x close

8 ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อสุขภาพส่งตรงถึงบ้าน

          แนะนำร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มีทั้งอาหารคาว อาหารว่าง และขนมหวาน ทุกเมนูมีความเฮลธ์ตี้ ไม่ต้องไปซื้อถึงหน้าร้าน มีบริการส่งหรือสั่งเดลิเวอรี่
          อาหารวีแกน คือ อาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทุกชนิด เช่น ไม่กินไข่ ชีส เนย โยเกิร์ต นม รวมถึงน้ำผึ้ง น้ำปลา ยีสต์ และเจลาติน เป็นต้น อีกทั้งชาววีแกนยังไม่ใช้สิ่งของเครื่องใช้ที่ทำมาจากสัตว์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนัง รองเท้าหนัง เฟอร์นิเจอร์หนังไปจนถึงเครื่องสำอางที่ผลิตจากสัตว์และทดลองในสัตว์ วันนี้เราขอเอาใจสายวีแกนที่เบื่อกับการทำอาหารกินเอง หรือช่วงโควิด 19 ยังไม่กล้าไปนั่งกินที่ร้านอาหารลองสั่งมากินที่บ้านกันดีไหม โดยขอแนะนำร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด บริการส่งถึงบ้านหรือสั่งผ่านแอปฯ เดลิเวอรี่ จะมีร้านอาหารวีแกนร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Veganerie Concept

          ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ มีหน้าร้านหลายสาขา ได้แก่ สาขาพร้อมพงษ์, สาขาเมอร์คิวรี่ ชิดลม, สาขาสีลม คอมเพล็กซ์, สาขานานา, สาขาสยามพารากอน และสาขาเอ็มควอเทียร์ เมนูแนะนำคือ ดอกกะหล่ำทอดซอสพริก มีความกรอบหอมจากดอกกะหล่ำผสมผสานความเผ็ดจากซอสพริก อร่อยได้ฟีลเหมือนไก่เกาหลี หรืออาซาอิสมูทตี้ โบวล์ รวมธัญพืชและผลไม้ อร่อยแบบไม่มีน้ำตาล และสำหรับคนชอบของหวานต้องนี่เลย เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์สูตรเข้มข้น หวานน้อย โรยด้วยอัลมอนด์

          ช่องทางการสั่ง : Line @veganerie, Line Man, Grab, Gojek และ Foodpanda
          เบอร์โทรศัพท์ : 02-258-8489, 08 9628 8803, 08 0963 6366
          เฟซบุ๊ก : Veganerie
          เว็บไซต์ : veganerie.co.th

2. ร้าน Broccoli Revolution

          ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาปากซอยสุขุมวิท 49, สาขาห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 6 และสาขาเจริญกรุง 42/1 ใครชอบความแซ่บขอนำเสนอลาบเต้าหู้ ทำจากเต้าหู้ผสมกับเห็ดรสเผ็ดกลาง ๆ แกล้มกับผักสด หรือถ้าชอบอาหารสไตล์ฝรั่งขอนำเสนอบรอกโคลีควินัวเบอร์เกอร์ สอดไส้ผัก และควินัวราดซัลซ่ามะม่วงและเครื่องจิ้มสไตล์เม็กซิกัน เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอด และพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก แป้งพิซซ่าบางกรอบโรยด้วยชีสวีแกน
          ช่องทางการสั่ง : Line @broccolirevolution, Foodpanda
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 5251 9799
          เฟซบุ๊ก : BROCCOLI REVOLUTION
          เว็บไซต์ : BROCCOLI REVOLUTION

3. ต้นกล้า ฟ้าใส

          ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ มีการคัดสรรวัตถุดิบเน้นความออร์แกนิกจากเกษตรอินทรีย์ หรือผักปลอดภัย ทุกเมนูของร้านจะมีคุณค่าทางโภชนาการ หรือ Nutrition Facts เขียนบอกอย่างชัดเจน ใครชอบรสชาติแบบไทย ๆ ขอนำเสนอเมนูลาบอะโวคาโด ใส่เครื่องลาบอีสานรสแซ่บ ถ้าชอบแนวปิ้งย่างต้องนี่เลยเมนูบาร์บีคิวเทมเป้ พร้อมผักและผลไม้ ถ้าชอบอาหารฝรั่งขอแนะนำสเต๊กเต้าหู้กับเส้นข้าวแดง ราดน้ำซอสสะเต๊ะ หรือสปาเกตตีเพสโต้งาม้อน ซอสใส่กะเพราและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถ้าชอบแนวอาหารจีนขอนำเสนอเทมเป้ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นอกจากนี้ยังมีเมนูคอร์สเดลิเวอรี่รายสัปดาห์ ทั้งแบบ 5, 7, 10 และ 30 วัน มีบริการถวายเพลอาหาร และสังฆทานเพื่อสุขภาพให้แก่พระสงฆ์
          ช่องทางการสั่ง : Line@tonklarfacai , Line Man
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 444 0444
          เฟซบุ๊ก : ต้นกล้า ฟ้าใส
          เว็บไซต์ : tonklarfacai.com

