x close

แนะนำ 10 ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้มสุดฮิต หวานหอมเติมความสดชื่น

          แนะนำร้านกาแฟในกรุงเทพฯ กับเมนูกาแฟส้มสดสุดแนว บรรยากาศน่านั่ง วิวดีถ่ายรูปสวย มีเมนูอร่อยเพียบ แวะมาชาร์จพลังกายกัน
          ในกรุงเทพฯ มีร้านกาแฟ ให้เลือกมากมายและหลากหลายสไตล์ ซึ่งทุกร้านจะมี กาแฟ แบบเบสิกขายทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น อเมริกาโน่, เอสเพรสโซ่, ลาเต้ หรือมอคค่า แต่สำหรับใครที่อยากลิ้มลอง เมนูกาแฟ ใหม่ ๆ ดูบ้าง วันนี้เราหยิบเอาลิสต์รายชื่อร้านที่มีเมนู “กาแฟส้ม” มาแนะนำให้ไปดื่มด่ำความสดชื่น จะมีร้านไหนโดนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. Trentotto, Home of Coffee

          ร้านกาแฟย่านสุขุมวิท ตัวร้านเป็นบ้านไม้สีขาวสว่าง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ญี่ปุ่น มีที่นั่งเป็นบาร์มองเห็นวิวร่มรื่นและยังมีที่นั่งโต๊ะไม้มีความเป็นส่วนตัว จุดเด่นคือกาแฟทุกแก้วรังสรรค์มาจาก 5 สายพันธุ์ มีกลิ่นหอมและความกลมกล่อมลงตัว ขอแนะนำ Orange Espresso ใช้น้ำส้มสดพร้อมกาแฟหอม สำหรับใครที่ชอบกาแฟเอสเพรสโซ่สไตล์ไทย ต้องลอง Es-yen ใส่นมข้นหวาน ดึงความเข้มจัดจากตัวกาแฟขึ้นมา ถ้าไม่ดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น นมคาราเมล (Caramel Milk) หอมวานิลลา หรือช็อกโกแลตเข้มข้น (Extra Cocoa) ไม่เน้นหวาน ถ้าต้องการความซาบซ่าขอแนะนำเครื่องดื่มผลไม้โซดา ถ้ากินกับเบเกอรี่อย่างเค้กหรือบราวนี่ก็เข้ากันดี ใครว่าง ๆ อยากแวะมาชิลขอเชิญ
ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ภาพจาก Trentotto

ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ภาพจาก Trentotto

ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ภาพจาก Trentotto

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.30-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : 8 ซอยปรีดี พนมยงค์ 22 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 259 1624
          เฟซบุ๊ก : Trentotto

2. พิจัย Bichaya

          หากใครผ่านไปผ่านมาย่านสำนักงานเขตบางรัก คงจะเห็นร้านกาแฟสุดคลาสสิกนามว่า “พิจัย” เพราะอยู่ข้างกันเลย แต่เดิมที่แห่งนี้เป็นพื้นที่บ้านเก่าโบราณของพระยาพลางกูรธรรมวิจัย (เผดิม) ทำให้ทางร้านนำคำว่า “พิจัย” มาเป็นส่วนหนึ่งในการตั้งชื่อร้าน และอีกความหมายหนึ่งคือ มีนัยว่าความใส่ใจนั่นเอง ตัวร้านมี 2 ชั้น ล้อมรอบด้วยกระจกทำให้ดูโปร่งสบายตาน่านั่ง บวกกับผนังสีขาวเพิ่มความอบอุ่น และเพิ่มความเท่จากเคาน์เตอร์สีดำตัดกับบาร์ริมกระจกและเก้าอี้ไม้ ทางร้านเน้นเครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมด เมนูที่อยากแนะนำคือ Citrus Black อเมริกาโน่เย็นกับส้มซิตรัส หรือ Dirty Coffee กาแฟนมแยกชั้นรสละมุน สำหรับเบเกอรี่ที่อยากให้ลิ้มลองคู่ไปกับกาแฟ เช่น ครัวซองต์ เค้กกล้วยหอม สโคน เป็นต้น สำหรับใครไม่ดื่มกาแฟก็มีช็อกโกแลต ชาเย็น ชาดำเย็น และชาเขียว ให้เลือก
ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
          ที่อยู่ : 3 ถนนนเรศ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 626 3622
          เฟซบุ๊ก : Bichaya

