x close

9 ร้านยำต้องจัด ปรุงเด็ดถึงรส ยกนิ้วให้ในความนัว

          ร้านยำรสแซ่บซี้ดซ้าดโดนใจ เต็มอิ่มกับหลากหลายประเภทยำให้เลือกสั่ง ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม รับรองว่าถูกใจคนกิน
          ช่วงนี้น่าจะมีหลายคนที่โหยหาความแซ่บของเมนูยำต่าง ๆ เพราะบ้างก็กักตัวอยู่บ้าน บ้างก็ WFH อยู่บ้านเฉย ๆ มันก็จะเฉาเอาได้ ต้องเพิ่มความซี้ดซ้าดเสียหน่อย ด้วยการสั่งยำมากินที่บ้าน ว่าแต่มีร้านยำร้านไหนน่าสนใจ เอาไว้สั่งมากินวันว่าง ๆ สำหรับคนที่ยังไม่อยากออกไปกินข้างนอก เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว

1. EveryYum

          ร้านยำรสแซ่บเด็ดโดนใจ เต็มอิ่มกับหลากหลายเมนูยำ แต่ละเมนูเน้นคุณภาพวัตถุดิบ ที่ทั้งสด สะอาด และรสชาติน้ำยำปรุงออกมาได้นัวเว่อร์ โดยเฉพาะน้ำปลาร้าสูตรโบราณของทางครอบครัวเจ้าของร้านที่เคี้ยวก้วยเตาถ่าน 12 ชั่วโมง จนไร้ความคาว หอม นัว มีเมนูเด็ดอย่าง “ยำแซลมอนไข่กุ้ง” ปลาแซลมอนนำเข้าสด ๆ จากนอร์เวย์ นอกจากนี้ยังมียำปลาหมึก, ยำหอยแครง, ยำกุ้งสด และเมนูยำอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงเมนูข้าวต่าง ๆ เช่น ข้าวหน้าคอหมูทอดน้ำปลา, ข้าวหน้าสามชั้นทอดคั่วพริกเกลือ และข้าวหน้าสามชั้นทอด เป็นต้น สั่งมาครั้งเดียวอิ่มพุงกางกันยาว ๆ

          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Robinhood, Grab, Food Panda
          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาพัฒนาการ โทรศัพท์ 062 242 9328, สาขาอารีย์ โทรศัพท์ 062 495 2469
          เฟซบุ๊ก : EveryYum เอเวอรี่ยำ

2. ร้านยำแยก13

          อีกหนึ่งร้านยำเจ้าเด็ด ที่ใครได้ลองต้องติดใจ ด้วยเพราะแต่ละเมนูจัดจ้านถึงใจ ยิ่งกินยิ่งแซ่บ ยิ่งกินยิ่งนัว พลาดไม่ได้กับเมนูยอดฮิต “ยำมะม่วงปูม้า” จะกินเป็นมะม่วง ข้าวโพด หรือยำแบบเหลา ๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมี “ยำมะม่วงกุ้งสด”, “ยำวุ้นเส้นรวมมิตร”, “ยำข้าวโพดรวมมิตร”, “ยำมะม่วงปูม้ากุ้งสดไข่แดงเค็ม” และอื่น ๆ 
          ช่องทางการสั่ง : Grab Food, Line Man, Robinhood
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 947 5794
          เฟซบุ๊ก : ร้านยำแยก13

3. ตำยำยั่วbyโบตั๋น

          ร้านยำในตำนาน การันตีความแซ่บจากถิ่นอีสานบ้านนา บวกกับการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ปรุงรสออกมาเป็นเมนูยำหลากหลายประเภทให้เลือกสั่ง ไล่เรียงมาตั้งแต่เมนูยอดฮิตอย่าง “ยำปูม้า”, “ยำแซลมอน”, “ยำหมูยอไข่แดงเค็ม”, “ยำกุ้งสด”, “ยำหอยแครง” และ “ตำไหลบัว” ที่คัดมาแล้วว่าเด็ด เผลอ ๆ อาจติดใจขอสั่งเบิ้ล งานนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกของคนสั่งเลย