4. Ariya Organic Place

          ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ เก่าแก่กว่า 15 ปี รังสรรค์เมนูวีแกนครบเครื่องทั้งเรื่องความอร่อย และยังคงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้อย่างสูงสุด บริการคอร์สอาหารรายเดือน มีเมนูที่น่าสนใจ เช่น ข้าวกล้องผัดพริกสับขาเห็ดหอมพร้อมไข่ต้ม รสชาติแซ่บ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่มีสารปรุงแต่ง หรือน้ำพริกสมุนไพรทูน่าวีแกน รสชาติเข้มข้นโบราณ หอมเครื่องสมุนไพรไทย เสิร์ฟพร้อมผักสลัดออร์แกนิก ถ้าอยากกินเบา ๆ ขอนำเสนอสลัดอะโวคาโดพร้อมน้ำสลัดจากมะเขือเทศ Dehydrate
          ช่องทางการสั่ง : Line @ariyaorganic
          เบอร์โทรศัพท์ : 06 4669 4142, 09 2546 4944
          เฟซบุ๊ก : Ariya Organic Cafe
          เว็บไซต์ : ariyaorganic.com

5. Pranaa Food

          ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ มีความหลากหลายของประเภทอาหาร เช่น ไทย จีน ฝรั่ง อินเดีย เป็นต้น ขอนำเสนอเมนูอิ่มท้องอย่างข้าวไรซ์เบอร์รีกับดอกกะหล่ำนึ่งผัดมะนาวกระเทียมและพริกพร้อมผักรวม หรือข้าวกล้องกับเต้าหู้ทรงเครื่อง ความพิเศษคือน้ำเกรวี่สูตรพิเศษมีความหอมของกระเทียมและขิง ถ้าใครชอบเมนูเส้นขอแนะนำสปาเกตตีเพสโต้ จุดเด่นคือซอสเพสโต้ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สั่งวนไปทุกวันไม่มีเบื่อแน่นอน

          ช่องทางการสั่ง : Line @pranaafood
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 6029 9296
          เฟซบุ๊ก : Pranaa - Food For Life
          เว็บไซต์ : .pranaafood.com

6. สมถะ เชียงใหม่

          ร้านอาหารวีแกนในเชียงใหม่ พิกัดหนองฮ่อ ซอย 19 (ใกล้ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่) มีบริการส่งอาหารเดลิเวอรี่ถึงบ้านและบริการผูกปิ่นโตลดขยะ แบบ 5 วัน และแบบ 15 วัน เมนูที่อยากให้ลองคือพาสต้ากะเพราไทย วัตถุดิบหลักคือกะเพราปรุงรสชาติในแบบไทย ๆ เพิ่มความจัดจ้านและเข้มข้นขึ้น ต่อกันที่สลัดผักผลไม้รวม อิ่มอร่อยตามฤดูกาล และถ้าอยากกินของทอดแต่กังวลเกี่ยวกับแคลอรีและสุขภาพจากน้ำมันที่ไม่ได้คุณภาพ ลองสั่งผักทอดหลากหลายประเภทกับข้าวกล้อง 7 สี เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานทงคัตสึญี่ปุ่นโรยงา ลองกินกันนาน ๆ ครั้งตามสมควร ความพิเศษคือใช้น้ำมันรำข้าวในการทอด

          ช่องทางการสั่ง : Foodpanda หรือ Grab และถ้าสั่งครบ 500 บาท ส่งฟรีในระยะ 10 กิโลเมตรจากร้านสมถะ
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 4659 4292
          เฟซบุ๊ก : Samata Plant-based Food & Lifestyle for All