3. Monochrome

          ร้านกาแฟย่านสีลม ถนนเดโช ตัวร้านดัดแปลงมาจากตึกเก่า ตกแต่งโทนขาว-ดำตามชื่อร้าน Monochrome ภายในร้านแขวนภาพถ่ายขาว-ดำ วางกล้องถ่ายรูปโบราณและฟิล์มเสมือนเป็นแกลลอรี่ขนาดย่อม ที่นั่งมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งบาร์รอบเคาน์เตอร์ บาร์ริมหน้าต่าง และโต๊ะ-เก้าอี้แบบส่วนตัว เมนูกาแฟที่อยากให้ลอง นั่นคือ 3 เมนูน้ำส้มคั้น ได้แก่ Before Sunrise (น้ำส้มผสมชาเขียว), Before Sunset (น้ำส้มผสมโกโก้) และ Before Midnight (น้ำส้มผสมเอสเพรสโซ่ชอตเบลนด์) และยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ อีก เช่น ชามะนาว ชานมเย็น โกโก้ ชาเขียว โซดามิกซ์ นอกจากนี้ยังมีเค้กโฮมเมดหลากหลายให้เลือกอีกด้วย
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.30-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น.
          ที่อยู่ : 8 ถนนเดโช แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 285 4465
          เฟซบุ๊ก : Monochrome

4. Woodbrookbkk

          ชวนชิลกับร้านกาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา พิกัดถนนทรงวาด ใกล้กับท่าเรือราชวงศ์ เดินมาได้สะดวก หรือนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีวัดมังกรแล้วเดินต่อมาก็ได้ ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 ของ Hostel Urby ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ผสมปูนเปลือยกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ สามารถนั่งได้ทั้งในร้านที่มีโต๊ะกับเก้าอี้และโซฟา สำหรับใครที่อยากชมวิวริมน้ำสามารถนั่งด้านนอกได้ มีทั้งที่นั่งบาร์ริมน้ำและที่นั่งแบบฟูกให้นอนเอกเขนก โดยเฉพาะช่วงเย็นวิวดีเว่อร์ นั่งจิบเครื่องดื่มพลางและมองพระอาทิตย์ตกน้ำเป็นภาพที่สวยงามมาก เมนูที่อยากให้ลอง ได้แก่ Black Yuzu กาแฟดำผสมส้มยูซุ Brook Mountain กาแฟนมรสชาติไทย ๆ ผสมผสานคุกกี้แอนด์ครีม นอกจากกาแฟก็ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น สมูทตี้ ชาเขียวเลมอน ชานม เป็นต้น สั่งมาพร้อมเบเกอรี่หรือขนมปังสำหรับรองท้องยามหิวได้ดีทีเดียว
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : 1222/1 ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 424 2929
          เฟซบุ๊ก : Woodbrookbkk

5. MYSA.BKK

          ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ อยู่ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 12 ชื่อร้าน Mysa หรืออ่านว่า Mee-Sa มาจากภาษาสวีเดน แปลว่า สถานที่ที่คนมาทำกิจกรรมร่วมกัน ภายในร้านมีการขูดกำแพงสีขาวให้ดูมีมนตร์ขลังและเก่า ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับกรอบภาพสีทองและอาร์มแชร์หนัง เพิ่มโคมไฟวินเทจสีนวลอบอุ่น เครื่องดื่มสุดครีเอตที่อยากแนะนำคือ  Afternoon Sunday กาแฟผสมกับน้ำส้มยูซุสูตรเฉพาะเพิ่มความสดชื่น หรือ Matcha Latte and Espresso Shot มัทฉะลาเต้ผสมเอสเพรสโซ่ชอตอร่อยลงตัว และยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชาไทย ชาเขียว ช็อกโกแลต ชามะนาว และพีชโซดา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเค้กมะนาว บราวนี่ และเบเกอรี่โฮมเมดอื่น ๆ หมุนเวียนมาตลอดอีกด้วย
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. หยุดวันพฤหัสบดี
          ที่อยู่ : 85/91-92 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 668 3150
          เฟซบุ๊ก : MYSA.BKK

