x close

10 ที่เล่น SUP Board ถ่ายรูปสวย เล่นสนุก สายลุยต้องห้ามพลาด

          สถานที่เล่น SUP Board กีฬาทางน้ำมาแรงแซงทางโค้ง ถ่ายรูปออกมาก็สวยปัง หรือจะเล่นออกกำลังกายก็สนุกไม่ต่างกัน หลากหลายโลเคชั่นสุดเจ๋ง มีมาให้เลือกแล้ว

          เดี๋ยวนี้ถ้าเล่นโซเชียลเราจะเห็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาทางน้ำที่กำลังได้รับความนิยม นั่นคือ SUP Board ซึ่งมีชื่อเต็ม ๆ ว่า Standup Paddle Board เป็นกีฬาที่ถูกพัฒนามาจาก Surf โดยมีไม้พายเข้ามาเป็นอุปกรณ์ในการช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ไปได้โดยไม่ต้องอาศัยคลื่นเพียงอย่างเดียว และสามารถเล่นได้ทุกที่ ทั้งทะเล เขื่อน แม่น้ำ ซึ่งต่างกับการเล่น Surf ที่ต้องเล่นแต่ในทะเลเท่านั้น เรียกว่าเป็นกิจกรรมชิล ๆ  ที่เล่นได้ในทุกโอกาส ขณะเดียวกันก็ยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัว เรียกเหงื่อเบา ๆ แถมได้ปะทะกับลมเย็น ๆ ก็ดีต่อใจใช่เล่นเลย สำหรับใครที่กำลังสนใจกิจกรรมนี้อยู่ เรามีสถานที่เล่น SUP Board มาฝากกัน ลองดูหน่อยดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าเช็กอินบ้าง

1. Taco Lake (บึงตะโก้) จังหวัดสมุทรปราการ

          อีกหนึ่งสถานที่เล่น SUP Board ใกล้กรุงเทพฯ นอกจากจะมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำแบบเต็มที่แล้ว ยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนห้องอาบน้ำและห้องน้ำไว้คอยบริการ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับใครก็ตามที่มีใจรักและร่างกายพร้อม สำคัญเลยอาจต้องเป็นคนที่ว่ายน้ำเป็นหรือช่วยเหลือตัวเองได้ในระดับหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย

          รายละเอียด : ให้บริการ 2 รอบ เวลา 09.00-15.00 น. และ 15.00-20.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 626 2252
          เฟซบุ๊ก : Taco Lake (บึงตะโก้)
          เว็บไซต์ : tacolake.com

2. SUP Station Thailand จังหวัดปทุมธานี

           คลับเฮ้าส์บริการครบวงจรของกีฬา SUP ทั้งเปิดประสบการณ์เล่นใหม่ ๆ พายออกกำลังกาย หรือจัดกิจกรรมแฮงก์เอาต์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งนี้ จะมีครูสอนให้ก่อนลงและสอนในน้ำด้วยการพูดคุยแบบเป็นกันเอง เข้าใจง่าย รับรองว่าสนุกและมันไปกับกีฬาชนิดนี้ชัวร์ ๆ

           รายละเอียด : เช่าบอร์ด 500 บาท / 2 ชั่วโมง
           เบอร์โทรศัพท์ : 092 427 9522
           เฟซบุ๊ก : SUP Station Thailand

3. Paddle More Thailand - พาย SUP กาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

           เต็มอิ่มกับประสบการณ์การเล่น SUP Board กีฬาทางน้ำที่กำลังได้รับความนิยม สนุกไปกับการออกกำลังกายพร้อมกับอิ่มกับวิวสวย ๆ ของสะพานข้ามแม่น้ำแคว ตลอดจนชมความงดงามของแม่น้ำแควใหญ่ ถึงหน้าวัดญวน (วัดถาวรวราราม) แล้วเข้าสู่คลองบ้านยาง ซึ่งเป็นระยะทางที่ไม่ไกลมากและไม่เน้นการทำความเร็ว รวมถึงตลอดกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและถ่ายรูปตลอดเส้นทาง

           รายละเอียด : คนละ 700 บาท เปิดวันละ 2 รอบ คือ รอบเช้า 07.00-10.00 น. ระยะทางโดยประมาณ 4.8 กิโลเมตร และรอบเย็น ตั้งแต่เวลา 15.30-18.30 น. ระยะทางโดยประมาณ 4 กิโลเมตร
           เบอร์โทรศัพท์ : 085 299 8329
           เฟซบุ๊ก : Paddle More Thailand - พาย SUP กาญจนบุรี
           เว็บไซต์ : paddlemorethailand.com