7. The Vegano Bistro เชียงใหม่

          ร้านอาหารวีแกนในเชียงใหม่ ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ตั้งอยู่ใกล้สี่แยกพืชสวนโลก ระหว่างสนามโกคาร์ท เชียงใหม่ กับเดอะแคมป์ มวยไทย รีสอร์ต แอนด์ อคาเดมี มีครบทั้งอาหารคาว อาหารว่าง ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ขอนำเสนอเมนูเบอร์เกอร์ตัวใหม่ล่าสุด ตัวไส้ทำจากเนื้อบดจากพืชพร้อมวีแกนสวิสชีส และยังมี 𝗖auli-𝗪ingy 𝗕un ดอกกะหล่ำขาวเนื้อฉ่ำปรุงรสทอดกรอบกับซอสศรีราชามาโย สำหรับสาว ๆ ที่อยากเติมความสดชื่นแบบสบายท้องขอแนะนำเมล็ดเจียในน้ำกะทิ ใช้เป็นเมล็ดเจียสีขาวและเมล็ดเจียสีดำ สุดยอดซูเปอร์ฟู้ดที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายช่วยให้อยู่ท้อง

          ช่องทางการสั่ง : Line @vegano, Grab, Foodpanda, Line Man และ Busy Rabbit
          เบอร์โทรศัพท์ : 06 5414 4583
          เฟซบุ๊ก : The Vegano Bistro
          เว็บไซต์ : thevegano.com

8. Goodsouls Kitchen เชียงใหม่

          ร้านอาหารวีแกนในเชียงใหม่ ตั้งอยู่ด้านในคูเมือง ข้างเฟิร์น ฟอเรส คาเฟ่ อิ่มเพลินกับอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ต้องกังวลเรื่องคอเลสเตอรอล ขอแนะนำเมนู POTATO SNOW มันฝรั่งหิมะนุ่ม ๆ จับคู่เติมความอร่อยกับซอสมะขามโฮมเมดและอะโวคาโด และยังมีเซตเมนูอาหารไทย เช่น ขนมจีนน้ำเงี้ยว หรือ แกงส้มชะอม และน้ำพริกอ่อง และเมนูเด็ดที่น่าลองคือ Burger ที่มีให้เลือกถึง 5 รสชาติ ได้แก่ Mushroom Burger, Khao Soi Burger, Quinoa Burger, Chickpeas Beetroot Burger และ Tempeh Burger ถ้ายังไม่อิ่มปิดท้ายด้วยแพนเค้กงาดำกับแยมสตรอว์เบอร์รี

ร้านอาหารวีแกน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Goodsouls Kitchen

ร้านอาหารวีแกน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Goodsouls Kitchen

ร้านอาหารวีแกน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Goodsouls Kitchen

          ช่องทางการสั่ง : Grab, Line Man, Foodpanda และบริการจัดส่งฟรีจากทางร้านภายใน 5 กิโลเมตรแรก กิโลเมตรถัดไปจ่ายเพียง 10 บาท/กิโลเมตร     
         เบอร์โทรศัพท์ : 08 8819 9669
         เฟซบุ๊ก : Goodsouls Kitchen
         เว็บไซต์ : goodsoulskitchen.com

          ใครเป็นสายวีแกนต้องห้ามพลาด สำหรับใครอยากลองชิมก็เป็นอีกทางเลือก เผลอ ๆ อาจชอบขึ้นมาก็ได้ ถ้าใครไม่สะดวกไปนั่งกินที่ร้านลองสั่งมากินที่บ้านกัน รับรองว่าอร่อยแน่นอน

          9 ร้านอาหารที่มีฟาร์มผัก สายคลีนตัวจริงห้ามพลาด
          14 สูตรอาหารมังสวิรัติมื้อเที่ยง เมนูวีแกนง่าย ๆ อิ่มท้องอิ่มสุขภาพไร้เนื้อสัตว์
          23 เมนูอาหารคลีนสุดแนว ปรับสูตรตามใจ กินง่ายเพรียวได้ใน 1 เดือน

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Veganerie, เฟซบุ๊ก BROCCOLI REVOLUTION, เฟซบุ๊ก ต้นกล้า ฟ้าใส, เฟซบุ๊ก Ariya Organic Cafe, เฟซบุ๊ก Pranaa - Food For Life, เฟซบุ๊ก : Samata Plant-based Food & Lifestyle for All, เฟซบุ๊ก The Vegano Bistro, เฟซบุ๊ก Goodsouls Kitchen

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 ร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อสุขภาพส่งตรงถึงบ้าน โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:43:55 3,570 อ่าน
TOP