6. HARIO CAFE Bangkok

          ร้านกาแฟ Specialty และ Slow bar สไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ และเป็นสาขาที่ 3 ของโลกต่อจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเชีย บรรยากาศภายนอกร่มรื่นสไตล์สวนญี่ปุ่น ต้นไม้หลักที่ใช้ได้นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ สำหรับการตกแต่งร้านเป็นสไตล์ Minimal สีขาวสบายตา อุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้จะมาจากแบรนด์ Hario ในส่วนของเมล็ดกาแฟจะมีตัวใหม่เข้ามาให้ลองตลอด แต่จะมี House Blend คงไว้คือ Infinity Blend กาแฟรางวัลเหรียญทองจากการประกวด International Coffee Tasting Competition 2019 ที่ผสมผสานระหว่างแม่สลองนอก ขุนช่างเคี่ยน และอินโดนีเซีย

          สำหรับที่นั่งจะเป็นบาร์ขนาดใหญ่รองรับได้ 30 ที่นั่ง มีโซนชั้นลอยอีก 20 ที่นั่ง ตอนนี้ทางร้านไม่ได้เปิดแล้ว เปลี่ยนเป็นโซน BIY (Brew It Yourself) แทน ให้ลูกค้าที่ซื้อเมล็ดขึ้นไปดริปเองได้และก็เป็นพื้นที่จัด Workshop Basic Drip นอกจากนี้ยังมีที่นั่งสวนด้านนอกอีก 12 ที่นั่ง เน้นเครื่องดื่มกาแฟทั้ง drip, syphon, cold brew โดยเฉพาะกาแฟส้ม (Yuzu Cold Brew) ที่เป็นกาแฟสกัดเย็นผสมกับน้ำส้มยูซุเข้มข้น เพิ่มความสดชื่นด้วยโซดาและไข่มุกป๊อปรสลิ้นจี่ สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่น ๆ เสริมอีกหลากหลายเมนู และยังมีเมนูเบเกอรี่โฮมเมดด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 291 ถนนโชคชัย 4 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 480 2920
          เฟซบุ๊ก : HARIO CAFE Bangkok

7. Walden Home Cafe

          ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัดย่านคลองสาน พิกัดข้างซอยวัดทองธรรมชาติ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS คลองสาน สายสีทอง ลงฝั่งโรงพยาบาลตากสินแล้วเดินต่อประมาณ 250 เมตร ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์โชว์ผนังปูนเปลือยตัดกับเคาน์เตอร์บาร์ไม้ แต่งด้วยไฟสีนวลชวนให้เคลิ้มไปกับเสียงดนตรีไพเราะ สำหรับใครชอบความเป็นส่วนตัวก็มีที่นั่งด้านบนบริการ กาแฟที่อยากให้ลองคือ Yuzugano เอสเพรสโซ่ผสมน้ำส้มยูซุ หรือ Cascara Latte กาแฟสูตรพิเศษจากเปลือกเมล็ดกาแฟนำมาอบแห้ง ราดน้ำเชื่อมด้านบน ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีช็อกโกแลต ชาเขียว ชาไทย ยูซุเลมอนโซดา และมีเบเกอรี่อย่างเช่น เค้ก ครัวซองต์ เป็นต้น
ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ภาพจาก Walden Home Cafe

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
          ที่อยู่ : 451 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 362 9915
          เฟซบุ๊ก : Walden Home Cafe

8. ArchieNitro

          ร้านกาแฟสุดสร้างสรรค์เสิร์ฟเครื่องดื่มไนโตรทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Soda Tea เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของชาไนโตรและโซดา  Nitro Tea เครื่องดื่มที่เน้นส่วนผสมของชาไนโตร และคอกาแฟห้ามพลาดกาแฟไนโตร ซึ่งเป็นกาแฟที่ชงแบบสกัดเย็นแล้วนำมาอัดด้วยไนโตรเจน รับรองว่าฟองละเอียดนุ่มละมุนไม่บาดคอ และมีรสหวานอย่างเป็นธรรมชาติโดยปราศจากน้ำตาลหรือสารปรุงแต่งรสชาติใด ๆ ขอแนะนำ Orange Presso กาแฟ Nitro Cold Brew ที่ผสมผสานกับรสชาติของ Orange Blossom ไซรัป มีความหอมจากเปลือกส้มแท้ ๆ สำหรับใครไม่ดื่มกาแฟก็มีชาเอิร์ลเกรย์ เลมอนเนด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ เช่น ซอฟต์คุกกี้ บราวนี่ ครัวซองต์ มาให้ลิ้มลองกัน
ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ภาพจาก IG archienitro