4. กว๊านพะเยา What.SUP จังหวัดพะเยา

          เล่น SUP Board ท่ามกลางวิวสวย ๆ ของกว๊านพะเยา ทเลสาบน้ำจืดชื่อดังของจังหวัดพะเยา จุดเด่นของการเล่น SUP Board ที่นี่คือคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวสวย ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็นที่แดดร่มลมตก บอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะสุด ๆ สำหรับใครที่พายไม่เป็นไม่ต้องกลัว เพราะมีสอนพายก่อนลงน้ำจริง หรือถ้ามาคนเดียวก็ไม่ต้องห่วงว่ากลัวไม่มีรูป เพราะทางร้านสามารถถ่ายรูปให้ได้ ออกมาสวยปังแน่นอน
             รายละเอียด : 200 บาท/บอร์ด มีอุปกรณ์ชูชีพและเทรนเนอร์สอนตั้งแต่พื้นฐาน แล้วก็พายประกบดูแลพร้อมถ่ายรูป เปิดช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 06.30-08.00 น. และช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00-18.30 น. (เวลาเปิด-ปิดก็จะเปลี่ยนไปตามฤดู ให้ทันพระอาทิตย์ขึ้นกับตก)
             เบอร์โทรศัพท์ : 082 762 9005
             เฟซบุ๊ก : กว๊านพะเยา What.SUP

5. Sup-Rayong จังหวัดระยอง

          ใครที่อยากลองเล่น SUP Board ท่ามกลางวิวสวย ๆ แนะนำให้ลองมาพักที่ บ้านเราริมเขื่อน - สวนคุณดา กันดู นอกจากบริการที่พักสบาย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมยอดฮิต อย่างการเล่น SUP Board เต็มอิ่มกับวิวริมอ่างเก็บน้ำเขาจุก จังหวัดระยอง ที่พร้อมให้คุณเข้ามาเสพความฟีลกู้ดกับกลุ่มก๊วนเพื่อน แถมยังมีรูปสวย ๆ เอาไว้ลงโซเชียลให้ฮิตตามกระแส
          รายละเอียด : เล่น SUP Board ชั่วโมงละ 250 บาท เล่นน้ำ พายเรือฟรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 978 5645
          เฟซบุ๊ก : Sup-Rayong

6. SUPscribe Chanthaburi จังหวัดจันทบุรี

          ใครที่อยากซึมซับบรรยาความสวยงามของบางกะจะ จังหวัดจันทบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวของวิถีชุมชน ธรรมชาติเรียบง่าย สวน นา และป่าชายเลน ซึ่งคุณจะสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ผ่านกิจกรรม SUP Board เป็นอีกหนึ่งทริปท่องเที่ยว เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ให้ได้ลองมาสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ร่วมกัน

          รายละเอียด

          แพ็กเกจพายคนละ 800 บาท ช่วงเวลาตามระดับน้ำที่สามารถทำกิจกรรมได้

          - Morning SUP
          - Day SUP
          - Sunset Trip

          แพ็กเกจพาย พร้อมอาหาร 1 มื้อ ราคาคนละ 900  บาท

          - SUP with Meal

          All day SUP : คนละ 1,800 บาท

          แพ็กเกจเหมาทั้งวัน พร้อมอาหาร 2 มื้อ (07.00-18.30 น. ไม่จำกัดช่วงเวลา หรือตามระดับน้ำที่สามารถทำกิจกรรมได้)

          Private Portrait SUP : 5,000 บาท

          แพ็กเกจส่วนตัว เน้นการถ่ายภาพ รวมอาหาร 1 หรือ 2 มื้อ ตามช่วงเวลา และระดับน้ำที่เหมาะสม รับกลุ่มเดียวเท่านั้น เน้นการถ่ายภาพ จำนวนไม่เกิน 2 คน หรือครอบครัว พ่อ แม่ ลูก  

          * กรุณานัดหมายจองล่วงหน้า ตามกำหนดเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง รับจำนวนจำกัดไม่เกิน 7 คน/ทริป (ยกเว้น Private Portrait รับเพียง 1-2 คน หรือ 1 ครอบครัวเท่านั้น)

          * กรณีมีเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี ขออนุญาตรับเฉพาะกลุ่ม ไม่รับแจมกรุ๊ปกับคนอื่น

          * อัตราค่าบริการของเด็ก (นั่งกับผู้ปกครอง) แพ็กเกจพาย 400 บาท แพ็กเกจพร้อมอาหาร 450 บาท กรณีพายเอง (1 คน / 1 บอร์ด) ค่าบริการเท่ากับผู้ใหญ่ปกติ

          * กรณีลูกค้ามีบอร์ดมาเอง ขอร่วมแจมทริป มีค่าบริการ 300 บาท / 1 บอร์ด

          (พร้อมอาหาร เพิ่ม 150 บาท รวมค่าบริการ 450 บาท / 1 คน) อัตรานี้รวมค่าบริการเจ้าหน้าที่, ค่าบำรุงสถานที่ และน้ำดื่ม-ของว่าง

          เฟซบุ๊ก : SUPscribe Chanthaburi

7. Million Beach Koh Kood จังหวัดตราด

          ร้านคาเฟ่นั่งชิลพร้อมกับมี SUP Board ให้พายเล่นกันด้วย หาไม่ง่ายนักที่จะมีโลเคชั่นสวย ๆ แบบนี้ ร้านตั้งอยู่ใน S-beach resort ไม่ว่าคุณจะมาเล่นช่วงเวลาไหน ก็จะเห็นความสวยงามของบรรยากาศที่แตกต่างกัน น้ำใส ๆ ธรรมชาติสวย ๆ พาย SUP เก๋ ๆ เล่นเสร็จก็ค่อยขึ้นมากินขนมและน้ำอร่อย ๆ เป็นการตบท้าย บอกเลยว่าฟินเว่อร์

