x close

House of Illumination เทศกาลงานอาร์ตดิจิทัล ถ่ายรูปสวย เช็กอินแจ่ม

          House of Illumination ชวนสัมผัสประสบการณ์ Digital Media ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดเต็มมาครบทั้งแสง สี และเสียง ถ่ายรูปสนุกไม่มีซ้ำ
          นับเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลดี ๆ ที่เรียกเสียงฮือฮาอยู่ไม่น้อย กับงาน House of Illumination จัดขึ้น ณ ชั้น 8 Central Gallery, Central World กรุงเทพฯ หลายคนเห็นรูปภาพจากเหล่าบล็อกเกอร์แล้วต่างตื่นตาตื่นใจ กับอีกหนึ่งมิติงานเทศกาลเกี่ยวกับ Digital Media ดี ๆ ที่นาน ๆ ทีจะจัดขึ้นในไทยสักครั้ง หลายคนก็อดเก็บอาการตื่นเต้นไว้ไม่อยู่ อย่างนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปสำรวจงานนี้กัน มีไฮไลต์ไหนน่าสนใจ และจุดถ่ายรูปไหนเด็ด ๆ เรามีรายละเอียดมาฝาก
          House of Illumination งานเทศกาลสุดอาร์ตที่จะทำให้คุณสนุกไปกับแสง สี และเสียงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ได้ยินเข้าแบบนี้แล้วคิดว่าหลายคนน่าจะกำลังอ้าปากร้องว้าว !) สำหรับใครก็ตามที่มางานนี้ จะสัมผัสประบการณ์แสงสีแบบ Immersive 360 องศา ภายใต้แนวคิด Digital . Art . Experience บนพื้นที่กว่า 1,800 ตารางเมตร
          โดยแบ่งเป็น 8 ห้องจัดแสดงหลัก คือ The Cube, Laser Cage, Shining Symphony, The Levitation, The Glowing Sculpture, The Infinite Tunnel, From Forest to Space และ The Boundless
          ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีธีมตกแต่งและจัดแสดงแตกต่างกัน งานนี้เอาแค่ว่าเตรียมเมมโมรี่กล้องให้เยอะ ๆ เพราะทุกมุมสามารถโพสแล้วปังรัว ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ในงานยังมีไฮไลต์เด็ด ๆ ซ่อนอยู่มากมาย และเมื่อได้ดูครบจบทุกห้อง คุณจะรู้สึกอิ่มเอมไปกับงานศิลปะดี ๆ เหมือนกับว่าตัวเองได้หลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงานนั้น ๆ ด้วย

          แอบกระซิบไว้นิดหนึ่งว่างานนี้จะจัดยาวไปถึง 2 ปี และที่สำคัญมีการเปลี่ยนธีมทุก ๆ 3 เดือน ถ้ามาครั้งแรกยังประทับใจได้ขนาดนี้ เห็นทีว่าต้องมาเช็กอินที่นี่บ่อย ๆ แล้ว ได้เสพงานศิลปะสุดอาร์ต พร้อมกับมีรูปสวย ๆ กลับบ้าน อะไรมันจะคุ้มขนาดนี้

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี 11.00-22.00 น. (เข้างานได้ไม่เกิน 20.00 น.) และวันศุกร์-อาทิตย์ 10.00-21.00 (เข้างานได้ไม่เกิน 19.00 น.)

          ราคาบัตร : บัตรใบละ 350 บาท เด็ก 250 บาท Family 1,000 บาท เข้าได้ 4 คน (แต่ต้องมีเด็กด้วยนะ!)

          พิกัดจัดงาน : Central Gallery, Central World ชั้น 8 ฝั่ง Zen

          เฟซบุ๊ก : House of illumination

          เว็บไซต์ : houseofillumination.com

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
houseofillumination.com, เฟซบุ๊ก วันนี้เก๋ไปไหน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
House of Illumination เทศกาลงานอาร์ตดิจิทัล ถ่ายรูปสวย เช็กอินแจ่ม โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:08:08 8,358 อ่าน
TOP