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : มี 2 สาขา ได้แก่ สาขาซอยร่วมฤดี และสาขาตรงทางเข้า Gourmet market บุญถาวร ถนนบรมราชชนนี
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 959 6229
          เฟซบุ๊ก : ArchieNitro

9. Amico Factory

          ใครอยู่ละแวกเกษตรหรือใกล้เคียงแวะไปร้านกาแฟแถวซอยพหลโยธิน 34 แห่งนี้กันได้ พิกัดใกล้รถไฟฟ้า BTS เสนานิคม บรรยากาศอบอุ่นเหมือนแวะมาบ้านเพื่อน เน้นเครื่องดื่มกาแฟ มีทั้งเมล็ดกาแฟทั้งไทยและนอก ขอแนะนำ Wake Up กาแฟกับน้ำส้ม หรืออเมริกาโน่ และยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ เช่น ชาไทย ชามะนาว โกโก้ โกโก้มินต์ เป็นต้น ถ้าอยากกินเบเกอรี่คู่กับเครื่องดื่มขอแนะนำชีสเค้กหน้าไหม้ หรือครัวซองต์ สำหรับใครต้องการกินอาหารหนักท้องก็ยังมีเมนูอาหารจานเดียว เช่น ข้าวหน้าเนื้อย่างไทยวากิว+ไข่ออนเซ็น, ข้าวสเต๊กเนื้อ Hanger, ข้าวกะเพราเนื้อ, ข้าวหมูผัดซอสโคชูจังไข่ออนเซ็น เป็นต้น
ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ภาพจาก Amico Factory

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : 1719/33 ซอยพหลโยธิน 34 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 463 6262
          เฟซบุ๊ก : Amico Factory

10. Behind the Bar

          ร้านกาแฟขนาดเล็กใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ติดริมถนนหาง่าย เดินทางสะดวก บริการเครื่องดื่มกาแฟ โดยเฉพาะ Yuzu long black รสกาแฟเข้มผสมความเปรี้ยวกำลังดี มีความหอมของน้ำส้มยูซุ หรืออเมริกาโน่ร้อน ทำจากเมล็ดกาแฟไทย-บราซิล-กัวเตมาลา นอกจากนี้ยังมีโกโก้เย็น ราดด้วยครีมสดเนื้อเนียนนุ่ม, เลมอนเนด เพิ่มความสดชื่นซาบซ่า และชาเขียวมัทฉะ กินคู่กับครัวซองต์เข้ากันอย่างดีเลย
ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้ม

ภาพจาก IG : Teos

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-15.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.30-15.30 น.
         ที่อยู่ : 1058/104 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 080 071 2123
         เฟซบุ๊ก : Behind the Bar

         คนที่กำลังมองหาร้านกาแฟสำหรับไปนั่งชิล ๆ พักผ่อนสมอง หรือนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ก็ลองปักหมุดสักร้าน เพราะจะได้ทั้งลองลิ้มชิมรสกาแฟส้มและได้กินขนมอร่อย ๆ ส่วนใครที่อยากทำกาแฟเย็นอื่น ๆ เรามีสูตรทำกาแฟเย็น (คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 14 สูตรกาแฟเย็นหลากสไตล์ เติมความสดชื่นให้เต็มตื่น) มาฝากด้วยนะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
Trentotto, Bichaya, Monochrome, Woodbrookbkk, MYSA.BKK, HARIO CAFE Bangkok, Walden Home Cafe, ArchieNitro, Amico Factory, Behind the Bar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แนะนำ 10 ร้านกาแฟ เมนูกาแฟส้มสุดฮิต หวานหอมเติมความสดชื่น โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:29:59 19,757 อ่าน
TOP