          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab Food, Gojek, Food Panda
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 495 4936
          เฟซบุ๊ก : ตำยำยั่วbyโบตั๋น

4. ยำพาเพลิน by ส้มตำพาเพลิน

          ใครอยากลิ้มลองเมนูยำอร่อย ๆ สำหรับร้านนี้เห็นทีว่าไม่ผิดหวัง มีทั้งหมดด้วยกัน 3 สาขา คือ สาขาสุขสวัสดิ์-พระประแดง (ใกล้โรงพยาบาลบางปะกอก 3), สาขาบางนา-อุดมสุข 58 และสาขาใกล้เดอะมอลล์ บางแค มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ชนิดที่ทำเอาตาลายกันไปข้าง เช่น ยำแซลมอน, ยำรวม 4 ไข่, ยำไข่ปลาหมึก, ยำหมูยอ และอื่น ๆ รวมถึงยังมีเมนูส้มตำ เอาไว้โซ้ยจนอิ่ม ไม่แซ่บไม่เลิกกิน

          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 495 4626
          เฟซบุ๊ก : ยำพาเพลิน by ส้มตำพาเพลิน

5. ร้านยำเงินล้าน จรัญ13

          สั่งยำมากินทั้งทีจะพลาดร้านนี้ไปได้ยังไง อดใจไม่อยู่กับเมนูยำที่ขนมาแบบไม่อั้น เลือกได้เลยว่าจะใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ เด็ดดวงทั้งยำแซลมอน, ยำหอยนางรมทรงเครื่อง, ยำมาม่ารวมมิตร, ยำไข่แดงหมูยอกุ้งสด, ยำหอยแครง, ยำผักกระเฉด, ยำปูม้า รวมถึงยังมีเมนูส้มตำอื่น ๆ ที่จัดว่าน่าสั่งน่ากินไม่แพ้กัน วัตถุดิบคุณภาพ รสชาติโดนใจ กักตัวอยู่บ้านรอบนี้ขอฝากท้องไปยาว ๆ
          ช่องทางการสั่ง : Grab Food, Robinhood
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 227 9794
          เฟซบุ๊ก : ร้านยำเงินล้าน จรัญ13

6. ยำปรี๊ดแตก

          ชวนลิ้มชิมรสเมนูยำแสนอร่อย ยิ่งกินยิ่งติดใจ แถมยังรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องถึงรส มีเมนูแนะนำของทางร้านมากมายให้เลือกไม่อั้น เช่น ยำไบโพล่า, ยำหมูยอไข่แดงเค็ม, ยำไข่แมงดาเต็มตัว, ยำ 3 ไข่ (ไข่แมงดา+ไข่ปู+ไข่ริวกิว), ยำปลาหมึกไข่แดงเค็ม และยำหอยแครง เป็นต้น เต็มอิ่มกับวัตถุดิบของทางร้านที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คนกินประทับใจ และขอฝากตัวเป็นลูกค้าประจำทุกราย

          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab, Food Panda, Gojek
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 835 2299
          เฟซบุ๊ก : ยำปรี๊ดแตก

7. แซ่บยำตำนัวร์

          ร้านอร่อยสไตล์มุสลิม รสชาติอีสานดั้งเดิม จัดจ้านทุกจาน ไล่เรียงเมนูเด็ดตั้งแต่ ยำแซ่บไข่แดงเค็ม, ยำขนมจีนกุ้งสะดุ้ง, ยำข้าวโพดกุ้งลวก นอกเหนือจากเมนูยำแล้ว เมนูอื่น ๆ ก็น่ากินไม่แพ้กัน เช่น ยำเกาเหลาทะเล, ซุปเปอร์นรกแตก และตำนัวหอยแครง เป็นต้น ใครที่กำลังนึกอยากกินยำแซ่บ ๆ ลองสั่งมากินสักครั้ง เชื่อเลยว่าไม่ผิดหวัง
          ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Line Man, Facrebook Inbox
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 158 2624
          เฟซบุ๊ก : Sab Yum Tum Nua แซ่บยำตำนัวร์