          รายละเอียด : เช่าบอร์ดชั่วโมงละ 300 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 006 2806
          เฟซบุ๊ก : Million Beach Koh Kood

8. SUP BOARD ประจวบ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          พาย SUP Board ชิล ๆ พร้อมกับเสพวิวสวย ๆ ทั้งที่อ่าวมะนาว, คลองวาฬ เขื่อนนิคม และเขตเมืองประจวบฯ อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สนุกกัน ไม่ต้องห่วงถึงเรื่องการบริการ เพราะที่นี่จะมีทีมงานสอนวิธีการพาย ท่านั่ง ท่ายืน ให้กับเราก่อน ต่อให้ไม่มีทักษะก็เล่นได้สบายหายห่วง เพลิดเพลินกับการชมวิวทะเลและเสพธรรมชาติให้เต็มที่

          รายละเอียด

          เล่น SUP Board ที่อ่าวมะนาว/ชั่วโมงละ 300 บาท  
          เล่น SUP Board ที่คลองวาฬ/ชั่วโมงละ 400 บาท
          เล่น SUP Board เขตเมืองประจวบฯ/ชั่วโมงละ 500 บาท
          เล่น SUP Board ที่เขื่อนนิคม/ชั่วโมงละ  750 บาท และชั่วโมงต่อ ๆ ไป 200 บาท

          เบอร์โทรศัพท์ : 092 648 6799, 080 657 9339
          เฟซบุ๊ก : SUP BOARD ประจวบ

9. มิตรเต่า SUP Board Chumphon จังหวัดชุมพร

           ใครไปเที่ยวทะเลชุมพรแล้วอยากหากิจกรรมสนุก ๆ ทำ แนะนำ SUP Board กิจกรรมกีฬาทางน้ำที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับท้องทะเลชุมพรสวย ๆ อย่างหาดทรายรี หนองใหญ่ และหาดทุ่งวัวแล่น เรียกได้ว่าอิ่มเอมกับวิวหลักล้านของจริง แบบหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
          รายละเอียด : ชั่วโมงแรก ราคา 350 บาท, ชั่วโมงที่ 2 ราคา 200 บาท ชั่วโมงต่อไป 100 บาท
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 080 5266
          เฟซบุ๊ก : มิตรเต่า SUP Board Chumphon

10. Skyla’s Surf & SUP Club จังหวัดภูเก็ต

          โรงเรียนสอนเล่น SUP Board อยู่ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ต แหล่งรวมตัวของกลุ่มคนรักกีฬาทางน้ำ โดยเราจะได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ จากครูมากด้วยประสบการณ์ หรือใครที่ไม่เคยเรียนหรือกลัวตกน้ำ ที่นี่ก็มีครูสอนประกบอยู่ไม่ห่าง และมีเสื้อชูชีพให้สำหรับนักเรียนที่ต้องการ หายห่วง ปลอดภัย เหมาะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย

          รายละเอียด : ราคา 1,200 บาท/คน 2 ชั่วโมง (ประกอบด้วยอุปกรณ์ SUP ทั้งหมด, เรียนรู้เทคนิค SUP 1 ครั้งกับผู้สอนที่มีประสบการณ์, ใช้บอร์ดฟรี 1 ชั่วโมง, เสื่อปูชายหาดและกระติกพร้อมน้ำแข็ง, น้ำดื่ม 1 ขวด และ Soft Drink 1 อย่าง และตัวเลือกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (สอบถามเพิ่มเติมเมื่อทำการจอง)

          เบอร์โทรศัพท์ : 090 878 1893
          เฟซบุ๊ก : Skyla's Surf & SUP Club

          SUP Board นอกจากจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่เอาใจนักท่องเที่ยวสายลุยแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายและไม่แน่ว่าจะได้รูปสวยสุดปังติดไม้ติดมือกลับไปโพสต์ลงโซเชียลอีกด้วย ใครมีโอกาสก็ลองไปเล่นกันดูนะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก กว๊านพะเยา What.SUP, เฟซบุ๊ก SUP BOARD ประจวบ, เฟซบุ๊ก Paddle More Thailand - พาย SUP กาญจนบุรี, เว็บไซต์ paddlemorethailand.com, เฟซบุ๊ก เที่ยวกับครู, เฟซบุ๊ก Sup-Rayong, เฟซบุ๊ก Skyla's Surf & SUP Club, เฟซบุ๊ก Million Beach Koh Kood, เฟซบุ๊ก Taco Lake (บึงตะโก้), เว็บไซต์ tacolake.com, เฟซบุ๊ก มิตรเต่า SUP Board Chumphon, เฟซบุ๊ก SUPscribe Chanthaburi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เล่น SUP Board ถ่ายรูปสวย เล่นสนุก สายลุยต้องห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:19:02 33,171 อ่าน
TOP