางร้านต่างเป็นที่ร่ำลือกันแบบปากต่อปาก ด้วยเพราะการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี สะอาดปลอดภัย นั่นเพราะทางร้านคำนึงถึงใส่ใจในทุกรายละเอียด รวมถึงยังมีหมูฝอย, หมูทุบ, กุนเชียงหมู, หมูหวาน และหมูแผ่น ให้เลือกอุดหนุนกันอีกด้วย

5. ตั้งกุ้ยเฮียง สาขาพรานนก หมูหยอง หมูแผ่น กุนเชียง

          ร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าตลาดพรานนก (ตลาดบ่าย) อยู่เยื้องกับซอยอิสรภาพ 45 อีกหนึ่งร้านหมูหย็องอร่อย ๆ เหมาะกับการซื้อเก็บไว้ตุนกินที่บ้าน ลองใครได้กิน เป็นต้องประทับใจกับความสดใหม่ สะอาด ถูกหลักอนามัย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ทางร้านยังมีหมูแผ่น, หมูทุบ, หมูฝอยอบกรอบ และหมูหย็องอบกรอบ เป็นต้น กินอร่อยถูกใจไม่แพ้กัน

6. เฮียใหญ่ หมูหวานเมืองนนท์

          หากใครอยากลิ้มรสหมูหย็องอร่อย ๆ เห็นทีว่าพลาดร้านนี้ไปจะเสียดายแย่ ด้วยเพราะการันตีทั้งคุณภาพและความอร่อยจากสูตรต้นตำรับเดิม แถมพ่วงด้วยหมูฝอย, หมูสวรรค์ และหมูทุบ แต่ละอย่างบอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เหมาะอย่างยิ่งจะมีไว้ติดบ้าน จะกินเป็นของว่างเพลิน ๆ หรือจะเอาไปกินกับเมนูอาหารอื่น ๆ ก็ดีไม่น้อย และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด ถูกลักอนามัยและไม่ทำอันตรายต่อสุขภาพ

7. หมูทุบนายเฮง หมูหยอง หมูฝอย หมูสวรรค์ เจ้าเก่าตลาดสิงห์บุรี

          ลิ้มรสกับหมูหย็องอร่อย ๆ ของดีจากจังหวัดสิงห์บุรี ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้ได้หมูหย็องที่มีคุณภาพ ประทับใจคนกินแบบอยู่หมัด เหมาะมากสำหรับเอาไปกินกับข้าวต้มหรือโจ๊ก หรือจะทำไปประยุกต์ทำกับเมนูอาหารต่าง ๆ ก็เข้าทีอย่าบอกใครเชียว รวมถึงยังมี หมูฝอย, หมูสวรรค์ และหมูทุบ ให้ได้อุดหนุนสั่งซื้อกันอีกด้วย

8. ตะวันออกหมูหยอง

          ย้อนกลับไปช่วงประมาณ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ด้วยทางต้นตระกูลเริ่มจากการจำหน่ายหมูสด และจากนั้นก็ได้นำภูมิปัญญาด้านการถนอมอาหารมาทดลองผลิตหมูหย็อง จากการจ่ายแจกเพื่อนบ้าน ก็มาสู่การทำหมูหย็องเพื่อจำหน่าย จนกลายเป็นของดีประจำจังหวัดชลบุรี รวมถึงยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าเลือกซื้อมากมายอีกเช่นกัน เช่น ข้าวเกรียบหน้าหมูหย็อง, ข้าวตังหน้าหมูหย็อง, ข้าวแต๋นหน้าหมูหย็อง และทองม้วนสอดไส้หมูหย็อง เป็นต้น จนได้รับความนิยม ด้วยเพราะกินแล้วรสชาติถูกปาก และกลายเป็นของฝากอย่างดีจวบจนถึงปัจจุบัน

9. หมูหย็องโฮมเมด by พี่แหม่ม

          หนึ่งในของดีของฝากจังหวัดบึงกาฬ ความอร่อยที่เป็นหมัดเด็ดขนทำให้ใครต่างติดใจ นั่นคือ ความสด และสามารถเก็บไว้กินได้นาน เพราะไม่มีสารกันบูด จะกินกับข้าวต้ม ข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะกินกับข้าวเหนียว ก็อร่อยเข้าท่า หรือจะนำไปโรยหน้าข้าวผัด ก็เข้าทีไปอีกแบบ นอกจากหมูหย็องรสเด็ดแล้ว ที่ร้านยังมีน้ำพริกหมูหย็องกากหมู หรือจะเป็นกุนเชียง บอกเลยว่าคะแนนเต็มสิบ

          เห็นทีว่าช่วงกักตัวอยู่บ้านคราวนี้จะไม่รู้จักคำว่าหิวอีกต่อไป เพราะได้หมูหย็องอร่อย ๆ ตุนไว้กินกับข้าว กินกี่มื้อก็ถูกใจ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก หมูหยองโชคดี เบ้ไฮ้ลิ้ม, เฟซบุ๊ก ร้านหมูหยอง ต.เกียรติเจริญ เจ้าเก่าตลาดเตาปูน -ต.มณีพิมาน, เฟซบุ๊ก หมูหยองสูตรเด็ดเยาวราช by Mooyong.DD, เฟซบุ๊ก หมูหยอง เซ้งเฮียง, เฟซบุ๊ก ตั้งกุ้ยเฮียง สาขาพรานนก หมูหยอง หมูแผ่น กุนเชียง, เฟซบุ๊ก เฮียใหญ่ หมูหวานเมืองนนท์ จำหน่าย หมูสวรรค์ หมูฝอย หมูแผ่น หมูหยอง ฯ, เฟซบุ๊ก หมูทุบนายเฮง หมูหยอง หมูฝอย หมูสวรรค์ เจ้าเก่าตลาดสิงห์บุรี, เฟซบุ๊ก ตะวันออกหมูหยอง, เฟซบุ๊ก หมูหย็องโฮมเมด by พี่แหม่ม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ร้านหมูหย็องน่าสั่ง กินเองก็ดี หรือจะซื้อฝากก็ถูกใจ อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2564 เวลา 15:05:00 4,595 อ่าน
TOP