x close

ทุ่งดอกเก๊กฮวย ปักธงชัย วังสองนคร เหลืองสะพรั่ง หอมฟุ้งทั่วหุบเขา

          ชวนเที่ยวทุ่งดอกเก๊กฮวย โคราช วังสองนคร บานเหลืองสะพรั่งบนพื้นที่หลายไร่ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย กลิ่นหอมฟุ้งละมุนไปทั่ว บรรยากาศสวยโรแมนติก ถ่ายรูปปัง

          ปลายปีนี้มีไอเดียที่เที่ยววันหยุดกันหรือยัง เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ เพียบ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี เราจะมาชวนไปเที่ยวอีสานกันบ้าง ไปเยือนเมืองโคราช เพื่อชมดอกไม้สวย ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสดชื่นฉ่ำใจ กับทุ่งดอกเก๊กฮวย แห่งสวนวังสองนคร ทุ่งดอกเก๊กฮวยสวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ
          ทุ่งดอกเก๊กฮวย โคราช สวนวังสองนคร ตั้งอยู่ที่บ้านเขาพญาปราบ ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา มีการปลูกต้นเก๊กฮวยเป็นแปลงขนาดกว้างขวาง ซึ่งตอนนี้กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่ มองไปทางไหนก็สดชื่นฉ่ำใจ และยังโอบล้อมด้วยวิวทิวทัศน์ของป่าเขาสีเขียว มีกลิ่นหอม ๆ ของดอกเก๊กฮวยพัดมาตามสายลมหนาว อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเริด
          ในแปลงดอกเก๊กฮวย ทางสวนวังสองนครได้ปลูกเป็นแถวแนวเรียงราย มีทางเดินให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับดอกเก๊กฮวยได้อย่างใกล้ชิด พร้อมกับมีพร็อพเป็นตะกร้าดอกเก๊กฮวยถือสวย ๆ วิ่งไปในทุ่งดอกไม้ งดงามและดูสดใส บรรยากาศฟีลกู้ด พาใจผ่อนคลายได้เยอะเลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในสวนวังสองนคร ก็ยังมีพันธุ์ไม้มงคลพระราชทาน 77 จังหวัด รวบรวมมาไว้ที่นี่ที่เดียวให้ได้ชมด้วย รวมไปถึงยังมีน้ำเก๊กฮวยหอมหวานอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลอง พร้อมกับร้านค้าจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านอีกเล็กน้อย
          การเข้าเที่ยวชมสวนวังสองนคร สามารถเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 55 บาท เด็ก 20 บาท ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 40 บาท เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี และกรุ๊ป 9 คน 450 บาท ทั้งนี้ หากจองล่วงหน้าจะได้ลด 10% ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก วังสองนคร

          ทั้งนี้ หากมีโอกาสไปเที่ยวสวนวังสองนคร ในพื้นที่ใกล้ ๆ กันก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมด้วย ไม่ว่าจะเป็นจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม, ทุ่งบัวแดง เขาพญาปราบ, น้ำตกไทรทอง, เขื่อนลำพระเพลิง, วัดป่าศรีโพธิญาณ, ผารักษ์ภูหลวง, สวนเกษตร 66 และวังน้ำเขียว เป็นต้น วางแผนเที่ยวแล้ว ก็อย่าลืมป้องกันตัวเองและดูแลรักษาสุขภาพให้ห่างไกลจาก Covid-19 กันด้วยนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
คุณ Win WK Kaweewat, เฟซบุ๊ก วังสองนคร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกเก๊กฮวย ปักธงชัย วังสองนคร เหลืองสะพรั่ง หอมฟุ้งทั่วหุบเขา อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2563 เวลา 15:41:15 35,609 อ่าน
TOP