8. ตำแซ่บ by ทราย สาขาบางใหญ่

          ร้านยำชื่อดังจากพัทยา ที่ขยายสาขาความอร่อยมาเอาใจลูกค้า รสชาติยำโดยรวมของทางร้านบอกเลยว่าน้ำยำแซ่บมาก กลมกล่อมทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน และเค็มแบบพอดี ปลาร้าก็ไม่เหม็น ชนิดที่ว่าคนไม่กินปลาร้าสั่งยังต้องชอบ มากมายด้วยเมนูทั้งหลาย เช่น ยำแซลมอน, ยำปูม้า และยำหอยแมลงภู่ เป็นต้น จัดเสิร์ฟมาแบบเต็ม ๆ จาน ตักจ้วงเข้าปากหมดจนไม่รู้ตัว

          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 694 4138
          เฟซบุ๊ก : ตำแซ่บ by ทราย สาขาบางใหญ่

9. ยำคุณแม่

          ร้านยำที่ไม่ได้มีดีแค่ยำ แต่ยังมีเมนูหลากหลายให้เลือก ทั้งตำ เหลา อาหารจานเดียว ซีฟู้ด และอาหารอีสาน รสชาติดี ราคาดี และวัตถุดิบดี ไม่ว่าจะสั่งแบบใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ปลาร้าก็อร่อยทั้งคู่ เรียกได้ว่าไม่มีกลิ่นคาวกวนใจ ประกอบด้วยเมนูเด็ดอย่าง ยำแซลมอน เนื้อฉ่ำ ๆ, ยำกุ้งสองสหาย และยำปูสองสหาย กลมกล่อม แซ่บ และอร่อยถึงใจคนกิน

          ช่องทางการสั่ง : Grab Food, Line Man, Gojek, Food Panda, Robinhood
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 297 9025
          เฟซบุ๊ก : ยำคุณแม่ - อร่อย แซ่บ นัว

          แต่ละร้านยำเรียกได้ว่าขนเมนูความเด็ดมาเรียกคะแนนความอร่อยจากลูกค้ากันไม่ยั้ง ถ้าใครที่ยังรู้สึกว่าไม่สะดวกใจจะไปนั่งกินที่ร้าน สั่งมากินที่บ้านกันเพลิน ๆ รับรองว่าประทับใจความอร่อยไม่ต่างกัน ^ ^

          10 ร้านยำ กรุงเทพฯ แซ่บเผ็ดโดนใจจนปากเบิร์น
          19 เมนูร้านยำ สูตรสร้างอาชีพพร้อมขาย พ่วงวิธีทำน้ำยำสุดแซ่บใครก็ติดใจ
          14 เมนูยำทำขาย พ่วงสูตรน้ำยำ สร้างอาชีพเสริมเพิ่มรายได้
          13 สูตรทำยำกุ้งสด รสแซ่บเครื่องแน่นไม่ซ้ำไม่จำเจ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก EveryYum เอเวอรี่ยำ, เฟซบุ๊ก ร้านยำแยก13, เฟซบุ๊ก ตำยำยั่วbyโบตั๋น, เฟซบุ๊ก ยำพาเพลิน by ส้มตำพาเพลิน, เฟซบุ๊ก ร้านยำเงินล้าน จรัญ13, เฟซบุ๊ก ยำปรี๊ดแตก, เฟซบุ๊ก Sab Yum Tum Nua แซ่บยำตำนัวร์, เฟซบุ๊ก ตำแซ่บ by ทราย สาขาบางใหญ่, เฟซบุ๊ก ยำคุณแม่ - อร่อย แซ่บ นัว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ร้านยำต้องจัด ปรุงเด็ดถึงรส ยกนิ้วให้ในความนัว โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 17:01:11 6,039 อ่าน
TOP